แคร์ไลฟ์สไตล์

รวม 8 แอปหาคู่สุดปัง! เตรียมตัวบอกลาความโสดกันได้เลย

ผู้เขียน : กองบรรณาธิการ

ทีมกองบรรณาธิการ กลุ่มนักเขียนผู้มีประสบการณ์ด้านรถยนต์ การเงิน และประกันภัย ของ แรบบิท แคร์ ที่เปิดดำเนินการมาแล้วมากกว่า 10 ปี

close
Facebook iconIG iconlinkedin iconYoutube icon
แก้ไขโดย : คะน้าใบเขียว

นักเขียนรุ่นไฮบริด เขียนบทความด้านการบริหารเงินส่วนบุคคลและการลงทุนต่าง ๆ กว่า 7 ปี เริ่มต้นที่งานเขียนที่ Rabbit Finance จนย้ายมาที่ Rabbit Care

close
linkedin icon
 
Published: July 13,2023
  
Last edited: May 18, 2024
แอปหาคู่

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

แอปหาคู่ หรือ Dating Apps กลายเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยคลายเหงาให้กับคนยุคนี้ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นตัวช่วยที่เชื่อมให้ผู้คนมากหน้าหลายตาได้พบปะและรู้จักกัน และด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนในยุคนี้ที่มีความเร่งรีบ แอปหาคู่จึงเป็นอีกตัวช่วยชั้นดี ถึงแม้จะถูกเรียกว่าแอปหาคู่แต่เอาเข้าจริง ๆ App นัดเดทก็เป็นสิ่งที่เข้ามาช่วยเติมเต็มให้กับคนที่มีความเหงาและต้องการเพื่อนคุยในเรื่องต่าง ๆ โดยในวันนี้น้องแคร์ได้รวบรวมเอาแอปหาคู่ยอดฮิต 8 แอปสุดปัง ไว้ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้งานด้วยกัน ไปดูกันว่าจะมี App หาคู่ ตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

แนะนำ 8 แอปหาคู่สุดฮิต

Tinder

Tinder ยืนหนึ่งในแอปหาคู่มาอย่างยาวนาน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่รายแรก ๆ แต่ก็เป็นหัวหอกสำคัญที่ทำให้ แอปหาคู่เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น จุดเด่นที่ทำให้ Tinder กลายเป็นแอปหาคู่เบอร์หนึ่งที่หลาย ๆ คนเลือกใช้งานนั่นก็คือรูปแบบการใช้งานที่ง่ายดายเพียงปัดซ้าย-ปัดขวา โดยการปัดซ้ายหมายความว่าไม่ถูกใจ ส่วนปัดขวานั่นก็คือเราถูกใจ และก็รออีกฝ่ายตอบกลับมา ซึ่งเป็นแอปหาคู่ฟรี และหากเสียเงินก็จะได้รับฟีเจอร์ลูกเล่นต่าง ๆ เพิ่มขึ้นด้วย

 • ใช้งานได้ใน :  iOS และ Android 
 • ราคาค่าบริการ : เป็นแอปหาคู่แบบฟรี และแบบเสียเงิน

Facebook Dating

Facebook อีกหนึ่งโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ก็เปิดตัวฟีเจอร์พิเศษสำหรับคนเหงาที่ต้องการมีคู่ กับ Facebook Dating อีกหนึ่งตัวช่วยแอปหาคู่หรือ Dating Apps ที่จะ Match คุณให้เข้ากับคนที่อยู่ใกล้ ๆ หรือคนที่มีความชอบหรืออะไรที่เหมือน ๆ กัน โดยการใช้งานแอปหาคู่ตัวนี้ก็ง่ายมากเพียงเข้าไปสร้างหน้าโปรไฟล์การใช้งานออกเดตโดยเฉพาะ หากเจอใครที่ถูกใจก็สามารถกดหัวใจหรือทักข้อความไปได้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่ง App หาคู่ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

 • ใช้งานได้ใน :  iOS, Android และเว็ปไซต์
 • อัตราค่าบริการ : มีทั้งรูปแบบเสียเงินและการเป็นแอปหาคู่ฟรี

มือคู่หญิงชายใช้ App หาคู่

Coffee Meets Bagel

แอปหาคู่ที่เหมาะกับคนช่างเลือกต้องยกให้กับ Coffee Meets Bagel หรือ CMB ที่เป็นแอปหาคู่หรือหาเพื่อนคุยที่มีแนวทางการใช้งานต่างจากเดิม โดยตัวแอปจะมีอัลกอริทึมที่จะทำการประมวลผล โดยจับคู่เรากับคนที่มีคุณสมบัติที่เข้าคู่กันมาให้ โดยอิงจากข้อมูลต่าง ๆ ที่เราได้ระบุไว้นั้นเอง และตัวแอปหาคู๋ CMB ยังมีพร้อมกับฟีเจอร์ที่ให้คุณต้องคุยกับคนที่คลิกกับคุณภายใน 7 วันไม่อย่างนั้นโปรไฟล์ดังกล่าวจะหายไปตลอดกาล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวเร่งสร้างความสัมพันธ์ชั้นดี โดยการสื่อสารจะใช้ภาษาอังกฤษเป็นส่วนใหญ่ ทำให้เป็นแอปหาคู่ฝรั่งหรือชาวต่างชาติที่น่าสนใจอีกด้วย

