ประกันการเดินทาง

ปักหมุด 7 ที่เที่ยวอินปารีส นครแห่งแฟชั่น

ผู้เขียน : tira.Cha
Published November 22, 2017
ฝรั่งเศส
หลายๆคน น่าจะเคยได้ยิน หรือบางคนอาจจะเคยขอวีซ่าเชงเก้นกันมาแล้ว ซึ่ง วีซ่าเชงเก้น คือ วีซ่าที่ใช้ในการเดินทาง เข้า-ออก ประเทศในแถบยุโรป ที่มีข้อตกลงเป็นกลุ่มสมาชิกเชงเก้นร่วมกัน ทั้ง 26 ประเทศ และ 1 ใน 26 ประเทศนี้ เป็นประเทศที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอินกันซึ่งนั่นก็คือ ประเทศฝรั่งเศส เมืองแห่งแฟชั่น น้ำหอม ไวน์ และศิลปะ นั่นเอง แต่ครั้งนี้เราขอพาเพื่อนๆ ไปปักหมุด เก็บแลนด์มาร์คกันอยู่ที่กรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศสกันก่อน

เช็คอิน 7 สถานที่ท่องเที่ยว ในกรุงปารีสกัน

[caption id="attachment_13101" align="aligncenter" width="800"]หอไอเฟล ขอบคุณภาพจาก
www.bonjourparis.com[/caption]
  • หอไอเฟล (Tour Eiffel)

ปารีส คงไม่เป็นปารีสอีกต่อไป หากไม่มีหอไอเฟล

เพราะ หอไอเฟล ถือเป็นสัญลักษณ์ของกรุงปารีส รวมถึงเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศสด้วย ซึ่งหอไอเฟล ถูกสร้างขึ้นด้วยโครงเหล็กยาวถึง 324 เมตร หรือสูงเทียบเท่ากับตึก 81 ชั้นเลยทีเดียว และด้านบนของหอไอเฟล ก็เป็นสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมทัศนียภาพรอบกรุงปารีสกันได้อีกด้วย
ขอแอบกระซิบเคล็ดไม่ลับนิดนึงนะคะ สำหรับคนที่จะไป ปารีส หากคุณจะไปถ่ายรูปหอไอเฟล เราแนะนำให้คุณไปถ่ายที่ลานหน้าปราสาท  Palais de Chaillot ใกล้ๆ กับสถานี Trocadéro
จากมุมนี้จะเห็นภาพหอไอเฟลแบบเต็มจอ ชัดระดับ HD ไม่มีต้นไม้ หรือเสาไฟฟ้ามาบดบังให้เสียอารมณ์แน่นอน
[caption id="attachment_13102" align="aligncenter" width="800"]ถนนฌ็องเซลิเซ่ และ ประตูชัยนโปเลียน ขอบคุณภาพจาก
www.worldtraveltrips.com[/caption]
  • ถนนฌ็องเซลิเซ่ และ ประตูชัยนโปเลียน (Champs-Élysées & Arc De Triomphe)

ถนนฌ็องเซลิเซ่ได้รับการขนานนามว่า เป็นถนนที่สวยงามที่สุดในกรุงปารีส

อีกทั้ง ยังเป็นถนนที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ด้านการเมือง และวัฒนธรรมของประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินตามถนนสายนี้ ไปสู่ประตูชัยนโปเลียน ที่เป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในกรุงปารีสได้โดยรอบๆ ถนนเส้นนี้ จะมีร้านค้าต่างๆ รายล้อมอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ที่พร้อมบริการแก่ นักท่องเที่ยว ให้ได้ช็อปชิมกันอย่างจุใจ
[caption id="attachment_13103" align="aligncenter" width="800"]มหาวิหารนอเทรอดาม ขอบคุณภาพจาก
www.pandktraveldesign.com[/caption]
  • มหาวิหารนอเทรอดาม (Cathédrale Notre-Dame)

มหาวิหารนอเทรอดาม เป็นหนึ่งในมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุด และเป็นที่รู้จักกันมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

มหาวิหารแห่งนี้ เป็นศาสนสถานนิกายคาทอลิกที่สำคัญของ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งภายในตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ Gothic ทั้งกระจกสีโบราณ ภาพจิตรกรรมงดงามที่เกี่ยวกับพระแม่มารี อีกทั้ง ยังมีสุสานใต้ดินที่ทรงคุณค่าทางโบราณคดี สมัยกอลล์-โรมัน ที่น่าสนใจให้ได้เดินชมอีกมากมายด้วยอย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้คุณไปเยี่ยมชมมหาวิหารแห่งนี้ในช่วงเช้า เพราะดวงอาทิตย์จะสาดส่องกระทบกับซุ้มประตูทางทิศตะวันตกของโบสถ์พอดี มองดูแล้วเหมือนเป็นประกายเพชรระยิบระยับ เพิ่มความหรูหราให้กับโบสถ์ได้เยอะเลยทีเดียว
[caption id="attachment_13104" align="aligncenter" width="800"]แม่น้ำแซน ขอบคุณภาพจาก
www.pantip.com[/caption]
  • แม่น้ำแซน (Croisière sur la Seine)

