Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

เปรียบเทียบบัตรเครดิต ง่าย ๆ ภายใน 30 วินาที กับ

Rabbit Care

mock up credit card desktop.png

บัตรเครดิตสะสมไมล์ คืออะไร? สายเที่ยวห้ามพลาด

เชื่อว่าปัจจุบัน บัตรเครดิต ถือเป็นไอเท็มเด็ดที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ในการจ่ายเงิน ไม่ว่าจะซื้อของชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่ ซึ่งบัตรส่วนใหญ่ก็จะมีหลายประเภท ในวงเงินและสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกัน เช่น บัตรเครดิตเฉพาะร้านค้า หรือบัตรเครดิตที่สามารถใช้ได้ในต่างประเทศ แต่สำหรับใครที่เป็นสายเที่ยว ห้ามพลาดบทความนี้ วันนี้ แรบบิท แคร์​จะพาทุกคนไปรู้จักกับ “บัตรเครดิตสะสมไมล์” ว่ามันคืออะไร มีข้อดีประโยชน์อย่างไรบ้าง แล้วการแลกไมล์ คืออะไร ไปดูกันเลย!!

แลกไมล์ คืออะไร?

การแลกไมล์ คือการที่คุณนำเอาคะแนนสะสมจากบัตรเครดิตสะสมไมล์ ไปแลกเป็นไมล์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อนำไปแลกเป็นตั๋วเครื่องบิน โดยเงื่อนไขจะแตกต่างกันออกไป บางบัตร 1 คะแนน เท่ากับ 1 ไมล์ หรือบางบัตร 1.5 หรือ 2 คะแนนเท่ากับ 1 ไมล์ แต่ถ้าหากเป็นตั๋วของการบินไทย และเป็นการบินในประเทศ จะใช้ประมาณ 9000 คะแนน ถ้าไปกลับใช้ 15,000 คะแนน และถ้าบินต่างประเทศ ใกล้ๆบ้านเรา ใช้คะแนน เริ่มต้นที่ 25,000 คะแนน

บัตรเครดิตสะสมไมล์ คืออะไร?

สำหรับบัตรเครดิตสะสมไมล์ คือหนึ่งในประเภทของบัตรเครดิต สามารถใช้งานได้เหมือนกับบัตรประเภทอื่น ๆ แต่สำหรับใครที่ใช้บัตรเครดิตสะสมไมล์ จะได้รับสิทธิประโยชน์มากกว่ากับสายการบินที่เป็นพาร์ทเนอร์ เมื่อใช้จ่ายบัตรเครดิต คุณจะได้รับคะแนนกลับมา ซึ่งคะแนนบัตรเครดิตที่ได้มาสามารถนำไปแลกเป็นการสะสมไมล์ และเมื่อมียอดไมล์สะสมถึงเกณฑ์ที่กำหนด คุณก็จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย เช่น ตั๋วเครื่องบินสำหรับการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร หรือโปรแกรมท่องเที่ยวต่าง ๆ เรียกได้ว่าใครเป็นสายเดินทาง หรือชอบเที่ยว ต้องมีบัตรเครดิตสะสมไมล์ติดกระเป๋าไว้แล้ว

บัตรเครดิตสะสมไมล์ มีข้อดีหรือประโยชน์อะไรบ้าง?

หลักการง่าย ๆ ของบัตรเครดิตสะสมไมล์ คือหากคุณยิ่งใช้จ่ายบัตรเครดิตมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งจะได้รับคะแนนมากขึ้นเท่านั้น โดยส่วนใหญ่อัตราคะแนนไมล์จะอยู่ที่ 1 ไมล์ ต่อ 20 - 40 บาท ขึ้นอยู่กับสถาบันทางการเงิน และประเภทของธุรกรรมที่คุณใช้จ่าย โดยประโยชน์และข้อดี มีดังต่อไปนี้

