แคร์ไลฟ์สไตล์

รู้จัก “วัดท่าไม้” สติกเกอร์ท้ายรถที่ทุกคนเห็นแล้วสงสัย พร้อมการเดินทาง และที่เที่ยวใกล้วัด

ผู้เขียน : ONLYWONDER

นักเขียนบทความด้านประกันยานยนต์ รถยนต์ การเคลมประกันรถยนต์ ตั้งใจเขียนงานให้ได้เกินครึ่งจากช่วงเวลาที่หาข้อมูล ยึดถือความถูกต้องเป็นหลัก

close
linkedin icon
 
 
Published: March 9,2023
รู้จักเรื่องราวของวัดท่าไม้แบบครบถ้วน

ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้รถใช้ถนนอยู่ทุกวัน คงต้องเคยเห็นชื่อ “วัดท่าไม้” อยู่ท้ายรถยนต์สักคันหนึ่งอย่างแน่นอน แล้วเคยคิดสงสัยไหมว่า วัดท่าไม้มีอะไรดี วัดท่าไม้ดังเรื่องอะไร ถึงมีคนนำสติ๊กเกอร์วัดท่าไม้มาติดกันเป็นจำนวนมาก วันนี้ แรบบิท แคร์ จะพาทุกคนไปไขข้อสงสัยทั้งหมดแบบทะลุปรุโปร่ง

วัดท่าไม้อยู่จังหวัดอะไร มีจริงไหม

มีโอกาสเห็นสติ๊กเกอร์วัดท่าไม้ท้ายรถหลายคน แต่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าวัดท่าไม้อยู่จังหวัดอะไร มีอยู่จริงไหม? ซึ่งแท้จริงแล้ว วัดท่าไม้ตั้งอยู่ที่ บ้านกงสีล้ง ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาครนี่เอง เป็นวัดที่มีอยู่จริง มีลูกศิษย์ลูกหาให้ความนับถือจากทั่วประเทศ รวมถึงเหล่าดาราและไฮโซอีกหลายคนที่เข้ามาเยือนจำนวนมาก

การเดินทางไปวัดท่าไม้

กรณีการเดินทางไปยังวัดท่าไม้เราจะให้คำแนะนำทั้งหมด 2 รูปแบบ สำหรับคนที่อยากใช้ขนส่งสาธารณะในการเดินทาง และผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัว

 • เดินทางไปวัดท่าไม้ ด้วยขนส่งสาธารณะ: มองหารถเมล์ที่ผ่านแยกอ้อมน้อย สาย 81, 84, 123, 157, 170, 183, 539 จากนั้นลงแยกอ้อมน้อย ต่อรถสองแถวแยกอ้อมน้อย-โรงพยาบาลกระทุ่มแบน ไปลงตรงข้ามปากทางซอยวิรุณ มองหาพี่วินมอเตอร์ไซค์เพื่อไปต่อจนถึงวัด
 • เดินทางไปวัดท่าไม้ ด้วยรถยนต์ส่วนตัว: เดินทางผ่านเส้นทางไปซีคอนบางแค ขับไปเรื่อย ๆ จนถึงแยกอ้อมน้อยแล้วเลี้ยวซ้าย กลับรถตรงยูเทิร์น ป.รุ่งโรงจน์ แม็กยางกระทุ่มแบน เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเศรษฐกิจ 8 ขับตรงจนข้ามสะพานท่าจีน 4 ตรงไปตามทางไม่เลี้ยวเข้าซอยไหน ก็จะเจอวัดอยู่ซ้ายมือ

ถือว่าเป็นการเดินทางไปวัดท่าไม้ที่ไม่ซับซ้อน ต่อให้นั่งรถสาธารณะไปก็มีรถอื่น ๆ ให้นั่งต่ออย่างสะดวกสบาย หรือใครอยากเดินทางไปด้วยรถยนต์ตัวเอง ก็นับว่าเดินทางง่ายไม่แพ้กัน หลังจากสักการะกราบไหว้พระที่วัดเสร็จแล้ว อย่าลืมมองหาสติ๊กเกอร์วัดท่าไม้กลับมาติดที่รถ เพื่อเสริมสิริมงคลเพิ่มเติม

