ประกันการเดินทาง

ประกันการเดินทาง ช่วยเราจากการก่อการร้ายได้จริงหรอ?

ผู้เขียน : xcstasy.mm
Published August 07, 2017
ประกันการเดินทาง
จากเหตุการณ์ก่อการร้ายต่างๆที่เกิดขึ้นโดยที่เราไม่ได้คาดฝันนั้น เช่น เหตุการณ์กลุ่มก่อการร้ายไอเอส อาจจะสร้างความหวาดกลัวให้กับนักท่องเที่ยวหลายๆคน และเมื่อเหตุการณ์เหล่านั้นขึ้น นักท่องเที่ยวทั้งหลายก็ไม่แน่ใจว่าพวกเขาควรจะทำอย่างไรกับเหตุการณ์เหล่านั้นดี และแผนการเดินทางที่พวกเขาวางไว้นั้นควรจะถูกยกเลิกหรือไม่ ประเด็นสำคัญคือ การก่อการร้ายนั้นถูกครอบคลุมอยู่ในประกันการเดินทางเช่น การยกเลิกไฟล์ทเพื่อเดินทางกลับบ้านให้เร็วขึ้น ดังนั้น ใครที่ทำประกันการเดินทางไว้ก็อุ่นใจได้เลยว่า ทริปที่คุณวางไว้นั้นจะไม่เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อย่างแน่นอน ฉะนั้นวันนี้เราจะดูกันว่าประกันการเดินทางจะคุ้มครองอะไรบ้าง เมื่อมีเหตุการณ์ก่อการร้ายเกิดขึ้น

ประกันการเดินทาง ปกป้องเราจากการก่อการร้ายได้จริงหรือ?

เงินคืนจากประกัน
  • ยกเลิกแผนการท่องเที่ยว และได้เงินคืน

ประกันการเดินทางส่วนใหญ่จะอนุญาติให้ผู้เอาประกันยกเลิกการเดินทาง และให้เงินคืนก่อนออกเดินทางเมื่อมีการโจมตีของผู้ก่อนการร้ายเกิดขึ้น วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่จะรักษาผลประโยชน์ของคุณ เมื่อเกิดเหตุก่อการร้าย แต่ถ้าหากจุดหมายปลายทาง หรือสถานที่ที่คุณจะไปนั้นค่อนข้างอยู่ไกลจากพื้นที่ก่อการร้าย แต่คุณต้องการที่จะยกเลิกการเดินทาง เนื่องจากกลัวการถูกโจมตี คุณสามารถขอยกเลิกการเดินทางได้ พร้อมกับเหตุผลต่างๆที่สมบูรณ์ เพื่ออ้างสิทธิ์ในการยกเลิกของคุณ
  • ส่งกลับบ้านเมื่อเกิดเหตุการณ์ก่อการร้าย

หากมีการก่อการร้ายขึ้นในบริเวณที่คุณเดินทาง คุณต้องการที่จะออกจากพื้นที่ตรงนั้นและกลับบ้าน หลังจากที่ทริปของคุณหยุดชะงักโดยกระทันหัน ประกันการเดินทางจะคืนเงินให้แก่ผู้เอาประกันที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (ไม่เกินวงเงินที่วางไว้) โดยจะหักเงินจากค่าตั๋วเครื่องบินที่คุณเปลี่ยน
  • รับการรักษาเมื่อบาดเจ็บจากเหตุการณ์ก่อการร้าย

ถึงแม้ว่าประกันการเดินทางจะจำกัดสถานที่ของบริเวณที่เกิดการก่อการร้ายขึ้น แต่เหตุการณ์เหล่านั้นจะเป็นข้อยกเว้นในกรณีที่นักเดินทางได้รับบาดเจ็บจากสถานะการณ์การก่อการร้ายในขณะที่คุณอยู่ที่ต่างประเทศ การปฐมพยาบาลแบบฉุกเฉินจะอยู่ในเงื่อนไขการดูแลของประกันการเดินทาง โดยเหตุการก่อการร้ายนั้นจะไม่อยู่ในภายใต้ของข้อยกเว้นทั่วไปสำหรับผลประโยชน์ที่นักท่องเที่ยวจะได้รับจากเหตุการณ์ก่อการร้ายนี้ประกันการเดินทาาง
  • สามารถส่งเสียลูกคุณได้ เมื่อคุณเสียชีวิต

