แคร์การลงทุน

ส่อง Top 3 crypto Bitcoin Dogecoin และ Ethereum เกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงฮิต?

ผู้เขียน : คะน้าใบเขียว
Published July 19, 2021
ลงทุนเหรียญคริปโต

นาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักกับสกุลเงินเงินดิจิทัล หรือเจ้าเหรียญคริปโต อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้รับความสนใจในฐานะค่าเงินแห่งอนาคตแล้ว สิ่งที่หลายคนให้ความสนใจไม่แพ้กัน คือการลงทุนต่างๆ ผ่านเงินสกุลเหล่านี้นี่แหละ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ Top 3 อย่าง Bitcoin (BTC), Dogecoin (DOGE) และ Ethereum (ETH) กำลังมาแรง และเป็นเทรนด์ที่นักลงทุนหลายคนต่างให้ความสนใจ! ทำไมสกุลเงินเหล่านี้ จู่ๆ ถึงได้รับความสนใจกัน? แล้วน่าลงทุนมากแค่ไหน วันนี้เรามีคำตอบ

 

Bitcoin

 

Bitcoin กับ ปรากฎการณ์ความเชื่อมั่นในเหรียญคริปโต

ในระยะหลังมานี้ ต้องยอมรับเลยว่า ทิศทางในอนาคตของ Bitcoin กำลังไปได้ด้วยดี เนื่องจากมีบริษัทเทคโนโลยี และนายทุน ให้ความสนใจ และให้การยอมรับกับสกุลเงินเหล่านี้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เหตุการณ์ที่บริษัทยักษ์ใหญ่ อย่าง Apple pay และ Paypal ให้การยอมรับ พร้อมทั้งเปิดโอกาสใช้เงินคริปโตอย่าง Bitcoin ซื้อขายได้

เมื่อเริ่มได้รับการยอมรับแบบนี้ หลายคนจึงไม่หยุดอยู่แค่การลงทุนซื้อขายระหว่างคริปโตกับเงินสดเท่านั้น บางแห่ง บางร้านค้า บางบริษัทเอง ก็เริ่มเปิดโอกาสให้คุณใช้ Bitcoin ในการซื้อขายกับสิ่งของ ทรัพย์สินต่างๆ ได้ มากขึ้น เช่น การซื้อรถ tesla หรือแม้แต่ได้รับการยอมรับจากหลากหลายแบรนด์ดังมากขึ้น อย่าง Square, MicroStrategy, GrayScale, SkyBridge และบริษัทอื่นๆ อีกมาก

Bitcoin สร้างปรากฎการณ์ที่ช่วยให้คนเชื่อมั่นในคริปโตได้มากขนาดนี้ จึงไม่แปลก หากราคาบิทคอยน์จะเริ่มปรับตัวพุ่งขึ้นมากกว่า 200% นอกจากนี้อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ราคาเพิ่มสูง คือการขาดแคลนด้วยสาเหตุการขุด Bitcoin ที่ได้ผลตอบแทนน้อยลง และเมื่อเกิดการขาดแคลนแบบนี้ จึงทำให้ Bitcoin กลับมามีราคาอีกครั้ง

 

Dogecoin

 

Dogecoin หรือ DOGE เหรียญคริปโตสุดมีม มาแรง

ส่วนเหรียญคริปโตตัวท็อปส์ อย่าง Dogecoin ก็นับได้ว่าเป็นอีกเหรียญคริปโตที่ได้รับความสนใจอย่างมาก ว่ากันว่าสามารถทำให้หลายคนกลายเป็นเศรษฐีได้ชั่วข้ามคืนเลย! ซึ่งความน่าสนใจของ Dogecoin อยู่ที่ Elon Musk มักพูดถึงเจ้าเหรียญคริปโตนี่เสมอ และทุกครั้งที่มีการพูดถึง ราคามักมีการเปลี่ยนแปลง ผันผวนอยู่ตลอด

ถึงแม้ที่มาของเจ้าเหรียญคริปโตมีมขวัญใจชาวเน็ต จะมีคุณลักษณะพื้นฐานที่ตรงข้ามกับ Bitcoin อย่างสุดโต่ง แต่นี่เองที่ทำให้หลายคนให้ความสนใจ และอยากได้เหรียญนี้มาครอบครอง จนราคาเคยดีดตัวไปมากถึง 60% จากราคาเดิม นอกจากนี้ยังส่งผลให้กลายเป็นหนึ่งในตัวท็อปส์ของเหรียญคริปโตในทันที

