บัตรเครดิต

เพิ่มวงเงิน บัตรเครดิต ช่วยเพิ่มอิสรภาพในการใช้สอย

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published August 14, 2018
บัตรเครดิต
บัตรเครดิต หากบริหารจัดการให้ดี และใช้ให้ถูกทางย่อมมีประโยชน์มากมายมหาศาล ไม่ว่าจะได้คะแนนสะสม โปรโมชันส่วนลดต่างๆ ตามห้างร้านที่ร่วมรายการ แต่ถ้าไม่อยากให้ทุกการใช้จ่ายต้องสะดุด Rabbit Care แนะนำให้ผู้ที่ถือบัตรขอเพิ่มวงเงินได้คะ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของอิสรภาพในการจับจ่ายใช้สอย

การขอเพิ่มวงเงิน บัตรเครดิต มีประโยชน์อย่างไร

บัตรเครดิตในบางครั้งผู้ที่ถือบัตรเครดิตอาจต้องประสบพบเจอกับปัญหาทางการเงิน หรือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน เช่น ค่าใช้จ่ายในยามฉุกเฉินกระทันหันที่ไม่สามารถหันหน้าไปพึ่งใครได้ อย่าง ค่ารักษาพยาบาล ที่รักษาอย่างเร่งด่วน แบบไม่ได้ตั้งตัว จนทำให้วงเงินที่อนุมัติในครั้งแรกไม่เพียงพอ หรือแม้แต่กระทั่งการเดินทางไปต่างประเทศ ถ้าต้องพกเงินสดติดตัวไปจำนวนมากๆ คงไม่ปลอดภัย เพราะอาจสุ่มเสี่ยงต่อการโดนโจรกรรมหรือทำหล่นตกหายได้ดังนั้นการขอเพิ่มวงเงินในบัตรเครดิตไว้ย่อมทำให้เรามั่นใจและอุ่นใจได้ ซึ่งขั้นตอนการขอวงเงินเพิ่มนั้นก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เจ้าของบัตรสามารถทำเรื่องขอวงเงินเพิ่มกับทางสถาบันการเงินได้เลย

การขอเพิ่มวงเงิน บัตรเครดิต มีด้วยกัน 2 แบบดังนี้

บัตรเครดิต

1.การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตถาวร

วิธีการขอต้องกรอกคำร้องที่สถาบันการเงิน พร้อมด้วยเอกสารหนังสือรับรองเงินเดือน สลิปเงินเดือนของเดือนล่าสุด บัญชีเงินเดือน เพื่อยืนยันว่ารายได้เพิ่มจากเดิมและเอกสารยืนยันตัวตนตามปกติ เช่น สำเนาบัตรประชาชน หลังจากนั้นก็รอการอนุมัติทั้งนี้การขอเพิ่มวงเงินถาวรจะเหมาะกับเจ้าของบัตรเครดิตที่ใช้มาเป็นระยะหนึ่ง แล้ววงเงินบัตรเครดิตเดิมจากการที่ได้รับอนุมัติครั้งแรกไม่เพียงพอ ต่อรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มอิสรภาพทางการเงินให้มีการจับจ่ายใช้สอยต่างๆ ได้แบบไม่ต้องกังวลว่าวงเงินจะเต็ม ซึ่งเมื่อขอผ่านแล้ววงเงินใหม่จะสามารถใช้ได้ตลอดตามอายุบัตรเครดิตที่ขอเพิ่ม

2.การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตชั่วคราว

หรือการเพิ่มในเวลาฉุกเฉิน ที่สามารถทำได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องแนบเอกสารเพิ่มเติมใดๆ วงเงินชั่วคราวเพิ่มความยืดหยุ่นทางการเงิน เมื่อต้องการใช้จ่ายเพิ่มเติมในระยะสั้น เช่น เวลาไปท่องเที่ยว รูดซื้อสินค้า รับประทานอาหาร หรือ เพื่อรักษาสุขภาพ เป็นต้นซึ่งผู้ที่จะขอเพิ่มวงเงินแบบชั่วคราวได้ต้องถือบัตรนานเกิน 6 เดือนถึงจะของเพิ่มได้ โดยสามารถโทรเข้าไปที่ Call Center ของสถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิตของผู้ที่ถือบัตร เพื่อเพิ่มวงเงินชั่วคราวได้ โดยวงเงินใหม่ที่ได้รับจะใช้ได้เพียง 30 วันเท่านั้น โดยไม่จำเป็นต้องยื่นเอกสารยืนยันรายได้ใดๆ เข้ามาเพิ่มเติม

