ประกันการเดินทาง

3 ทริคหัวใสเลือกกรุ๊ปทัวร์ให้โดนใจ

ผู้เขียน : 9 Tails
Published January 27, 2017
ความเครียดคือหนึ่งความรู้สึกที่เจอกับปัญหาต่างๆ แล้วจะทำให้เหมือนถูกบีบคั้น ไม่สบายใจ กดดัน จนเกิดความทุกข์ขึ้นในใจ ร่างกายจึงตอบโต้ออกมาทางร่างกายและสีหน้า ยิ่งทุกวันนี้ทุกคนต่างใช้ชีวิตเร่งรีบ บวกกับการทำงานอย่างบ้าระห่ำ ความเครียดจึงเกิดขึ้นมาได้โดยง่ายดายการเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนเป็นตัวเลือกที่ดี ทั้งการไป เที่ยวต่างจังหวัดหรือ เที่ยวต่างประเทศ ในฝันย่อมเป็นสิ่งที่หลายๆ คนโปรดปราน แต่บางคนในบางครั้งที่ชอบไปเที่ยวคนเดียว มักมีอุปสรรคตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มต้น

การเจียดเวลามาวางแผนท่องเที่ยว เสาะหาเส้นทาง ติดต่อห้องพัก จองรถ มาร์กจุดสำคัญที่สวยงามชนิดที่ว่าถ้าไม่ไปที่นั่นถือว่าไปไม่ถึง และยังไม่แน่ใจว่าที่ไหนจึงจะเหมาะสมกับเวลาที่มีอยู่จำกัดแต่ถ้าชอบไปกับกลุ่มเพื่อน ปัญหาที่หลีกหนีไม่พ้นเลยคือเวลาว่างที่ไม่ตรงกัน หรือที่ที่อยากจะไปนั้นคนละโยชน์กันเลย ตัวเลือกสุดท้ายจึงเป็นกรุ๊ปทัวร์ที่จะมีทุกอย่างให้เลือกสรร แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่ากรุ๊ปทัวร์ที่เลือกสามารถเชื่อถือได้ ไว้ใจได้ และมั่นใจว่าจะมีความสุข ละลายความเครียดให้หมดไปกับการพักผ่อน

 กรุ๊ปทัวร์ที่เปิดเผยข้อมูล

การเลือกบริษัททัวร์แต่ละครั้งแน่นอนว่าทุกคนจะใช้โซเชียลมีเดียในการค้นหา สิ่งที่จะบ่งบอกข้อมูลของกรุ๊ปทัวร์นั้นได้ดีคือเว็บไซต์ของบริษัทนั้นๆ เพราะในเว็บไซต์ของแต่ละบริษัทต้องระบุที่ตั้งว่ามีตัวตนจริงๆ ที่สามารถตรวจสอบได้ อีกทั้งยังเปิดเผยข้อมูลตรงไปตรงมา จะดีมากขึ้นไปอีกหากมีแผนที่สำหรับการเดินทางไป ณ ที่ตั้งของบริษัทได้ และสามารถเห็นหน้าค่าตาของผู้คนในสังกัดได้ด้วย เพราะบริษัทปลอมๆ ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อหลอกลวงนั้น จะไม่เปิดเผยข้อมูลของตัวเอง เพราะเวลาหนีความผิดจะได้หาตัวจับได้ยาก

นอกจากที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว อีเมลของกรุ๊ปทัวร์นั้นก็บ่งบอกได้เช่นเดียวกัน เพราะยามที่จองทริปกับบริษัทนั้นๆ ในแต่ละครั้ง โดเมนของอีเมลควรจะเป็นชื่อขององค์กรมากกว่าการเป็นชื่อส่วนตัว ยกตัวอย่างเช่น @rabbittravel เพราะบริษัทส่วนใหญ่ในยุคนี้หันมาใช้โดเมนที่เป็นชื่อบริษัทของตนเอง ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าสร้างความเชื่อถือให้คนที่เลือกใช้บริการ  และการจดชื่อโดเมนเป็นชื่อบริษัทนั้นจะเสียเงินเป็นรายปีและต้องมีข้อมูลจริงๆ ในการใช้สมัคร

