ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

ชี้เป้า! 7 อาชีพสร้างรายได้ง่าย ๆ สำหรับวัยเกษียณอายุ

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published April 26, 2020
ประกันบำนาญ
ในวัยเกษียณหลายคนคงคิดว่าต้องนอนอยู่บ้านเฉย ๆ ไม่สามารถทำอะไรได้ เนื่องจากแก่ชรา ไม่มีประสิทธิภาพในการทำงานแล้ว แต่แท้ที่จริงคนในวัยนี้ยังสามารถสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ แถมยังมีกิจกรรมให้ทำคลายเหงาอีกด้วย ว่าแต่คนวัยนี้จะสร้างรายได้ยังไงนะ? ตาม Rabbit Care ไปดูกันเลยประกันบำนาญ

7 อาชีพสร้างรายได้สำหรับผู้สูงอายุ

1. ปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์

ในช่วงที่เป็นวัยหนุ่มสาว และมีกำลังพอก็ควรซื้ออสังหาริมทรัพย์เก็บสะสมไว้บ้าง เช่น คอนโดมิเนียม สำหรับปล่อยเช่า หรือไว้ขายเก็งกำไร โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมใจกลางเมือง ย่านธุรกิจ ย่านที่เป็นแหล่งมหาวิทยาลัย หรือเป็นคอนโดที่สามารถเดินทางสะดวก ติดแนวรถไฟฟ้า เป็นต้น ก็จะสามารถสร้างรายได้จากค่าเช่าได้เป็นจำนวนที่ไม่น้อยเลยนะ
การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อาจจะมีความเสี่ยงและต้องศึกษาแนวโน้มของตลาดให้ดี อีกทั้งยังต้องใช้ทุนสูง ผู้ที่คิดจะต่อยอดรายได้ให้อู้ฟู่ก็ต้องทำการบ้านดี ๆ และเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า
ประกันบำนาญ

2.ทำอาหาร หรือขนมขาย

ธุรกิจรับทำอาหาร เช่น ข้าวกล่อง ขนม หรืออาหารคลีนผ่านทางออนไลน์ หรือส่งตามบ้าน กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน หากคุณมีฝีมือด้านการทำอาหาร หรือชอบเข้าครัวเป็นกิจวัตร เราขอแนะนำให้เริ่มทำธุรกิจเล็ก ๆ เกี่ยวกับอาหาร อาจจะเริ่มจากการคิดค้นสูตรเฉพาะ ออกแบบเมนูให้หน้าตาน่ารับประทาน แล้วจัดกล่องสวย ๆ จากนั้นก็ให้ลูก ๆ หลาน ๆ ช่วยกันสร้างช่องทางโปรโมทและรับออเดอร์ลูกค้า รับรองว่าปังเว่อร์แน่นอน
เพื่อไม่เป็นการสร้างภาระให้ผู้สูงอายุในบ้านมากเกินไป เราขอแนะนำให้คุณรับออเดอร์แบบจำกัดจำนวนในแต่ละวัน เพื่อไม่ให้เหนื่อยจนเกินไป อีกทั้งยังควบคุมรสชาติและคุณภาพอาหารได้อีกด้วย
ประกันบำนาญ

3.นำเงินไปต่อยอด กระจายความเสี่ยง

สำหรับผู้สูงอายุที่พอจะมีเงินเก็บอยู่ในธนาคาร ควรนำเงินบางส่วนออกมากระจายความเสี่ยงบ้าง เพราะปัจจุบันการออมเงินในธนาคารเพียงอย่างเดียวอาจทำให้ได้ดอกเบี้ยไม่มากเท่ากับสมัยก่อน ฉะนั้นแล้วควรนำออกมาลงทุน เพื่อให้เงินทำงานเก็บรายได้หลาย ๆ ทาง เช่น ลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้น ซื้อกองทุนรวมตลาดเงิน ซื้อกองทุนรวมตราสารหนี้ ซื้อฉลากออมสินไว้ลุ้นรางวัล หรือแม้แต่การซื้อทองคำไว้เก็งกำไร เป็นต้น ยังไงก็ต้องศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนคิดลงทุนนะคะประกันบำนาญ

4.ทำไร่ทำสวน

การอยู่กับธรรมชาติ ได้ทำไร่ทำสวน ดูจะเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับผู้สูงอายุ เพราะนอกจากจะทำให้จิตใจเบิกบานแล้วยังเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถอัปเกรดเป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทำสวนผลไม้ ปลูกผักปลอดสารพิษที่กำลังได้รับความนิยมจากกลุ่มคนรักสุขภาพ หรือจะเป็นการปลูกไม้ดอกไม้ประดับสวย ๆ ไว้ขายให้คนชอบแต่งบ้านก็น่าสนใจไม่น้อย
การได้อยู่กับธรรมชาติ และคอยดูแลพืชพรรณให้เจริญเติบโตด้วยน้ำพักน้ำแรง ก็เป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขใจให้ผู้สูงอายุได้เช่นกัน
ประกันบำนาญ