ซึ่งความแรงของ Dogecoin ไม่หยุดอยู่เพียงแค่นี้ เพราะล่าสุด เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทาง SpaceX ก็ได้พูดถึง ฏDogecoin ว่า สนใจใช้เหรียญนี้ในการซื้อขายเกี่ยวกับการไปเยือนดวงจันทร์ หรือแม้แต่ทาง Elon musk ก็ได้เปรยๆ ว่า อาจจะมีการใช้ Dogecoin ในการซื้อขาย Tesla แทน Bitcoin อีกด้วย! เรียกได้ว่าเป็นสีสันที่ทำให้วงการสกุลเงินดิจิทัลคึกคัก และมีสีสันไม่น้อย แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องของคริปโตเคอเรนซี่ มีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ดี สำหรับนักลงทุนที่สนใจก็ต้องติดตตามข่าวกันต่อไป

 

Ethereum

 

Ethereum หรือ ETH อีกหนึ่งคริปโตที่มาแรง น่าสนใจ

Ethereum หรือที่เรียกย่อๆ กันว่า ETH คือหนึ่งในเหรียญคริปโตที่กำลังมาแรงไม่แพ้เหรียญบิทคอยน์ มีส่วนแบ่งการตลาดละมีปริมาณการซื้อขายสูงที่ใหญ่เป็นอันดับสอง นั่นทำให้ ETH ถูกจับตามองเป็นพิเศษ ในฐานะเหรียญคริปโตที่น่าสนใจอย่างมาก สำหรับเหล่านักลงทุน

โดย ETH มีจุดเริ่มต้นมาจากเครือข่าย Ethereum ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน และสามารถสร้าง Smart Contract โดยอนุญาตให้ผู้ใช้งาน เขียนโปรแกรมลงไปในข้อมูลของเหรียญ และสร้างเงื่อนไขขึ้นมาตามที่เรากำหนดได้ เมื่อมีใครทำตามเงื่อนไขนั้นสำเร็จ ก็จะได้รางวัลที่กำหนดไว้เป็นการตอบแทน ทำให้นักพัฒนาจำนวนมากหันมาสนใจ Ethereum และนำระบบ Smart Contract ไปประยุกต์ใช้ในหลากหลายธุรกิจทั่วโลก

ซึ่งเจ้า ETH เอง ก็เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Ethereum และด้วยราคาที่ดีวันดีคืนนี้เอง ทำให้เจ้าเหรียญ Ethereum เริ่มมีราคาที่สูงมากขึ้น จนนักลงทุนต่างจับตามอง เพราะ Ethereum อาจจะโค่นแชมป์อย่าง Bitcoin ลงได้!

 

ไม่ใช่แค่ต่างประเทศ แต่ที่ไทยก็เริ่มมีการใช้เหรียญคริปโตบ้างแล้ว!

การเติบโตของเหรียญคริปโตนั้นได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง และเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ ในหลายๆ ประเทศ แน่นอนไม่ใช่แค่ในต่างประเทศที่มีการนำสกุลเงินดิจิตอลเหล่านี้มาใช้งาน แต่ที่ไทยเอง ก็ได้มีการนำมาใช้งานจริง และน่าจับตามองมากๆ ไม่ว่าจะเป็น

Spyder Auto Import บริษัทผู้นำเข้ารถหรู ทั้ง รถสปอร์ต Hybrid และรถยนต์ไฟฟ้าจากค่ายไฮเอนด์ในไทย ที่เปิดให้ลูกค้าสามารถชำระค่าซื้อรถยนต์ได้ ด้วยเงินดิจิทัลมากถึง 9 สกุล ได้แก่ KUB, BTC, ETH, XRP, ADA, DOT, BNB, USDT รวมถึง DOGE ผ่านบัญชีของ Bitkub

หรือแม้แต่ Ananda Development เอง ก็ไม่น้อยหน้า เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจ และมีเงินสกุลดิจิตอล ทั้ง 3 สกุล ได้แก่ BTC, ETH และ USDT ใช้ ซื้อ-ผ่อน แทนเงินสดกับทุกโครงการบ้าน และคอนโดฯใกล้รถไฟฟ้าของอนันดาฯ ภายใต้แบรนด์อย่าง แอชตัน, ไอดีโอ คิว , ไอดีโอ โมบิ , ไอดีโอ , เอลลิโอ , ยูนิโอ , อาร์เทล , แอริ , เอโทล , ยูนิโอทาวน์ และเออร์บานิโอ ผ่านบัญชีกับทาง Bitkub

แน่นอนว่า ไม่ใช่แค่แบรนด์ใหญ่ๆ เท่านั้น ที่เปิดให้จับจ่ายซื้อสินค้าด้วยสกุลเงินดิจิตอล หรือใช้จ่ายได้เพียงแค่สินทรัพย์ที่ใช้เงินก้อนโต แต่สินค้ารายย่อยลงมา หลายๆ แห่ง ต่างเปิดโอกาสให้ได้ใช้เจ้าคริปโตเหล่านี้ได้ เช่น ซื้อตั๋วหนัง, จับจ่ายซื้ออาหารในบางร้าน, จ่ายค่าเบี้ยประกันต่างๆ, ใช้บริการในคลินิกเสริมความงาม หรือการซื้อสินค้าอื่นๆ อีกด้วย

 

เกิดอะไรขึ้นใน ปี 2021 ทำไมถึงเหรียญคริปโตถึงมาแรงนัก?

