ประกันการเดินทาง

เมืองสวย สุดโรแมนติก ของคนช่างฝัน

ผู้เขียน : tira.Cha
Published July 13, 2018
เมืองสวย
ในบรรดาเมืองที่มีบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกนั้น มักจะประกอบด้วยองค์ประกอบ 3 อย่างที่สำคัญ คือ สถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ บรรยากาศริมน้ำ และแสงสีที่สวยงามตอนกลางคืน จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม 5 เมืองสวยสุดโรแมนติกที่ gettgo เลือกมาเล่าในวันนี้ จึงได้ติดอันดับที่หนึ่งในใจของคนช่างฝันหลาย ๆ คนทั่วโลก

5 เมืองสวย สุดโรแมนติก ของคนช่างฝัน

เมืองสวย
  • เมืองบรูช ประเทศเบลเยี่ยม 

เมืองบรูช หรือที่อ่านว่า บรึคเคอในภาษาดัตช์ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด และเป็นเมืองหลวงของจังหวัดฟลานเดอร์ตะวันตก ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเบลเยี่ยม เมืองเล็กๆ แห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของเมืองที่ยังคงเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมแบบโกธิค และบาโรกไว้เป็นอย่างดี มีบรรยากาศสวยงามล้อมรอบด้วยคลองสายเล็กเงียบสงบ
จะเลือกเดินชมเมืองเต็มอิ่มกับบรรยากาศแบบยุโรปยุคกลาง หรือจะนั่งชิลล์ในคาเฟ่ที่จัตุรัสกลางเมือง (the Markt) ก็ได้หมด ที่นี่มีส่วนคล้ายกับเวนิสตรงที่ตึกอิฐสีน้ำตาลต่างๆ นั้น ถูกล้อมรอบด้วยลำคลองเป็นแนวยาว ราวกับตั้งอยู่บนน้ำจริงๆ
อีกทั้ง เมืองนี้ยังเป็นเมืองที่เข้าถึงได้ง่ายไม่ว่าจากส่วนไหนก็ตามของยุโรปตอนกลาง โดยเฉพาะคนที่ได้มีโอกาสไปเยือนบรัสเซลส์ก็ต้องไม่พลาดซื้อทัวร์เพื่อแวะมาที่นี่ด้วยอย่างแน่นอนเมืองสวย
  • กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ 

เมืองยอดฮิตของนักท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำอัมสเติล (Amstel) เป็นเมืองศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของทวีปยุโรปโดยเฉพาะช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 17 ซึ่งเป็นช่วงยุคทองของเนเธอร์แลนด์ ล้อมรอบด้วยคลองกว่า 100 สาย สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างบ้านของแอนน์ แฟรงค์ พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ หรือพระราชวังที่แทรกตัวอยู่ตามส่วนต่างๆ แวดล้อมด้วยสิ่งก่อสร้างยุคใหม่อย่างคาเฟ่ ร้านอาหาร อาคารสำนักงาน และอพาร์ทเมนท์ที่ออกแบบอย่างสวยงามเข้ากับสถาปัตยกรรมของเมือง ไม่ว่าจะเดินเท้า ขี่จักรยาน หรือนั่งเรือชมวิว ก็สามารถเต็มอิ่มกับบรรยากาศของเวนิสตอนเหนือแห่งนี้ได้อย่างเต็มอิ่มทั้งนั้นเมืองสวย
  • กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก 

นครที่ขึ้นชื่อว่าสะอาดที่สุดในโลกแห่งนี้ เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในสาธารณรัฐเช็ก เป็นอีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่มีความสวยงามขึ้นชื่อพร้อมประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปี
โดยเฉพาะความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ บรรยากาศยามค่ำคืนของนครเมืองเก่า สะพานชาร์ล และปราสาทโบราณริมแม่น้ำนั้น ไม่มีอะไรเทียบเคียงได้อย่างแน่นอน
หรือแม้แต่จะเปลี่ยนไปหาบรรยากาศทันสมัยอย่าง Zizkov Tower อาคารแนวเรโทรสเปซเอจความสูงกว่า 709 ฟุต ซึ่งตกแต่งด้วยประติมากรรมเด็กทารกแบบเซอร์เรียลก็น่าสนใจไม่น้อยเมืองสวย
  • กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส 

จะมีใครบ้างที่ไม่อยากไปเยี่ยมเยียนปารีสดูสักครั้งในชีวิต มหานครสุดโรแมนติกและเต็มไปด้วยเรื่องเล่าขานแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางของคู่รัก นักเดินทาง และศิลปินมาช้านาน เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากมาย ทั้งหอไอเฟล (Eiffel tower) สิ่งปลูกสร้างที่สูงที่สุด และสัญลักษณ์สำคัญของฝรั่งเศส มหาวิหารนอเทรอดาม (Notre Dame Cathedral) หนึ่งในมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุด และมีชื่อเสียงที่สุดของโลก นนฌ็องเซลิเซ่ และประตูชัยนโปเลียน (Champs-Élysées & Arc de Triomphe) ที่สวยงามที่สุดในปารีส และพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum) แหล่งรวมงานศิลปะชิ้นสำคัญระดับโลก ยังไม่รวมความสวยงามชวนฝันเมื่อได้ล่องเรือในแม่น้ำแซนยามค่ำคืน ซึ่งไหลผ่านสถานที่สำคัญเปี่ยมสเน่ห์ใจกลางเมืองมากมายเมืองสวย
  • เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย 

เมืองท่าทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ตั้งอยู่บนปากแม่น้ำเนวา ริมอ่าวฟินแลนด์ในทะเลบอลติก ก่อตั้งโดยพระเจ้าซาร์ปีเตอร์มหาราช เป็นเมืองที่ได้รับฉายาว่าประตูสู่ทวีปยุโรปที่สวยงาม และมีความสำคัญของประเทศ
มาพร้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มหาวิหารนักบุญไอแซค เป็นอาสนวิหารออร์โธดอกซ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังเป็นมหาวิหารคริสต์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ตั้งชื่อตามนักบุญไอแซคแห่งดัลเมเชียผู้เป็นนักบุญ องค์อุปถัมภ์ของพระเจ้าซาร์ปีเตอร์มหาราช
มหาวิหารแห่งนี้ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 40 ปี มีความสวยงามอลังการไม่แพ้มหาวิหารชื่อดังในยุโรป นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์แอร์มิทาช ซึ่งบรรจุด้วยคอลเลคชั่นงานศิลปะและโบราณวัตถุกว่า 3 ล้านชิ้น แต่ไม่เพียงแค่ 2 ที่นี้เท่านั้น ในเมืองยังมีพิพิธภัณฑ์ วิหาร และพระราชวังที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ชนิดที่เที่ยว 3 วันก็ยังไม่เต็มอิ่ม เรียกว่าทั้งสวยทั้งคุ้มเลยล่ะและไม่ว่าจะเดินทางกับใคร หรือไปที่ไหนในโลก ไม่มีอะไรจะสร้างความอุ่นใจได้มากกว่าประกันเดินทางดีๆ สักเล่ม ที่ช่วยให้ทุกจุดหมายปลายทางเป็นเหมือนบ้านที่อบอุ่น โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไปยุโรปอย่าลืมศึกษาเรื่องประกันเดินทางสำหรับวีซ่าเชงเก้นเอาไว้ด้วยก็ดีนะ

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020