ประกันการเดินทางส่วนใหญ่จะให้ความครอบคลุมไปถึงการเสียชีวิต และ อุบัติเหตุจากเครื่องบิน ถ้าหากคุณถูกฆ่าตายในระหว่างที่เดินทาง ประกันการเดินทางจะมอบผลประโยชน์ให้คุณตามเงื่อนไขที่คุณจะได้รับ ซึ่งคุณจะได้รับผลประโยชน์เป็นสองเท่าถ้าหากคุณทำประกันสุขภาพไปพร้อมกับประกันการเดินทาง

ดังนั้น ถ้าหากคุณเสียชีวิตในขณะที่เดินทาง เงินจำนวนนั้นจะถูกมอบให้กับครอบครัว หรือแม้กระทั่งบุตรของคุณ และทำให้คุณไม่ต้องกังวลถึงรายจ่ายเกี่ยวกับการศึกษาเกี่ยวกับลูกของคุณ

  • พาคุณออกไปจากสถานการณ์ตรงนั้น

ในกรณีที่แย่ที่สุดของการก่อการร้าย ประกันการเดินทางจะพยายามพาคุณออกไปจากพื้นที่บริเวณนั้น เมื่อมีเหตุการณ์ก่อการร้ายเกิดขึ้น ประกันการเดินทางส่วนใหญ่จะเสนอแนวทางการรักษาความปลอดภัย หรือ การอพยพทางการเมือง โดยพวกเขาจะค้นหานักท่องเที่ยวที่อยู่ในความดูแลของพวกเขา และพานักท่องเที่ยวเหล่านั้นออกไปจากสถานการณ์ก่อการร้าย
  • จัดการความล่าช้าที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ก่อการร้าย

ประกันการเดินทางส่วนใหญ่มักจะให้ความคุ้มครองความล้าช้าต่างๆที่เกิดขึ้นขณะเดินทาง ในกรณีที่การเดินทางของคุณนั้นล้าช้าเพราะเหตุการณ์ก่อการร้าย คุณจะได้รับเงินจากประกันการเดินทางจากเหตุการณ์ที่คุณไม่คาดคิดมาก่อน เช่น ที่พัก และ ค่าเดินทาง นอกจากนี้คุณยังได้รับความช่วยเหลือด้านการจองโรงแรม ค้นหาเที่ยวบินใหม่ อีกด้วยประกันการเดินทาง
  • ฟื้นฟูร่างกายจากความเสียหาย

ในกรณีที่คุณถูกฆ่าในเหตุการณ์ก่อการร้ายในขณะที่คุณกำลังเดินทางอยู่ ประกันการเดินทางจะคุ้มครองคุณในด้านการจัดการกับร่างการของคุณให้กลับมาคงสภาพเดิม หรือการส่งกลับประเทศเพื่อฝังศพของคุณ โดยทางทีมงานจะให้ความช่วยเหลือด้านการเดินทางและการเจรจาต่างๆกับรัฐบาล ในการจัดเอกสาร ค่าใช้จ่ายต่างๆ และจ่ายเงินค่าจัดส่งเพื่อให้มั่นใจว่าร่างกายของคุณจะถูกส่งกลับมาที่บ้านได้อย่างปลอดภัย
  • ให้ความช่วยเหลือเมื่อรับการรักษาที่โรงพยาบาล

ถ้าคุณเดินทางไปกับบุตรหลานของคุณและคุณจำเป็นที่จะต้องได้รับการรักษาพยาบาลจากเหตุการณ์ก่อการร้าย ประกันการเดินทางส่วนใหญ่จะให้ความครอบคลุมโดยส่งบุตรหลานของคุณกลับไปที่บ้านสำหรับเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ หรือ จะให้ความดูแลในขณะที่คุณพักฟื้นร่างกาย ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งผลประโยชน์ที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้เกี่ยวกับประกันการเดินทางซึ่งเรียกว่า เหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ โดยสิทธิประโยชน์นี้ให้บริการเตียงเสริมสำหรับญาติหรือบุตรหลานของคุณเป็นเวลา 7 วันประกันการเดินทาง ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินทางมือใหม่ หรือเป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวอยู่แล้วก็ตาม เพราะอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ก่อการร้ายเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไร ประกันการเดินทางจึงมีไว้ เพื่อเพิ่มความสะดวกและสบายใจในทุกๆการเดินทางของคุณนั่นเองค่ะ

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020