การลงทุน

ทำไม! อนาคต bitcoin มีโอกาสเป็นสกุลเงินหลักของโลก

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published January 12, 2021
bitcoin

"บิตคอยน์" เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการลงทุนที่ทุกวันนี้ได้รับการยอมรับเพิ่มมากขึ้น เพราะถึงแม้จะเกิดช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ บิตคอยน์ก็สามารถทำกำไรสวนกระแสได้ และถ้าใครกำลังจะเข้ามาลงทุนหรือเข้ามาขุดบิตคอยน์ ซึ่งไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะด้วยโลกเรานั้นเชื่อมโยงกับอินเทอร์เน็ตทำให้การลงทุนนั้นง่ายดาย และคาดว่าในอนาคตจะกลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลหลักอันดับ 1 ของโลกที่เชื่อถือได้

bitcoin

ย้อนรอยจุดเริ่มต้นสกุลเงินดิจิทัลบิตคอยน์ 

จุดเริ่มต้นของสกุลเงินคริปโตเคอร์เรนซีสกุลแรกของโลกนั่นคือ Bitcoin (บิตคอยน์) ซึ่งถูกก่อตั้งโดยนายซาโตชิ นากาโมโตะ (Satoshi Nakamoto) เมื่อต้นปี 2552 โดยมีเทคโนโลยีเบื้องหลังคือ Blockchain ที่ใช้ในการจดบันทึกธุรกรรม จึงทำให้บิตคอยน์มีความน่าเชื่อถือ และปลอดภัยจากการถูกแฮ็กข้อมูลนั่นเอง และในช่วงปี 2560 ราคาบิตคอยน์ก็ได้วิ่งทำสถิติสูงสุดเกือบ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อ 1 บิตคอยน์ หรือคิดเป็นมูลค่าเงินไทยเกือบ 600,000 บาท 

รายงานจากบลูมเบิร์ก ระบุว่า ราคาบิตคอยน์ มีโอกาสปรับตัวขึ้นแตะระดับ 80,000 ดอลลาร์สหรัฐฯภายใน 3 ปี ข้างหน้า หรือปี 2567 เรียกได้ว่าราคามีแนวโน้มพุ่งทะยานแบบหยุดไม่อยู่ เกิดจากปัจจัยหนุนสำคัญ ซึ่งก็คือความเชื่อมั่นของนักลงทุนรายย่อย และบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกต่างๆ เช่น Paypal กับ Greyscale , บริษัท Mode Global Holdings PLC บริษัทฟินเทคที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน และบริษัท Guggenheim ที่นำเงินลงทุนของบริษัทส่วนหนึ่งเข้ามาลงทุนในบิทคอยน์ นับเป็นการจุดประกายให้เกิดความต้องการลงทุนในบิตคอยน์เพิ่มขึ้นเช่นกัน

bitcoin

นึกถึง Bitcoin คิดถึง Bitkub 

ปัจจุบันสกุลเงินดิจิทัล โดยเฉพาะบิตคอยน์ ถือว่ามีความปลอดภัยมากกว่าสกุลเงินดิจิทัลสกุลอื่น ๆ ที่ใช้กันในโลกออนไลน์ ด้วยจุดแข็งที่เป็นการเก็บบัญชีธุรกรรมออนไลน์โดยไม่มีตัวกลาง และกลายมาเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัลที่โลกจะใช้กันในอนาคต ฉะนั้นแล้วนักลงทุนจึงเชื่อมั่นที่จะเข้ามาขุดบิตคอยน์ เพราะนอกจากจะเป็นสกุลเงินที่บูมขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยราคาที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ แบบฉุดไม่อยู่แล้ว บิตคอยน์ยังสามารถให้ผลกำไรสูงสุดในปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว (2562) มากกว่าโลหะล้ำค่าอย่างเงิน และทองคำ รวมถึงมากกว่าตลาดหุ้น NASDAQ 

ล่าสุดในประเทศไทยสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนบิตคอยน์ผ่านเว็บกลาง bitkub.com ที่สามารถนำสกุลเงินไทยบาทของเราไปฝากไว้บนเว็บไซต์ ผ่านบัญชีธนาคารของเราบนมือถือได้เลย ซึ่งราคาของบิตคอยน์นั้นก็จะอิงกับราคาซื้อขายบนตลาดโลก สามารถทำการซื้อขายได้ตลอด 365 วันต่อปี เพราะตลาดบิตคอยน์ไม่มีเวลาเปิด - ปิด ส่งผลให้นักลงทุนนั้นสามารถทำกำไร หรือขาดทุนของบิตคอยน์ได้ แม้กระทั่งยามนอน 

Bitcoin

นอกจากนี้แล้วยังสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล อย่าง บิตคอยน์ ผ่าน Bitkub.com และเทรดผ่านแอพพลิเคชั่นบน มือถือ Android และ iOS ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าแรก ๆ ในการให้บริการผ่านทางมือถือเป็นแพลตฟอร์มของคนไทย เพื่อคนไทย จึงมั่นใจได้ 100% สามารถซื้อ - ขายแลกเปลี่ยนได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทีมที่ปรึกษาที่สามารถแชทไปสอบถามได้ตลอดเวลา หรือจะนัดเวลาเพื่อรับคำปรึกษาแบบยาวๆถึง 45 นาทีเสมือนมีที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวก็ได้เลย ทั้งนี้ การลงทุนไม่ว่าจะในรูปแบบใดก็ตาม มักมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุนทุกครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

สนใจเริ่มลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล หรือดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิกเลย https://bit.ly/3nFliTm

Previous Next

บทความการลงทุน

Rabbit Care Blog Image 75885

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

แชร์ 5 วิธีลงทุนให้ได้ผลดี มีเงินเก็บงอกเงย

จากการที่ธนาคารได้ปรับอัตราเงินฝากดอกเบี้ยให้น้อยลงทุกปี จนแทบทุกวันนี้การนำเงินไปฝากธนาคารไว้เฉย ๆ คงไม่คุ้มเสียแล้ว
Beer Veerasak
19/01/2022
Rabbit Care Blog Image 71059

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่อง Top 3 crypto Bitcoin Dogecoin และ Ethereum เกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงฮิต?

นาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักกับสกุลเงินเงินดิจิทัล หรือเจ้าเหรียญคริปโต อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้รับความสนใจในฐานะค่าเงินแห่งอนาคตแล้ว
คะน้าใบเขียว
19/07/2021