เทศกาลที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเยือนซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

เมื่อนึกถึงดินแดนทางซีกโลกใต้ หลายคนอาจนึกถึงท้องฟ้าสีครามสดใส ธรรมชาติ และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ คือ เจ้าจิงโจ้ ซึ่งเป็นไฮไลท์ที่ทุกคนจะต้องไปดูสักครั้ง เมื่อได้ไปเยือนมหานครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

และนอกเหนือจากความหลากหลายของธรรมชาติในดินแดนทางใต้แล้วซิดนีย์ยังเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ และวัฒนธรรมอีกด้วย ฉะนั้น เรามาลองดูกันดีกว่าว่า หากวางแผนไปเยือนซิดนีย์แล้ว เดือนไหนมีกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ และน่าสนใจกันบ้าง ก่อนจรดปลายปากกาเตรียมวันลากัน

8 เทศกาล ที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเยือนซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

ซิดนีย์

  • ขบวนพาเรดเกย์ และเลสเบี้ยนที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Sydney Gay and Lesbian Mardi Gras)

ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคมของทุกปี ถนนสายนี้จะเป็นสถานที่จัด ขบวนพาเรดเกย์และเลสเบี้ยน  ซึ่งประเพณีนี้ได้เริ่มขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1978 หลังจากที่กลุ่มรักร่วมเพศเดินประท้วงเพื่อเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียม

แต่ในปัจจุบัน ซิดนีย์ได้กลายเป็นประเทศที่เปิดกว้างในเรื่องของความแตกต่างแล้ว และได้มีการออกกฏหมายการแต่งงานกับเพศเดียวกันไปเมื่อธันวาคมปี 2017 ที่ผ่านมา

ซิดนีย์

  • Canberra Balloon Festival

ต้นเดือนมีนาคม เมืองหลวงของออสเตรเลีย หรือนคร Canberra จะฉลองปลายฤดูร้อนด้วยการจัดเทศกาลบอลลูนขึ้น ซึ่งจะมีการลอยบอลลูนในช่วงหัวค่ำ อวดสีสัน และการออกแบบกัน

ส่วนใหญ่แล้วถ้าต้องการทดลองขึ้นบอลลูนในช่วงนี้ จะสามารถขึ้นได้ในช่วงเวลาเช้าตรู่มากๆ โดยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ $350 หรือประมาณ 8,500 บาทต่อ 60 นาที

ซิดนีย์

  • Sydney Royal Easter Show

เดือนมีนาคม – เมษายน ถือเป็นเทศกาลใหญ่ และน่าตื่นเต้นของการท่องเที่ยวแบบครอบครัว เพราะจะมีมหกรรมใหญ่เฉลิมฉลอง เทศกาลอีสเตอร์ โดยจะจัดเป็นงานแสดงสินค้า กิจกรรม และโชว์แบบออสซี่แท้ทุกปีที่ Sydney Olympic Park

ซึ่ง Sydney Olympic Park เป็นสถานที่ที่ครั้งหนึ่งเคยจัดงานกีฬาระดับโลก และอย่าพลาดที่จะเลือกซื้อสินค้า Showbag สุดฮิตติดมือมาด้วย

ซิดนีย์

  • VIVID Sydney

เมื่อเริ่มเข้าฤดูหนาวในเดือนพฤษภาคม นครซิดนีย์ต้อนรับลมหนาวโดยการเชิญชวนชาวเมืองและนักท่องเที่ยวมาชมนิทรรศการแสงสีที่ทั้งเมืองจะถูกตกแต่งโดยปฏิมากรรมในรูปแบบแสงไฟซึ่งรังสรรค์จากศิลปินทั่วโลกซึ่งรวมถึงศิลปินชาวไทยด้วย โดยงานจะถูกจัดเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์

ซิดนีย์

  • Whale Watching

ท้องทะเลรอบเมืองซิดนีย์ จะเป็นจุดแวะพักที่ใหญ่อีกจุดหนึ่งสำหรับวาฬหลังค่อมที่จะทำการอพยพถิ่นเป็นประจำทุกปี ในช่วงเดือนพฤษภาคมจนถึงเกือบปลายปี

จึงเป็นโอกาสดีที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้มีโอกาสนั่งเรือสบายๆ จากอ่าวซิดนีย์ไปชมครอบครัววาฬอพยพได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งเราแนะนำให้เลือกวันที่มีแสงแดด จะมีโอกาสเห็นวาฬกระโดดขึ้นผิวน้ำเหมือนอย่างในโปสเตอร์เลยทีเดียว

ซิดนีย์

  • Snowy Mountains

แม้ในตัวเมืองซิดนีย์จะไม่มีหิมะตก แต่ชาวกรุงของที่นี่จะนิยมเดินทางไปเล่นหิมะกันที่ Perisher Valley กัน ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ช.ม. แต่ก็ไม่เป็นที่ย่อท้อสำหรับนักเล่นสกีตัวยง และนักเก็บภาพสวยๆ ชาวไทยอย่างเราๆ

