ข่าวสาร

CFO ตำแหน่งของคนยุคใหม่ ที่คุณอาจเป็นโดยไม่ทันรู้ตัว

ผู้เขียน : Little Seal
Published January 24, 2022
CFO

“ผู้ชายเป็นช้างเท้าหน้า ผู้หญิงเป็นช้างเท้าหลัง” ประโยคโบราณดังกล่าวนี้คงไม่สามารถนำมาใช้ได้กับสังคมยุคปัจจุบันเสียแล้ว เพราะบทบาทและหน้าที่ของคนในครอบครัวได้มีการเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศไหนหรือมีอายุเท่าใด หากคุณมีหน้าที่ต้องดูแลคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของตนเองรวมถึงคนในครอบครัวแล้ว คุณนั่นแหละคือ C.F.O. เสาหลักของครอบครัวตัวจริง

C.F.O. คือใคร?

อ่านมาถึงจุดนี้หลายคนคงกำลังสับสนว่า C.F.O. คืออะไร แล้วเกี่ยวข้องอะไรกับตำแหน่ง CEO อย่างที่เราคุ้นหูหรือปล่าว แรบบิท แคร์ ขออธิบายให้ทุกท่านเข้าใจว่า C.F.O. หรือชื่อเต็มก็คือ Chief Family Officer เป็นตำแหน่งกิตติมศักดิ์ที่เรายกขึ้นมาให้กับบรรดาเสาหลักของครอบครัวทั้งหลาย โดยตำแหน่งนี้มาพร้อมกับหน้าที่อันแสนยิ่งใหญ่นั่นก็คือการดูแลและสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับครอบครัวของคุณนั่นเอง โดยเราจะให้ข้อนิยามคุณสมบัติและหน้าที่ของหัวหน้าครอบครัวอย่าง C.F.O. ไว้ดังนี้

วางแผนครอบครัว

C.F.O. Job Skill

– ตำแหน่ง C.F.O. ไม่ถูกจำกัดด้วยเพศและวัย ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ ไม่จำเป็นต้องมีปริญญาบัตร

– ไม่ว่าจะประกอบอาชีพไหน มีรายได้เท่าไหร่ คุณก็เป็น C.F.O. ได้

– ตำแหน่ง C.F.O. ครอบคลุมตั้งแต่ การอาศัยอยู่ด้วยตัวคนเดียว และการอาศัยร่วมกับครอบครัวขนาดต่าง ๆ

– ต้องมีทักษะการบริการจัดการที่ดี ตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง

– ต้องมีความรับผิดชอบสูง

– มีความอดทนอดกลั้น ไม่ย่อท้อ ต้องซื่อสัตย์ต่อตนเอง และคนในครอบครัว

C.F.O. Job description

– รับผิดชอบดูแลคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ ของครอบครัว

– หมั่นศึกษาหาความรู้และเทคโนโลยีอันทันสมัยมาใช้ให้เกิดประโยชน์

– วางแผนบริหารจัดการทรัพยากรต่าง ๆ ทั้งด้านการเงิน สุขภาพ สาธารณูปโภค และสิ่งของต่าง ๆ ให้เกิดความคุ้มค่าที่สุด

– เป็นผู้นำที่ดี และเป็นที่พึ่งพากับคนรอบข้างได้

– ตัดสินใจในเรื่องสำคัญต่าง ๆ ภายในครอบครัว

สรุปก็คือ C.F.O. ไม่จำเป็นที่จะต้องรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ไม่มีเงินเดือนประจำตำแหน่ง โอที สวัสดิการ หรือโบนัสใด ๆ แต่กลับเป็นหน้าที่ที่คุณได้มาโดยอัติโนมัติแม้ว่าจะไม่อยากเป็นก็ตาม หากถ้าลองสำรวจตนเองแล้วตรงกับคุณสมบัติที่ยกมา คุณย่อมเป็น C.F.O. อย่างไม่ต้องสงสัย

หัวหน้าครอบครัว

ตัวช่วยสำคัญสำหรับตำแหน่ง C.F.O.

