ประกันการเดินทาง

5 เทรนด์ท่องเที่ยว ที่ปลอดภัยด้วย ประกันการเดินทาง

ผู้เขียน : NP. Meaw :)
Published October 16, 2018
การท่องเที่ยวในปัจจุบัน หรือ อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ถือเป็นหนึ่งในการขับเคลื่อนของเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ ซึ่งข้อมูลจากสมาคมการตลาดของอเมริกันระบุเอาไว้ด้วยว่า จากการเก็บรวมรวบข้อมูล และสำรวจนักท่องเที่ยวกว่า 10,000 คนจากทั่วโลกผ่านทางเว็บไซต์ พบว่าภายในปี 2018 กลุ่มนักท่องเที่ยวส่วนมาก ยังคงมุ่งเป้าการเดินทางไปที่ประเทศในภูมิภาคเอเชีย และยุโรป เหมือนที่ผ่านมาในปี 2017 เช่น ฝรั่งเศส เกาหลีใต้ ฮ่องกง ญี่ปุ่น และอังกฤษ เป็นต้น (ข้อมูลจาก prachachat)และนอกจากประเทศแถบเอเชียที่ว่ามาแล้ว ประเทศไทย ก็เป็นอีกแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยี่ยมเยือน เพราะประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย หลายรูปแบบ ซึ่งไม่ว่า เทรนด์ท่องเที่ยว ไหนที่กำลังมาแรง หรือตัวคุณจะชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบไหน ก็ตามบอกได้เลยว่าประเทศไทยมีครบ เทรนท่องเที่ยว

5 เทรนด์ท่องเที่ยว สุดฮิต

เทรนด์ท่องเที่ยวสมัยนี้มีด้วยกันหลากหลายเทรนด์ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวคนเดียว หรือไปเป็นหมู่คณะ ก็ทำให้คุณได้ประสบการณ์ในการท่องเที่ยวอย่างคุ้มค่าและเต็มอิ่ม โดยเทรนด์การท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ เช่น
 • ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

เริ่มกันที่เทรนด์ท่องเที่ยวแบบแรก กับการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ดื่มด่ำกับท้องฟ้า สายลม แสงแดด น้ำตก ทะเล ภูเขา เต็มอิ่มกับความเป็นธรรมชาติ ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติในไทยรับประกันความ Unseen ใครได้สัมผัส ล้วนแต่ต้องติดอกติดใจไปตามๆ กัน
 • ท่องเที่ยวกิจกรรมผาดโผน

ต่อกันที่การท่องเที่ยวแบบเสี่ยงๆ ที่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บและเสียชีวิต แต่ให้ความหวาดเสียว ท้าทาย และน่าตื่นเต้นแบบสุดๆ เทรนด์ท่องเที่ยวแบบนี้จะทำให้คุณสนุกจนลืมเวลาไปเลย เพราะไม่ว่าจะเป็นการโดดบันจี้จัมพ์ ดิ่งพสุธา ดำน้ำดูปะการัง เดินป่า ปีนเขา ตกปลา ตกหมึก พายเรือแคนู เล่นเซิร์ฟบอร์ด และอีกมากมาย ล้วนเป็นกิจกรรมสุดมันที่อาจเกิดอันตรายได้ทั้งนั้น ซึ่งหากคุณชื่นชอบกิจกรรมผาดโผนพวกนี้ล่ะก็ คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูแลตัวเองด้วยความระมัดระวัง เทรนท่องเที่ยว
 • ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม/ประวัติศาสตร์

ไม่ว่าจะประเทศไหน เมืองไหน ประวัติศาสตร์ เป็นเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และสร้างความน่าสนใจให้ประเทศนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะประเทศไทย เรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์นั้นมีอยู่ทั่วทุกภูมิภาค รวมถึงยังมีโบราณวัตถุ โบราณสถานที่มีค่าให้ได้ชื่นชมมากมายด้วยซึ่งเทรนด์ท่องเที่ยวแบบนี้ส่วนใหญ่มักจะต้องมีไกด์ หรือ ผู้รู้ ในสถานที่นั้นๆ คอยบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมา และแน่นอนว่าคุณจะได้อิ่มเอมกับประวัติศาสตร์ พร้อมกับเรียนรู้วัฒนธรรมต่างๆ ควบคู่กันไป 
 • ท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค

สำหรับใครที่ชอบเทรนด์ท่องเที่ยวแบบชิลๆ แบ็คแพคเกอร์ ไปไหนก็ได้ ค่ำไหนนอนนั่น เดินทางไปเรื่อยๆ เป็นการหาประสบการณ์ระหว่างการเดินทางได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งมีอิสระในการท่องเที่ยว อยากเที่ยวที่ไหนก็ได้ เป็นความเสรีของการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง
 • ท่องเที่ยวชมเมือง

สุดท้ายที่ เทรนด์ท่องเที่ยวแบบชมเมือง เพราะศิลปะ สถาปัตยกรรม บ้านเมืองแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวล้วนแตกต่าง และน่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งการท่องเที่ยวแบบนี้คุณจะได้สัมผัส และดื่มด่ำกับบรรยากาศ ความสวยงาม ผสมผสานกับการเรียนรู้วิถีชีวิตของคนแต่ละพื้นที่ได้อย่างเต็มอิ่ม
นี่เป็นตัวอย่างของเทรนด์การท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งแน่นอนว่าเทรนด์ที่กล่าวมาอาจจะใช่ หรือไม่ใช่รูปแบบการเที่ยวที่คุณปลื้ม เพราะยังมีอีกหลายเทรนด์ท่องเที่ยวที่คุณอาจถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์กางเต็นท์ การท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ และอีกมากมาย ของแบบนี้บอกด้วยปาก ไม่เท่าสัมผัสได้ด้วยตัวเองนะคะ 
เทรนท่องเที่ยว

ความเสี่ยงที่อาจเกิดในการท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ ล้วนมีความเสี่ยงด้วยกันทั้งสิ้น แต่จะเสี่ยงแบบไหนบ้างนั้นลองไปเช็กกันเลย
 • อุบัติเหตุ

อุบัติเหตุเป็นเรื่องไม่คาดฝันที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ขนาดว่าเตรียมตัวไปเป็นอย่างดีแล้ว แต่ก็ยังเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้อยู่ดี โดยเฉพาะหากเป็นช่วงวันหยุดยาว หรือ high season ที่คนเที่ยวเยอะ รถราก็จะเยอะตามไปด้วย หรือจะเป็นในการท่องเที่ยวแบบมีกิจกรรม ทั้งปีนเขา ล่องแก่ง เที่ยวทะเล ดำน้ำ ก็ยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้สูง เสียเงินเที่ยวแล้ว อย่าต้องมาเสียเงินค่ารักษาตัวอีกเลยนะคะ โดยคุณอาจจะต้องซื้อประกันการเดินทางแบบเพิ่มเติม เมื่อต้องการคุ้มครองความเสี่ยงในกิจกรรมเอ็กซ์ตรีม
 • ทรัพย์สินของมีค่าสูญหาย

แน่นอนว่าการเป็นนักท่องเที่ยวต่างถิ่นนั้น มีความเสี่ยงที่อาจจะตกเป็นเป้าของมิจฉาชีพ หากคุณประมาท อาจส่งผลให้ถูกหลอกลวง โจรกรรม หรือถูกลักทรัพย์ได้ 
 • โรคภัยไข้เจ็บ

คนจะป่วยใครจะไปห้ามได้ เมื่อต้องเดินทางไกล ไปเที่ยวหรือไปทำธุระใดๆ ในที่ที่มีสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย หรือสภาพอากาศที่แตกต่างจากที่คุณอยู่อาศัยมาก อาจส่งผลให้คุณเกิดอาการป่วยได้ง่ายขึ้น ดังนั้นหากคุณต้องการเดินทางไปต่างประเทศ หรือเดินทางไปภูมิภาคอื่นๆ ทางที่ดีควรจะหาข้อมูลเกี่ยวกับสภาพอากาศในช่วงนั้นๆ รวมถึงเช็กให้ดีว่าสถานที่ที่กำลังจะไป มีการระบาดของโรคใดๆ หรือไม่ เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองในเบื้องต้น 
 • การเดินทางมีปัญหา