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้วัดท่าไม้

ได้มีโอกาสไปเที่ยวสักการะไหว้พระที่วัดท่าไม้ทั้งที จะไปแค่วัดแล้วกลับเลยก็กะไรอยู่ เดี๋ยวลองมาดูแหล่งท่องเที่ยวใกล้ ๆ เพิ่มเติม เผื่อทริปจะได้ยาวขึ้นด้วย อยากไปที่ไหนลองเลือกดูจากลิสต์รายการได้เลย

 • สวนนกยูงสามพราน นครปฐม
 • ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน
 • Family Garden สามพราน คาเฟ่บรรยากาศธรรมชาติ
 • Little Tree Garden Café อีกหนึ่งคาเฟ่สไตล์ธรรมชาติ
 • สวนสามพราน
 • วัดสามพราน
 • วัดไร่ขิง

เนื่องจากตัววัดอยู่ใกล้กับเขตจังหวัดนครปฐมไม่ถึง 1 กิโลเมตร ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง มักจะเป็นสถานที่ที่อยู่ในพื้นที่ อ.สามพราน จ.นครปฐมเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็จะมีให้เลือกเที่ยวทั้งวันดังข้างเคียง, สวนนกยูง, ลานแสดงช้าง และร้านอาหารสไตล์ Café บรรยากาศธรรมชาติสุดร่มรื่นต่าง ๆ ใครมีโอกาสได้ไปสักการะไหว้พระที่วัดท่าไม้แล้ว ก็อย่าลืมมองสถานที่พักผ่อนระหว่างทางหรือใกล้เคียงเหล่านี้ไปด้วย

ประวัติวัดท่าไม้

วัดท่าไม้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2532 โดยพระภิกษุยอด อุปติสฺโส จากวัดหนองพันท้าว จ.กาญจนบุรี ซึ่งจุดเริ่มต้นเกิดขึ้นมาจากการที่พระภิกษุยอดได้เดินทางธุดงผ่านมา และต้องการหาที่สงบเพื่อปฏิบัติธรรม ชาวบ้านระแวกนั้นจึงช่วยกันแนะนำบริเวณริมแม่น้ำท่าจีน ที่มีความเงียบสงบตามที่ท่านต้องการ เมื่อเวลาผ่านจนถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2520 ชาวบ้านและพระภิกษุยอดได้รับอนุญาตให้สร้างวัด และตั้งชื่อว่า “สำนักสงฆ์โพธิธรรมรังษี”

และเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2532 ถึงได้มีการเปลี่ยนชื่อจากสำนักสงฆ์โพธิธรรมรังษี เป็น “วัดท่าไม้” พร้อมแต่งตั้ง “พระอาจารย์สุรสิงห์ สุรสีโล” เป็นเจ้าอาวาส โดยปัจจุบัน “พระครูปลัดอุเทน สิริสาโร” ดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดปัจจุบัน หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า หลวงพี่อุเทน นั่นเอง  

วัดท่าไม้ดังเรื่องอะไร

สติ๊กเกอร์วัดท่าไม้ก็ว่าดังในระดับหนึ่งแล้ว แต่ถ้าคนเคยไปจะรู้ดีเลยว่าวัดท่าไม้ดังเรื่องอะไรบ้าง เริ่มตั้งแต่การทำบุญเสริมดวงชะตา การแก้กรรม ไปจนถึงการที่เปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมเยียนได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายองค์ในที่เดียว เช่น พระราหู, เจ้าแม่กวนอิม, พระพิฆเนศ, พระอินทร์, พระพรม และเจ้าแม้ตะเคียนเป็นต้น

แต่ทั้งนี้สิ่งที่เด่นดังที่สุดของวัดท่าไม้ประจำสายมูเตลูจริง ๆ เลยก็คือ “การดูดวง” เป็นอะไรที่ผู้มาเยือนต้องมีโอกาสได้เข้ามาดูดวงสักครั้ง

