เทคนิคจอง ตั๋วเครื่องบิน อย่างไร ให้ได้ราคาถูก!

จบจากเทศกาลสงกรานต์ไปไม่นาน นักท่องเที่ยว ก็คงเริ่มวางแพลนสำหรับช่วงวันหยุดยาวต่อไปเลยใช่ไหมล่ะ ซึ่งบางคนอาจวางแผนที่จะไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือไปเที่ยวต่างประเทศ

คนที่กำลังจองตั๋วเครื่องบินเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศ วันนี้ Rabbit Care มีเคล็ดลับจอง ตั๋วเครื่องบิน ให้ได้ราคาถูก มาฝากกัน บอกเลย สายเที่ยวห้ามพลาดนะจ๊ะ !!!

ตั๋วเครื่องบิน

7 เคล็ดลับจอง ตั๋วเครื่องบิน อย่างไรให้ได้ราคาถูก

มีใครบ้างที่ไม่ชอบของถูก จริงไหมล่ะ? เพราะฉะนั้น เคล็บลับเหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับคนที่ต้องการความคุ้มค่าคุ้มราคาแบบสุดๆ ค่ะ 

  • ซื้อ “ตั๋วเครื่องบิน” ให้ถูกเวลา

เมื่อคุณรู้แล้วว่าจุดหมายปลายทางของคุณคือที่ไหน หลังจากนั้นคุณก็แค่ซื้อตั๋วเครื่องบิน แต่ไม่ใช่ว่าอยากซื้อก็ซื้อเลย เพราะคุณต้องวางแผนก่อนซื้อทุกครั้ง เพื่อให้ได้สิ่งที่คุ้มค่าที่สุด

ซึ่งแน่นอนว่า คุณไม่ควรจองตั๋วช้าจนเกินไป หรือเร็วจนเกินไป ช่วงเวลาที่ดีสำหรับ การจองตั๋วเครื่องบิน คือ จองก่อนล่วงหน้าประมาณ 7-9 สัปดาห์ หรือ 49-60 วันนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่พูดมาคงใช้ไม่ได้ หากคุณต้องเดินทางในช่วงวันหยุด หรือช่วง High Season

  • ตั๋วเครื่องบิน บางวัน ก็ถูกกว่าวันอื่นนะ

หากคุณอยากบินไปกลับแบบถูกๆ เราขอแนะนำให้คุณเลือกวันอังคาร และวันพุธ เพราะทั้ง 2 วันนี้ เราได้คำนวณมาแล้วว่า เป็นวันที่ตั๋วเครื่องบินถูกที่สุด !

  • หมั่นเช็คราคา “ตั๋วเครื่องบิน” เสมอๆ

อย่างที่ทราบกันดีว่า ตั๋วเครื่องบิน ราคาจะปรับเปลี่ยนตลอดเวลา เดี๋ยวขึ้น เดี๋ยวลง ยิ่งกว่าหุ้นซะอีก

เราขอแนะนำให้คุณเข้าไปเช็คราคาตั๋วบ่อยๆ หรือกลับเข้าไปเช็คเรื่อยๆ อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง หากคุณเจอราคาที่โดนใจแล้วก็กดจองไปเลย เพราะต่อไปอาจจะไม่ได้ราคานี้แล้วก็ได้

  • คำนึงถึง High Season ด้วย

ช่วง High Season คือช่วงที่สนามบินแตกอย่างแท้จริง เพราะช่วงวันหยุดยาว คนส่วนใหญ่ก็มักจะหาที่เที่ยว เพื่อไปชาร์จแบตความสุขให้กับตัวเอง ทางที่ดีเช็คก่อนไปดีกว่านะคะ ว่าวันที่เราจะไปนี้เป็นช่วงเทศกาลอะไรหรือเปล่า

ตั๋วเครื่องบิน

  • เปรียบเทียบ “ตั๋วเครื่องบิน” จากหลายสายการบิน

ปัจจุบัน สายการบินมีให้เลือกสรรเยอะแยะเต็มไปหมด ทั้ง แอร์เอเชีย, การบินไทย, นกแอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึง travel agency ที่นำตั๋วของสายการบินมาขายอีก ซึ่งราคาของแต่ละที่ก็ต้องแตกต่างกันอย่างแน่นอน

เพราะฉะนั้น คุณควรลองหาตั๋วจากหลายๆ ที่ แล้วนำมาเปรียบเทียบราคากัน แล้วค่อยเลือกสายการบินที่ให้ราคาคุ้มที่สุด

  • ขนไปแต่ที่จำเป็น

แต่ละสายการบิน ต่างก็มีกฎเกณฑ์เกี่ยวกับน้ำหนักของสัมภาระที่จะให้โหลดแตกต่างกันไป รวมถึงสัมภาระที่คุณจะนำติดตัวขึ้นเครื่องไปด้วย หากสัมภาระของคุณขัดกับข้อกำหนดของสายการบินล่ะก็ คุณจะไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องโหลดกระเป๋าเท่านั้น และอาจจะต้องเสียค่าสัมภาระเพิ่มอีก

