ประกันรถยนต์

PORSCHE ของ JAMES DEAN รถต้องคำสาป จริงหรือ?

ผู้เขียน : tira.Cha
Published May 04, 2018
รถอาถรรพ์
การสูญเสียไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดา หรือดาราดังฮอลลีวูด ก็ล้วนแล้วแต่นำพาความโศกเศร้ามาทั้งสิ้น
ซึ่งการสูญเสียส่วนมาก ก็มักมาจาก อุบัติเหตุบนท้องถนน และด้วยเหตุผลนี้นี่เอง ที่ทำให้เราต้องย้ำกันอยู่บ่อยครั้งว่า การทำ ประกันภัยรถยนต์ จะเป็นตัวช่วยที่สำคัญสำหรับการสูญเสีย เพราะอย่างน้อยๆ คนข้างหลังคุณก็จะได้รับเงินจากกรมธรรม์ที่คุณทำไว้ เพื่อต่อชีวิตพวกเขาต่อไป เริ่มเรื่องมาก็เศร้าซะแล้ว งั้นเรามาเศร้ากันต่อเลยกับโศกนาฏกรรมของ ดาราดังฮอลลีวูด ที่ Rabbit Care คัดสรรมาเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนๆ ไม่ใช้ชีวิตอย่างประมาท
[caption id="attachment_25237" align="aligncenter" width="800"]รถอาถรรพ์ ขอบคุณภาพจาก vintag.es[/caption]

โศกนาฏกรรมของ JAMES DEAN กับรถ PORSCHE หรือรถอาถรรพ์ต้องคำสาป

วันที่  30 กันยายน ค.ศ. 1955 เวลา 17.45 น. วันที่พรากชีวิตของ James Dean ไปที่บริเวณทางแยกไฮเวย์หมายเลข 41 และ 46 รถสปอร์ตเปิดประทุน PORSCHE รุ่น 550 SPYDER รถคู่ใจของ JAMES DEAN วิ่งมาด้วยความเร็วสูงเข้าสู่บริเวณทางแยกไกลออกไปรถ FORD คันใหญ่สีดำก็กำลังชะลอความเร็วเพื่อที่จะเลี้ยวรถเข้าสู่ทางแยกที่ตัดกัน หลังจากนั้น รถ FORD สีดำก็เลี้ยวรถออกมาตัดกับทางวิ่งของเจ้า 550 SPYDER พอดิบพอดี และแล้วก็เกิดเสียงโครมดังสนั่นหวั่นไหวจนได้ยินไปทั่วอาณาบริเวณทางแยก 41ซึ่งอุบัติเหตุการชนประสานงานี้ เกิดจากคนขับรถ FORD มองไม่เห็น หรืออาจคำนวณความเร็วผิดพลาด จึงเลี้ยวตัดหน้ารถ PORSCHE 550 เพื่อเข้าสู่ถนนหมายเลข 41 ทำให้รถ PORSCHE 550 ที่วิ่งมาในทางตรง ชนเข้าบริเวณด้านข้างของรถ FORD จน PORSCHE 550 พังยับทั้งคัน JAMES DEAN ที่ติดอยู่ในซากรถ PORSCHE ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากแรงปะทะ และหลังจากนำร่างของเขาส่งโรงพยาบาลได้ไม่นาน JAMES DEAN ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิตในที่สุดและหลังจากงานฝังศพของ JAMES DEAN ซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังในยุค 50 ผ่านพ้นไป GEORGE BARRIS ช่างเครื่องของ DEAN ได้ขอซื้อซากของ 550 SPYDER ในราคา 2,500 เหรียญ โดยหวังว่าจะนำอะไหล่ และชิ้นส่วนของตัวรถที่ยังใช้งานได้บางชิ้นออกขายหลังจากการชน
[caption id="attachment_25238" align="aligncenter" width="800"]รถอาถรรพ์ ขอบคุณภาพจาก travelchannel.com[/caption]

