ประกันการเดินทาง

ห้ามพลาด 7 เรื่องที่คุณควรใส่ใจ เมื่อไปเที่ยวคนเดียว

ผู้เขียน : Echo Wave
Published May 03, 2018

เที่ยวคนเดียว กลายเป็นสไตล์การเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะเหล่า แบ็คแพ็คเกอร์ ที่ต้องการอิสระในการเที่ยว ไม่ต้องห่วงใคร อยากไปไหนก็ไป แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ 7 เรื่องสำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องใส่ใจ อยากรู้แล้วใช่ไหมคะ ว่า ทั้ง 7 อย่างที่ต้องสนใจ มันมีอะไรบ้าง Rabbit Care จะพาคุณไปรู้จักเองค่ะ รับรองช่วยชีวิตคุณได้แน่นอนค่ะ


7 สิ่งสำคัญที่คนชอบ เที่ยวคนเดียว ต้องมี

เที่ยวคนเดียว ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : travelntote.com

1. การทำประกันเดินทาง

เดี๋ยวนี้จะเดินทางไปไหนมาไหนก็ง่ายขึ้น เพราะมีเส้นทางมากมายให้คุณได้เลือก มีสายการบินใหม่ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ หรือ ไม่ต้องขอวีซ่าก็เที่ยวได้ ทำให้ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวถูกลง ไม่ต้องจ้างทัวร์ ไม่ง้อไกด์ ก็เที่ยวคนเดียวได้แล้ว 

ตลอดทั้งทริปคงไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ บางครั้งอาจเกิดเหตุร้ายในขณะท่องเที่ยวได้ เช่น ป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุ คุณก็ต้องเข้าโรงพยาบาล และเป็นที่รู้กันว่า ค่ารักษาพยาบาลต่างประเทศสูงมาก หรือเรื่องชวนหัวเสียอย่างกระเป๋าเดินทางหาย สายการบินดีเลย์ ก็เกิดขึ้นได้เสมอ 

ประกันการเดินทาง จะช่วยจ่ายค่าเสียหายให้กับคุณ เบี้ยประกันการเดินทางเพียงไม่กี่บาท แต่มันคุ้มกว่าการจ่ายค่ารักษาแพงหูฉีกนะคะ 


เที่ยวคนเดียว ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : nationalgeographic.com

2. ยาสามัญประจำบ้าน

หลายคนมักคิดว่าตัวเองมีสุขภาพร่างกายที่เเข็งแรง ไม่เจ็บป่วยอะไรง่ายๆ อากาศต่างประเทศไม่ได้กินหรอก ห่วงเรื่องไปเที่ยวจะไปกินอะไร จะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง แต่คุณอย่าลืมนะคะว่าที่นี่คือต่างประเทศไม่ใช่บ้านเรา

กินอะไรแปลกๆ เจออากาศแปลกๆ อาจแพ้อากาศ หรือท้องเสีย เพราะร่างกายของเรายังปรับตัวไม่ได้ มีโอกาสป่วยเอาได้ง่ายๆ เหมือนกัน

เพราะฉะนั้น ควรเตรียมยาสามัญประจำบ้านขนาดพกพาติดไปด้วยนะคะ ถ้ายังป่วยไม่รุนแรงก็ยังอุ่นใจเพราะมียาช่วยบรรเทา ไม่ต้องไปซื้อยาแพงๆ ที่ต่างประเทศ


เที่ยวคนเดียว ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : news1130.com

3. ข้อมูลติดต่อบุคคลหรือสถานที่สำคัญในกรณีฉุกเฉิน

ใครที่ไปเที่ยวคนเดียว หรือจะไปกับทัวร์ ข้อนี้สำคัญมากๆ นะคะ แต่ก็มีหลายคนกลับลืม เพราะมีความคิดแบบเดิมว่า คงไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรอก แต่มันเป็นไปได้เสมอค่ะ

ก่อนไปเที่ยวก็ควรหาเบอร์โทรติดต่อเพื่อน ญาติ หัวหน้าทัวร์ หรือสถานฑูตไทยไว้ก่อนเลยค่ะ ในกรณีที่เราต้องการความช่วยเหลือ เราสามารถติดต่อบุคคลเหล่านี้ให้มาช่วยเหลือได้ 


