ประกันการเดินทาง

“หมู่เกาะช้างเผือก” แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของพม่า

ผู้เขียน : tira.Cha
Published February 04, 2018
Cock Burn Island หมู่เกาะช้างเผือก

Hula Hula, Hoo la la la ไปทะเล

Hoorey Hoorey, Yeah yeah ทุกเวลา

Hula Hula, A la la la ในทะเล

E Yeah e yeah Hey Ha, Hula Hula

วันนี้เราขอเปิดเรื่องด้วยเพลงที่บ่งบอกถึงอายุของผู้เขียน เอ้า ไม่ใช่ เพลงที่บ่งบอกถึงฤดูของซัมเมอร์แบบคูลๆ ฟิลแบบว่าจินตนาการถึงบิกินี่ และน้ำใสๆ ต่างหากก็แหมม นี่ก็ปาเข้าไปเดือนที่ 2 ของปีแล้ว อีกแค่ 2 เดือนนิดๆ ก็เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ฤดูร้อนแบบเต็มตัว เราก็ต้องเตรียมพร้อมกันสักหน่อย อากาศร้อนๆ แบบนี้ ก็ต้องแช่น้ำเย็นๆ ถึงจะถูกฉะนั้น เราก็เลยต้องหา ที่เที่ยวคลายร้อน ด้วยน้ำทะเลใสๆ แต่ว่าทะเลที่มีอยู่ก็เก็บมาจนหมดแทบทุกที่แล้ว อยากไปเที่ยวที่ใหม่ๆ บ้างใช่ไหมละ ไม่ต้องห่วงเลยจ้า เพราะ Rabbit Care ได้คัดสรรที่เที่ยวเปิดใหม่มาให้เรียบร้อยแล้ว
[embed]https://www.youtube.com/watch?v=za3d7bTqBCw[/embed]

ไปกระโจนลงทะเลอันดามัน ที่ “หมู่เกาะช้างเผือก” กันเถอะ

เอ้า ซัมเมอร์นี้ เตรียมบิกินี่ และ กระเป๋าเดินทาง ของทุกคนให้พร้อม เพราะเราจะพาไปดำน้ำ ดูประการัง เดินเล่นบนหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าสวย กันที่หมู่เกาะช้างเผือก ราชาแห่งท้องทะเลอันดามันก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับหมู่เกาะนี้กันก่อน ซึ่งเกาะนี้เปิดตัวในชื่อว่า “หมู่เกาะ Cock Burn” หรือ หมู่เกาะช้างเผือก นั่นเอง หูวว แค่ได้ยินชื่อ ก็รู้เลยว่าหาดทรายต้องขาวละเอียดแน่นอนส่วนใครที่กำลังสงสัยว่า เอ... แล้วไอหมู่เกาะช้างเผือกอะไรนี่ มันอยู่ส่วนไหนของประเทศไทยกันนะ ชื่อไม่คุ้นเลยแฮะเราขอบอกเลยว่า หมู่เกาะช้างเผือกนี้ ไม่ได้อยู่ในประเทศไทยนะคะคุณ เพราะหมู่เกาะนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่เขตประเทศพม่า แต่เราสามารถนั่งเรือจากท่าเรือประภาคาร จังหวัดระนองไปได้ โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นเองแกรแต่ไม่ใช่ว่า คุณอยากจะนั่งเรือข้ามไป ก็ข้ามไปได้เลยนะ เพราะคุณต้องใช้บัตรประชาชนในการเดินทางข้ามประเทศด้วย ฉะนั้น หากคุณลืมล่ะก็ บอกได้คำว่าเดียวว่า “อด” ค่ะ
[caption id="attachment_19192" align="aligncenter" width="800"]Cock Burn Island หมู่เกาะช้างเผือก ขอบคุณภาพจาก twitter.com[/caption]

“หมู่เกาะช้างเผือก” มันมีอะไรดีคะคุ๊ณณณณ

บิ๊วกันมาขนาดนี้แล้ว เราก็จะบิ๊วต่อไปค่ะ เพราะมันดีจริงๆ อะเธอ นี่แบบไม่อวย ไม่เวอร์เลย คือ ถ้าใครเคยไปเกาะฝั่งพม่า แล้วจะรู้ว่าทะเล ชายหาด ปะการัง ของเค้าดีจริงๆทั้งนี้ทั้งนั้น สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเกาะฝั่งพม่า ก็อาจจะนึกภาพไม่ออก ซึ่งไม่ต้องเฟลไปค่ะ เพราะเราได้สรุปแบบรวบยอดมาให้แล้ว พร้อมพรรณนาให้เห็นภาพเหมือนคุณได้วาปไปหมู่เกาะช้างเผือกกันตอนนี้เลยทีเดียวสรุปแบบรวบยอดเลยว่า ทำไมถึงต้องมาเยือน “หมู่เกาะช้างเผือก” กันสักครั้ง
  • น้ำทะเลใสกริ๊ง

บอกเลยว่า น้ำทะเลที่นี่ใสมาก ใสจนเห็นทุกอย่างในพื้นน้ำ ทั้งทราย ทั้งเท้าของเรา ทั้งปะการัง คือมันใสจนไม่รู้จะใสยังไง เพราะมันใสมากกกกก
  • หาดทรายขาวละเอียด

สมชื่อหมู่เกาะช้างเผือกจริงๆ เพราะสีของทราย เหมือนกับสีของช้างเผือกเลย อีกทั้งหาดทรายยังละเอียด ทำให้เดินสบายเท้ามาก ให้เดินเล่นเป็นวันๆ ก็ยังได้
  • มีทะเลแหวกด้วย

นับเป็นอีกไฮไลท์ของที่นี่เลย สำหรับทะเลแหวก ที่คุณจะได้เห็นมันค่อยๆ แหวกเต็ม 2 ตา[caption id="attachment_19193" align="aligncenter" width="800"]Cock Burn Island หมู่เกาะช้างเผือก ขอบคุณภาพจาก twitter.com[/caption]
  • ปะการัง + ปลานีโม่แน่นมาก

เป็น การดำน้ำตื้น ที่ฟินมาก เพราะปะการังเยอะมาก อัดแน่นมาก และสวยมาก ไหนจะปลานีโม่ที่แหวกว่ายล้อมรอบตัวคุณเต็มไปหมด ทำให้ไม่รู้ว่าจะเก็บภาพส่วนไหนก่อนดีเลย
  • จุดชมวิวระดับโลก

ที่บอกว่ามันระดับโลก ก็เพราะว่าคุณจะได้เห็นวิวทะเลแบบ 360 องศาเลยทีเดียว อีกทั้ง คุณจะได้ภาพสวยๆ กลับไปอย่างแน่นอน เรียกได้ว่า มาทริปเดียว แต่โพสต์รูปได้ทั้งปีแหมมม เล่ามาซะขนาดนี้แล้ว เพื่อนๆ ต้องจัดทริปสักทริปแล้วล่ะ ซึ่งเราขอการันตีเลยว่า ที่หมู่เกาะช้างเผือกแห่งนี้ สวยงามไม่แพ้ มัลดีฟส์ เลย อีกทั้ง ราคาก็ถูกกว่า เดินทางก็ง่ายกว่าด้วยอย่างไรก็ตาม ก่อนการออกเดินทางไปท่องเที่ยวทุกครั้ง คุณควรทำ ประกันการเดินทาง เอาไว้ด้วย เพราะหากเกิดเหตุขัดข้อง หรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นมา คุณจะได้สบายใจได้ว่า จะมีคนคอยคุ้มครองคุณอยู่ยังไงละ

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020