อาถรรพ์รถ PORSCHE รุ่น 550 SPYDER ของ JAMES DEAN

PORSCHE 550 รถอาถรรพ์ได้ออกอาละวาดอีกครั้ง โดยในขณะที่ช่างของอู่กำลังควบคุมการยกซากลงจากรถบรรทุก ซากอันแหลกเหลวของเจ้า 550 SPYDER ก็ได้พลัดหล่นลงมาทับขาของ GEORGE BARRIS จนทำให้ขาทั้งสองข้างหักทันทีซึ่งเหยื่อรายต่อมาของรถอาถรรพ์นี้ ก็คือ คุณหมอจาก BEVELLY HILLS ที่ซื้อเครื่องยนต์ของ 550 SPYDER ไปวางไว้ในรถ PORSCHE 550 SPYDER รุ่นเดียวกัน เนื่องจากเครื่องยนต์ของเจ้า 550 SPYDER ได้รับการปรับแต่งให้พร้อมสำหรับการแข่งขันอยู่แล้ว อีกทั้ง หมอผู้นี้ก็ชอบ แข่งรถ เป็นชีวิตจิตใจในช่วงวันหยุดและก็เป็นไปตามคาด เพราะหลังจากวางเครื่องยนต์เสร็จ คุณหมอก็นำรถลงทำการแข่งขัน และเกิดอุบัติเหตุในระหว่างการแข่งจนทำให้เสียชีวิตพร้อมกับนักแข่งอีกรายที่เฉี่ยวชนกันในสนาม หลังจากนั้น ก็ยังมีนักขับรถแข่งอีกคนที่ไม่รู้เรื่องความเฮี้ยนของรถคันนี้ นำระบบส่งกำลัง หรือเกียร์ของเจ้า 550 SPYDER ไปติดตั้งในรถของตัวเอง และรถก็เกิดอุบัติเหตุจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสไปด้วย ยัง ยังไม่หมดอีก เพราะสามปีต่อมาหลังจากที่ซากของมันถูกเก็บไว้อยู่เฉยๆ จู่ๆ ก็มีคนออกความคิดที่จะนำมันกลับมาบูรณะเพื่อเป็นอนุสรณ์ในการรำลึกถึง JAMES DEAN ผู้จากไป และระหว่างที่กำลังตรวจสอบสภาพเพื่อทำการบูรณะขึ้นมาใหม่ ก็มีเสียงดังคล้ายกับคนเอาค้อนมาเคาะตัวถัง มันดังขึ้นมาจากบริเวณซากรถอย่างชัดเจน และชิ้นส่วนต่างๆ ได้หลุดแยกออกจากกันทั้งๆ ที่ไม่มีผู้ใดอยู่ใกล้บริเวณนั้น จนทำให้ช่างในอู่ขวัญกระเจิงกันไปหลายวันอย่างไรก็ตาม ไม่ว่าเรื่องนี้จะเกิดจากผีสาง นางไม้ หรืออะไรก็แล้วแต่ หากแต่เราขับ รถยนต์ด้วยความมีสติ ระมัดระวัง และไม่ประมาท อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นก็จะผ่อนจากหนักให้กลายเป็นเบาได้

บทความประกันรถยนต์

Rabbit Care Blog Image 75877

ประกันรถยนต์

สรุป 3 ข้อต้องรู้ ‘ต่อภาษีรถยนต์’ ที่ไหน? ใช้อะไรบ้าง?

การต่อภาษีรถยนต์ในปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายมากขึ้น จากช่องทางให้บริการต่อภาษีที่สำนักงานขนส่งแบบเดิม ช่องไดรฟ์ทรู ไปรษณีย์ไทย
Tawan
19/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75753

ประกันรถยนต์

ซื้อประกันรถทั้งที ต้องเปรียบเทียบประกันรถยนต์อย่างไรบ้าง ?

อยากจะซื้อประกันรถทั้งที มือใหม่หัดขับทั้งหลายจะเลือกประกันรถยนต์อย่างไรดีนะ? หรือถ้าอยากเปลี่ยนประกันรถที่ใช้มานาน
คะน้าใบเขียว
17/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75828

ประกันรถยนต์

เปิด 3 ข้อสงสัย ‘เช็คระยะรถยนต์’ ที่มือใหม่ต้องรู้

การเช็คระยะรถยนต์ คือ การตรวจสอบสภาพชิ้นส่วน อะไหล่ ตลอดจนการทำงานของรถยนต์ เมื่อใช้งานครบตามระยะเวลาหรือระยะทางที่กำหนด ไม่ว่าจะเป็นการเช็คระยะรถยนต์ Honda
Tawan
13/01/2022