5.ไกด์ทัวร์สายบุญ 

ผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักชอบเข้าวัดเพื่อไปทำบุญ บำเพ็ญกุศล โดยเฉพาะผู้ที่เกษียณอายุ หลายคนวางแผนจะกลับไปตั้งรกรากที่บ้านเกิดของตนเอง หรือบางท่านอาจไปปลูกบ้านตามต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ แน่นอนว่าคุณก็คงรู้จักสถานที่ต่าง ๆ ในละแวกบ้านอย่างดี การผันตัวไปเป็นไกด์นำเที่ยวในชุมชนก็น่าสนใจไม่น้อย คุณจะได้เที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ได้พบเจอผู้คน ได้แบ่งปันความรู้และประสบการณ์ใหม่ ๆ แถมยังเป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วยนะคะประกันบำนาญ

6.นำประสบการณ์การทำงานมาสร้างรายได้

ประสบการณ์จากการทำงานตั้งแต่สมัยยังหนุ่มยังสาวคงทำให้คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านแน่ ๆ ซึ่งหลังเกษียณอายุก็ยังสามารถนำความรู้หรือทักษะเหล่านั้นมาสร้างประโยชน์ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการรับหน้าที่เป็นผู้อบรม หรือที่ปรึกษาในบริษัทต่าง ๆ ซึ่งบอกเลยว่ารายได้ดีมากเลยนะ ส่วนผู้สูงอายุท่านไหนที่ชอบสอน ชอบอยู่กับเด็ก ๆ อาจจะลองเปิดสอนพิเศษวิชาพื้นฐานที่ถนัดก็ได้นะคะ อาทิ จบบัญชีมาก็สอนวิชาคณิตศาสตร์ หรือทำงานองค์กรต่างชาติก็สอนภาษาอังกฤษง่าย ๆ ได้เช่นกันประกันบำนาญ

7.ทำประกันบำนาญ

ถือเป็นประกันชีวิตอีกหนึ่งประเภทที่ทุกคนต้องมี เพื่อเป็นการวางแผนในวัยเกษียณอายุให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะเป็นเงินออม ได้เงินคืนเพิ่มเติมแล้ว ยังจะได้รับความคุ้มครองชีวิต และยังสามารถนำเบี้ยไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย ซึ่งประกันบำนาญสามารถซื้อเตรียมพร้อมได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยไม่ต้องรอให้เกษียณอายุก่อนแล้วค่อยทำเพื่อเป็นการช่วยลดภาระในการจ่ายเบี้ยประกันบำนาญลงได้ประกันบำนาญ
หากสนใจประกันบำนาญ ก็สามารถเข้ามาเปรียบเทียบกรมธรรม์และเบี้ยประกันที่ Rabbit Care เพราะเรามีประกันให้เลือกหลายแบบ หลากสไตล์ รับรองว่าตอบโจทย์ความต้องการของทุกท่านแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น
  • ทรัพย์บำนาญ 55 จาก ไทยประกันชีวิต
  • ทรัพย์บำนาญ 60 จาก ไทยประกันชีวิต
  • เศรษฐีรีไทร์ 4 เด้ง จาก ไทยประกันชีวิต
  • ประกันบำนาญ 85/5 จาก FWD

สนใจซื้อประกันบำนาญ ได้ที่ Rabbit Care

ประกันบำนาญ

บทความประกันชีวิตผู้สูงอายุ

Rabbit Care Blog Image 65748

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ
ใบไม้ร่าเริง
01/12/2020
Rabbit Care Blog Image 62657

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

“เบี้ยผู้สูงอายุ” คืออะไร? วางแผนยังไงนะ?

กลายเป็นข่าวใหญ่โตไปเมื่อช่วงเดือนก่อน และทำให้หลายคนกังวลไม่น้อยกับข่าวเรื่องเบี้ยผู้สูงอายุที่ถูกเลื่อนจ่าย เหตุการณ์แบบนี้แทบไม่เคยเกิดขึ้น
คะน้าใบเขียว
07/10/2020
Rabbit Care Blog Image 62510

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

ซึมเศร้าในวัยเกษียณ เกิดจากอะไร ?

พอเริ่มแก่ตัว หรือเข้าสู่ช่วงวัยเกษียณ ทำไมบางคนถึงได้สุ่มเสี่ยงหรือเป็นโรคซึมเศร้าทั้งที่ไม่เคยมีอาการมาก่อน? วันนี้ Rabbit Care
คะน้าใบเขียว
28/09/2020