ตะลอนมูเตลู

รวมคำทำนายฝัน ฝันเห็นพระ ฝันเห็นพระสงฆ์ มีความหมายว่าอะไร?

ผู้เขียน : กองบรรณาธิการ

ทีมกองบรรณาธิการ กลุ่มนักเขียนผู้มีประสบการณ์ด้านรถยนต์ การเงิน และประกันภัย ของ แรบบิท แคร์ ที่เปิดดำเนินการมาแล้วมากกว่า 10 ปี

close
แก้ไขโดย : Nok Srihong

มีประสบการณ์มากกว่า 3 ปี เป็นนักเขียนด้านประกันสุขภาพ ประกันชีวิต เพื่อสุขภาพที่ Rabbit Care และ 12 ปี ในอุตสาหกรรม OTA อย่าง Laterooms.com , Expedia.com จึงมีความเชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยว

close
 
Published: February 15,2024

ความฝันของคุณอาจเป็นภาพนิมิตบอกเหตุการณ์ในอนาคต ซึ่งการฝันเห็นพระสงฆ์ พระพุทธรูป หรือฝันเห็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ นั้นก็เป็นหนึ่งในประเภทความฝันที่คนทั่วไปมักพบเจอบ่อยครั้ง แต่ความหมายของความฝันดังกล่าวนั้นจะสามารถตีความเป็นอะไรได้บ้าง เป็นลางดีหรือลางร้าย ผู้ฝันจะได้รับคุณหรือรับโทษ น้องแคร์จะมาอธิบายความฝันเหล่านี้ให้ทุกคนได้ทราบ พร้อมใบ้เลขมงคลแถมมาให้อีกด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย!

ฝันเห็นพระ หมายความว่าอะไร?

ความฝันเกี่ยวกับพระจะหมายถึงความเป็นสิริมงคลกำลังจะบังเกิดขึ้นกับตัวผู้ฝัน เนื่องจากพระก็คือสิ่งที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจ เป็นสัญลักษณ์ของพระพุทธศาสนา และเป็นตัวแทนอันสูงสุดของพระพุทธเจ้าซึ่งเป็นมงคลสูงสุดของชีวิตชาวพุทธ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะฝันถึงพระในรูปแบบไหนผลสุดท้ายก็คือความเป็นมงคลและโชคลาภทั้งสิ้น

เลขเด็ดนำโชคสำหรับผู้ที่ฝันเห็นพระ : 91, 92, 98, 991, 998, 299

ฝันเห็นพระสามารถตีความหมายในเชิงลึกได้ดังนี้

 • ฝันว่ามีคนให้พระ สามารถตีความหมายได้ว่าคุณจะมีโชคในด้านรางวัล คนรอบข้างให้ของมีค่ากับคุณ สำหรับใครที่มีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจก็จะได้รับความช่วยเหลือจากมิตรสหายและเครือญาติ หรือคุณอาจได้รับการยกย่องให้มีชื่อเสียงมากขึ้นกว่าเดิม แต่ทั้งนี้ให้คอยระวังการรับของหรือสินน้ำใจจากคนแปลกหน้า เพราะอาจมีเจตนาแอบแฝงทำให้คุณลำบากใจในภายหลังได้
 • ฝันว่าไหว้พระ ทำนายได้ว่าเร็ว ๆ นี้จะมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้น หากคิดจะทำอะไรในช่วงนี้ก็จะราบรื่นไร้อุปสรรค ด้านสุขภาพก็จะแข็งแรงไร้โรคภัยในช่วงนี้ แต่ก็ต้องระวังเรื่องการตั้งความหวังเพราะอาจผิดหวังได้หากตั้งความหวังสูงเกินไป
 • ฝันเห็นพระพุทธเจ้า บอกความหมายได้ว่าคุณอาจได้รับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งในหน้าที่การงาน รวมถึงได้รับโชคลาภในเร็ว ๆ นี้ ธุรกิจอาจได้รับรุ่งโรจน์จนได้รับกำไรก้อนโต ส่วนด้านสุขภาพนั้นก็นับว่ามีข่าวดีเพราะจะหมดเคราะห์กรรม การเจ็บป่วยทั้งหมดจะหายในเร็ววัน

