ประกันการเดินทาง

6 เอกสาร ฝ่าด่าน ตม.เกาหลี รับรองผ่านฉลุย

ผู้เขียน : Echo Wave
Published March 16, 2018
ตม.เกาหลี ไปเกาหลีเอง
เกาหลีใต้ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่คนไทยชอบไปกัน เพราะอากาศที่เย็นสบาย ไปตามออปป้า ช้อปปิ้งที่เกาหลี แค่คิดก็ฟินสุดๆ แล้วค่ะ เเต่ก่อนที่เพื่อนๆ จะได้เที่ยวเกาหลี อย่างสบายใจ คุณต้องผ่านด่านบอสใหญ่ อย่าง ตม.เกาหลี เสียก่อนค่ะ ซึ่ง ด่านตม.เกาหลี เรามักได้ยินเสียงบ่นจากนักท่องเที่ยวหลายคน ว่าโหดนักโหดหนา ทำเอาใครหลายคนกลัว และเป็นกังวลอย่างมาก วันนี้ rabbit finance เลยจะมาบอก 6 เอกสาร ที่คุณต้องเตรียมเพื่อฝ่าด่าน ตม.เกาหลี ได้อย่างราบรื่น ใครที่กำลังมีแผนไปเที่ยวเกาหลี ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ[embed]https://www.youtube.com/watch?v=sp9Qvhs8It8[/embed]

เอกสารทั้ง 6 ที่คุณต้องเตรียมเพื่อฝ่าด่าน ตม.เกาหลี

  • พาสปอร์ต (Passport) หรือหนังสือเดินทาง

พาสปอร์ตเป็นเอกสารที่แสดงตัวตนของเรา เปรียบเหมือนบัตรประชาชนที่เราใช้ตอนอยู่ต่างประเทศ พาสปอร์ตจึงกลายเป็นเอกสารสากลใช้ได้ทั่วโลกเลยค่ะ และยังเป็นสมุดที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาเข้า-ออกประเทศต่างๆ ด้วยค่ะ ดังนั้น ก่อนเดินทางคุณต้อง อย่าลืมเช็กวันที่หมดอายุของพาสปอร์ต ด้วยนะคะ ดูให้ดีว่าพาสปอร์ตจะหมดอายุใน 6 เดือนไหม หากจะหมดภายใน 6 เดือน จะไม่สามารถใช้เดินทางไปต่างประเทศได้ค่ะ
  • ตั๋วเครื่องบิน

ใช้สำหรับโดยสารเครื่องบินไปยังต่างประเทศ (ในที่นี้คือตั๋วเครื่องบินจากไทยไปเกาหลี ใต้และเกาหลีใต้กลับมาไทย) เราจะต้องมีตั๋วหรือหลักฐานการจองตั๋วเครื่องบินทั้งขาไปและขากลับอยู่ในมือซึ่งหลังจากจอง ตั๋วเครื่องบิน เสร็จเรียบร้อย เราจะได้รับเอกสารการจอง ก่อนจะถึงเวลาขึ้นทั้งขาไปและขากลับ เราต้องทำการเช็กอิน เพื่อเปลี่ยนจากเอกสารการจองเป็นตั๋วเครื่องบินของจริง เอกสารการจองตั๋วและหลักฐานเช็กอิน ทำให้เราดูน่าเชื่อถือ ว่าเราเดินทางอย่างถูกต้อง ทำให้ตม.สามารถตรวจสอบได้ว่ามาวันไหนกลับวันไหนค่ะ[caption id="attachment_22139" align="aligncenter" width="800"]ตม.เกาหลี ไปเกาหลีเอง ขอบคุณภาพจาก : www.gokoreatour.com[/caption]
  • เอกสารยืนยันที่พักในต่างประเทศ

เพื่อเป็นการยืนยันว่าเรามีที่พักในเกาหลีจริงๆ ให้เตรียมใบเสร็จการจองโรงแรม หรือเอกสารรับรองกรณีไปพักบ้านคนรู้จักที่ต่างประเทศด้วย หรืออีเมลคอนเฟิร์มการจองทางโรงแรมอย่าลืมปริ้นเอกสารเหล่านั้นมาใช้เป็นหลักฐานด้วยนะคะว่า เรามีที่พักในเกาหลีจริงๆ จะได้ไม่ต้องถูกกักตัวในห้องเย็น
  • แผนการเดินทาง

หากคุณมีแผนการเดินทาง เพื่อเป็นข้อมูลการเดินทางไปยังสถานที่ที่เราจะไปเที่ยว นอกจากจะช่วยให้เราเดินทางสะดวก  ยังสามารถช่วยให้เราผ่านตม. ได้ง่ายขึ้นด้วย แต่ขึ้นชื่อว่าด่าตม.เกาหลีมหาโหด บางทีเจ้าหน้าที่ก็ไม่สนใจกระดาษที่เราวางแผนเอาไว้นะคะ เพื่อความชัวร์ให้เราจำชื่อสถานที่ท่องเที่ยวเผื่อเอาไว้ด้วยค่ะ จะได้ตอบคำถามพี่ตม. ได้[caption id="attachment_22137" align="aligncenter" width="800"]ตม.เกาหลี ไปเกาหลีเอง ขอบคุณภาพจาก : www.upi.com[/caption]
  • ประกันเดินทาง

เราสามารถซื้อประกันได้ผ่านระบบออนไลน์ บางสายการบินส่วนใหญ่จะมีตัวเลือกให้ซื้อ ประกันเดินทาง พร้อมตั๋วเครื่องบินเลย เรทราคาประกันเดินทางส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับวันเดินทางและความคุ้มครองค่ะ โดยประกันเดินทางจะช่วยในเรื่องค่าใช้จ่าย หากเราเกิด เจ็บป่วย หรืออุบัติเหตุในขณะที่อยู่ต่างประเทศ ตลอดจนระหว่างเดินทางบนเครื่องบิน แนะนำให้ศึกษาข้อกำหนดและความคุ้มครองให้ดี เลือกอันที่เหมาะสมกับสไตล์การเที่ยวของคุณการมีประกันเดินทางจะช่วยให้เจ้าหน้าที่ตม. วางใจว่าเราเข้าเมืองมาแล้ว ถึงแม้จะเกิดเหตุไม่คาดคิด ก็ยังมีบริษัทประกันคอยดูแลเรา กรณีที่เราเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุในประเทศเกาหลีค่ะ
  • หนังสือรับรองการทำงาน

หากทำงานในบริษัทหรือหน่วยงานต่างๆ เวลาไปเที่ยวต่างประเทศเป็นระยะยาว เราต้องแจ้งการลาพักร้อนกับฝ่ายบุคคลก่อนไปเที่ยวใช่ไหมคะ แนะนำให้ขอ เอกสารรับรองการทำงาน เพื่อยื่นผ่านตม. ไปด้วยค่ะ ซึ่งหนังสือรับรองการทำงานจะช่วยยืนยันว่า เราทำงานที่บริษัทไหน และตำแหน่งอะไร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตม.รู้ว่าเราไม่ได้ว่างงาน เข้ามาเกาหลีเพื่อมาเที่ยวจริงๆ ไม่ชิ่งหนีไปทำเรื่องไม่ดีแน่นอนหากเราเตรียมเอกสารทั้ง 6 ไปครบเรียบร้อย และตอบคำถามกับเจ้าหน้าที่ตม. อย่างมั่นใจ และยิ้มสยามแบบไทย ตม.เกาหลีที่ว่าโหด ผ่านยาก รับรองคุณเดินผ่านแบบสวยๆเลยค่ะ  

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020