เรียกได้ว่าเป็นปีแห่งการเติบโตของคริปโตเลยก็ว่าได้ เพราะปรากฎการณ์ที่หลายบริษัทชั้นนำ หรือเหล่านักลงทุนให้ความเชื่อมั่นเพิ่มมากขึ้น กลายเป็นหนึ่งในการลงทุนที่น่าจับตามอง

อีกสิ่งที่ทำให้การลงทุนด้านคริปโตได้รับความสนใจ และได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น คือ ค่าเงินจากสกุลเงินทั่วโลกที่ผันผวนอยู่ตลอดเวลา หลายคนเกิดความรู้สึกไม่เชื่อมั่นในค่าเงินต่างประเทศ และค่าเงินในไทย เกิดเป็นการสะสมสินทรัพย์อื่นๆ ที่นอกจากสกุลเงินทั่วไป เพื่อลดความเสี่ยงต่างๆ ลง

นอกจากนี้ การมาของโรคระบาดอย่าง โควิด-19 ทำให้บริษัท หรือนักลงทุนทั้งหลาย อยากเปลี่ยนเงินในมือให้กลายเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย เกิดเป็นปรากฏการณ์การซื้อเหรียญคริปโตไปกักตุน สะสม หรือเก็บไว้กันมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วง ปลายปี 2020 – ปี 2021 และยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

Bitcoin


ใครที่สนใจ อยากจะเริ่มต้นลงทุนบ้าง ตอนนี้ก็ยังไม่สาย เพราะการลงทุนไปกับสกุลเงินแห่งโลกอนาคตเหล่านี้ ไม่ใช่เรื่องยากหากเราเริ่มต้นศึกษา แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นที่ไหนดี Bitkub ศูนย์รวมการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจร ที่คุณเชื่อถือได้!

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักลงทุนหน้าใหม่ หรือนักลงทุนมากประสบการณ์ ที่นี้ Bitkub แหล่งซื้อขายคริปโตอันดับ 1 ของประเทศไทย ที่มีจำนวนเหรียญดิจิทัลเยอะสุดบนแพลตฟอร์ม และอยู่ภายใต้การกับกำดูแลของ กลต. กับกระทรวงการคลังแห่งประเทศไทย ให้คุณมั่นใจได้ 100% สามารถซื้อ – ขายแลกเปลี่ยนได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทีมที่ปรึกษาที่สามารถแชทไปสอบถามได้แบบเรียลไทม์ คลิกเลย! https://bit.ly/3B5KOs4

บทความแคร์การลงทุน

Rabbit Care Blog Image 84417

แคร์การลงทุน

ดัชนีฮั่งเส็งคืออะไร ? บ่งชี้แนวทางตลาดเอเชีย และโลกได้อย่างไร ?

ก่อนจะเข้าวงการหุ้น วงการลงทุน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เราควรรู้ หนึ่งในนั้นคือดัชนีทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นของตลาดไทย ตลาดสากล
Earn Money
06/06/2023
Rabbit Care Blog Image 83848

แคร์การลงทุน

รวมช่องทางสั่งของจากจีน ได้ของดี ราคาถูก ทำธุรกิจปัง ๆ

ยุคสมัยนี้ ต้องยอมรับเลยจริง ๆ ว่าประเทศฐานผลิตใหญ่ของโลก ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเทคโนโลยี ข้าวของเครื่องใช้ประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมาย
Earn Money
09/05/2023
Rabbit Care Blog Image 82982

แคร์การลงทุน

เทคนิควิธีดูทองปลอมแบบมือโปร รับมืออย่างไรเมื่อเผลอซื้อทองปลอม?

หนึ่งในปัญหาที่ทำให้หลาย ๆ คนยังสองจิตสองใจเกี่ยวกับการซื้อทอง เล่นทอง ก็คือเรื่องของความกลัวที่ว่า ‘ทองที่ได้มาเป็นทองแท้จริง ๆ
Earn Money
16/03/2023