 • ใช้งานได้ใน :  iOS, Android
 • อัตราค่าบริการ : เป็นแอปหาคู่ฟรีและมาพร้อมกับระบบเติมเงินเพื่อเพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ 

OMI

เป็นอีกหนึ่ง Dating Apps ที่มียอดผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากและเชื่อว่าหลาย ๆ คนนะจะคุ้นเคยกับชื่อ OMI เป็นอย่างดี โดยรูปแบบการใช้งานของแอปหาคู่หรือแอปหาเพื่อนตัวนี้ก็มาพร้อมกับระบบง่าย ๆ ในรูปแบบของปัดซ้าย-ปัดขวา โดยที่ OMI ชูจุดเด่นในเรื่องของการใช้ระบบ AI เข้ามาตรวจสอบรูปภาพเพื่อป้องการการแอบอ้างนำรูปภาพคนอื่นมาใช้ เพราะนี้เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่คนใช้งานแอปหาคู่ต้องเจอบ่อย ๆ นั่นเอง

 • รูปแบบการใช้งาน : Android, iOS 
 • อัตราค่าบริการ : เป็นแอปหาคู่แบบฟรีและแบบเติมเงินเพื่อเพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ 

Bumble

ถ้าอยากได้ทั้งแอปหาคู่หรือแอปหาเพื่อนต้องมาที่แอปนี้เลย Bumble อีกหนึ่ง App หาคู่ที่มีฟังก์ชันการใช้งานง่าย ๆ ปัดซ้ายปัดขวาเหมือน Dating Apps ยอดนิยมโดยมีจุดแตกต่างตรงที่การให้ผู้หญิงต้องเป็นฝ่ายทักคู่สนทนาไปก่อนและต้องมีการสื่อสารกันภายใน 24 ชั่ว 

โดยนอกจากจะเป็นแอปหาคู่แล้วยังเป็นแอปหาเพื่อนด้วยฟีเจอร์อย่าง Bumble BFF และ Bumble Bizz ตัวช่วยในการหางานที่โดนใจอีกด้วย และสำหรับใครที่ต้องการแอปหาคู่ฝรั่งหรือชาวต่างชาติต้องบอกเลยว่า Bumble คือคำตอบเพราะเป็นอีกหนึ่งแอปหาคู่ที่มีชาวต่างชาติใช้งานเป็นจำนวนมาก

 • ช่องทางการใช้งาน : iOS, Android 
 • ค่าบริการ : เป็นแอปหาคู่แบบฟรีและแบบเติมเงิน

คนใช้ Dating Apps

Ansxer

ถ้าหน้าตาไม่ใช่ความต้องการหลักเราขอแนะนำแอปหาคู่อย่าง Ansxer ที่จะแมตซ์เราโดยพิจารณาจากทัศนคติ โดยการใช้งานมาพร้อมระบบปัดซ้ายปัดขวา ซึ่งเมื่อปัดถูกใจกันแล้วผู้จะงานจะต้องทำแบบทดสอบทางทัศนคติซึ่งเป็นตัวชูโรงของแอปหาคู่ Ansxer ซึ่งฝ่ายตรงข้ามจะเห็นคำตอบของเราแต่ไม่ทราบหน้าตาที่แท้จริงของเรานั่นเอง เรียกได้ว่าเหมาะกับคนที่เบื่อ App หาคู่แบบเดิม ๆ และต้องการคุยกับคนที่ทัศนคติมากกว่าหน้าตา

 • ช่องทางการใช้งาน : ระบบ iOS และ ระบบ Android 
 • ค่าบริการ : มีทั้งแบบเสียเงินและการใช้งานแบบแอปหาคู่ฟรี

Grindr

เป็นแอปหาคู่ที่หรือแอปหาเพื่อนที่สร้างมาเพื่อ LGBTQ+ ในแบบชายรักชายโดยเฉพาะได้รับความนิยมทั้งชาวไทยแอปหาคู่ฝรั่งนิยมใช้งาน โดยลูกเล่นการใช้งานก็ไม่มีอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อนคล้ายกับแอปหาคู่หรือ Dating Apps ชั้นนำทั่วไป ซึ่งหาเราอัปเดตเป็น Grindr Xtra ก็จะตัดในส่วนโฆษณาและช่วยให้พบเจอกับผู้คนต่าง ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น

