ประกันการเดินทาง

8 สิ่งที่ควรทำก่อน และเมื่อไปถึงกรุงโรม

ผู้เขียน : EYESRISUPA
Published June 27, 2018
เที่ยวโรม การบินไทย
หากคุณต้องการพักผ่อนโดยการท่องเที่ยวยุโรป โรม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ทุกคนควรไปเยือน เพราะที่นี่มีทั้งประวัติศาสตร์ ศิลปะ และศาสนจักรหลอมรวมกันได้อย่างลงตัว ถ้าคุณกำลังจะไปหรือวางแผนอยากไปอยู่ล่ะก็ งานนี้คงต้องมาเตรียมตัวกันหน่อย วางแผนให้ดี เพื่อให้ทริปนี้ของคุณราบรื่น Smooth as silk ลองมาเตรียมตัวกันตามนี้ได้เลย

8 สิ่งควรทำก่อน และเมื่อไปถึงโรม

แน่นอนว่าก่อนจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เราก็ต้องมีการวางแผน แพลนการเดินทาง และสถานที่น่าเที่ยวให้เรียบร้อยซะก่อน เพราะด้วยภาษาที่ต่างกัน วัฒนธรรมและผู้คนมากหน้าหลายตา อาจจะทำให้เราหลงหรือออกนอกเส้นทางเอาได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ต้องเตรียมตัวไปให้ดี เดี๋ยวลองไปดูกันว่า สิ่งที่ควรทำก่อนไปโรม มีอะไรกันบ้าง1.เลือกการเดินทางให้ดีเที่ยวโรมจะเริ่มต้นทริปให้เจ๋ง ต้องเริ่มจากการเดินทาง เลือกสายการบินที่มีไดเรคท์ไฟลท์ อย่าง TG944 ที่จะพาคุณไปถึงจุดหมายได้เร็วกว่าและสบายกว่าด้วยเครื่อง A350 พร้อมเบาะนั่งของ Business Class สามารถปรับเอนได้ 180 องศา นอนสบายคล้ายกับเตียงนุ่มๆ ที่บ้าน ส่วนเบาะของ Economy Class นั้นมีความกว้าง 18 นิ้ว และมีระยะห่างระหว่างแถวถึง 32 นิ้ว ซึ่งค่อนข้างกว้าง นั่งสบายไม่อึดอัด

2.เตรียมสนีกเกอร์นุ่มๆ สบายเท้า

[caption id="attachment_33690" align="alignnone" width="800"] credit : www.overkillshop.com[/caption]การเดินนั้นเป็นหัวใจหลักของการเที่ยวโรม เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวหลักส่วนใหญ่จะอยู่ใกล้ๆ กัน และแต่ละที่นั้นจะมีความกว้างขวาง แค่เดินที่เดียวก็กินเวลากว่าครึ่งวันแล้ว เพราะฉะนั้นจึงควรพกหรือสวมรองเท้าที่คิดว่าใส่สบายที่สุด พร้อมยานวดคลายกล้ามเนื้อติดกระเป๋าไว้ด้วย จะได้เพลิดเพลินกับการเดินเที่ยวกันได้แบบยาวๆ

3.หากระเป๋าคาดเอวหรือกระเป๋าคล้องคอไปด้วย

[caption id="attachment_29892" align="alignnone" width="800"] credit : fashiongum.com[/caption]เนื่องจาก โจรล้วงกระเป๋า!! เป็นอีกหนึ่งเรื่องขึ้นชื่อของโรม ซึ่งหลายๆ คนที่ไปเที่ยวที่นี่ต่างก็เคยพบกับประสบการณ์โดนล้วงกลับบ้านไปเล่าต่อกันยาว ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากมีเรื่องเล่าหรือต้องพบกับเหตุการณ์แบบนี้ล่ะก็ ควรเก็บกระเป๋าสะพายใบโปรดไปก่อน แล้วหากระเป๋าคาดเอว คล้องคอมาใช้แทน จะช่วยให้ลดความกังวลในเรื่องนี้ลงได้ไม่น้อย

