7 เคล็ด(ไม่)ลับ เที่ยวจีนยังไงให้สบายใจตลอดทริป!

เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวจีน เชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้สึกไม่ไว้วางใจกันมากเท่าไหร่ อาจมาจากเรื่องราวของคนที่เคยไปเที่ยวจีนในสมัยก่อนๆ ถึงความน่ากลัวของคนจีน และเรื่องห้องน้ำสุดสะพรึงที่ทำให้สายเที่ยวหลายคนไม่กล้าเดินทางไปเที่ยวจีน

ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากค่ะ เพราะประเทศจีนนั้นเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ หรือวัฒนธรรมต่างก็ดีงามทั้งนั้น เพื่อไม่ให้สายเที่ยวทุกท่านพลาดกับโอกาสที่ได้ไปสัมผัสความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกของจีน เราจึงขอนำเสนอ เคล็ด(ไม่)ลับ 7 ข้อ ที่จะทำให้เที่ยวจีนได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล

7 เคล็ด(ไม่)ลับ เที่ยวจีนยังไงให้สบายใจตลอดทริป!

จีน

  • ศึกษาข้อมูลที่เที่ยวในจีนให้ดีก่อนการเดินทาง

ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะเราจะได้มีความรู้เบื้องต้นในสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเที่ยวจีนให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการช่วยปักหมุดไว้ในใจ ว่าเราอยากไปเที่ยวจีนตรงจุดไหนบ้าง เวลาไปเที่ยวจีนจะได้พุ่งเป้าไปยังเป้าหมายที่อยากไปได้แบบไม่เสียเวลาค่ะ

หรือหากใครอยากหาข้อมูลที่เที่ยวสวยสุดอลังการในจีน เข้าไปอ่านบทความ 13 สถานที่ในจีนสวยจนหยุดหายใจ กันได้เลย

รับรองว่าจะช่วยเพิ่มที่หมายในดวงใจได้อย่างแน่นอน รวมถึงข้อมูลเรื่องสภาพอากาศที่จีน คุณจะได้จัดเตรียมเสื้อผ้าได้ถูกต้องกับสภาพอากาศ ไม่ให้แต่งตัวผิดฤดูยังไงล่ะ

จีน

  • เที่ยวจีนกับทัวร์ ชัวร์กว่าแน่นอน

สำหรับการไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อาจจะไม่ค่อยสะดวกสบายเหมือนกับการไปเที่ยวญี่ปุ่น เนื่องด้วยประเทศจีนนั้นเป็นประเทศที่ใหญ่มากก มีเมืองเล็กเมืองน้อยมากมาย ระบบขนส่งอาจจะยังไม่ครอบคลุมอย่างทั่วถึงค่ะ

จีน

ซึ่งบอกได้เลยว่าการเดินทางเที่ยวในจีนนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากลำบาก เพราะแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวในจีนก็ค่อนข้างอยู่ไกลกัน อีกทั้งยังต้องขอวีซ่าก่อนไปเที่ยวอีกด้วย ฉะนั้น หากไปเที่ยวเองอาจจะไม่สะดวกนัก

รวมถึงเรื่องการสื่อสาร ซึ่งคนจีนนั้นไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษ การไปเที่ยวจีนกับทัวร์จีน จึงเป็นอะไรที่สะดวกสบายกว่าเยอะ แต่คุณต้องรู้จักเลือกทัวร์จีนที่มีคุณภาพ และเชื่อถือได้

ปล. หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจโปรแกรมทัวร์จีนจากทัวร์ครับ >>>คลิกเลย<<<

จีน

  • อย่ากลัวห้องน้ำค่ะ มันไม่ได้แย่ขนาดน้านน…

เรื่องของห้องน้ำในจีนนั้น เป็นเรื่องราวที่ได้รับการกล่าวขานสำหรับคนไทยมาอย่างยาวนาน เอาเป็นว่า เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวจีนทีไร เกือบทุกคนที่ได้ยินจะต้องพูดถึงเรื่องห้องน้ำของจีน

ซึ่งในสมัยก่อนนั้นอาจจะน่ากลัวอย่างที่หลายคนพูดถึง แต่หลังจากที่จีนเปิดประเทศและพัฒนาประเทศแบบก้าวกระโดด ก็ได้พัฒนาห้องน้ำตามสถานที่ท่องเที่ยวให้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน ฉะนั้น มันจึงไม่น่ากลัวอย่างที่หลายคนคิดแล้วค่ะ

จีน

  • อย่าลืมพกทิชชู่เปียก / กระดาษทิชชู่ และหัวฉีดชำระพกพา

เนื่องจากห้องน้ำในประเทศจีนนั้น จะไม่มีระบบฝักบัวชำระบริการแบบในบ้านเรา ซึ่งทำให้เราอาจจะรู้สึกขัดใจเวลาเข้าห้องน้ำ ดังนั้น เพื่อความสบายใจ และสบายกาย ก็อย่าลืมพกทิชชู่เปียก กระดาษทิชชู่ไปด้วย นอกจากจะเอาไว้ใช้ตอนเข้าห้องน้ำ และก็ยังเอาไว้เช็ดไม้เช็ดมือระหว่างทริปได้อีกด้วยค่ะ

จีน

  • พกน้ำพริก น้ำปลาไว้ อุ่นใจกว่าเดิม

เป็นที่ทราบกันดีว่า อาหารจีนนั้นมีรสชาติค่อนข้างจืด สำหรับคนไทยที่มีนิสัยทานรสจัด อาจทำให้เรารู้สึกเลี่ยนได้เมื่อทานอาหารจีนมากๆ ดังนั้น เราจึงแนะนำให้พกน้ำปลาขวดเล็ก หรือพริกกระปุกเล็กๆ ติดตัวไปสักหน่อย เรียกได้ว่า เป็นไอเทมที่ช่วยบรรเทาความเลี่ยนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

