“เที่ยวไทยเท่” ตามคำบอกเล่าของนักท่องเที่ยวฝรั่งมังค่า

เมื่อไม่นานมานี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เปิดตัวโครงการ “เที่ยวไทยเท่” ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อปลุกกระแสการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้ครึกครื้นมากขึ้น

อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวไทยและเทศได้ออกไปสัมผัสกับความสวยงาม ของสถานที่ท่องเที่ยวประเทศไทยอีกด้วย โดยเราทุกคนสามารถสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศไทยได้ง่ายๆ ด้วยการออกไปชมธรรมชาติ และสัมผัสสถาปัตยกรรมล้ำค่า พร้อมกับเช็กอินแล้วติด #เที่ยวไทยเท่

แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองไปเที่ยวตามแบบฉบับฝรั่งมังค่ากันดูดีไหม รับรองว่าคุณจะ Like และ Love ประเทศไทยมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

นักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวต่างชาติ

นักท่องเที่ยวต่างชาติเขาเที่ยวไทยที่ไหนกัน ?

Hey! Girl รู้กันไหมว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติที่หลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยของเรา เขานิยมไปท่องเที่ยวที่ไหนกัน แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น “กรุงเทพฯ ชีวิตดีๆ ที่ลงตัว”

แต่นอกจากกรุงเทพฯ แล้ว ก็ยังมีสถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศนิยมไป และชื่นชอบมากจนต้องกลับมาเที่ยวซ้ำแทบทุกราย

ก่อนจะออกเดินทางไปส่องฝรั่ง เอ้ย! ส่องธรรมชาติ สัมผัสความงามของเมืองไทยแบบฉบับต่างชาติ ก็รีบเก็บกระเป๋า เตรียม ประกันเดินทางในประเทศ ให้พร้อม จากนั้น ผูกเชือกรองเท้าแน่นๆ แล้วออกเดินทางไปพร้อมกันเลยค่ะ

นักท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวประเทศไทย

6. เที่ยวไทยเท่ที่ “ปาย”

ปาย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมล้นหลามจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ

เพราะด้วยบรรยากาศที่ถูกโอบล้อมไปด้วยสายหมอก ลมหนาวและขุนเขา เรียกได้ว่า ผสมผสานระหว่างความธรรมชาติ และความโรแมนติกได้อย่างลงตัวเลยละ

Highlight สถานที่เด็ด!

 • ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาบ้านจ่าโบ
 • สะพานบุณโขกู้โส่
 • น้ำพุร้อนธรรมชาติไทรงาม
 • ทะเลหมอกหยุนไหล
 • ร้านอาหารจีนยูนนาน หมู่บ้านสันติชล
นักท่องเที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ
ขอขอบคุณภาพจาก https://thailands

5. เที่ยวไทยเท่ที่ “พระนครศรีอยุธยา”

พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมสถาปัตยกรรมโบราณอันล้ำค่า อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในสถานที่บอกเล่าเรื่องราว และประวัติศาสตร์อันยาวนานของชาติไทย แถมเป็นที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับได้ด้วย

แต่ขอแนะนำว่า ให้เดินทางด้วยรถไฟ เพราะนอกจากจะได้สัมผัสวิถีการดำเนินชีวิตในต่างจังหวัดแล้ว ยังจะได้ชื่นชมนักท่องเที่ยวต่างชาติกันอย่างฟินๆ แบบ Exclusive กันสุดๆ

เพราะฝรั่งมังค่าเขานิยมนั่งรถไฟไปเที่ยวพระนครศรีอยุธยากันค่ะ รับรองว่าฟินจนคุณต้องร้องเพลง I Really Like You ของ Carly Rae Jepson ออกมาอย่างแน่นอน

Highlight สถานที่เด็ด!

