ตะลอนรีวิวรถ

5 ค่ายดัง ส่งรถยนต์ C segment สู้ศึก งบไม่ถึงล้านบาท

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง

มีประสบการณ์สร้างสรรค์ผลงานออนไลน์ 10 ปี เขียนด้านเงิน การลงทุน บทความวิเคราะห์สถานการณ์การเงินในประเทศ และฝากผลงานไว้ที่ Rabbit Care ถึง 4 ปี

close
 
 
Published: June 24,2019

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

ยุคนี้ต้องยอมรับว่า รถยนต์กลุ่ม C-Segment นั้นกำลังมาแรงเอามาก ๆ เพราะจะเห็นว่าหลายค่ายต่างกันพาเหรดออกมาให้ได้ยลโฉมกันเป็นว่าเล่น ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ราคาไม่แพงและสามารถจับต้องเป็นเจ้าของได้ ทำให้ในปีนี้ (2562) ตลาดรถยนต์กลุ่มดังกล่าวมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ไม่ว่าจะเป็นการปรับโฉมใหม่ หรือการปรับกลยุทธ์การขายและโปรโมชั่นอีกมากมายที่ดูดลูกค้ากันได้บ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

MG 5

ได้รับการยืนยันแล้วว่า All NEW MG5 จะมีความเหมือนกับภาพที่เห็นภายใต้แบรนด์ Roewe i5 ที่ขายอยู่ในประเทศจีน แต่จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ให้กำลัง 120 แรงม้า แรงบิด 150 Nm ประหยัด 18.18 km/L เกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์ CVT และเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร Turbo ให้กำลัง 169 แรงม้า แรงบิด 250Nm ประหยัด 17.54 km/L เกียร์ DCT 7 สปีด

Nissan Sylphy

เพิ่งเปิดตัวกันไปได้ไม่นาน ในงาน Shianghai Auto Show 2019 ด้วยการออกแบบใหม่ทั้งหมดทั้งภายนอกและภายใน ส่วนเรื่องของการจัดจำหน่ายนั้นคงต้องรอทาง นิสสัน ประเทศไทยประกาศอีกครั้ง Nissan Sylphy โฉมใหม่นี้ ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.6 ลิตร รหัส HR16DE เจนเนอเรชั่นที่ 3 มากับพละกำลังสูงสุดราวๆ 140 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ XTronic CVT

Mazda 3

Mazda 3 เจนเนอเรชั่นที่ 4 หลายท่านคงได้เห็นภาพกันไปบ้างแล้ว ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่ภายใต้ ดีไซน์ KODO เวอร์ชั่น 2.0 ตามข้อมูลของ Mazda อาจได้ใช้เครื่องยนต์ไม่เหมือนกัน แต่มองในภาพรวม ขุมพลังที่มีให้เลือกในช่วงเปิดตัวขายจริง ต้นปี 2019 จะประกอบไปด้วยเครื่องเบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 1.5 ลิตร, 2.0 ลิตร และ 2.5 ลิตร ต่อมาคือเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 1.8 ลิตร ในอเมริกา จะไม่มีรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ส่วนประเทศไทยนั้น น่าจะได้เห็นคันจริงช่วงปลายปีพร้อมรายละเอียดต่างๆ

Toyota Corolla Altis

Toyota Corolla Altis เชื่อว่าแฟนๆหลายคนกำลังรออยู่ จากภาพที่ได้เห็นมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ด้วยการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ซึ่งแนวทางการออกแบบเป็นไปในทิศทาง รุ่นพี่อย่างคัมรี่ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.8 ลิตร 1,798 ซีซี ให้แรงม้าสูงสุด 140 แรงม้าที่ 6,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 17.6 กก. ม. ที่ 4,000 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i พร้อมระบบ G AI Shift Control และโหมด +/- ล็อคอัตราทดได้ 7 จังหวะ คาดว่าคันจริงน่าจะได้เห็นช่วงปลายปี

Honda Civic

Honda Civic ตั้งแต่ปรับโฉมมา ยอดขายก็ดีอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดก็ได้เพิ่มอุปกรณ์ความปลอดภัยอย่าง ระบบ Sensing พร้อมสีใหม่ สีน้ำเงินบริลเลียนท์ สปอร์ตตี้ (Brilliant Sporty Blue) มาพร้อมขุมพลังแห่งนวัตกรรม ทั้งเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร DOHC VTEC TURBO พร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ใหม่ ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม และเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC พร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้การขับขี่ที่เร้าใจแต่ยังคงไว้ซึ่งอัตราการประหยัดน้ำมัน ทำให้ยอดขายดีอย่างต่อเนื่องจริงๆ


นี่เป็น 5 ค่ายดัง ของกลุ่มรถ C-Segment ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างล้นหลาม หรือเรียกง่าย ๆ ว่า กำลังฮิตติดลมบน ใครที่กำลังสนใจหาไว้ใช้สักคัน ลองเลือกจากข้อมูลข้างต้นที่  Rabbit Care ได้นำนำเสนอไว้ และถ้าถูกอกถูกใจรุ่นไหนที่เข้าตาก็ค่อยไปส่องตัวจริงกันที่โชว์รูมกันต่อได้ค่ะ อาจจะได้โปรโมชั่นเด็ด ๆ แถมติดไม้ติดมือกลับมาด้วย หรือจะเลือกจากเว็บไซต์ซื้อ-ขายรถยนต์ที่น่าเชื่อถืออย่าง https://www.autospinn.com/ ก็เริ่ดนะคะ

ขอบคุณบทความและภาพประกอบสวยๆ จาก autospinn


 

บทความตะลอนรีวิวรถ

ตะลอนรีวิวรถ

เปิดสถิติ! ยอดรถไฟฟ้า (EV) จดทะเบียนใหม่จากแต่ละแบรนด์ ปี 2566

หลายคนที่กำลังมองหารถ EV ในไทยไม่เกินล้านแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแบรนด์ไหนดี วันนี้ แรบบิท แคร์ รวบรวมสถิติจำนวนรถยนต์ไฟฟ้า (EV) จดทะเบียนครั้งแรก
Tawan
16/10/2023

ตะลอนรีวิวรถ

รถยนต์ Crossover คืออะไร? ต่างกับรถ SUV PPV MPV อย่างไรบ้าง พร้อมบอกข้อดี-ข้อเสีย

รถยนต์เป็นอีกหนึ่งสินทรัพย์ที่ความต้องการซื้อมีมาก บางคนซื้อมาเพื่อใช้งาน บางคนซื้อมาไว้เพื่อเก็บเป็นทรัพย์สินให้ลูกหลาย
Mayya Style
28/06/2023

ตะลอนรีวิวรถ

รวม 5 แบรนด์รถรุ่นใหม่เปิดตัวในงาน Motor Show 2023

สำหรับงาน Motor show 2023 จัดขึ้นในวันที่ 22 มีนาคม 2566 จัดเต็มครบ 12 วัน มีหลายยี่ห้อที่มาจัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ 2023 อีกทั้งยังมีรถรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง เช่น Honda, Toyota, MG, Mazda, KIA, ORA GOOD
Mayya Style
27/03/2023