ดังนั้น อย่าบ้าหอบฟางกันนักเลย เอาไปแต่ที่จำเป็นก็พอ

  • แยกกันจอง “ตั๋วเครื่องบิน”  ดีกว่าจองครั้งเดียวหลายคน

นับเป็นความเชื่อแบบผิดๆ ที่คิดว่าจองตั๋วเป็นเซท หรือทีเดียวหลายคน คงจะมีแพ็กเกจลดราคา หรือจ่ายถูกกว่าจากสายการบิน เพราะในความเป็นจริงแล้ว แต่ละเที่ยวบินจะมีที่นั่งราคาถูกอยู่อย่างจำกัด

สมมติว่าคุณต้องการจองตั๋วเครื่องบินสำหรับ 4 คน และเที่ยวบินนั้นมีตั๋วราคา 1,000 เหลือสองที่ และมีตั๋วราคา 1,500 เหลืออีกจำนวนหนึ่ง ถ้าคุณเลือกจองเป็นกรุ๊ปครั้งเดียว 4 คน คุณก็จะได้ตั๋วราคา 1,500 ทั้ง 4 คน แต่ถ้าคุณแยกจอง คุณจะได้ตั๋วราคา 1,000 บาทสองคน และอีกสองคน ก็จะได้ตั๋วราคา 1,500 บาท ถูกกว่าเยอะจริงไหมล่ะ

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น สำหรับใครที่ต้องการ เที่ยวแบบทริปประหยัด ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว บางครั้งเราก็ไม่จำเป็นต้องหาที่ถูกที่สุดก็ได้ แค่อยากให้นำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับการเดินทางของเพื่อนๆ เท่านั้นเอง

และสำหรับใครที่มีทริปเดินทางเร็วๆ นี้  Rabbit Care ก็ขอให้การเดินทางของคุณสนุก และปลอดภัยตลอดการเดินทางนะคะ

บทความทั้งหมด

ภาษีรถยนต์นำเข้า
ประกันรถยนต์

อยากมีรถยนต์นำเข้าขับสักคัน ทำไมถึงต้องเสียภาษีแพง?

ปัจจุบันแม้ว่า ภาครัฐจะเสริมสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินให้แก่คนเมืองหลากหลายประเภท แต่อีกหลาย ๆ คนก็ยังอยากที่จะขับรถอยู่บนท้องถนน โดยเฉพาะผู้ที่พอจะมีรายได้ก็มักจะหารถยนต์นำเข้า ที่สวยหรูและมีราคาแพงมาขับกัน ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งของรถยนต์นำเข้านั่นมีราคาที่แพงเป็นหลักล้านถึงสิบล้านก็เพราะว่าต้องเสียภาษีนำเข้าค่อนข้างสูงถึงร้อยละ 300 นั่นเอง ซึ่งมีขั้นตอนการคิด คำนวนอย่างไร วันนี้ Rabbit Care จะมาไขข้อข้องใจให้หายสงสัยกัน  กรมศุลกากรคิดภาษีรถยนต์นำเข้าอย่างไร  กรมศุลกากรจัดเก็บรายได้งบประมาณ 2562 จัดเก็บได้

วาเลนไทน์-ของขวัญวาเลนไทน์
บัตรเครดิต

วาเลนไทน์ แบบ New Normal สวีทยังไงให้ห่างไกล Covid-19

วันแห่งความรักใกล้เข้ามาแล้ว แต่โควิดเจ้ากรรม ทำให้คู่รักหลาย ๆ คู่จำเป็นต้องห่างกัน เพราะต้องทำ Social Distancing เว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัส Covid-19 แต่ในวันวาเลนไทน์ที่ปีหนึ่งมีแค่ครั้งเดียว โอกาสพิเศษทั้งที คุณก็คงอยากจะทำอะไรพิเศษ ๆ กับคนรักของคุณบ้างใช่ไหมล่ะ? แต่ด้วยสภาวะแบบนี้ จะสวีทกับแฟนยังไงให้มั่นใจว่าจะปลอดภัยจากเชื้อไวรัส Covid-19 ดีนะ บทความนี้นำเคล็ดลับดี

วันตรุษจีน
บัตรเครดิต

เตรียมตัวไหว้เจ้าวันตรุษจีนแบบนิวนอร์มอล เลี่ยงโควิด-19

นับถอยหลังย่างก้าวเข้าสู่เทศกาลวันตรุษจีน ซึ่งถือว่าเป็นวันปีใหม่ของคนจีน หรือคนไทยเชื้อสายจีน เพื่อจัดตระเตรียมของไหว้บรรพบุรุษ และไหว้เทพเจ้า ที่จะช่วยเสริมให้เจริญในหน้าที่การงานก้าวหน้า และเฮง ๆ ตลอดปี และในปีนี้เนื่องจากว่าเรายังคงต้องประสบกับปัญหาโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ยังแพร่ระบาดอย่างหนัก จึงทำให้คนไทยเชื้อสายจีนต้องจัดกิจกรรมในครั้งนี้แบบนิวนอร์มอล ซึ่งต้องมีการเตรียมอะไรบ้างเพื่อให้ห่างไกลโควิด-19 ตามไปดูกันเลย      ขั้นตอนการไหว้เจ้าตรุษจีนยุคนิวนอร์มอล ในยุคโควิด-19 พฤติกรรมการไหว้เจ้าตรุษจีนมีการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคนิวนอร์มอล เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยเป็นสำคัญหลังจากที่โควิด-19 ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง

icon image icon image
Back to top