 • วัดมหาธาตุ
 • วัดใหญ่ชัยมงคล
 • วัดพระศรีสรรเพชญ์
 • วัดพนัญเชิงวรวิหาร
 • พระราชวังบางปะอิน

นักท่องเที่ยว เที่ยวไทยเท่

4. เที่ยวไทยเท่ที่ “กาญจนบุรี”

กาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้าเย็นกลับได้ แถมยังได้รับความนิยมจากนั่งท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งฝรั่งตาน้ำข้าว โอปป้า หรือนิปปอนบอย มาชื่นชมความงามของธรรมชาติ และมาสัมผัสเรื่องราวประวัติศาสตร์ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วย

Highlight สถานที่เด็ด!

 • ช่องเขาขาด
 • สังขละบุรี
 • น้ำตกเอราวัณ
 • ปิล็อก หมู่บ้านอีต่อง
 • สะพานข้ามแม่น้ำแคว

นักท่องเที่ยว เที่ยวไทยเท่

3. เที่ยวไทยเท่ที่ “เชียงใหม่”

เชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเทศไทยที่รวมรวบนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งสายฮิปสเตอร์ สายลุย สายธรรมชาติ สายประวัติศาสตร์ และสายกินไว้ด้วยกัน

เรียกได้ว่า “เชียงใหม่” เป็นจังหวัดแห่งการท่องเที่ยวที่ตอบสนองความชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกสไตล์อย่างแท้จริง อีกทั้งเป็นเมืองที่มีกลิ่นอายของ อารยธรรมล้านนา ให้เราได้สัมผัสอีกด้วย

Highlight สถานที่เด็ด!

 • พระบรมธาตุดอยสุเทพ
 • ม่อนแจ่ม
 • แกรนด์แคนยอนหางดง
 • ดอยอ่างขาง
 • ถนนนิมมานเหมินทร์

นักท่องเที่ยว ภูเก็ต

2. เที่ยวไทยเท่ที่ “ภูเก็ต”

ภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวประเทศไทยที่รวมรวมนักท่องเที่ยวต่างชาติไว้มากมาย เพราะภูเก็ตขึ้นชื่อในเรื่องของธรรมชาติที่สวยงาม

และยังเป็นแหล่งรวมประวัติศาสตร์ของอารยธรรมจากหลากหลายเชื้อชาติ ที่ยังคงปรากฏให้เห็นและใหเ้สัมผัสในสถาปัตกรรมอันล้ำค่า

Highlight สถานที่เด็ด!

นักท่องเที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ
ขอขอบคุณภาพจาก news.lovepattayathailand.com

1. เที่ยวไทยเท่ที่ “พัทยา”

พัทยา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวประเทศไทย ที่ไม่ว่าเราหันมองไปทางไหนก็จะพบกับชาวต่างชาติแทบทุกเชื้อชาติ นับได้ว่าเป็นแหล่งรวมตัวนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกก็ว่าได้ เนื่องจากความสวยงามของธรรมชาติ และเสน่ห์ของแสงไฟยามค่ำคืนที่ไม่ยอมหลับใหล

อีกทั้งยังเป็นสถานที่ยอดฮิตในการถ่ายทำภาพยนตร์ ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้พัทยากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวต่างพูดถึงกันว่า เมื่อมาเยือนประเทศสยามเมืองยิ้มก็ต้องไม่พลาดเมืองพัทยาแห่งนี้

Highlight สถานที่เด็ด!

 • ชายหาดพัทยา
 • หาดจอมเทียน
 • เกาะล้าน
 • จุดชมวิว เขาส.ทร. 5 พัทยา
 • ตลาดน้ำ 4 ภาค

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวประเทศไทย ที่ได้รับความนิยมจากฝรั่งมังค่าจากทุกเชื้อชาติ หากใครไปมาแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปนักท่องเที่ยว เอ้ย! บรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวมาฝากกันบ้าง   

แล้วอย่าลืมติด #เที่ยวไทยเท่ เพื่อช่วยรณรงค์และกระตุ้นต่อมเที่ยวให้คนไทย ออกไปเที่ยวไทยกันมากขึ้นด้วยนะคะ

บทความทั้งหมด

ยางรั่ว
ประกันรถยนต์

จบทุกปัญหา ยางอ่อน ยางรั่ว! เลือกเกจ์วัดลมยางแบบไหนดีนะ ?

เรื่องลมยางนั้น เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ใครมีรถก็ไม่ควรมองข้าม และทุกวันนี้ การวัดลมยาง หรือการซื้อเครื่องวัดลมยางไว้ติดรถยนต์ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก หรือแพงเกินเอื้อมเหมือนสมัยก่อนแล้ว ว่าแต่จำเป็นจริงๆ หรือที่เราต้องซื้อติดรถไว้ แล้วเลือกที่วัดลมยางยังไงดี มาดูกันดีกว่า    จบทุกปัญหา ยางอ่อน ยางรั่ว! ด้วยเกจ์วัดลมยาง   ทำไมเราต้องมีเครื่องวัดลมยางติดไว้กับรถ  ยางรถยนต์ นับได้ว่าเป็นส่วนสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ

rabbit care ประกันรถยนต์ออนไลน์
ข่าวประชาสัมพันธ์

รู้จักกับ Rabbit Care โบรกเกอร์ประกันออนไลน์ยุคใหม่ ที่พร้อม “เทคแคร์” คุณยิ่งกว่าใคร

เจาะลึกทุกประเด็นกับ Rabbit Care บริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์ชั้นนำ ที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จากเดิม “Rabbit Finance” สู่ชื่อและภาพลักษณ์ใหม่ พร้อมชูจุดเด่นคอนเซ็ปต์ “ความแคร์“ เพื่อยกระดับการบริการให้ตอบโจทย์ฐานลูกค้ายิ่งกว่าเดิม รีแบรนด์ครั้งใหญ่สู่ภาพลักษณ์ใหม่ Rabbit Care  เนื่องด้วยตลาดประกันภัยออนไลน์ทุกวันนี้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้บริโภคต่างต้องการหาบริการและความคุ้มครองเพื่อความมั่นคงในชีวิต การปรับปรุงรูปแบบบริการให้เข้าถึงง่าย มีความทันสมัย และตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าจึงเป็นภารกิจหลักที่บริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยต้องคำถึง  ด้วยเหตุนี้เอง

สินเชื่อส่วนบุคคล
บริการอื่น ๆ

HOW TO สินเชื่อส่วนบุคคล ตัวช่วยของคุณในวันที่จำเป็น

สภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันที่เกิดการชะลอตัวขึ้นจากหลายรอบด้าน อาจส่งผลกระทบให้ใครหลาย ๆ คนต้องเผชิญกับสภาวะเงินตึงมือ หรือเกิดการชักหน้าไม่ถึงหลังได้ ทำให้เกิดเงินช็อตได้ขึ้นมาได้ แม้ว่าจะมีการวางแผนทางการเงินมาอย่างดีแล้วก็ตาม “การขอสินเชื่อส่วนบุคคล” ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี สำหรับคนที่มีความจำเป็นในยามคับขันต้องใช้เงินก้อน และไม่อยากเป็นหนี้นอกระบบ ซึ่งสิทธิประโยชน์ของสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นจะสามารถแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้างนั้นตามไปดูกัน สิทธิประโยชน์ของสินเชื่อส่วนบุคคล ทุกวันนี้สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่มีความจำเป็นต้องการใช้เงินก้อน และปัจจุบันการขอสินเชื่อส่วนบุคคลทำได้ง่ายขึ้น แถมยังอนุมัติค่อนข้างรวดเร็วทันใจ จึงสามารถตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เรายังสามารถกำหนดจำนวนเงินและระยะเวลาผ่อนชำระได้อีกด้วย เช่น

icon image icon image
Back to top