 • 1. เพิ่มโอกาสในการเดินทางฟรี
  บัตรเครดิตสะสมไมล์ เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางบ่อย ๆ เพราะคุณอาจได้รับสิทธิพิเศษ เช่น โอกาสในการเดินทางฟรี หรือ ตั๋วเครื่องบินในราคาพิเศษ เพราะหากคุณสะสมคะแนนไมล์ไปเรื่อย ๆ จะสามารถแลกไมล์เหล่านี้เป็นตั๋วเครื่องบินเพื่อบินไปยังจุดหมายปลายทางต่าง ๆ ได้ ทั้งในและต่างประเทศ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินทางไปสำรวจหรือศึกษาวัฒนธรรมในประเทศต่าง ๆ
 • 2. ได้ห้องพักโรงแรมฟรี หรือในราคาพิเศษ
  นอกจากตั๋วเครื่องบินแล้ว หากคุณมีคะแนนไมล์จากบัตรเครดิตสะสมไมล์ที่สูง บางครั้งสามารถแลกเป็นห้องพักสุดหรูฟรี ๆ กับโรงแรมที่เป็นพาร์ทเนอร์ เพิ่มประสบการณ์การท่องเที่ยว หรือบางครั้งก็อาจจองห้องพิเศษในราคาที่ถูกลงได้
 • 3. ได้รับเครดิตเงินคืน
  บางครั้งสถาบันทางการเงินบางแห่ง มีข้อเสนอหรือเงื่อนไขสุดพิเศษ บัตรเครดิตสะสมไมล์สามารถแลกคะแนนไมล์เป็นเงินคืนหรือกำนัลช้อปปิ้ง ตัวเลือกนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้เดินทางบ่อยนัก แต่ยังได้รับสิทธิประโยชน์จากการเลือกใช้บัตรเครดิตสะสมไมล์ ด้วยการรับส่วนลดจากร้านค้าปลีกต่าง ๆ ที่ร่วมรายการ หรือได้รับเงินคืนจากการซื้อสินค้า
 • 4. ได้รับบริการสุดพิเศษ
  เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Premium Exclusive Services เช่น สิทธิในการเข้าใช้ Lounge หรือห้องรับรองในสายการบินฟรี เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง นอกจากนี้หากคุณใช้งานบัตรเครดิตสะสมไมล์ ยังได้รับส่วนลดพิเศษในการรับประทานอาหารที่ร้านอาหารระดับพรีเมียม หรือแม้กระทั่งคำเชิญเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ

การสะสมไมล์ให้เร็วขึ้น มีเทคนิคอะไรบ้าง?

การสะสมไมล์ คือโปรแกรมสะสมคะแนนของสายการบิน หากใครที่เป็นผู้โดยสารที่เดินทางเป็นประจำและใช้บัตรเครดิตสะสมไมล์ จะได้คะแนนสะสมมาก ขึ้นอยู่กับระยะทางการบินโดยจะใช้หน่วยวัดเป็นไมล์​ โดยคุณสามารถนำมาแลกรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ได้ บางครั้งคุณอาจต้องใช้คะแนนหลายคะแนนในการแลกไมล์ ขึ้นอยู่กับประเภทตั๋วโดยสารของแต่ละสายการบิน ที่จะมีการกำหนดการสะสมไมล์ที่แตกต่างกันออกไป

การที่อยากสะสมไมล์ให้เร็วขึ้น ต้องเริ่มต้นจากการเลือกบัตรเครดิตสะสมไมล์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์และเหมาะสมกับการเดินทางของคุณก่อน เนื่องจากบัตรเครดิตสะสมไมล์มักจะมีเงื่อนไขการรับคะแนน หรือเกณฑ์ในการสะสมไมล์ที่แตกต่างกัน บางครั้งคุณอาจสะสมไมล์ได้น้อย เพราะยอดการใช้จ่ายในบัตรไม่เยอะ ทำให้แลกไมล์ได้น้อย จนบางครั้งก็ไม่สามารถแลกอะไรได้เลย ซึ่งหลายคนที่ใช้บัตรเครดิตสะสมไมล์ คงจะมีคำถามว่า แล้วทำยังไงให้การสะสมไมล์ให้เร็วขึ้น แรบบิท แคร์ มีเทคนิคมาฝาก :