แม้ตำแหน่ง C.F.O. จะฟังดูเท่และมีอำนาจในการตัดสินใจ แต่ในความเป็นจริงแล้วภาระที่ C.F.O. ต้องแบกไว้นั้นใหญ่หลวงยิ่งนัก และไม่ง่ายเลยที่จะฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ได้ด้วยตัวคนเดียว ในฐานะที่แรบบิท แคร์ นั้นเข้าใจหัวอกของผู้ที่เป็น C.F.O. เราขออาสาอยู่เคียงข้างและแบ่งเบาภาระให้กับคุณ ด้วยตัวช่วยต่าง ๆ ดังนี้

ประกันรถยนต์/ประกันมอเตอร์ไซค์

เพราะรถยนต์เป็นยานพาหนะพื้นฐานที่เหล่า C.F.O. จำเป็นต้องมี ไม่ว่าจะใช้เดินทางไปทำงาน ทำธุระ หรือพาครอบครัวไปยังสถานที่ต่าง ๆ ดังนั้นประกันรถยนต์จึงมีบทบาทสำคัญในฐานะตัวช่วยเรื่องความคุ้มครองขณะเดินทาง คอยปกป้องคุณและครอบครัวเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน แรบบิท แคร์ เรามีเครื่องมือให้คุณเลือกเปรียบเทียบแผนประกันรถยนต์ที่ใช่ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ให้เหล่า C.F.O. ได้เลือกอย่างเหมาะสม ซื้อง่าย จ่ายเงินได้หลายช่องทาง

ประกันชีวิต 

เพราะเหตุไม่คาดฝันอาจเกิดขึ้นได้โดนที่ไม่ทันตั้งตัว คุณจึงต้องวางแผนเตรียมพร้อมหากเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นมาจะได้มั่นใจว่าคนที่อยู่เบื้องหลังจะได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม แรบบิท แคร์ เรานำเสนอประกันชีวิตในฐานะตัวช่วยสำคัญให้คุณวางแผนรับมือกับความเสี่ยงไว้ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ หรือจะเป็นประกันชีวิตแบบบำนาญ เรามีแผนประกันที่เหมาะสมเตรียมพร้อมไว้ให้คุณ

ประกันสุขภาพ/ประกันโรคร้ายแรง/ประกันอุบัติเหตุ 

แรบบิท แคร์ เรานำเสนอประกันสุขภาพในฐานะตัวช่วยเรื่องค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉินเมื่อคุณหรือครอบครัวบาดเจ็บ หรือล้มป่วย ซึ่งเป็นการวางแผนเรื่องการเงินให้คนที่คุณรักได้รับการรักษาที่ดี ไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลอันแสนแพงอีกต่อไป

บัตรเครดิต/บัตรกดเงินสด/สินเชื่อต่าง ๆ 

เป็นตัวช่วยด้านการเงินให้กับ C.F.O. อย่างคุณในรูปแบบที่หลากหลาย ทำให้การวางแผนการเงินภายในครอบครัวราบรื่นยิ่งขึ้น มีเงินหมุนจับจ่ายใช้สอย หรือมีเงินสำหรับซื้อบ้านหรือรถยนต์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งกว่า แรบบิท แคร์ เรามีแผนการเงินมากมายจากหลายธนาคาร รับประกันดอกเบี้ยน้อยแต่ได้วงเงินที่คุ้มค่า เหมาะสำหรับ C.F.O. ทุกประเภท“ผู้นำครอบครัวที่ยิ่งใหญ่ย่อมมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง” ประโยคนี้ไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงแต่อย่างใด หากคุณเป็น C.F.O. แล้ว ก็ต้องต้องคำนึงถึงความเป็นอยู่ของคนในครอบครัวเป็นหลัก หากคุณมีปัญหาและต้องการตัวช่วย อย่าลังเลที่จะขอความช่วยเหลือจากเรา เพราะว่าเราเป็นผู้ที่เข้าใจภาระอันยิ่งใหญ่ของ C.F.O. เช่นคุณ

บทความข่าวสาร