แคร์การเงิน

แชร์ประสบการณ์จริง! คนละครึ่ง ครั้งที่ 3 สิทธิเต็มตั้งแต่ 7.20 น.

ผู้เขียน : คะน้าใบเขียว

นักเขียนรุ่นไฮบริด เขียนบทความด้านการบริหารเงินส่วนบุคคลและการลงทุนต่าง ๆ กว่า 7 ปี เริ่มต้นที่งานเขียนที่ Rabbit Finance จนย้ายมาที่ Rabbit Care

close
linkedin icon
 
 
Published: December 25,2020
รีวิวคนละครึ่ง

เพราะเสียงตอบรับเกรียวกราวกับโครงการ ‘คนละครึ่ง’ ของรัฐบาลลุงตู่ พร้อมมีการเรียกร้องให้เปิดลงทะเบียนครั้งที่ 3 ขึ้น ซึ่งก็เป็นไปตามคาด โดยรัฐบาลได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนอีกครั้งในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 ตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้าเป็นต้นไป 

ด้วยความที่สองครั้งแรกลงทะเบียนไม่ทัน ประกอบกับหน้าเว็บล่มหลายครั้ง (สันนิษฐาน) ทำให้ครั้งที่สามตั้งใจว่าจะตื่นมากดสิทธิ์ตั้งแต่ 5.50 น. คราวนี้ใช้ 2 เครื่องในการกดรับสิทธิ์ (1 เครื่องส่วนตัว และอีก 1 เครื่องของคุณแม่) แต่เว็บยังไม่เปิดให้ลงทะเบียนจนต้องรอ 6 โมงอยู่ดี

รีวิวคนละครึ่ง

รีวิวสถานการณ์เกาะติดการลงทะเบียนที่เริ่มกดตั้งแต่วินาทีแรกจนถึงวินาทีที่สิทธิ์เต็ม

 • 6.00 น. กรอกข้อมูลเรียบร้อยใช้เวลาประมาณ 1 นาที หลังจากกดสิทธิ์แล้วจะมีให้ยืนยันอีกครั้งซึ่งโดยรวมแล้วก็ประมาณ 6.01 น. ถือเป็นนาทีที่เริ่มกดครั้งแรก
 • 6.02 น. หน้าจอขึ้นว่า ‘ลงทะเบียนไม่ได้’ หรือ ‘ลงทะเบียนไม่สำเร็จ’ (จำข้อความไม่ได้แล้วแต่เป็นตัวสีแดง) จากนั้นก็ต้องออกไปกดสิทธิ์ใหม่
 • 6.03 น. เริ่มกดสิทธิ์ครั้งที่สอง ถือว่าค่อนข้างสะดวกเพราะพอกดยืนยันรับสิทธิ์ ระบบจะแสดงข้อมูลที่เคยกรอกมาแล้ว เหลือแค่เราต้องกดส่งข้อมือ และยืนยันข้อมูล จากนั้นจะต้องรอประมาณ 5-10 วินาทีถึงขึ้นตัวแดงอีกครั้งว่าไม่ได้รับสิทธิ์อีกครั้ง
 • 6.04 – 6.30 น. ทำวิธีการเดิมซ้ำ ๆ จนระบบขึ้นเตือนว่า ‘ท่านทำรายการเกินจำนวนครั้งที่กำหนด กรุณารอ 10 นาที’ แต่แปลกที่อีกเครื่องไม่ขึ้นแจ้งเตือน เราจึงทำรายการต่อเหมือนเดิมซ้ำ ซึ่งอีกเรื่องที่แปลกคือทั้งสองเครื่องได้รับรหัส OTP เรื่อย ๆ แต่ไม่ขึ้นให้กรอกสักที จนมี รหัส OTP ที่หมดอายุกว่า 10 รหัส
 • 6.45 – 7.01 เริ่มกลับมาใช้ 2 เครื่องในการกดรับ (แย่งสิทธิ์) อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ได้รับข้อความน่ายินดีเครื่องแรกว่าให้กรอกรหัส OTP ได้แล้ว และต้องกรอกภายใน 8 นาที หลังจากกรอกก็รอโหลดประมาณ 10 วินาที จากนั้นระบบขึ้นว่า ‘ลงทะเบียนสำเร็จ กรุณารอรับสิทธิ์ภายใน 3 วัน’
 • 7.03 น. กลับมาใจจดใจจ่อกับอีกเครื่อง (เครื่องคุณแม่) แต่ก็ยังไม่ได้รับสิทธิ์อยู่ดี
 • 7.21 น. ระบบขึ้นสิทธิ์เต็ม และไม่สามารถลงทะเบียนได้แล้ว ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างใส่ OTP เพื่อรับสิทธ์
คนละครึ่ง

5 ข้อสรุป และคำแนะนำ (จากประสบการณ์ส่วนตัว) หากมีการเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ครั้งที่ 4

เนื่องจากโครงการนี้ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก จึงมีคนอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่สามารถลงทะเบียนรับสิทธิได้สำเร็จเพราะข้อจำกัดหรือเหตุขัดข้องบางอย่าง แต่มีการรายงานข่าวมาแล้วว่าอาจจะมีการเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิรอบเก็บตกอีกครั้ง เพื่อชดเชยในกรณีที่เกิดเหตุขัดข้องขึ้น เพราะฉะนั้น ในรอบที่แล้วที่ใครไม่สามารถลงทะเบียนได้ ลองเตรียมตัวตามข้อแนะนำเหล่านี้ เพื่อปฏิบัติได้อย่างถูกต้องและไม่มีการติดขัด เพื่อให้การลงทะเบียนครั้งนี้สำเร็จ

 • ภายในไม่ถึง 5 นาทีแรก สิทธิ์จะถูกกดไปกว่า 200,000 สิทธิ์ และระบบช้ามาก พร้อมล่มปนกันไป
 • หลังจาก 6.15 น. เหมือนสิทธิ์จะถูกกดไปด้วยความเร็วประมาณ 5 นาทีต่อ 50,000 สิทธิ์ 
 • หลังจาก 6.30 น. การกดสิทธิ์เหมือนจะช้าลง โดยเฉลี่ยสิทธิ์จะถูกกดด้วยความเร็วประมาณ 5 นาทีต่อ 30,000 สิทธ์แทน
 • ช่วง 6.50 น. เป็นต้นไป คือช่วงเวลาที่ดูมีแนวโน้มจะกดสิทธิ์ได้มากที่สุด คาดจากการที่ได้รับรหัส OTP บ่อยครั้ง
 • 7.02 น. คือเวลาที่กดสิทธิ์ได้ครั้งแรก (เครื่องที่ 1) หลังจากกดอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 1 ชม. และอีกเครื่องก็เริ่มมีโอกาสได้ใส่ OTP ครั้งแรก และอีกหลายครั้งแต่ลงท้ายด้วย ‘ลงทะเบียนไม่สำเร็จ’ เหมือนเดิม คาดเป็นช่วงที่คนส่วนใหญ่ถอดใจและต้องเตรียมตัวไปทำงานแล้ว

 

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ยังลงทะเบียนรับสิทธิกับโครงการ “คนละครึ่ง” เฟส 2 ไม่สำเร็จในรอบแรก ขอให้ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง เพราะอาจมีการเปิดให้ลงทะเบียนรอบเก็บตกภายในระยะเวลาอีกไม่นานนี้ เพื่อรับสิทธิประโยชน์จากโครงการนี้ได้เช่นเดียวกับผู้ลงทะเบียนคนอื่น ๆเขียน และวิเคราะห์โดย ขนิษฐา สาสะกุล iPrice


 

บทความแคร์การเงิน

Rabbit Care Blog Image 90909

แคร์การเงิน

กู้ซื้อคอนโดดีไหม ? ข้อดีและข้อเสียของการซื้อคอนโด

ควรตัดสินใจซื้อคอนโดเป็นของตัวเองดีหรือไม่ ? ปัญหากวนใจของหลายคนซึ่งอยากที่จะมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองโดยที่ไม่ต้องเช่าซื้ออีกต่อไป
คะน้าใบเขียว
04/07/2024
Rabbit Care Blog Image 90795

แคร์การเงิน

สุขภาพทางการเงินสำคัญอย่างไร จะรู้ได้อย่างไรว่าเรามีสุขภาพทางการเงินที่ดี

แน่นอนว่าในเรื่องของสุขภาพทางการเงินนั้นถือเป็นเรื่องที่เราต่างก็พอทราบกันอยู่บ้าง ว่าควรจะดูแลสุขภาพทางการเงินของตนเองให้ดีอยู่เสมอ
คะน้าใบเขียว
20/06/2024
Rabbit Care Blog Image 89494

แคร์การเงิน

ไฟแนนซ์ คืออะไร จัดไฟแนนซ์รถ รีไฟแนนซ์บ้าน ทำได้อย่างไรบ้าง

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า จัดไฟแนนซ์ ขอไฟแนนซ์ หรือขอสินเชื่อกันมาพอสมควร แต่อาจจะยังไม่เข้าใจรายละเอียดเรื่องการจัดไฟแนนซ์ ว่ามีขั้นตอนอย่างไร
Thirakan T
11/04/2024