 • ช่องทางการใช้งาน : ระบบ Android และระบบ iOS 
 • อัตราค่าบริการการใช้งาน : มีทั้งแบบเสียเงินและการใช้งานแบบแอปหาคู่ฟรี

Kooup

มาถึงแอปหาคู่ตัวสุดท้ายที่เราอยากแนะนำให้กับเพื่อน ๆ ได้ใช้งานกันอย่าง Kooup ที่ชูจุดเด่นถูกใจสายมูกับระบบคนหาเนื้อคู่จากการวิเคราะห์ดวงชะตาสมพงษ์นั่นเอง โดยตัว App หาคู่นี้ยังมาพร้อมกับระบบค้นหาความต้องการคนคุยจากการการระบุสเปคความชอบของตัวเราอย่างละเอียด โดยตัวแอปหาคู่นี้ยังมาพร้อมกับอีกหนึ่งข้อดีอย่างการที่เราสามารถทักไปหาคนที่เราสนใจได้ทันทีโดยไม่ต้องรอการจับคู่

 • ช่องทางการใช้งาน : ระบบ iOS และ Android
 • อัตราค่าบริการการใช้งาน : ใช้งานได้แบบแอปหาคู่ฟรีและเสียเงิน

แอปหาคู่หรือ Dating Apps เป็นอีกหนึ่งช่องทางให้เราได้สามารถพบเจอผู้คนใหม่ ๆ มากหน้าหลายตาได้ง่ายขึ้น ช่วยให้คุณได้ออกจากสังคมเดิม ๆ ไปพบเจอกับผู้คนใหม่ ๆ ซึ่งสิ่งที่เราอยากย้ำเตือนให้ทุกคนมีความระมัดระวังก็คือการอาจถูกมิจฉาชีพหลอกลวงไปได้ง่าย ๆ ซึ่ง App หาคู่เป็นจำนวนมากก็ได้ออกฟิเจอร์พิเศษมาคัดกรองมิจฉาชีพเหล่านี้ รวมไปถึงยังเพิ่มโอกาศให้เราได้รู้จักกับคนต่าง ๆ ได้มากขึ้น

เปรียบเทียบบัตรเครดิตที่ใช่ สมัครเลย!
icon angle up or down

สามารถเลือกได้มากกว่า 1 ข้อ

เด็กจบใหม่ รักการท่องเที่ยว รักการช้อปปิ้ง รักความหรูหรา รักสุขภาพ รักการกิน
 

ซึ่งรูปแบบการใช้งานแบบนี้จะมีค่าใช้จ่ายจะไม่ได้เป็นแอปหาคู่แบบฟรีอีกต่อไป ซึ่งเราอยากแนะนำให้ทุกคนชำระค่าใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตเพราะนอกจากเรื่องความสะดวกสบายแล้ว ยังมาพร้อมกับสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมายอีกด้วย หากเพื่อน ๆ สนใจอยากสมัครบัตรเครดิตแล้วล่ะก็สามารถมาสมัครง่าย ๆ ได้ที่ แรบบิท แคร์ กันได้เลย

แอปพลิเคชันมาแรง


 

บทความแคร์ไลฟ์สไตล์

Rabbit Care Blog Image 89674

แคร์ไลฟ์สไตล์

ดอกลีลาวดี คืออะไร เป็นดอกไม้ชนิดเดียวกับดอกลั่นทมหรือไม่ ? ความเชื่อเกี่ยวกับดอกลีลาวดี

เมื่อพูดถึงดอกลีลาวดีแน่นอนว่าทุกคนก็จะนึกถึงดอกไม้ที่มีสีขาวแต้มสีเหลืองบริเวณกลางดอกและส่งกลิ่นหอมหวานเบาสบาย
Nok Srihong
08/05/2024
Rabbit Care Blog Image 89669

แคร์ไลฟ์สไตล์

อาหารเกาหลี Soft Power ที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ แนะนำเมนูที่หลายคนถูกใจและได้รับความนิยม

เมื่อพูดถึงอาหารสัญชาติต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยแล้ว แน่นอนว่าอาหารเกาหลีจะต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ที่หลายคนนึกขึ้นมาได้
คะน้าใบเขียว
02/05/2024
Rabbit Care Blog Image 89616

แคร์ไลฟ์สไตล์

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ‘ช็อกโกแลต’ ทำมาจากอะไร มีประโยชน์อย่างไร และมีข้อควรระวังในการรับประทานอย่างไรบ้าง ?

ช็อกโกแลต ขนมชนิดโปรดในดวงใจของหลาย ๆ คนที่ช่วยสร้างความสุขให้ทุกครั้งเมื่อรับประทานนั้น ความจริงแล้วทำมาจากอะไร มีประวัติความเป็นมาอย่างไร
Nok Srihong
24/04/2024