การเดินทางไกล โดยเฉพาะการเดินทางโดยเครื่องบิน มีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดปัญหา ไม่ว่าจะเครื่องดีเลย์ หรือถูกเปลี่ยนเที่ยวบินอย่างกระทันหัน ซึ่งนี่เป็นปัญหาโลกแตก ที่เหล่านักเดินทางไม่มีใครอยากเจอ เทรนท่องเที่ยว

ประกันการเดินทาง ครอบคุมความเสี่ยง

ทุกปัญหาที่กล่าวมาจะหมดไปแน่นอนหากคุณมีประกันการเดินทาง เพื่อคุ้มครอง ซึ่งจะช่วยคุ้มครองให้คุณเบาใจในเรื่องอะไรบ้างนั้น ลองไปเช็กกันเลย
 • กรณีทุพพลภาพและเสียชีวิต

ได้รับเงินชดเชยเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่นำมาซึ่งความสูญเสียของอวัยวะร่างกายและชีวิต โดยจะได้รับความคุ้มครองนับตั้งแต่ก่อนออกเดินทาง 2 ชั่วโมง ไปจนถึงตอนกลับสู่ที่หมายเป็นที่เรียบร้อย
 • กรณีเข้ารับการรักษาพยาบาล

เมื่อได้รับอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง จะได้รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล เงินชดเชยระหว่างรอพักรักษาตัว รวมถึงค่าเดินทางสำหรับญาติพี่น้อง ที่จำเป็นต้องเดินทางไปดูแลผู้ป่วย
 • ชดเชยค่าโทรศัพท์ฉุกเฉิน

คุณสามารถทำการติดต่อเบอร์ฉุกเฉิน โดยคุณจะได้รับเงินชดเชยค่าโทรศัพท์คืนแต่ต้องไม่เกิน 500 บาท
 • การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน

ได้รับความคุ้มครองค่าใช้จ่าย เมื่อทำการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉิน หรือส่งตัวผู้ป่วยกลับภูมิลำเนาเทรนท่องเที่ยว
 • ความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก

ช่วยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร่างกายและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ที่ได้รับอุบัติเหตุโดยมีสาเหตุมาจากผู้เอาประกันภัย
 • ความผิดพลาดของการเดินทาง

ได้รับเงินชดเชยเมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิด เช่น การเลื่อนการเดินทาง การบอกเลิกการเดินทาง หรือการลดจำนวนวันเดินทาง เพียงแต่รายละเอียดต้องเป็นไปตามที่กรมธรรม์ประกันภัยได้กำหนดไว้
 • ความเสียหายต่อทรัพย์สินส่วนตัว

รับผิดชอบต่อเอกสารสำคัญ กระเป๋าเดินทาง เงินส่วนตัว รวมถึงสัมภาระอื่นๆ ในกรณีที่เกิดความเสียหายและสูญหาย
 • ความผิดพลาดของเที่ยวบิน

จะได้รับความช่วยเหลือเมื่อเกิดความผิดพลาดของเที่ยวบิน อย่างเช่นกรณีเที่ยวบินดีเลย์ การยกเลิกเที่ยวบิน หรือเหตุขัดข้องอื่นๆ ที่ทำให้คุณไม่สามารถเดินทางได้ตามแผนในทุกๆ การเดินทาง หากคุณไม่วางแผนให้รอบคอบ อาจทำให้การท่องเที่ยว หรือการเดินทางในครั้งนั้นมีปัญหาไม่จบไม่สิ้น แถมไม่มีคนคอยช่วยดูแลอีกต่างหาก  ดังนั้นมาทำให้ทุกการเดินทาง มีแต่ความอุ่นใจด้วยการ ซื้อประกันเดินทางติดไว้ ไม่ว่าจะเจอสารพัดปัญหาการเดินทางแบบไหนก็หายห่วง 

ขอบคุณข้อมูลจาก pantipthaitravelclinic

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020