แม่น้ำแซน เปรียบเสมือนแม่น้ำแห่งชาติของประเทศฝรั่งเศส

หากคุณมาปารีส คุณต้องได้มาล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกกันที่แม่น้ำแซน ที่ไหลผ่านสถานที่สำคัญ และย่านสวยงามของกรุงปารีส ทั้งหอไอเฟล มหาวิหารนอเทรอดาม พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ เป็นต้นซึ่งเราขอแนะนำให้คุณมาล่องเรือยามค่ำคืน เพื่อที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับการชมวิวทิวทัศน์ ของเมือง และสถาปัตยกรรมสวยงามยามต้องแสงอาทิตย์สีส้ม หรือยามต้องแสงไฟในช่วงราตรี
[caption id="attachment_13108" align="aligncenter" width="800"]พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ขอบคุณภาพจาก
www.bengaliclicker.com[/caption]
  • พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Musée du Louvre)

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ เป็นพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียง อีกทั้งยังมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

แรกเริ่มเดิมที พิพิธภัณฑ์ แห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นป้อมปราการ จนในศตวรรตที่ 16 ก็เปลี่ยนมาเป็นพระราชวังหลวง และจากพระราชวังหลวง ก็กลายมาเป็นสถานที่จัดแสดง และเก็บรักษาผลงานทางศิลปะที่ก้องโลก และทรงคุณค่าไว้เป็นจำนวนมากทั้ง ภาพโมนาลิซา , The Virgin and Child with St. Anne , Madonna of the Rocks ผลงานของเลโอนาร์โด ดาวินชี , ภาพ Venus de Milo ของอเล็กซานดรอส และผลงานชิ้นเอกด้านงานปั้น จากยุคโบราณของกรีก โรมัน อียิปต์ รวมถึงตะวันตกยุคกลาง ก็ยังถูกเก็บรวบรวมไว้ที่นี่อีกด้วยค่ะ
[caption id="attachment_13111" align="aligncenter" width="800"]พระราชวังแวร์ซายส์ ขอบคุณภาพจาก
www.ทัวร์ยุโรป.net[/caption]
  • พระราชวังแวร์ซายส์ (Château de Versailles)

พระราชวังแวร์ซายส์ เป็นพระราชวังหลวงที่ยิ่งใหญ่ และอลังการงานสร้างมาก จนได้จัดอันดับเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

ซึ่ง พระราชวัง แห่งนี้ เคยเป็นที่พำนักสำหรับกษัตริย์ และราชินีหลายพระองค์ของฝรั่งเศส ภายในมีห้องอยู่มากมายหลายห้อง ไม่ว่าจะเป็น ห้องบรรทม ห้องเสวย ห้องสำราญ ในทุกๆ ห้องก็จะมีเครื่องประดับงดงามตระการตา และภาพเขียนที่มีชื่อเสียงเต็มไปหมดส่วนห้องที่มีชื่อเสียงที่สุด ก็คือ ห้องกระจก เพราะห้องนี้เคยใช้เป็นที่ลงนามสัญญาสงบศึก ระหว่างสัมพันธมิตรกับเยอรมันโดยภายในห้องจะประกอบด้วยกระจกยักษ์ 17 บาน และเมื่อเปิดหน้าต่างออกมาก็จะพบกับสวนแวร์ซายส์ สวนของพระราชวังที่มีขนาดใหญ่โตมโหฬาร ไม่แพ้กับตัวราชวังเลยล่ะค่ะ
[caption id="attachment_13112" align="aligncenter" width="800"]ห้างสรรพสินค้าลาฟาแยต ขอบคุณภาพจาก
www.travel.sygic.com[/caption]
  • ห้างสรรพสินค้าลาฟาแยต (Les Galeries La Fayette)

ห้างสรรพสินค้าลาฟาแยต เป็น สวรรค์ของนักช็อป สินค้าแบรนด์เนมที่นิยมความหรูหรา ล้ำสมัย
สถานที่แห่งนี้จะมีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอางค์ เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายใน และซุปเปอร์มาเก็ต ซึ่งสินค้าทุกชิ้นของที่นี่ จะถูกอัพเดทให้ใหม่ล่าสุด ไม่ตกเทรนด์อยู่ตลอดเวลาส่วนด้านในของห้าง จะตกแต่งแบบตะวันออกกลาง สไตล์บาซาร์ เรียกว่าหรูหราไฮโซ แถมอาหารยังเลิศรสอีกต่างหากเป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงปารีส ที่ Rabbit Care ได้คัดสรรมาเพื่อเพื่อนๆ โดยเฉพาะ ถูกใจกันหรือเปล่าเอ่ย ?แต่ไม่ว่าจะยังไง ก่อนที่เพื่อนๆ ทุกคนจะบินลัดฟ้าสู่ปารีสกัน ก็อย่าลืมทำ ประกันการเดินทาง เอาไว้ด้วยนะคะ เพื่อความคุ้มครองแก่ตัวคุณเอง ในกรณีที่กระเป๋าสูญหาย หรือเที่ยวบินดีเลย์ ไม่ได้ดั่งใจ อย่างน้อยๆ คุณก็จะได้รับความคุ้มครองอย่างดีตลอดทริปค่ะ

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020