เที่ยวคนเดียว ประกันเดินทางต่างประเทศ

4. ขยายวงเงินบัตรเครดิต

เชื่อว่าหลายคนคงมีบัตรเครดิตติดตัวแทบทุกคนแล้วใช่ไหมคะ แต่ก็คงไม่ได้ใส่ใจกับวงเงินขั้นต่ำที่ใช้ได้ในบัตรกันเท่าไหร่ เพราะส่วนหนึ่งก็มีเงินเก็บเพียงพอที่จะใช้จ่ายระหว่างการเที่ยวอยู่พอสมควร

การเที่ยวเพื่อช็อปปิ้ง หรือเที่ยวประเทศที่มีค่าครองชีพสูง การขยายวงเงินบัตรเครดิต จะทำให้ทุกอย่างราบรื่นขึ้น อีกทั้งบางประเทศไม่ปลอดภัยที่ต้องพกเงินสดติดตัวเยอะๆ มีโอกาสโดนล้วงกระเป๋าได้ ดังนั้น ต้องขยายวงเงินบัตรเครดิตเอาไว้ เพื่อใช้ในยามจำเป็นนะคะ


5. การใช้งานอินเทอร์เน็ต

อินเทอร์เน็ตเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญของนักเดินทาง หรือแม้แต่การออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ การค้นหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ ถ้าเกิดคุณหลงทางขึ้นมา อินเทอร์เน็ตจะช่วยเหลือคุณเอง

เพราะฉะนั้น ควรซื้อซิมโทรศัพท์ หรือเปิดโรมมิ่งก็ได้ เพราะบางโรงแรมก็มีบริการ Wi-Fi  และยังสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ตลอดระหว่างการออกไปเที่ยวอีกด้วย


6. แอปพลิเคชั่นเกี่ยวกับการท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ต้องมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เดี๋ยวนี้แอปพลิเคชั่นก็กลายเป็นตัวช่วยให้กับนักท่องเที่ยวได้ค่ะ ยิ่งนักท่องเที่ยวมือใหม่ เตรียมตัวไม่ถูก ไม่รู้ต้องเริ่มต้นจากไหน คุณลองโหลดแอปพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวดูนะคะ เผื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้


เที่ยวคนเดียว ประกันเดินทางต่างประเทศ

7. ก๊อบปี้เอกสารสำคัญ

เราไม่จำเป็นต้องไปถ่ายเอกสารแล้วค่ะ เดี๋ยวนี้มีสมาร์ทโฟนเราก็สามารถเซฟเอกสารสำคัญ อย่างเช่น หนังสือเดินทาง บัตรประชาชน หรือบัตรอื่นๆ ที่สำคัญได้เลย

หรือถ้าคุณกลัวว่าแบตเตอรี่จะหมด โทรศัพท์จะหาย ก็ถ่ายเอกสารก๊อบปี้เอาไว้สำรองด้วยก็ได้นะคะ เผื่อใช้ตอนฉุกเฉิน

ใครที่จะไปเที่ยวคนเดียว (ยิ่งเป็นการเที่ยวต่างประเทศแล้ว) อย่าลืม 7 สิ่งสำคัญนี้ด้วยนะคะ หากเกิดอะไรขึ้นมา คุณยังพอมีหนทางแก้ไข ยิ่งไปเที่ยวคนเดียว จำเป็นจะต้องใส่ใจเลยค่ะ โดยเฉพาะประกันเดินทาง อย่างน้อยมี ประกันเดินทาง คอยช่วยเหลือค่าใช้จ่าย หากเกิดอะไรขึ้นกับคุณอย่างน้อยก็มีประกันอยู่เป็นเพื่อนค่ะ  

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 77470

ประกันการเดินทาง, ประกันอื่น ๆ

เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ ต้องทำอะไรบ้าง

การตามหาฝัน ไปเรียนต่อต่างประเทศ อาจเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน และแน่นอนว่ามีคนรุ่นใหม่ไม่น้อยที่สามารถทำได้! แบบนี้จะต้องเตรียมตัวยังไง
คะน้าใบเขียว
02/06/2022
Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020