ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

เมืองไทย Super Saving ทางเลือกประกันชีวิตสุดคุ้ม

ผู้เขียน : Smallville
Published January 29, 2017
ประกันชีวิต
คนรุ่นใหม่ที่ทำงานมาได้ระดับหนึ่งสมัยนี้มักจะหันมาลงทุนเกี่ยวกับประกันชีวิตแบบออมทรัพย์มากกว่าการนำเงินไปวางทิ้งไว้ในธนาคารเพื่อรอรับดอกเบี้ยหรือซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อหวังผลตอบแทน เพราะประกันออมทรัพย์นั้นมีระยะสั้นๆ และได้รับผลตอบแทนแน่นอน จะมากจะน้อยก็ตามแต่เงื่อนไขของกรมธรรม์ 
 

ข้อดีของการทำประกันออมทรัพย์

 ข้อดีจริงๆของประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ คือ ผลตอบแทนแน่นอน ลดหย่อนภาษี และได้ประโยชน์หากประสบอุบัติเหตุหรือเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ส่งผลถึงชีวิต หากเราเลือกรับเงินก้อนใหญ่ๆอย่างการลงทุนธุรกิจหรือซื้อหุ้น แม้ว่ากำไรจะสูงกว่า แต่ผลประโยชน์ที่จะได้รับนั้นไม่ 100% โอกาสที่จะขาดทุนเองก็ยากพอพอกับการได้กำไร โดยเฉพาะในสภาพเศรษฐกิจที่ผ่านๆมา ดังนั้น เมืองไทยประกันชีวิต จึงมอบข้อเสนอกรมธรรม์ที่่ตอบโจทย์เรื่องการลงทุนไร้ความเสี่ยง ด้วยข้อเสนอ ประกันออมทรัพย์ Super Saving 14/7 
  

ผลกำไรแน่นอน เห็นตั้งแต่ปีแรกที่จ่าย ชำระแค่ 7 ปี

 ประกันออมทรัพย์ Super Saving จากเมืองไทยประกันชีวิตนั้นมีหลักการคิดง่ายๆ จ่ายเงินครบ 7 ปี คุ้มครองชีวิต 14 ปี ถ้าไม่เสียชีวิตจะได้รับเงินคืนทั้งหมด 186% จากเงินเอาประกัน(ทุนประกัน) หากเสียชีวิตภายในช่วงเวลาคุ้มครองก็จะได้ผลตอบแทนไม่มากเท่า แต่ก็เป็นผลกำไรให้คนที่เราทิ้งไว้ข้างหลัง กรมธรรม์จึงออกมาในรูปแบบของประกันออมทรัพย์มากกว่าประกันชีวิต 186% ของทุนประกัน แบ่งออกเป็นเงินคืนหลังครบระยะเวลาคุ้มครอง 135% และเงินคืนตลอดระยะเวลากรมธรรม์ 51% ถ้าเป็นตัวเลข หากทุนประกันภัยชีวิตของท่านอยู่ที่ 100,000 บาท ท่านจะได้รับเงินทั้งหมด 186,000 บาท โดยตลอดระยะเวลา 14 ปี ที่จะได้รับเงิน 51,000 บาท และเมื่อครบระยะกรมธรรม์ (14 ปี) ท่านจะได้รับเงินอีก 135,000 บาท

เรื่องจริงของประกันออมทรัพย์

 
  • ผลกำไรแน่นอนสำหรับผู้ทำประกันรูปแบบนี้ แม้ว่าจะเหมือนการขาดทุนของบริษัทประกัน แต่เป็นรูปแบบของการหมุนเงิน และหากใครจ่ายเงินไม่ตรงตามเงื่อนไข บริษัทก็จะได้กำไรในส่วนนั้น
 
  • ลดหย่อนภาษีเป็นเรื่องใหญ่สำหรับนักลงทุนหรือคนที่ทำงานมาในระดับหนึ่ง ดังนั้นหากท่านเป็นคนหนึ่งที่โดนเรื่องภาษีส่วนบุคคลมาก การทำประกันออมทรัพย์หรือประกันชีวิตจะช่วยได้
 
  • เลือกทำเป็นการออมทรัพย์เพื่อเก็บผลกำไรไว้ใช้ในแผนของอนาคต เช่นการกำไรประมาณ 40,000 บาท (หักเบี้ยประกัน) จากประกันชีวิตทุน 100,000 บาท ภายในเวลา 14 ปี สามารถนำไปสมทบทุนให้ลูกหลานได้ หนำซ้ำการเก็บเงินที่ผ่านมาก็จะได้คืนกลับมาเป็นเงินก้อนด้วย
 ส่วนมากที่เราได้ยินการที่คนทำประกันออมทรัพย์หรือประกันชีวิตไม่ได้ผลตอบแทนตามที่ตกลงไว้ เป็นเพราะตัวผู้ทำประกันไม่สามารถทำได้ตามเงื่อนไขที่กรมธรรม์กำหนดเอาไว้ หากคุณสามารถทำตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ได้ การลงทุนรูปแบบนี้ก็จะเป็นรูปแบบที่ได้ผลตอบแทน ได้กำไรร้อยเปอร์เซ็นต์ 
 เบี้ยประกันชีวิต ก่อนจะไปพูดกันต่อถึงผลประโยชน์ส่วนบุคคลที่คนเขียนรู้สึก หากใครที่ยังรู้สึกว่าการทำประกันชีวิตเป็นสิ่งที่ยุ่งยากหรือไม่เข้าใจ ลองไปตามอ่านบทความของ Insuranger จากเว็บไซต์ Aommoney ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับประกันภัยชีวิตแบบง่ายๆไว้ดูนะครับ 