จีน

  • เตรียมใจ รับมือกับคนจีน

อยากให้ทุกคนเข้าใจกับนิสัยของคนจีน และเตรียมใจก่อนไปเที่ยวจีน เพราะด้วยความที่ประเทศจีนนั้นมีประชากรเยอะ ทำให้วิถีชีวิตของคนจีนค่อนข้างมีความแข่งขันกันสูง ทำให้คนจีนมีนิสัยโผงผาง และไม่ค่อยจะมีวินัย

ดังนั้น ถ้าเราทำใจยอมรับกับลักษณะนิสัยของคนจีนได้ ก็จะทำให้เราเที่ยวจีนได้สนุกมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวในจีนนั้นดีงาม และคุ้มค่าจนทำให้เราเลิกสนใจประเด็นเล็กๆ พวกนี้ไปเลย

จีน

  • ซื้อ Traveller Sim เล่นเน็ตได้ ไม่สะดุด

หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาว่า หากไปเที่ยวจีนนั้น เราจะไม่สามารถเล่น Facebook, Line หรือแอปพลิเคชั่นแชทอื่นๆ ที่เราใช้กันในเมืองไทยได้ ยกเว้นเพียง WeChat อย่างเดียว ซึ่งเป็นเรื่องจริงค่ะ เพราะทางรัฐบาลจีนมีนโยบายป้องกันการเผยแพร่ข้อมูลลงในโลกออนไลน์

แต่ไม่ต้องเศร้าใจไป หากเราซื้อ Traveller Sim จากค่ายมือถือผู้ให้บริการในบ้านเรา ก็จะทำให้เราสามารถเล่น Facebook, Line ได้อย่างลื่นไหลเหมือนอยู่เมืองไทย ไม่ต้องกลัวโดนบล็อคเลยค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้เราเที่ยวจีนได้อย่างสบายใจ ส่วนใครที่กำลังมองหาแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศ คุณภาพ ราคาถูก ไม่ต้องกลัวโดนเท สามารถเข้าไปดูทัวร์ต่างประเทศคุณภาพจากทัวร์ครับได้เลยที่ tourkrub.co

บทความทั้งหมด

สงกรานต์นิวนอร์มอล
ประกันรถยนต์

สงกรานต์นิวนอร์มอล สาดน้ำไม่ได้ จะสนุกอย่างไรได้บ้าง

เริ่มนับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์กันแล้ว และในปีนี้ก็ยังไม่สามารถสาดน้ำเล่นกันได้ เพราะยังติดปัญหาโควิด-19 อยู่ ฉะนั้นแล้วเราเลยต้องเฉลิมฉลองวันปีใหม่ไทยกันในรูปแบบนิวนอร์มอล ซึ่งหลายคนคงจะสงสัยว่า แล้วที่ช่วงวันหยุดสงกรานต์แบบนี้เราจะทำอะไรกันได้บ้าง เพื่อให้สงกรานต์ปีนี้ไม่น่าเบื่อ แต่ยังมีกิจกรรมให้ได้คลายร้อนในช่วงหน้าร้อนแบบนี้กันบ้าง กิจกรรมสงกรานต์นิวนอร์มอลที่รัฐให้จัดได้ ใกล้เทศกาลสงกรานต์ปี 2564 ไปทุกขณะ ซึ่งหลายคนก็มีการวางแผนกลับบ้านต่างจังหวัดเพื่อพบปะญาติพี่น้องในภูมิลำเนา หรือท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ เพราะศูนย์บริหารสถานการณ์ “โควิด-19” (ศบค.) ได้มีการอนุญาตให้สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ทุกพื้นที่ เพียงแต่ขอให้ใส่หน้ากาก

โรคระบาด
ประกันสุขภาพ

โรคระบาดในเด็ก ที่พ่อแม่ต้องระวัง

อากาศช่วงนี้เปลี่ยนแปลงบ่อย ไม่แปลกใจเลย หากเหล่าผู้ปกครองทั้งหลายจะเป็นกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของลูกๆ หลานๆ ที่บ้าน ยิ่งช่วงนี้มีโรคระบาดแล้ว ยิ่งต้องกังวล แล้วช่วงนี้มีโรคระบาดอะไรบ้างที่คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายต้องระวัง มาดูกันดีกว่า โรคระบาดในเด็ก ที่พ่อแม่ต้องระวัง  ไข้หวัดใหญ่  โรคยอดฮิตประจำช่วงปลายฝน ต้นหนาว หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี และผู้ปกครองบางท่านอาจจะมองว่าเป็นโรคระบาดธรรมดา ไม่จำเป็นต้องกังวลใจอะไรมาก แต่เราบอกเลยว่าไข้หวัดใหญ่นี่ เป็นอีกโรคที่ประมาทไม่ได้เช่นกัน  สำหรับไข้หวัดใหญ่นั้น

เคลมประกัน
ประกันยานยนต์

ขับรถแหกโค้งเอง แบบนี้เคลมประกันได้ไหม?

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ และบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องมีคู่กรณีเสมอไป แต่ เอ่ะ? แล้วแบบนี้ประกันจะรับเคลมไหมนะ? แบบไหนที่ไม่รับเคลมบ้าง? แล้วถ้าขับรถแหกโค้ง จะเคลมได้ไหม ไปหาคำตอบกันดีกว่า   ขับรถแหกโค้งเอง แบบนี้เคลมประกันได้ไหม?   รู้จักกันก่อน กับ การเคลมแห้ง เคลมสด ของประกันรถ  มาทำความรู้จักกันก่อนว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้ว

icon image icon image
Back to top