ความหมายของสติ๊กเกอร์วัดท่าไม้

เชื่อเถอะว่าสติ๊กเกอร์วัดท่าไม้ เป็นสิ่งที่ที่ทำให้เรารู้จักวัดท่าไม้ แม้ไม่เคยไปเยี่ยมเยียนมาก่อน ซึ่งความหมายของสติ๊กเกอร์วัดท่าไม้ คือ สัญลักษณ์ที่หลวงพี่อุเทน ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อให้คนร่วมทางรู้ว่ารถคันนี้เป็นลูกศิษย์ของวัด เพื่อเชื่อมให้ลูกศิษย์ลูกหา และผู้ใช้รถบนถนนมีความเอื้อเฟื้อต่อกัน มีน้ำใจให้กัน เสมือนเป็นศิษย์จากวัดเดียวกัน ต้องให้อภัยกัน ไม่เบียดเบียนกัน นอกเหนือจากนั้นสติ๊กเกอร์วัดท่าไม้ยังมีสีทั้งหมด 2 สีด้วยกันดังนี้

 • สติ๊กเกอร์วัดท่าไม้ สีเหลือง: สำหรับผู้ที่มาถือศีล รักษาศีล
 • สติ๊กเกอร์วัดท่าไม้ สีขาว: สำหรับผู้ที่เข้ามาเยือนเพื่อสักการะ ไหว้พระทำบุญ

ทางหลวงพี่อุเทน เคยกล่าวเอาไว้ว่าแรงบันดาลใจที่ทำให้วัดท่าไม้มีสติ๊กเกอร์เป็นของตัวเอง มาจากสติ๊กเกอร์รูปวัด “หลวงพ่อโสธร” ที่ จ.ฉะเชิงเทรา พอมีโอกาสจึงอยากลองทำสติ๊กเกอร์ของตัวเองดูบ้าง เพื่อแจกจ่ายให้แก่ลูกศิษย์ลูกหาได้เอาไปใช้งานกัน

ต่อให้มีสติ๊กเกอร์วัดท่าไม้ที่ช่วยทำให้เหล่าลูกศิษย์ลูกหา ได้ใช้รถใช้ถนนกันอย่างมีใจเอื้อเฟื้อให้กันแล้วหนึ่งต่อ ส่วนที่เหลืออยากลองให้พิจารณาเพิ่มเติมประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อให้การขับขี่ของเราไม่ว่าจะไปไหว้พระที่วัดท่าไม้ หรือเดินทางไปไหน ก็ปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง 

สามารถเข้ามาค้นหาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1จากผู้ให้บริการชั้นนำได้ที่ แรบบิท แคร์ โดยตรง และเลือกผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือน พร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 70% รับรองว่าซื้อกับ แรบบิท แคร์ ถูกกว่าซื้อเองอย่างแน่นอน 

ผ่อนสบาย! ซื้อประกันรถทุกชั้น ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

รถของคุณยี่ห้ออะไร

< กลับไป
< กลับไป

ระบุยี่ห้อรถของคุณ

ระบุปีผลิตรถของคุณ

 

บทความแนะนำอื่น ๆ


 

บทความแคร์ไลฟ์สไตล์

Rabbit Care Blog Image 89674

แคร์ไลฟ์สไตล์

ดอกลีลาวดี คืออะไร เป็นดอกไม้ชนิดเดียวกับดอกลั่นทมหรือไม่ ? ความเชื่อเกี่ยวกับดอกลีลาวดี

เมื่อพูดถึงดอกลีลาวดีแน่นอนว่าทุกคนก็จะนึกถึงดอกไม้ที่มีสีขาวแต้มสีเหลืองบริเวณกลางดอกและส่งกลิ่นหอมหวานเบาสบาย
Nok Srihong
08/05/2024
Rabbit Care Blog Image 89669

แคร์ไลฟ์สไตล์

อาหารเกาหลี Soft Power ที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ แนะนำเมนูที่หลายคนถูกใจและได้รับความนิยม

เมื่อพูดถึงอาหารสัญชาติต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยแล้ว แน่นอนว่าอาหารเกาหลีจะต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ที่หลายคนนึกขึ้นมาได้
คะน้าใบเขียว
02/05/2024
Rabbit Care Blog Image 89616

แคร์ไลฟ์สไตล์

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ‘ช็อกโกแลต’ ทำมาจากอะไร มีประโยชน์อย่างไร และมีข้อควรระวังในการรับประทานอย่างไรบ้าง ?

ช็อกโกแลต ขนมชนิดโปรดในดวงใจของหลาย ๆ คนที่ช่วยสร้างความสุขให้ทุกครั้งเมื่อรับประทานนั้น ความจริงแล้วทำมาจากอะไร มีประวัติความเป็นมาอย่างไร
Nok Srihong
24/04/2024