4.จองตั๋ววาติกันออนไลน์

เที่ยวโรมการไม่วางแผนใดๆ แล้วเดินดุ่มๆ มุ่งเข้าสู่เข้าวาติกันอย่างเดียว อาจทำให้คุณเสียเวลาการเที่ยวเป็นวันๆ แถมยังต้องมาเสียอารมณ์จากการต่อคิวอันยาวเหยียด จนเผลอๆ อาจยอมตัดใจไม่เที่ยวแทน แต่เรื่องเหล่านี้คุณสามารถเลี่ยงได้จากการซื้อตั๋วออนไลน์ จัดตารางเที่ยว แล้วจองตั๋วเลย จะได้ไม่ต้องเสียเวลา และเสียอารมณ์อีกด้วยนะจ้ะrabbitads slug=full-screen]
จากนั้นเมื่อไปถึงกรุงโรมเป็นที่เรียบร้อย ก็ต้องรีบเข้าที่พัก อาบน้ำ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับแพลนท่องเที่ยวตั้งแต่วันแรก หลังจากนั้นก็ไปดูว่า สิ่งที่ควรทำเมื่อไปถึงกรุงโรม มีอะไรบ้าง รับรองว่านี่จะเป็นการเที่ยวต่างประเทศที่สนุกและครบรสสุดๆ เลยจ้า ว่าแต่มีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูเลย5.ซื้อตั๋ว Rome Pass[caption id="attachment_29896" align="alignnone" width="800"]เที่ยวโรม credit : archaeology-travel.com[/caption]ตั๋วที่จะทำให้ชีวิตนักท่องเที่ยวของคุณง่ายขึ้นเยอะ โดยการขึ้นรถบัส รถใต้ดิน หรือรถรางฟรี แถมมีคิวลัดพิเศษที่ทำให้เข้าสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตอย่างโคลอสเซียมแบบไม่ต้องต่อแถว ยังใช้เป็นบัตรผ่านเข้าพิพิธภัณฑ์ได้ฟรี 1-2 ที่อีกต่างหาก สำหรับตั๋ว Rome Pass มีให้เลือกสองราคา คือ 28 ยูโร และ 38.5 ยูโร ถ้าอยากได้ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายบุหรี่ หรือสถานีรถไฟทั่วกรุงโรมเลยค่ะ

6.ตะลุยกินเจลาโต้

เที่ยวโรมนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมายแล้ว ก็มีร้านเจลาโต้นี่แหละที่สายกินต้องตามเก็บให้ครบ ใครชอบทานไอศครีมเจลาโต้เนื้อเหนียวหนึบ เรียกว่ามาถูกเมืองแล้วล่ะค่ะ เพราะเป็นเมนูของหวานขึ้นชื่อของกรุงโรม จึงไม่แปลกที่เราเห็นร้านขายเจลาโต้อยู่ทุกหัวมุมถนน และเราก็มีร้านอร่อยมาแนะนำ นั่นก็คือ ร้าน Al Settimo Gelo และ Fior di Luna บอกเลยว่ารสช็อคโกแลตเข้มข้นถึงใจ หรือถ้าใครชอบทานรสผลไม้ก็มีให้เลือกเกือบ 30 รสชาติกันเลย

7.สั่งคาโบนาร่ามาลิ้มลอง

[caption id="attachment_29901" align="alignnone" width="800"]เที่ยวโรม credit : www.delish.com[/caption]หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าโรมเป็นต้นกำเนิดของเมนูเด็ดจานนี้ ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนชอบคาโบนาร่า ครีมชีสเข้มข้น เส้นเหนียวนุ่ม ท็อปปิ้งจัดเต็มแล้วล่ะก็ไม่ควรรอช้า ซึ่งร้านเด็ดร้านดังที่เราอยากแนะนำก็คือร้าน Roscioli ซึ่งเป็นร้านยอดนิยมอันดับต้นๆ ในโรม ใครไปใครมาก็ต้องมาเช็คอินที่นี่ และไม่ได้มีทีเด็ดแค่เมนูนี้เท่านั้นนะ เพราะไวน์ก็เลิศ แถมชีสก็อร่อยไม่แพ้กัน รับประกันความฟินตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลอง

8.เดินช็อปเพลินๆ ที่ตลาดนัด

[caption id="attachment_29902" align="alignnone" width="800"]เที่ยวโรม credit : www.destination360.com[/caption]ไม่มีที่ไหนที่จะให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศท้องถิ่นเท่ากับการเดินเล่นตลาดนัดอีกแล้ว และก็ไม่มีตลาดไหนมีสีสันเท่า Campo de’ Fiori ที่จัตุรัสเปียซ่า โนวาน่า ที่นี่เป็นตลาดนัดขายอาหาร ผัก ผลไม้ยามเช้า และเปลี่ยนตัวเองเป็นบาร์กับร้านอาหารอร่อยๆ ในยามค่ำคืนให้นักท่องเที่ยวได้เดินช็อปปิ้งเพลินๆ ไหนจะมีการแสดงและคนท้องถิ่นออกมาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่พลาดไม่ได้เลยจริงๆ
สำหรับคนที่วางแผนจะไปเที่ยวยุโรป แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเมืองไหนดี ลองไปเที่ยวโรมดูสิ แล้วคุณจะได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆ อันน่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเมืองที่สวยงาม สถาปัตยกรรมแปลกตา ผู้คนน่ารัก แถมยังมีวัฒนธรรมดีๆ รออยู่เพียบ แต่อย่าลืมว่าสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกก็คือเลือกการเดินทางให้ดี  เราขอแนะนำให้เลือกสายการบินที่บินตรงอย่างการบินไทย ด้วย TG 944 ทุกวันจันทร์, พุธ, ศุกร์ และอาทิตย์ กับเครื่องบิน AIRBUS A350 ถ้าหากใครสนใจก็เข้าไปดูข้อมูลเพื่อเติมที่ www.thaiairways.com หรือ โทร. 02-356-1111 กันได้เลยค่ะ

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020