อยากขอเพิ่มวงเงินบัตรให้ผ่านฉลุยต้องทำไง

บัตรเครดิตการขอเพิ่มวงเงินนั้นเป็นสัญญาณบ่งบอกอย่างหนึ่ง ว่าผู้ที่ถือบัตรกำลังมีปัญหาทางการเงิน ดังนั้นหากเจ้าของบัตรเครดิตมีประวัติจ่ายหนี้ล่าช้าเป็นประจำ หรือใช้บัตรเครดิตเกินวงเงินที่กำหนดไว้ ก็อาจจะทำให้ไม่สามารถขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตได้
ดังนั้นเจ้าของบัตรเครดิตต้องเป็นผู้ที่ไม่มีประวัติชำระล่าช้า ไม่เคยค้างชำระ ก็จะทำให้คุณมีคะแนนเครดิตที่ดีและสามารถเพิ่มวงเงินได้

เพิ่มวงเงินอัตโนมัติทำได้อย่างไร

บัตรเครดิตเมื่อใช้บัตรเครดิตมาสักระยะหนึ่ง และไม่เคยมีประวัติจ่ายหนี้ล่าช้า หรือใช้บัตรเครดิตเกินวงเงินที่กำหนดไว้ หรือเรียกได้ว่า เป็นลูกค้าชั้นดี ทางสถาบันการเงินอาจจะอัปเกรดบัตรเครดิต เป็นบัตรเครดิตที่สูงขึ้นได้ โดยการเพิ่มวงเงินให้กับผู้ที่ถือบัตรอัตโนมัติ โดยเจ้าหน้าจะโทรเข้ามา หรืออาจส่งเป็นเอกสารเข้ามาแจ้งให้ทราบ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงินด้วย เพราะแต่ละที่ย่อมมีการจัดโปรโมชันที่แตกต่างกันออกไป

จับจ่ายคล่องมือผ่านออนไลน์เมื่อเพิ่มวงเงิน 

บัตรเครดิตเมื่อได้รับการอนุมัติเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแล้ว ผู้ถือบัตรสามารถใช้จ่ายได้อย่างมีอิสรภาพมากขึ้น โดยเฉพาะปัจจุบันนี้การซื้อสินค้าออนไลน์ถือว่าเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการจองห้องพัก โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน เช่ารถ ที่ต้องใช้บัตรเครดิตทั้งนั้น หากต้องจองล่วงหน้าแบบนี้ถือเป็นความจำเป็นต้องมีบัตรเครดิตเลยล่ะหรือการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ แม้จะต้องมีการพกเงินสกุลต่างๆ ของแต่ละประเทศที่เราไปด้วยแล้ว การมีบัตรเครดิตสักใบก็ถือเป็นความสะดวกอีกรูปแบบหนึ่ง เพราะสามารถใช้รูดซื้อสินค้าได้ในทุกประเทศเมื่อเดินทางไป แถมยังได้คะแนนสะสมกลับมาอีกด้วยเห็นมั้ยคะว่า การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตนั้น ทำให้เราได้ประโยชน์มากมาย จะจับจ่ายใช้สอยอะไรก็ไม่ต้องมากังวลเรื่องวงเงิน มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วการเพิ่มวงเงินอาจได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นส่วนลดต่างๆ ตามร้านอาหาร หรือร้านค้าที่ร่วมรายการ คะแนนสะสม ที่จอดรถ ซึ่งถือว่าดีมากๆ เลยนะคะ

บทความบัตรเครดิต

Rabbit Care Blog Image 75083

บัตรเครดิต

แชร์เคล็ดลับช้อปออนไลน์อย่างไรไม่ให้เงินหมดกระเป๋า

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ การช้อปปิ้งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย บางคนห้ามใจไม่ได้เผลอช้อปหนักเกินไปจนมีปัญหาชักหน้าไม่ถึงหลัง เงินหมดแบบเดือนชนเดือน!
คะน้าใบเขียว
16/11/2021
Rabbit Care Blog Image 70705

บัตรเครดิต

“เซิร์ฟสเก็ต” ต่างจาก “สเก็ตบอร์ด” อย่างไรกันนะ?

หนึ่งในกีฬาที่ใครๆ ต่างก็ให้ความสนใจในช่วงนี้ ก็คงหนีไม่พ้น เซิร์ฟสเก็ต (Surf Skate) นี่เอง ว่าแต่เจ้ากีฬาชนิดนี่ แตกต่างกับ สเก็ตบอร์ด (Skateboard) ยังไงกันนะ ?
คะน้าใบเขียว
01/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70616

บัตรเครดิต

8 สิทธิประโยชน์ บัตรเครดิตที่ได้มากกว่าการชอปปิ้ง

บัตรเครดิตนอกจากจะให้ความปลอดภัยแล้ว ยังพกพาง่ายกว่าเงินสดอีกด้วย และถ้าใครเลือกบัตรเครดิตที่ตรงตามกับไลฟ์สไตส์ของตัวเองด้วยแล้ว
ใบไม้ร่าเริง
20/05/2021