ทำไว้ ได้วินัยการออม

 แม้ว่าจะใช้คำว่าการลงทุนอยู่บ่อยครั้งตั้งแต่ต้นบทความ แต่จริงๆแล้วชื่อรูปแบบของประกันเองก็ไม่ใช่การลงทุนอย่างแท้จริง รูปแบบของ Super Saving นั้นเป็น ประกันออมทรัพย์ หรือการเก็บเงินนี่แหละ หากเรานำเอาเงินทั้งหมดที่ต้องจ่าย ไปลงกับบัญชีธนาคารสักแห่งเป็นเวลา 14 ปี แน่นอนว่าผลกำไรที่ออกมาจะมากกว่ากรมธรรม์นี้ แต่เงินผลกำไรมากจำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่มาก (โดยเฉพาะเงินเย็นที่อยากจะวางไว้เฉยๆ) ดังนั้นรูปแบบของผลกำไรแบบนี้จึงเป็นการฝึกอดออมเงินด้วย 
  [caption id="attachment_562" align="aligncenter" width="800"] ขอบคุณภาพจาก http://time.com[/caption] แม้ว่าทัศนคติเกี่ยวกับประกันชีวิตสำหรับชาวไทยจะไม่ดีมาตั้งแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว แต่เรื่องหนึ่งสำหรับประกันออมทรัพย์ที่จริงแท้คือการฝึกวินัยเรื่องการเก็บเงิน เป็น เทคนิค เก็บเงิน จริงๆ เพราะหากท่านไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไป ผลตอบแทนที่ท่านจะได้รับก็จะหายไปแทน 

กำไร + กำไร + กำไร คือรูปแบบกรมธรรม์แบบออมทรัพย์

 อาจจะฟังดูเชียร์ไปสักหน่อย แต่ประกันออมทรัพย์นั้นให้ผลตอบแทนสามเด้งจริงๆ ตัวคนเขียนเองก็พึ่งศึกษาเรื่องประกันชีวิตได้ไม่นานเท่าไหร่ แต่เมื่ออ่านแล้วก็รู้สึกอยากจะทำของตัวเองไว้สักกรมธรรม์เมื่อมีกำลังทรัพย์มากพอที่จะลงทุนในส่วนนี้ เพราะกำไรสามเด้งนั้นเป็นสิ่งที่ศึกษาข้อมูลไปเรื่อยๆจะพบว่ามีแต่ได้กับได้จริงๆ 
  1. เด้งแรก เป็นเรื่องของการลดหย่อนภาษี
  2. ด้งที่สอง เป็นเรื่องของค่าชดเชยที่จะได้รับหลังจากเสียชีวิต
  3. เด้งที่สาม คือเรื่องของผลตอบแทนที่ได้รับจากประกันออมทรัพย์
 ไม่ว่าคุณจะทำมากหรือน้อยแค่ไหน แต่รูปแบบของประกันออมทรัพย์นั้นไม่ได้ซับซ้อน ขอเพียงรับผิดชอบให้ตรงตามเงื่อนไขเท่านั้น ผลตอบแทนที่เราจะได้รับกลับมานั้นมากมายเหลือเกิน 
 สำหรับใครที่อ่านมาจนถึงตอนนี้แล้วต้องการอยากจะศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม หรือเริ่มทำกรมธรรม์ประกันชีวิต Super Saving 14/7 จากเมืองไทยประกันชีวิต ติดต่อง่ายๆ แค่คลิ้ก > Rabbit Care > กรอกข้อมูล > รอการติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมงเวลาทำการ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับบริการปรึกษาแน่นอนครับ 

สนใจทำประกันชีวิต ติดต่อ ที่นี่

บทความประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

Rabbit Care Blog Image 75885

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

แชร์ 5 วิธีลงทุนให้ได้ผลดี มีเงินเก็บงอกเงย

จากการที่ธนาคารได้ปรับอัตราเงินฝากดอกเบี้ยให้น้อยลงทุกปี จนแทบทุกวันนี้การนำเงินไปฝากธนาคารไว้เฉย ๆ คงไม่คุ้มเสียแล้ว
Beer Veerasak
19/01/2022
Rabbit Care Blog Image 70336

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

พ่อแม่มือใหม่ บริหารการเงินอย่างไรให้รุ่งเงินไม่ช็อต

วางแผนออมเงินให้ลูกแบบไหนดี การวางแผนการเงินให้แก่ลูกน้อยนั้นถือว่า เป็นเรื่องที่สำคัญ เช่น เริ่มตั้งแต่ลูกจะเริ่มเรียนอนุบาลที่โรงเรียนอะไร
ใบไม้ร่าเริง
05/05/2021
Rabbit Care Blog Image 67530

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

References สำคัญแค่ไหน เมื่อต้องยื่น resume สมัครงานใหม่?

สำหรับคนวัยทำงานแล้ว การสมัครงาน การสัมภาษณ์งาน และการลาออกจากงาน เรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอตลอดชีวิตการทำงาน
IN-Wsible
02/04/2021