ประกันการเดินทาง

เที่ยวฮ่องกง กับ 5 เส้นทางปีนเขาเอาใจสายเอ็กซ์ตรีม

ผู้เขียน : Echo Wave
Published April 27, 2018
ห๊ะ! ฮ่องกงมีภูเขาให้นักท่องเที่ยวปีนด้วยหรอ ?  ใช่แล้วค่ะ เห็นเป็นประเทศเล็กๆ แบบนี้มีถึง 5 เส้นทางปีนเขาเลยนะคะ งานนี้ใครที่เคยไป เที่ยวฮ่องกง แต่ยังไม่เคยไปปีนเขา ถือว่าพลาดมากๆ เลยค่ะอยากรู้ใช่ไหมคะว่า 5 เส้นทางนี้ มีที่ไหนบ้าง Rabbit Care ก็ตื่นเต้นเหมือนกัน ถ้าพร้อมแล้วอย่าลืมเตรียมอุปกรณ์ปีนเขาให้เรียบร้อยแล้วไปพร้อมกันเลย

เที่ยวฮ่องกง คราวนี้ห้ามพลาดกับ 5 ภูเขา ที่คุณต้องไป

[caption id="attachment_24901" align="aligncenter" width="800"]เที่ยวฮ่องกง ประกันเดินทางต่างประเทศ ขอบคุณภาพจาก : https://www.likealocalguide.com[/caption]

1. อ่าว Tai Long Wan

ชายหาดที่อ่าว Tai Long Wan ขึ้นชื่อว่าเป็น ชายหาดอันดับหนึ่งของฮ่องกง แต่รู้ไหมคะกว่าเราจะเจอชายหาด เราต้องผ่านอุปสรรคการปีนเขาไปก่อน โดยเส้นทางจะเริ่มที่ Sai Kung Town เมื่อเดินไปจนสุดถนน Sai Kung Man Yee Road เราจะเห็นจุดเริ่มต้นปีนเขา
ระหว่างเส้นทางปีนเขา เราจะผ่านหมู่บ้านเล็กๆ ที่ชื่อว่า Sai Wan มี  ร้านอาหารอร่อย มากมายที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ สายเอ็กซ์ตรีม ห้ามพลาดเด็ดขาด

[caption id="attachment_24903" align="aligncenter" width="800"]เที่ยวฮ่องกง ประเดินทางต่างประเทศ ขอบคุณภาพจาก : https://www.pinterest.com[/caption]

2. Sunset Peak

Sunset Peak เป็นยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของฮ่องกง ขึ้นชื่อเรื่องจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในฮ่องกงเลยค่ะ เขาลูกนี้มีลักษณะเป็นเนินเขาต้นหญ้า ยิ่งถ้ามาช่วงฤดูใบไม้ร่วง หญ้าจะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลืองค่ะ โดยเส้นทางปีนเขานี้เราจะต้องไปที่ย่าน Tung Chung ขึ้นรถ MRT Station ต่อรถบัสสาย M3 ไปลงที่จุดเริ่มต้นปีนเขา ซึ่งที่นี้มีจุดปีนเขาด้วยกัน 2 จุด คือ Lantau Peak ระยะทาง 4.5 กม. และ Sunset Peak 6.7 กม. เลือกได้เลยค่ะว่าใครอยากลองปีนเขาไหน Rabbit Care เชื่อว่าสนุกทั้ง 2 เขา เลยค่ะ
[embed]https://www.youtube.com/watch?v=ne0XwXI_2c4[/embed]

3. Tai Mo Shan

ภูเขา Tai Mo Shan คือ ภูเขาที่มียอดเขาสูงที่สุด โดยความสูงจากระดับน้ำทะเลคือ 957 เมตร ถ้าใครสนใจปีนเขาลูกนี้สามารถเริ่มต้นได้ที่ Lead Mine Pass ระยะทางโดยรวม 9 กม. ไปสิ้นสุด Route Twisk หากใครไม่อยากปีนเขา แต่อยากสัมผัสความเป็นภูเขา ก็มีรถบัสวิ่งผ่านยอดเขานะคะ โดยรถบัสจะออกทุก 1 ชั่วโมง ระหว่างเส้นทางจะเดินตัดข้ามเขาโดยจะผ่านไปยอดเขาที่สูงที่สุดของฮ่องกงนั่นเอง
[caption id="attachment_24904" align="aligncenter" width="800"]เที่ยวฮ่องกง ประกันเดินทางต่างประเทศ ขอบคุณภาพจาก : http://qjegh.lyellcollection.org[/caption]