เสี่ยงเซียมซีออนไลน์แม่น ๆ
 • เลือกหมวดที่ต้องการ
 • ตั้งจิตให้มั่น นึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธ์ แล้วกดปุ่ม “อธิษฐาน ก่อนเขย่า”
 • รอคำทำนายสักครู่
image 1 chi chi sticks widget
สุขภาพ
image 2 chi chi sticks widget
การเงิน
image 3 chi chi sticks widget
ความรัก
chi chi sticks
ครอบครัว
อธิษฐาน ก่อนเขย่า
กรุณาเลือกหมวดที่ต้องการ

ฝันเห็นพระพุทธรูป หรือพระปฏิมากร หมายถึงอะไร?

บอกได้เลยว่าเป็นความฝันอันประเสริฐ ความทุกข์ ความกังวล เคราะห์กรรมที่คุณกำลังเผชิญอยู่จะหมดไป รวมถึงยังมีโอกาสได้รับลาภลอยมาเป็นโชคลาภให้กับคุณด้วย เรื่องดี ๆ ที่ไม่คาดฝันจะบังเกิดกับคุณ การงานจะมั่นคงอย่างต่อเนื่อง ผลบุญที่ทำมาจะก่อให้เกิดความสุขร่มเย็นกับตัวคุณเอง สำหรับผู้ที่ทำมาค้าขายก็จะเจริญรุ่งเรือง ด้านสุขภาพก็จะอยู่เย็นเป็นสุขหมดโรคหมดโรคภัย

เลขเด็ดนำโชคสำหรับผู้ที่ฝันเห็นพระพุทธรูปหรือพระปฏิมากร : 9,92, 94, 99, 199, 992

การฝันเห็นพระพุทธรูป สามารถอธิบายเชิงลึกตามบริบทของความฝันได้ดังนี้

 • ฝันเห็นพระพุทธรูปหลายองค์ ทำนายได้ว่าช่วงนี้มีโอกาสที่จะได้เจอความทุกข์ใจอยู่บ้าง แต่จะได้รับผลตอบแทนอันคุ้มค่าจากบุคคลที่คุณได้เคยช่วยเหลือมา ให้คอยเผื่อใจและยับยั้งชั่งใจแล้วปัญหาจะคลี่คลายไปได้ด้วยดี
 • ฝันเห็นพระประธานองค์ใหญ่ มีโอกาสที่จะถูกขัดแข้งขัดขาจากผู้มีอำนาจเหนือกว่า ให้ปล่อยวางและอย่าใส่ใจกับปัญหาเล็ก ๆ มิเช่นนั้นความกังวลจะขยายผลจนเกิดความทุกข์ได้ แต่คุณอาจได้โชคจากลูกหนี้ หากคุณเป็นเจ้าหนี้ใครจะได้รับเงินที่ยืมไปคืน
 • ฝันเห็นพระพุทธบาท ทำนายฝันได้ว่าหน้าที่การเงินของคุณจะดีขึ้นกว่าเดิม คุณมีโอกาสที่จะได้เลื่อนไปยังตำแหน่งที่ดีขึ้น รายได้มากขึ้น หรือถ้าใครทำธุรกิจส่วนตัวจะได้รับโชคลาภก้อนใหญ่จากลูกค้า
 • ฝันเห็นพระพุทธรูปสีทอง จะมีโชคเกี่ยวกับเพื่อนฝูง คุณมีโอกาสจะได้พบปะกับมิตรสหายใหม่ ๆ หากคุณมีปัญหาในด้านต่าง ๆ ก็จะได้เพื่อนคอยช่วยเหลือคุณ พยายามดูแลสุขภาพของตนเองให้ดีอย่าให้ความเครียดนำไปสู่ปัญหาด้านสุขภาพ
 • ฝันเห็นพระนอน หมายถึงสิ่งที่คุณคิดไว้จะได้สมหวังดังใจปรารถนา การงานจะได้รับคำชมจากผู้ใหญ่จนสามารถนำพาไปสู่ชื่อเสียงที่ดีขึ้นกว่าเดิม หากคุณอยากมีคู่ก็จะได้คู่รักในช่วงนี้ หากคุณหวังว่ามีบุตรก็จะมีโอกาสได้บุตรสาว
 • ฝันเห็นพระนาคปรก หมายถึงคุณจะได้รับความคุ้มครองจากบุญบารมีที่สะสมไว้ ซึ่งจะช่วยปกป้องอันตรายคุณจากเคราะห์กรรมต่าง ๆ หากทุกข์ร้อนใจก็จะหายโดยไว หรือถ้าเจ็บป่วยอยู่ก็จะกลับมาหายในเร็ววัน

ฝันเห็นพระสงฆ์ พระภิกษุ หมายถึงอะไร?

การฝันเป็นพระสงฆ์นั้นจะนับว่าเป็นฝันดี เนื่องจากพระสงฆ์นั้นเป็นสาวกของพระพุทธเจ้าและเป็น 1 ในพระรัตนตรัยอันมีความสำคัญต่อพระพุทธศาสนา การเห็นพระสงฆ์ในความฝันนั้นตีความหมายได้โดยรวมว่าคุณจะได้รับพรอันเป็นมงคล สิ่งที่คิดไว้ในใจจะได้ดั่งปรารถนา หากมีความทุกข์ ปัญหาหรือเคราะห์กรรมต่าง ๆ ในช่วงนี้ก็จะผ่อนคลายหายหมดสิ้น นอกจากนี้พระสงฆ์ยังถือเป็นตัวแทนของสติปัญญาและทางสว่าง สำหรับท่านใดกำลังศึกษาเล่าเรียนหรือกำลังสอบแข่งขันก็จะสมหวังในที่สุด

เลขเด็ดนำโชคสำหรับผู้ที่ฝันเห็นพระสงฆ์ : 82, 88, 72, 882, 228, 27

การฝันเห็นพระสงฆ์นั้นสามารถตีความในเชิงลึกได้อีกตามบริบทของความฝัน ซึ่งจะมีความหมายดังนี้

 • ฝันเห็นพระสงฆ์ 1 รูป หน้าที่การงานของคุณจะเจริญมั่นคง มีผู้ใหญ่คอยสนับสนุน หากคุณมีอาการเจ็บป่วยอยู่แล้วหรือมีญาติสนิทเจ็บป่วยอยู่อาการจะทุเลาดีขึ้น แต่สิ่งที่ต้องระวังคืออาจมีปัญหากับคนที่คุณรักได้ง่าย ต้องพยายามใจเย็นและอย่าใช้อารมณ์ในการแก้ไขปัญหา
 • ฝันเห็นพระสงฆ์ 2 รูป คุณจะมีพรด้านโชคลาภสูง ถ้าอยากเสี่ยงโชคให้ลองลงทุนในช่วงนี้เพราะมีโอกาสได้ลาภจำนวนมาก สำหรับใครที่ทำอาชีพค้าขายก็จะได้กำไรงอกเงย ส่วนคนโสดอาจได้รับโอกาสกับความรักครั้งใหม่แต่ถ้าใครมีคนรักอยู่แล้วอาจมีเหตุต้องบาดหมางกัน
 • ฝันเห็นพระสงฆ์ 3 รูป คุณจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีแนวโน้มว่าจะได้รับการโปรโมทครั้งใหญ่ ความพยายามที่เคยทำไว้จะได้รับการเห็นค่า ส่วนถ้าใครทำธุรกิจของตนเองก็จะมีลูกค้ารายใหญ่เข้ามา ส่วนการเงินนั้นก็อยู่ในสภาพคล่องเพราะในช่วงนี้ไม่มีเรื่องเสียทรัพย์มาให้วุ่นวายใจ
 • ฝันเห็นพระสงฆ์หลายรูป ช่วงนี้คุณอาจมีปัญหาหรืออุปสรรคต่าง ๆ เข้ามาบ้าง บางครั้งอาจรู้สึกลำบากใจไม่รู้จะหาใครมาช่วยเหลือดี แต่ท้ายที่สุดปัญหาดังกล่าวก็จะอันตรทานหายไป หรือได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้อง
 • ฝันว่าได้ทำบุญกับพระสงฆ์ / เลี้ยงเพลพระสงฆ์ / ถวายสังฆทานพระสงฆ์ สามารถทำนายได้ว่าชีวิตของคุณจะอยู่ในจุดที่ต้องเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หากคุณใช้สติไตร่ตรองให้ดีก็จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น แต่ทั้งนี้ให้ระวังเรื่องคำพูดของคนรอบข้างเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาได้
 • ฝันเห็นพระสงฆ์กำลังธุดงค์ หากผู้ฝันเป็นผู้ชายจะได้รับสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต มีแนวโน้มว่าชีวิตจะประสบความสำเร็จ แต่ถ้าผู้ฝันนั้นเป็นเพศหญิงก็จะทำนายได้ว่ากำลังจะพบเนื้อคู่ในไม่ช้า

ฝันเห็นพระเครื่อง หมายถึงอะไร?

คนโบราณมักเชื่อกันว่าหากฝันเห็นพระเครื่องจะมีความหมายออกมาในเชิงบวกอันจะสร้างความเป็นสิริมงคลกับชีวิต มีโชคลาภเข้ามาไม่ขาดสาย หากคุณตกงานก็จะมีการงานที่ดีเข้ามาในชีวิตหรือถ้าทำธุรกิจก็จะได้ผลกำไรงอกงาม ด้านสุขภาพของผู้ฝันนั้นหากเจ็บป่วยอยู่อาการก็จะกลับมาดีขึ้นในเร็ววัน แต่กระนั้นก็ให้ระวังในเรื่องการวางตัวเพราะอาจมีคนอิจฉาและนินทาว่าร้ายคุณได้ หรืออาจมีปัญหาทะเลาะกับคนในบ้านได้เช่นกัน

เลขเด็ดนำโชคสำหรับผู้ที่ฝันเห็นพระเครื่อง : 27, 27, 78, 88, 287, 288

ฝันเห็นพระพิฆเนศ หมายถึงอะไร?

พระพิฆเนศเป็นเทพแห่งปัญญาที่อยู่เหนืออวิชาทั้งปวง หากคุณฝันเห็นพระพิฆเนศสามารถตีความได้ว่าคุณจะได้รับโอกาสที่ดีในด้านการงาน จะได้ลองทำงานใหม่ ๆ ที่สร้างความรุ่งโรจน์ให้คุณได้ในอนาคต หากคุณต้องการเปลี่ยนงานหรืออยากหันมาทำธุรกิจเป็นของตนเอง เวลานี้จะเป็นที่เหมาะสมที่สุด ส่วนด้านความรักนั้นคนโสดจะได้คู่ที่สมดั่งใจ แต่ถ้าใครมีคู่อยู่แล้วตอนนี้อาจมีอุปสรรคเข้ามาบ้าง ให้ลองใช้สติและปัญญาแก้ไขก็จะช่วยให้ผ่านไปได้โดยไม่ยากเย็น

เลขเด็ดนำโชคสำหรับผู้ที่ฝันเห็นพระพิฆเนศ : 19, 44, 48, 84, 89, 188, 848

ฝันเห็นพระมหากษัตริย์ พระราชินี หมายถึงอะไร?

การเห็นพระมหากษัตริย์ พระราชินี พระเจ้าแผ่นดิน หรือพระราชวงศ์ต่าง ๆ ในความฝันนั้น สามารถตีความได้ว่าคุณจะได้รับบุญบารมีอันยิ่งใหญ่ ความสุขที่สมหวังไว้จะได้ดังใจต้องการในทุก ๆ ด้าน การงานที่ทำอยู่จะได้เลื่อนตำแหน่ง หากทำงานราชการก็จะได้รับอวยยศหรือได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ และมีโอกาสที่จะได้รับการอุปถัมภ์หรือการช่วยเหลือให้เติบโตในหน้าที่การงานยิ่งกว่าเดิม สำหรับใครทำทำการค้าก็จะได้รับโอกาสดี ๆ ที่ผ่านเข้ามา ให้รีบคว้าไว้แล้วความสำเร็จจะอยู่ใกล้แค่เอื้อม ส่วนด้านความรักนั้นจะอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ความสัมพันธ์จะก้าวหน้าจนได้เป็นคู่ครองกันในอนาคตอันใกล้

เลขเด็ดนำโชคสำหรับผู้ที่ฝันเห็นพระมหากษัตริย์ : 09, 10, 18, 19, 98, 198, 298


การทำนายฝันเกี่ยวกับพระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงความเชื่อด้านโหราศาสตร์เท่านั้น ผู้ที่อ่านคำทำนายฝันขอให้ใช้วิจารณญาณในการตัดสิน แม้การตีความทำนายฝันจะช่วยให้คุณรู้สึกอุ่นใจและรู้เรื่องที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ แต่การวางแผนใช้สติและปัญญานำพาชีวิตเพื่อตัดสินอนาคตด้วยตัวคุณเองย่อมสำคัญยิ่งกว่า เราจึงแนะนำให้คุณลองทำประกันชีวิตไว้เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับอนาคตในภาคหน้า อีกทั้งยังสร้างความคุ้มครองให้คุณรู้สึกอุ่นใจไปอีกขั้นได้ด้วย เลือกประกันชีวิตที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ เลือกเปรียบเทียบประกันชีวิตกับแรบบิท แคร์ เพราะเราใส่ใจแคร์ ครบ จบ ในที่เดียว

บทความทำนายฝันอื่น ๆ


สรุป

สรุปบทความ

ฝันเห็นพระ ทำนายฝัน ฝันเห็นพระสงฆ์ หมายความว่าอะไร?

• ฝันเห็นพระ หมายถึงความเป็นสิริมงคลกำลังจะบังเกิดขึ้นกับตัวผู้ฝัน

• ฝันเห็นพระพุทธรูป หรือพระปฏิมากร หมายถึงความทุกข์ ความกังวล เคราะห์กรรมที่คุณกำลังเผชิญอยู่จะหมดไป

• ฝันเห็นพระสงฆ์ พระภิกษุ หมายถึงคุณจะได้รับพรอันเป็นมงคล สิ่งที่คิดไว้ในใจจะได้ดั่งปรารถนา

• ฝันเห็นพระเครื่อง หมายถึงจะมีความหมายออกมาในเชิงบวกอันจะสร้างความเป็นสิริมงคลกับชีวิต

• ฝันเห็นพระพิฆเนศ หมายถึงคุณจะได้รับโอกาสที่ดีในด้านการงาน

จบสรุปบทความ

ที่มา


 

บทความตะลอนมูเตลู

ตะลอนมูเตลู

ฤกษ์ออกรถเดือนกรกฎาคม 2567 ตามวันเกิด สายมูเตรียมจดได้เลย!

ใครที่มีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องการดูวันออกรถที่เป็นมงคล แรบบิท แคร์ ได้เตรียมฤกษ์ออกรถเดือนกรกฎาคม 2567 มานำเสนอกันแบบครบถ้วน
กองบรรณาธิการ
05/03/2024

ตะลอนมูเตลู

ทำนายฝัน ฝันเห็นงานแต่งงาน ฝันว่าแต่งงาน ฝันว่าไปงานแต่ง ฝันว่าใส่ชุดแต่งงาน หมายความว่าอะไร?

หลายคนอาจจะเคยนึกถึงงานแต่งงานในฝันของตนเอง และก็มีอีกหลายคนเช่นกันที่เคยฝันเห็นงานแต่งงาน ไม่ว่าจะฝันว่าตัวเองแต่งงาน ฝันว่าใส่ชุดแต่งงาน
กองบรรณาธิการ
15/02/2024

ตะลอนมูเตลู

รวมคำทำนาย ฝันว่าวิ่งหนี ฝันว่าวิ่งหนีคน ฝันว่าวิ่งหนีงู มีความหมายว่าอะไร?

ความฝันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนเมื่อยามหลับใหล หลายคนอาจฝันว่าวิ่งหนี ฝันว่าหนีคน ฝันว่าวิ่งหนีงู ฝันว่าวิ่งหนีผี
กองบรรณาธิการ
15/02/2024