ประกันการเดินทาง

คนเดียวก็เที่ยวได้ กับเรื่องต้องรู้ก่อนฉายเดี่ยวทั่วโลก

ผู้เขียน : Echo Wave
Published June 13, 2018
อยากไปเที่ยวแต่ไม่มีแฟน เพื่อนไม่ว่างไป งบน้อย อย่ากลัวไปค่ะ เราต้องชนะความกลัว แล้วออกไปลุยเดี่ยว ประกาศให้โลกรู้ไปเลยว่า คนเดียวก็เที่ยวได้ แต่เราต้องวางแผนเที่ยวสักนิด เตรียมตัวกันสักหน่อย ก่อนที่จะออกไปเปรี้ยวทั่วโลกกัน อยากรู้ละสิว่ามีอะไรบ้างตาม Rabbit Care ไปเลยค่ะ

คนเดียวก็เที่ยวได้ กับ 10 ข้อชิลๆ ก่อนจะลุยทั่วโลก

[caption id="attachment_28581" align="aligncenter" width="800"]คนเดียวก็เที่ยวได้ ขอบคุณภาพจาก : malaysiatravel.co[/caption]

1. หลุดจากกรอบความกลัว และเปิดใจลุย

อย่างแรกเลยเราต้องลบล้างความกลัวออกไปก่อนค่ะ กำจัดออกไปให้หมด ไม่ว่าจะกลัวเหงา กลัวหลง กลัวภาษา กลัวเอาตัวไม่รอด ถ้าคุณยังกลัวอยู่ บอกเลยทริปนี้ไม่สนุก ได้นอนอยู่แต่ในบ้านชัวร์ เพราะงั้นเราต้องเอาความกลัวออกให้หมด และหาตัวช่วยอย่างแอปพลิเคชั่น ส่วนเรื่องกลัวเหงาไม่ต้องกลัวไปค่ะ ไปผูกมิตรระหว่างไปเที่ยวเอาเลย อยากทำอะไร ทำได้ตามใจเราเลย[caption id="attachment_28583" align="aligncenter" width="800"]คนเดียวก็เที่ยวได้ ขอบคุณภาพจาก : bostonmagazine.com[/caption]

2. วางแผนเที่ยวล่วงหน้า

วางแผนเที่ยว ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน แวะสถานที่ไหน ที่พักด้วย ให้เรามาร์คจุดเที่ยวไว้ใน Google Map ไปเลยเพื่อไม่ให้เราวุ่นวายตอนไปถึง แต่ถ้าใครอยากไปเที่ยวลุยๆ ไม่วางแผนอะไรเลย บอกเลยเหนื่อยนะคะ เคว้งคว้างมาก ดังนั้น วางแผนเที่ยวไว้จะดีที่สุดค่ะ[embed]https://www.youtube.com/watch?v=5vu4bEGVb3A[/embed]

3. แอปโหลดติดไว้ ตัวช่วยชีวิตเลย

เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนทันสมัยมากขึ้น ไม่ว่าจะดูแผนที่ ช่วยเรื่องภาษา สมาร์ทโฟนเครื่องเดียวเอาอยู่จริงๆ ค่ะ แอปพลิเคชั่นท่องเที่ยว อย่าง  Google Map, Google Translate, Tripadvisor, และก็แอป Public Transport ของประเทศนั้นๆ รับรองช่วยชีวิตได้ตลอดทริป [caption id="attachment_28585" align="aligncenter" width="800"]คนเดียวก็เที่ยวได้ ขอบคุณภาพจาก : digitaltrends.com[/caption]

4. แบ็คอัพข้อมูลสำคัญเก็บเอาไว้

ไม่ว่าจะเป็นพาสปอร์ต บอร์ดดิ้งพาส e-booking ต่างๆ รวมถึงแพลานการเที่ยวของเรา และเอกสารสำคัญต่างๆ ควรมีเก็บไว้ในอีเมล หรือเก็บไว้เป็นเอกสารสำคัญ รวมถึงถ่ายรูปแบ็คอัพไว้ในมือถือเราด้วย เอกสารตัวจริงของเราหาย เรายังสามารถเปิดได้จากมือถือของเรา[caption id="attachment_28586" align="aligncenter" width="800"]คนเดียวก็เที่ยวได้ ขอบคุณภาพจาก : cnn.com[/caption]