4. Emperor’s Ridge

เป็นเทือกเขาที่อยู่ทางตอนเหนือในเขตชายแดนฮ่องกงกับประเทศจีน โดยเราสามารถเริ่มต้นได้ที่ Cloudy Hill ทางตอนเหนือของ Tai Po, Pat Sin Leng หรือที่ทางความเชื่อของจีนเรียกว่า เทพเจ้าทั้ง 8 ระหว่างเส้นทางเดินเขาเราจะเดินไปตามสันเขา Emperor’s Ridge ซึ่งจะมีทางแยกออกไปเนินจุดชมวิวที่สวยงาม เราสามารถมองเห็นประเทศจีนได้จากจุดชมวิวแห่งนี้ ลองไปหาดูนะคะ Rabbit Care จะไม่บอก เพื่อนๆ จะได้แวะจุดชมวิวหลายๆ จุด
[embed]https://www.youtube.com/watch?v=EHYcNAFVlX8[/embed]

5. The Dragon’s Back

แค่ฟังชื่อก็น่าปีนแล้วใช่ไหมคะ จริงๆ แล้วเส้นทางนี้ถือเป็นเส้นทางอันดับหนึ่งของฮ่องกงเลยนะคะ เพราะเป็นเส้นทางที่เดินง่าย ไม่ยาก และระยะทางใกล้ แต่วิวข้างบนนี่หลักล้านเลยค่ะ  ทำให้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง และนักท่องเที่ยวต่างประเทศนิยมมากันค่ะ
ด้วยความที่ภูเขาลูกนี้เป็นที่ฮอตฮิต ทำให้ทางการของฮ่องกงปิดเส้นทางเดินเขาในวันหยุด เพื่อเป็นการรักษาธรรมชาติ  โดยเส้นทางนี้จะเริ่มต้นที่ To tei Wan on Shek O Road สิ้นสุดที่อ่าว  Big Wave Bay ซึ่งเป็นจุดเล่นเซิร์ฟชื่อดังของฮ่องกงด้วย

[caption id="attachment_24905" align="aligncenter" width="800"]เที่ยวฮ่องกง ประกันเดินทางต่างประเทศ ขอบคุณภาพจาก : https://pantip.com[/caption]

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินป่า ปีนเขา

1. เลือกภูเขาที่เราต้องการไปเที่ยวก่อน เราจะได้วางแผนได้ถูกต้อง 2. เรียนรู้การอ่านแผนที่ และ GPS บางที่มีป้ายบอกเส้นทาง บางที่ก็ไม่มี ดังนั้น ควรศึกษาแผนที่และเส้นทางให้เรียบร้อยด้วยนะคะ 3. เที่ยวกับเพื่อน คือข้อดีค่ะ บางทีเราก็ต้องมีเพื่อนไปด้วย เกิดอะไรขึ้นมา ก็ยังมีเพื่อนคอยช่วยเหลือกัน 4. ห้ามลืมน้ำดื่ม บางภูเขาก็มีร้านค้าบริการนักท่องเที่ยว แต่บางที่ก็ไม่มี แนะนำให้เตรียมน้ำดื่มเผื่อไปด้วย 5. เลือกรองเท้าที่ใช้สำหรับปีนเขา หรือรองเท้าที่ซัพพอร์ตเท้าของเรา เช่น รองเท้ากีฬา และดูให้ดีว่า รองเท้ามีดอกหรือไม่ เราจะได้ไม่ลื่นล้มค่ะ 6. เสื้อผ้าก็ต้องคล่องตัว แนะนำให้สวมเสื้อผ้าที่ขยับตัวง่าย ไม่อึดอัดจนเกินไป7. กองทัพต้องเดินด้วยท้อง อาหารว่างก็สำคัญนะคะ ถ้าข้างบนไม่มีร้านค้า อย่างน้อยในกระเป๋าก็ยังมีอาหารว่างอยู่ ใครที่กำลังมีแผนไปเที่ยวฮ่องกง ก็อย่าลืมไปสัมผัสมิติใหม่กับการเที่ยวฮ่องกงทั้ง 5 เส้นทางปีนเขานะคะ แล้วก็ ปีนเขาระมัดระวัง เที่ยวกันอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ รับรองคุณจะติดใจ อยากไปให้ครบทั้ง 5 เขาแน่นอนค่ะ

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020