 • 1. ใช้จ่ายกับร้านค้าที่กำหนด
  สำหรับบัตรเครดิตสะสมไมล์ คุณสามารถสะสมไมล์ให้เร็วมากขึ้นได้ หากจองตั๋วเครื่องบิน หรือใช้จ่ายในโรงแรม หรือร้านอาหารที่กำหนดไว้ บางครั้งก็อาจมีโปรโมชั่นในการรับคะแนน X2 เพียงใช้จ่ายบัตรในวันและเวลาที่กำหนด ดังนั้นพยายามเปิดแจ้งเตือนเพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและโปรโมชั่นดีดี และเพื่อไม่พลาดสิทธิประโยชน์ในการสะสมคะแนนให้เพิ่มเร็วยิ่งขึ้น
 • 2. คำนวณไมล์ที่จะได้รับ
  คนที่ใช้บัตรเครดิตสะสมไมล์ หลายคนเข้าใจผิดว่า การที่ตั๋วเครื่องบินถูก เป็นอะไรที่คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน แต่ไม่ถูกเสมอไปเพราะนั่นอาจแลกมาด้วยคะแนนไมล์ที่น้อย หากคุณเพิ่มราคาตั๋วขึ้นมาอีกนิดกับสายการบินที่ให้คะแนนไมล์สูงกว่า จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้สะสมไมล์ได้เร็วยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งประเด็นสำคัญของบัตรเครดิตสะสมไมล์ เมื่อคุณได้คะแนนไมล์มาแล้ว อย่าลืมดูวันหมดอายุของไมล์สะสมด้วย เพราะบางครั้งอาจทำให้คุณแลกไมล์ไม่ทันและพลาดโอกาสในการรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เป็นอะไรที่น่าเศร้าใจอย่างยิ่ง

เปรียบเทียบบัตรเครดิตสะสมไมล์ แบบไหนเหมาะกับคุณ?

 

รายละเอียดบัตรเครดิตสะสมไมล์

บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด

บัตรเครดิต ยูโอบี พรีเฟอร์

การสะสมไมล์สามารถสะสมไล์ / คะแนนสามารถสะสมไล์ / คะแนน
เงื่อนไขการรับคะแนน ในบัตรเครดิตสะสมไมล์1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 
25 บาท
1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 
15 บาท
รายได้ขั้นต่ำ15,000 บาทขึ้นไป15,000 บาทขึ้นไป
การเพิ่มคะแนนในบัตรเครดิตสะสมไมล์- X5 คะแนน ใช้จ่าย Rabbit Line Pay, Lazada, Shopee, e-wallet* และเลือกเปลี่ยน point เป็นเงินคืนได้เลยทันทีที่รูด
- X5 คะแนน ใช้จ่าย หมวดร้านอาหาร ท่องเที่ยว ใช้จ่ายด้วยสกุลเงินต่างประเทศ
- X5 คะแนน ใช้จ่ายผ่านช่องทางออนไลน์ อาทิ Netflix, Spotify, Apple Music
- X3 คะแนน The 1 ทุกยอดใช้จ่าย 25 บาท
ข้อดี- ใช้เป็นส่วนลดน้ำมัน
- ผ่อนได้ 0%
- ต่างชาติสามารถสมัครได้
- รับเครดิตเงินคืน 15% เมื่อใช้จ่ายที่ Shopee, Lazada, Cafe Amazon และร้านอื่นๆที่ร่วมรายการ
- เป็นส่วนลดสำหรับการเดินทาง
- ใช้เป็นส่วนลดน้ำมัน
- ได้ Cash Back
- ต่างชาติสามารถสมัครได้

สายการบินไหนบ้าง ที่มีโปรแกรมสะสมคะแนน?