5. โฮสเทล ราคาเป็นมิตร

เวลาที่เราไปเที่ยวคนเดียว ถ้าหาห้องพักที่เป็นห้องนอนในโรงเเรม ราคาก็จะสูงไปสักหน่อย แถมอยู่คนเดียวในห้อง เหงาอีกต่างหาก เพราะฉะนั้น ให้เราหาโฮสเทลเป็นที่พักจะดีกว่านะคะ เพราะราคาเป็นมิตรแล้ว เรายังได้เพื่อนใหม่ที่โฮสเทลอีกด้วย
[embed]https://www.youtube.com/watch?v=DD7ZUD5V33I[/embed]

6. หาเพื่อนต่างแดนผ่านแอป

นอกจากโฮสเทลแล้ว ก็ยังมีแอปที่เราสามารถหาเพื่อนได้ง่ายๆ อย่างเช่น Couchsurfing แอปฟรีดีจนต้องบอกต่อ เราสามารถหาเพื่อนใหม่ เเลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันได้ อีกทั้ง Couchsurfing ยังบอกอีเว้นท์ในแต่ละโลเคชั่นให้เราได้เข้าร่วม อีกด้วยค่ะ
Download App : IOSDownload App : Android
[caption id="attachment_28592" align="aligncenter" width="800"]คนเดียวก็เที่ยวได้ ขอบคุณภาพจาก : worldtravellers.co.nz[/caption]

7. รู้ภาษาพื้นถิ่น

การรู้ภาษาท้องถิ่นของประเทศที่เราจะไป ช่วยเราได้เยอะมากค่ะ แค่รู้ประโยคพื้นฐานอย่างเช่น สวัสดีค่ะ / ขอบคุณค่ะ จะทำให้คนพื้นถิ่นเกิดคามรู้สึกเอ็นดูเรา เเละพร้อมจะช่วยเหลือเรา เรื่องตัวเลขก็สำคัญ เผื่อถามเรื่องรถโดยสารได้เช่นกันค่ะ[caption id="attachment_28596" align="aligncenter" width="800"]คนเดียวก็เที่ยวได้ ขอบคุณภาพจาก : expertvagabond.com[/caption]

8. ตั้งกล้องถ่ายรูปเองได้ ไม่ต้องง้อใคร

อีกหนึ่งปัญหาของสายลุยเดี่ยวคือ อยากถ่ายรูปตัวเอง แต่ก็เกรงใจวานคนอื่นมาถ่ายรูปให้ ยิ่งไปต่างประเทศก็ต้องมานั่งคิดคำพูดอีก แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพียงแค่เรามีขาตั้งกล้อง และกล้องที่สามารถตั้งรีโมทชัตเตอร์ได้จากมือถือ ง่ายๆ แค่นี้เราก็ได้รูปแล้ว หรือถ้าใครต่อกล้องไปมือถือไม่ได้ อาจจะต้องตั้งเวลาชัตเตอร์แล้ววิ่งไปแอ็คท่าก็ย่อมได้ ไม่เป็นอุปสรรคเเน่นอนค่ะ[caption id="attachment_28598" align="aligncenter" width="800"]คนเดียวก็เที่ยวได้ ขอบคุณภาพจาก : classpass.com[/caption]

9. ใช้สัญชาตญาณของตัวเอง และสนุกให้เต็มที่

นอกจากวิธีและตัวช่วยที่เราบอกไปแล้ว อีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้ตัวช่วยก็คือ สัญชาตญาณของตัวเอง  ไม่ว่าจะเจอเรื่องแปลกอะไรระหว่างการเดินทาง ให้เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองเข้าไว้ค่ะ
และอีกอย่าง อย่าลืมส่งข้อความไปหาคนที่บ้านด้วยนะคะ ว่าเราทำอะไร อยู่ที่ไหน เพื่อไม่ให้เขาเป็นห่วงเรานั่นเองค่ะ
[caption id="attachment_28600" align="aligncenter" width="800"]คนเดียวก็เที่ยวได้ ขอบคุณภาพจาก : hipotrip.com[/caption]

10. ประกันเดินทาง เพื่อความอุ่นใจ

และที่สำคัญที่อยากให้ทุกคนใส่ใจ โดยเฉพาะใครที่ชอบเที่ยวต่างประเทศ คือ ประกันเดินทาง เพราะเราไม่รู้ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นระหว่างการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วย เกิดอุบัติเหตุ กระเป๋าเดินทางหาย รวมไปถึงเครื่องบินดีเลย์อีกด้วย ใครที่อยากแบกเป้ลุยเดี่ยวต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยาก และไม่ใช่เรื่องน่ากลัวเลยค่ะ เพียงแค่เราทำตามคำแนะนำที่ Rabbit Care บอกไป รับรองเที่ยวคนเดียวไม่ว่าจะไปประเทศไหนรับรองอยู่หมัดแน่นอนค่ะ

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020