กรุ๊ปทัวร์ที่จดทะเบียน

บริษัททัวร์ใดก็ตามที่จดทะเบียนประกอบธุรกิจนำเที่ยวที่ออกโดย สำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว อย่างถูกต้อง เป็นข้อบ่งชี้ว่าถูกกฎหมาย ผู้ใช้บริการอย่างเราๆ ก็จะเลือกสรรได้อย่างโล่งใจไร้ความกังวล แต่ข้อควรระวังคือเลขที่ใบอนุญาตปลอมที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้สมจริงว่าเป็นบริษัทกรุ๊ปทัวร์ถูกกฎหมาย แต่ก็ตรวจสอบได้นะ วิธีการสุดแสนง่ายดายคือสอบถามกับสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว หรือกรมการท่องเที่ยว ติดต่อได้ที่เบอร์โทร. 02-219-4010  

เสาะหารีวิวกรุ๊ปทัวร์

เรื่องถูกกฎหมายนั้นสร้างความสบายใจให้เพียงหนึ่งเปราะเท่านั้น นอกจากสบายใจแล้วต้องสบายกายด้วยนะ ไม่ได้หมายความว่าต้องหรูหราดั่งราชานั่งบัลลังก์ทองคำ แต่เอาให้รู้สึกว่าไม่ลำบากลำบนจนเกินต้านทาน อย่างเรื่องอาหารการกิน และที่พักเป็นไปตามที่ตกลงกันไว้หรือเปล่า ที่สำคัญเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทที่จัดทำกรุ๊ปทัวร์ หากมีความเคลื่อนไหวในการออกทริปอยู่บ่อยๆ ก็เป็นไปได้ว่าบริษัททัวร์นั้นไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน เพราะเมื่อเราตกลงปลงใจไปกับบริษัทนั้นๆ แล้ว จะได้ไม่ถูกเทกลางงานเอาแบบดื้อๆ

ยิ่งเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในเรื่องของกรุ๊ปทัวร์มาอย่างยาวนานจะเป็นเรื่องที่ได้ไม่คุ้มเสียเอาซะเลย (หากเกิดเหตุการณ์ที่ว่านั่นขึ้น) วิธีการก็ง่ายๆ พิมพ์ชื่อบริษัทที่เลือกสรรใส่ช่องค้นหาของเว็บไซต์เสิร์ชเอ็นจิ้น เพียงเท่านี้ข้อมูลต่างๆ ก็พรั่งพรูออกมา หรืออีกหนึ่งช่องทางคือแฟนเพจประจำบริษัทกรุ๊ปทัวร์  แค่นี้แหละนะก็จะได้รู้ทั้งคำติเตียน คำชม พอใจ หรือไม่สบอารมณ์ของผู้ที่เคยใช้บริการกรุ๊ปทัวร์ก่อนหน้านี้นั่นเอง
อย่างไรก็ดี อย่าลืมพกสติติดตัวไว้เสมอ เมื่อใดก็ตามที่แพ็กเกจกรุ๊ปทัวร์ที่ราคาถูกเกินไปจนน่าฉงนใจ ให้สอบถามข้อมูลต่างๆ ที่ไม่ได้ใส่ไว้ในโฆษณาอันชวนเชื่อนั้น เงื่อนไขหรือรายละเอียดของค่าใช้จ่ายที่เหลือเป็นอีกข้อตัดสินใจหนึ่ง จะเชื่อได้หรือไม่นั้น จงใช้ข้อมูลที่มี สติ และวิจารณญาณเป็นตัวช่วยในการตัดสินเลือกกรุ๊ปทัวร์ให้โดนใจนั้นแลที่มา : journeykorea.com

สนใจทำประกันการเดินทาง คลิ้กเลย

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020