สำหรับใครที่เป็นสายเดินทางท่องเที่ยวโดยเครื่องบิน แนะนำบัตรเครดิตสะสมไมล์ นอกจากจะเพิ่มความประทับใจและประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นในการเดินทางแล้ว ยังสามารถนำไปแลกของรางวัลหรือสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย ซึ่งสายการบินที่มีโปรแกรมสะสมคะแนน มีอยู่หลายสารการบิน ดังต่อไปนี้

 • 1. การบินไทย หรือ Thai Airways
  แต้มของสายการบิน สามารถนำไปแลกรางวัลที่เกี่ยวกับบัตรโดยสาร ห้องพักโรงแรม น้ำหนักกระเป๋าเกินพิกัด การใช้ห้องพักรับรอง และไลฟ์สไตล์ อ้างอิงจากเว็บไซต์ของการบินไทย โดยมีรายละเอียดดังนี้
       - รางวัลห้องพักโรงแรม : ผู้ใช้งานบัตรเครดิตสะสมไมล์สามารถแลกผ่านระบบออนไลน์ เพื่อเข้าพัก 1 คืน หรือมากกว่า 1 กับคู่สัญญาโรงแรมที่ร่วมรายการของ รอยัล ออร์คิด พลัส
       - รางวัลสำหรับน้ำหนักกระเป๋าเกินพิกัด
       - แลกรับสิทธิ์เข้าใช้บริการห้องรับรอง ที่กรุงเทพฯ
       - รางวัลไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ เช่น รางวัลสินค้า THAI Shop และ รางวัล E-Voucher ส่วนลดค่าเข้าชมห้องปฏิบัติการบินจำลอง

 • 2. แอร์เอเชีย หรือ Air Asia
  หากใครใช้งาน บัตรเครดิตสะสมไมล์ คงจะคุ้นชื่อสายการบินแอร์เอเชีย เพราะทางสายการบินมีการใช้ชื่อการสะสมไมล์ว่า Airasia Point โดยผู้ใช้บริการบัตรเครดิตสะสมไมล์สามารถใช้แต้ม airasia เพื่อแลกเป็นดีลไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ได้ เช่น อาหาร-เครื่องดื่ม คูปองช้อปปิ้ง ความบันเทิง และอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังสามารถแลกเป็นตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ห้องพักโรงแรม หรือกิจกรรมท่องเที่ยว อื่น ๆ ได้อย่างมากมาย

 • 3. เจแปนแอร์ไลน์ หรือ Japan Airlines
  ทางสายการบินจะมีชื่อของแต้มในการสะสมไมล์ คือ JMB โดยคุณจะได้รับไมล์สะสมจากการใช้บัตรเครดิตสะสมไมล์ เมื่อเดินทางในเส้นทางและชั้นที่นั่งที่ร่วมรายการโดยสายการบินของ JAL Group โดยรางวัลที่สามารถแลกได้ มีหลากหลายอย่าง เช่น รางวัลคูปอง Wi-Fi ในเที่ยวบิน บัตรรับประทานอาหาร บัตรท่องเที่ยว เป็นต้น หรือแม้แต่กระทั่งสามารถอัปเกรดชั้นโดยสารระหว่างประเทศ เพิ่มประสบการณ์ในการท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นกว่าเดิม

เหล่านี้คือตัวอย่างสายการบินที่มีโปรแกรมสะสมคะแนน ยังมีสายการบินอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น เวียดเจ็ทแอร์ แอร์ไชน่า เป็นต้น

ดังนั้น ใครกำลังมองหาบัตรเครดิตติดตัวสักใบ ไม่ว่าจะบัตรธรรมดา หรือ บัตรเครดิตสะสมไมล์ อย่าลังเลที่จะสมัครกับ แรบบิท แคร์ เพราะเรามีพันธมิตรกับธนาคารชั้นนำที่หลากหลาย สามารถเปรียบเทียบความคุ้มค่าก่อนซื้อได้ด้วยตนเอง สนใจโทรเลย 1438

ผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต

บัตรเครดิต เคทีซี อโกด้า แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด

บัตรเครดิต เคทีซี อโกด้า แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด

กรุงไทย / Mastercard

 • สิทธิพิเศษที่มากกว่า สเปเชียลอัพเกรด เป็นสมาชิก AgodaVIP Platinum
 • รับเพิ่ม KTC FOREVER โบนัส 250 คะแนน
 • ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีตลอดชีพ
 • 800 KTC FOREVER = 100 บาท AgodaCash
บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลตทินั่ม

บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลตทินั่ม

ธนาคารยูโอบี / VISA

 • รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% เมื่อใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า BTS MRT 7-11, All Online by 7-Eleven ร้านบูทส์ ร้านวัตสัน ร้านมัตสึโมโตะ คิโยชิ เบอร์เกอร์ คิง, Shopee, Grab และ Atome
 • แบ่งชำระ 0% นาน 3 เดือน เมื่อมียอดใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยวและออนไลน์
 • เครดิตเงินคืน 3% เมื่อชำระค่าเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ทุก 800 บาท/เซลล์สลิป เฉพาะสถานีที่ร่วมรายการ
บัตรเครดิต แอร์เอเชีย

บัตรเครดิต แอร์เอเชีย

ธนาคารกรุงเทพ / Mastercard

 • บริการเลือกที่นั่ง Hot Seat ฟรี
 • บริการฝากสัมภาระใต้ท้องเครื่อง ฟรี
 • บริการเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นบนเครื่อง ฟรี
 • รูดช้อปรับคะแนน BIG Points สูงสุด 3 เท่า
 • แบ่งชำระสบายๆ 0% หรือ 0.79% นานสูงสุดถึง 10 เดือน
บัตรเครดิต ทีทีบี โซ ชิลล์

บัตรเครดิต ทีทีบี โซ ชิลล์

ธนาคารทหารไทยธนชาต / VISA

 • ผ่อน 0% 3 เดือน
 • ฟรีค่าธรรมเนียมทุกการกดเงินสด 3%
 • ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี
 • รับดอกเบี้ยพิเศษ 3 รอบบัญชีแรก
บัตรเครดิต วีซ่า แพลทินัม

บัตรเครดิต วีซ่า แพลทินัม

ธนาคารกรุงเทพ / VISA

 • รับคะแนนสะสมทุกการใช้จ่าย 25 บาท รับคะแนนสะสม 1 คะแนน ทั้งในและต่างประเทศ
 • สะสมไมล์เดินทางคะแนนสะสมสามารถแลกเป็นไมล์เดินทางจากสายการบินชั้นนำ
บัตรเครดิต ทีทีบี โซ ฟาสต์

ทีทีบี โซ ฟาสต์

ttb / VISA

 • ทุก 10 บาท รับ 1 คะแนน
 • ผ่อน 0% 3 เดือน
 • ฟรี ความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุจากการเดินทาง
 • ฟรีค่าธรรมเนียม ทั้งแรกเข้าและรายปี
Bangkok Bank - Mastercard Platinum Travel Credit Card.png

บัตรเครดิต มาสเตอร์การ์ด แพลทินัม ท่องเที่ยว

ธนาคารกรุงเทพ / Mastercard

 • ส่วนลดแพ็คเกจท่องเที่ยวตลอดปี
 • แลกพอยท์เป็นไมล์เดินทางสายการบินชั้นนำ
 • สิทธิพิเศษจาก Mastercard
Bangkok Bank - Visa Platinum Travel Credit Card.png

บัตรเครดิต วีซ่าแพลทินัม ท่องเที่ยว

Bangkok Bank / Visa

 • ส่วนลดแพ็คเกจท่องเที่ยวตลอดปี
 • แลกพอยท์เป็นไมล์เดินทางสายการบินชั้นนำ
 • สิทธิพิเศษจาก Visa

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา