ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

เลือกแผนประกันชีวิตให้ถูกใจ จะวัยไหนๆ ก็แฮปปี้

ผู้เขียน : IN-Wsible
Published March 07, 2019
ประกันชีวิตเมืองไทย
ชีวิตของคนเราในแต่ละช่วงวัย ก็จะมีไลฟ์สไตล์ ความต้องการที่แตกต่างกัน และเจอความเสี่ยงที่แตกต่างกันออกไปด้วย แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือ ทุกคนต่างต้องการความปลอดภัย และความมั่นคงในชีวิต
ด้วยเหตุนี้ ประกันชีวิต จึงถูกออกแบบมาให้มีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกวัยให้ได้มากที่สุด แล้ววัยไหนจะเหมาะกับประกันชีวิตรูปแบบไหน Rabbit Care จะบอกคุณเอง
ประกันชีวิต-เมืองไทย

เลือกประกันชีวิตให้ถูกใจตามช่วงวัย

  • วัยเด็ก - วัยรุ่น
กลุ่มคนวัยเด็กถึงวัยรุ่น คนวัยนี้เป็นกลุ่มที่ยังอยู่ในช่วงของการศึกษาเล่าเรียน จึงยังไม่มีรายได้ประจำ และยังเป็นวัยแห่งการเรียนรู้ ชอบค้นหา และชื่นชอบกิจกรรมที่ตื่นเต้น ท้าทาย ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน จึงมีความเสี่ยงได้รับบาดเจ็บจากกิจกรรมต่างๆ รวมไปถึงปัญหาสุขภาพอันเนื่องมาจากภูมิคุ้มกันที่ยังไม่แข็งแรงพอ โดยเฉพาะเด็กวัยแรกเกิด
ประกันที่คนวัยนี้ควรมีเอาไว้ก็คือประกันสุขภาพ ที่มีความคุ้มครองที่ช่วยผ่อนภาระด้านค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล สำหรับผู้เอาประกันที่เป็นเด็กแรกเกิด - 5 ปี จะมีค่าเบี้ยประกันที่ค่อนข้างสูง เนื่องจากเป็นช่วงอายุที่มีโอกาสเจ็บป่วยสูงกว่าเด็กที่โตแล้ว
สำหรับผู้ปกครองท่านใดที่ต้องการความคุ้มครองที่จะมาช่วยดูแลบุตรหลาน เพื่อเพิ่มความอุ่นใจในการทำกิจกรรมต่างๆ ของเด็ก จะได้คลายความกังวลเมื่อเด็กๆ อยู่ไกลจากสายตา เพราะแค่การตักเตือนเด็กๆ อาจไม่ได้เพิ่มความปลอดภัยให้มากพอประกันชีวิต-เมืองไทย
  • วัยผู้ใหญ่ (วัยทำงาน)
วัยนี้เป็นวัยที่เริ่มต้นสู่การใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เริ่มคำนึงถึงอนาคต มีการวางแผนสร้างเนื้อสร้างตัวและบริหารจัดการเงิน เพราะเป็นวัยที่ทำงานและมีรายได้แล้ว แม้จะมีสวัสดิการเพื่อคนทำงานอย่างประกันสังคมหรือประกันสุขภาพกลุ่ม แต่ความคุ้มครองก็ไม่ได้ครอบคลุมความเสี่ยงทั้งหมดที่เหล่าคนวัยนี้ต้องประสบพบเจอ ซึ่งความเสี่ยงเหล่านี้ หากเกิดขึ้น ย่อมส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินอย่างแน่นอน
ในวัยที่กำลังสร้างเนื้อสร้างตัวแบบนี้ ขอแนะนำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ที่จะเป็นตัวช่วยในการออมเงิน สร้างวินัยทางการเงิน และสามารถนำมาช่วยในการลดหย่อนภาษีได้ เมื่อครบกำหนดสัญญาก็จะได้รับเงินก้อนมาใช้ เรียกว่าได้รับทั้งความคุ้มครองจากประกันชีวิต แล้วยังได้รับเงินอีกด้วย
และประกันชีวิตอีกรูปแบบหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้กับคนวัยทำงานที่มีช่วงอายุ 30 ปี ขึ้นไป คือประกันชีวิตแบบบำนาญ ที่จะช่วยคุณวางแผนชีวิตในวัยเกษียณ โดยจะให้คุณสะสมเงินเอาไว้ และได้รับคืนเมื่ออายุครบ 55 ปีบริบูรณ์ แล้วจ่ายเงินคืนต่อเนื่องไปอีก 20 - 30 ปี ตามเงื่อนไขของแต่ละกรมธรรม์ประกันชีวิต-เมืองไทย-ประกันบำนาญ
  • วัยเกษียณอายุ (อายุ 50 ปี ขึ้นไป)
วัยที่ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ทำงานมาอย่างหนักหน่วง และเป็นวัยที่อยู่ในช่วงเวลาของการพักผ่อนในช่วงปลายของชีวิต ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้น จึงทำให้ประสิทธิภาพร่างกายไม่แข็งแรง คล่องแคล่วดังเช่นวัยทำงาน จึงมีโอกาสที่จะบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยมากกว่า
เมื่อเกษียณอายุจากการทำงาน จึงไม่มีรายได้ประจำและไม่มีสวัสดิการจากที่ทำงานมาดูแลหรือรองรับเมื่อเกิดการเจ็บป่วย ประกันสุขภาพ จึงเหมาะกับคนในวัยนี้ แต่เบี้ยประกันจะค่อนข้างสูงกว่าคนในวัยอื่นๆ แต่ในเรื่องของความคุ้มครองก็ถือว่าครอบคลุมความเสี่ยงของกลุ่มผู้สูงอายุได้เป็นที่น่าพึงพอใจ

ประกันชีวิต-เมืองไทย

โครงการเมืองไทย Super Saving 14/7

ขอแนะนำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์จากเมืองไทยประกันชีวิต โครงการเมืองไทย Super Saving 14/7  ประกันชีวิตที่ช่วยคุณวางแผนออมเงิน รวมทั้งความคุ้มครองชีวิตด้วยวงเงินคุ้มครองสูง 145%  และรับเงินคืนทุกสิ้นปีกรมธรรม์ เมื่อครบกำหนดสัญญากรมธรรม์ จะได้รับเงินครบกำหนดสัญญาคืนเมื่อนับผลประโยชน์โดยรวมตลอดสัญญากรมธรรม์แล้ว จะได้รับผลประโยชน์รวมสูงสุด 186%  คุ้มค่าสุดๆประกันชีวิตในเมืองไทยมีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือก หากอ่านแล้วยังไม่รู้จะเลือกเจ้าไหนดี เราขอแนะนำ ประกันชีวิตเมืองไทย จาก MTL (เมืองไทยประกันชีวิต) บริษัทประกันชีวิตที่พร้อมจะเดินไปกับคุณ ลองดูรูปแบบความคุ้มครองที่ถูกใจ แล้วติดต่อเราได้เลย

บทความประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

Rabbit Care Blog Image 70336

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

พ่อแม่มือใหม่ บริหารการเงินอย่างไรให้รุ่งเงินไม่ช็อต

วางแผนออมเงินให้ลูกแบบไหนดี การวางแผนการเงินให้แก่ลูกน้อยนั้นถือว่า เป็นเรื่องที่สำคัญ เช่น เริ่มตั้งแต่ลูกจะเริ่มเรียนอนุบาลที่โรงเรียนอะไร
ใบไม้ร่าเริง
05/05/2021
Rabbit Care Blog Image 67530

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

References สำคัญแค่ไหน เมื่อต้องยื่น resume สมัครงานใหม่?

สำหรับคนวัยทำงานแล้ว การสมัครงาน การสัมภาษณ์งาน และการลาออกจากงาน เรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอตลอดชีวิตการทำงาน
IN-Wsible
02/04/2021
Rabbit Care Blog Image 68704

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

หารายได้เสริม จากอาชีพยอดฮิตบนโลกออนไลน์ (ฉบับนักศึกษา)

ในโลกแห่งยุคดิจิทัล ที่เราต่างใช้โซเชียลมีเดียในการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่ในอีกมุมหนึ่งก็สามารถค้าขายสร้างรายได้ ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ
ใบไม้ร่าเริง
01/04/2021