ประกันการเดินทาง

การเดินทาง ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

ผู้เขียน : tira.Cha
Published June 01, 2018
ประเทศญี่ปุ่น
ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีความสวยงามทางธรรมชาติอยู่มากมาย ผู้คนก็มีความโอบอ้อมอารี บ้านเมืองก็เป็นระเบียบเรียบร้อย และทั้งหมดทั้งมวลนี้ ก็คือเหตุผลที่ทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คน[caption id="attachment_27353" align="aligncenter" width="800"]ประเทศญี่ปุ่น ขอบคุณภาพจาก youtube[/caption]

การเดินทาง ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

การเดินทางมาเยือนประเทศญี่ปุ่นนั้นง่ายแสนง่าย เพราะสนามบินนานาชาติหลักของประเทศญี่ปุ่น มีถึง 6 สนามบินด้วยกัน คือ
 • ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ (NRT)
 • ท่าอากาศยานฮาเนดะ (HND)
 • ท่าอากาศยานคันไซ (KIX) ที่ให้บริการในเขตคันไซ โอซาก้า เกียวโต โกเบ และฮิโรชิม่า
 • สนามบินนานาชาติ Chubu หรือ Centrair ที่อยู่ใกล้กับเมืองนาโกย่า
 • สนามบินฟุกุโอกะ (FUK) ที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาะคิวชู
 • Chitose Airport (CTS) ที่อยู่ใกล้กับซัปโปโรบนเกาะฮอกไกโดทางตอนเหนือ
แต่หากพูดถึงการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่นนั้นก็ทำได้สะดวกมากเช่นกัน เพราะการคมนาคมมีการเชื่อมต่อกันตลอด ไม่ว่าจะเดินทางด้วยวิธีไหนก็ปลอดภัยอีกทั้ง ระบบการขนส่งของประเทศญี่ปุ่นก็มีประสิทธิภาพมาก ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งระบบขนส่งของประเทศญี่ปุ่นนั้น มีทั้งหมด 7 แบบด้วยกัน คือ
 • ระบบรถไฟฟ้าใต้ดิน Shinkansen bullet train
 • รถไฟด่วน
 • รถประจำทางทางหลวง
 • รถประจำทางท้องถิ่น
 • รถไฟฟ้าใต้ดิน
 • รถนำเที่ยวญี่ปุ่น 
 • รถแท็กซี่ 
และที่ยิ่งไปกว่านั้น คือ สถานีรถไฟญี่ปุ่นจะมีศูนย์การค้า และบริการอื่นๆ มากมาย รอให้บริการคุณอยู่ด้วย อาทิ สำนักงานให้เช่ารถ หรือสถานีรถบัส เป็นต้น[caption id="attachment_27357" align="aligncenter" width="800"]ประเทศญี่ปุ่น ขอบคุณภาพจาก Google Maps โดย Ys waiz[/caption]

เรื่องต้องรู้ ก่อนเดินทาง ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

 • สถานฑูต

สถานทูตต่างประเทศในกรุงโตเกียว สถานทูตญี่ปุ่นในต่างประเทศ และสถานกงสุล จะสามารถให้ความช่วยเหลือแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้ หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นมาแต่หากคุณต้องการต่ออายุวีซ่า และขอเอกสารการเดินทาง หรือค้นหาข้อมูลที่พักอาศัยอื่นๆ คุณสามารถหาได้จากห้องสมุดสื่อ และอินเตอร์เน็ตที่ศูนย์แลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ
 • อุทยานแห่งชาติ และเขตปกครอง

ญี่ปุ่นมีอุทยานแห่งชาติทั้งหมด 30 แห่งด้วยกัน ที่ได้รับมอบหมายจากกระทรวงสิ่งแวดล้อมเพื่อการคุ้มครอง และการใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน ซึ่งอุทยานแห่งชาติของญี่ปุ่นนั้นมีพื้นที่ประมาณ 6% ของพื้นที่ทั้งหมดของประเทศญี่ปุ่น
 • วีซ่า

นักท่องเที่ยวจากประเทศในแถบยุโรปตะวันออก ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อเมริกาเหนือ สิงคโปร์ มาเลเซีย หรือผู้ถือ ePassport ตามมาตรฐาน ICAO จะได้วีซ่าท่องเที่ยว 90 วันสำหรับผู้ถือหนังสือเดินทาง HKSAR (เขตปกครองพิเศษของฮ่องกง) จะได้รับการอนุญาตให้เข้าประเทศญี่ปุ่นเพื่อการท่องเที่ยว และการเข้าชมระยะสั้นได้ไม่เกิน 90 วัน ส่วนประเทศไทยนั้น ได้วีซ่าสำหรับท่องเที่ยว 15 วันส่วนรายชื่อประเทศที่ได้รับการยกเว้นวีซ่าในการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น สามารถดูได้จากเว็บไซต์นี้เลย www.mofa.go.jp[caption id="attachment_27358" align="aligncenter" width="800"]ประเทศญี่ปุ่น ขอบคุณภาพจาก gogonihon.com[/caption]
 • อากาศในญี่ปุ่น

สภาพอากาศช่วงต้นเดือนเมษายน จะมีฝนตกบ่อย และยาวไปจนถึงกลางเดือนมิถุนายน ส่วนเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคม อุณหภูมิ และความชื้นจะเพิ่มสูงขึ้นทำให้เกิดความร้อนผสมกับความอบอ้าว เดือนตุลาคมถึงต้นเดือนธันวาคม เป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง อุณหภูมิจะต่ำลงเรื่อยๆ จนถึง ฤดูหนาว ซึ่งก็คือฤดูสกีของญี่ปุ่น และฤดูใบไม้ผลิในเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น และฮอกไกโด
สำหรับฤดูกาลที่ดีที่สุดในการไปเที่ยวญี่ปุ่น คือ ฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง เพราะเป็นช่วงที่ซากุระบาน
 • พ็อกเก็ต Wifi และซิมเน็ต

ประเทศญี่ปุ่นได้รับความสนใจมากจากจุดเชื่อมต่อ Wifi แต่ส่วนใหญ่จะจำกัดอยู่ที่เมืองใหญ่ ซึ่งหากคุณไม่ต้องการพึ่งพา Wifi ฟรี และต้องการที่จะออนไลน์ 24 ชั่วโมง 7 วัน คุณควรเช่าเราเตอร์ Wifi มือถือจากบริษัทที่มีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่นซึ่งสามารถส่งไปที่โรงแรมของคุณ หรือจะเช่าที่สนามบินก็ได้ หรืออาจหาซื้อซิมอินเตอร์เน็ตจากเมืองไทยเพื่อนำไปใช้ในญี่ปุ่นก็ได้เช่นเดียวกัน
 • ประกันการเดินทาง

สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ไม่แพ้ซิม หรือ Wifi ก็คือ ประกันการเดินทาง ที่ถึงแม้บางครั้งสายการบินจะมีบริการ แต่เพื่อความสะดวกสบาย และง่ายต่อการติดต่อ เราแนะนำให้ท่านซื้อประกันแยกโดยตรงกับบริษัทประกัน ซึ่งมีหลายบริษัทให้บริการ จ่ายเพียงน้อยนิดแต่ได้รับการคุ้มครองมาก เรียกว่า คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020