ซิดนีย์

  • Floriade

เมื่อใกล้สิ้นสุดหน้าหนาว และเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิในเดือนกันยายน ที่เมืองหลวงกรุง Canberra จะมีเทศกาลชมสวนดอกไม้เป็นประจำทุกปี ชาวซิดนีย์เลยถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ไปเยือนเมืองหลวงชมสวนดอกไม้ใน เทศกาล Floriade กัน โดยจะจัดงานเป็นเวลาประมาณสามสัปดาห์

  • Cherry Picking

หลังจากเกษตรกรได้เก็บรักษาต้นเชอร์รี่ให้ผ่านพ้นฤดูหนาวมาได้แล้ว ช่วงฤดูเก็บเกี่ยวก็มาถึง ซึ่งต้นเชอร์รี่จะให้ดอกออกผลดีมากจนเจ้าของสวนเก็บเกี่ยวไม่ไหวเลยมีกิจกรรม Cherry Picking ขึ้น

โดยเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเลือกเก็บเชอร์รี่ได้เองในราคาถูก และยังสามารถกินสดๆ ได้จากต้นไม่อั้นอีกด้วย

และนอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้ว ก็ยังมีอีกหลากหลายเทศกาลที่ยังไมได้ลงรายละเอียด อาทิ Chinese New Year, เทศกาลอาหาร Nigh Noodle Market, คริสมาสต์ พลุปีใหม่ เป็นต้น

โดยออสเตรเลีย ถือเป็นเมืองสวรรค์ของนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่ากิน เที่ยว ช๊อป ชมธรรมชาติได้ทุกรูปแบบเลยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก www.jumpeetravel.com.au

บทความทั้งหมด

ลดหย่อนภาษี
ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

เรื่องของการ ลดหย่อนภาษี ที่มนุษย์เงินเดือนยังไม่เก็ท

เดี๋ยวนี้ อะไรๆ ก็ต้อง ลดหย่อนภาษี จึงจะน่าสนใจ เราจะได้เห็นเคล็ดลับเพื่อคนที่ต้องการลดหย่อนภาษีออกมาเป็นจำนวนมาก วันนี้เราจึงหยิบเรื่องราวที่เหล่ามนุษย์เงินเดือน (ผู้ที่ต้องจ่ายภาษี) ที่มีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการลดหย่อนภาษีมาฝากกัน จะมีเรื่องไหนบ้างที่เข้าใจถูกอยู่แล้ว หรือเข้าใจผิดมาตั้งนาน เชิญเสพความรู้ได้เลยค่ะ ลดหย่อนภาษี ด้วยประกันชีวิต กับเรื่องราวที่คนมักเข้าใจผิด ประกันชีวิต เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนมักจะนำมาใช้ในการลดหย่อนภาษี แต่จะรู้ได้ยังไงว่าการวางแผนประหยัดภาษีของคุณนั้นโอเคแล้ว เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่าคุณเผลอเข้าใจเรื่องการลดหย่อนภาษีผิดไปบ้างหรือเปล่า 1. เบี้ยประกันสุขภาพลดหย่อนภาษีได้จริงหรือไม่?

ซื้อบ้าน-บ้านจัดสรร-บ้านมือสอง
สินเชื่อบ้าน

เทียบความคุ้ม! ซื้อบ้านมือสองมารีโนเวท หรือซื้อบ้านมือหนึ่งในโครงการ แบบไหนดีกว่า?

กำลังวางแผนซื้อบ้านกันอยู่ใช่ไหม? ถ้าใช่ แล้วคิดว่าจะเลือกซื้อบ้านแบบไหนดีล่ะ? ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ จะซื้อหาอะไรก็ต้องคำนึงถึงความคุ้มค่ากันให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะสินทรัพย์ชิ้นใหญ่อย่างบ้าน ก็ไม่ใช่สิ่งที่จะซื้อหากันได้บ่อย ๆ เพราะราคาค่อนข้างสูง บวกกับการทำธุรกรรมสินเชื่อบ้านต่าง ๆ ที่ต้องใช้เวลาและใช้พลังงานไปไม่น้อย กว่าจะเป็นเจ้าของบ้านสักหลังได้ก็เรียกได้ว่าแต่ละคนคงเจอกับความเหน็ดเหนื่อยไปไม่น้อยเหมือนกัน เพราะการซื้อบ้านสักหลัง ควรเป็นการกระทำที่ผ่านกระบวนการคิดมาอย่างดีแล้ว เพื่อให้ได้บ้านที่ดี เหมาะสม ถูกใจผู้อยู่มากที่สุด แล้วบ้านแบบไหนนะที่น่าจะเข้าท่า จะเป็นบ้านใหม่เอี่ยมจากในโครงการ

icon image icon image
Back to top