ประกันการเดินทาง

10 ที่เที่ยวเมืองระยองฮิ ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้สักครั้ง

ผู้เขียน : V.yada
Published March 30, 2018
ที่เที่ยวระยอง
หน้าร้อนกับ การเที่ยวทะเล มันเป็นของคู่กันนะคะ ซึ่งจังหวัดสุดฮิตที่คนมักจะเดินทางไปในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ คือ จังหวัดระยอง ค่ะ หลายคนไประยองมาก็หลายที แต่ก็ยังเช็คอินไม่ครบทุกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของที่นี้ใช่มั้ยละคะ วันนี้ Rabbit Care จึงรวบรวม 10 ที่เที่ยวสุดฮอตของจังหวัดระยอง ที่ทริปหน้าคุณห้ามพลาดไปเช็คอินเด็ดขาดเลยมาฝากกันค่ะ
[caption id="attachment_23068" align="aligncenter" width="800"]ที่เที่ยวระยอง1 (cc) www.thaivacationholiday.com[/caption]

10 ที่เที่ยวสุดฮอตเมืองระยองฮิ ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้สักครั้ง

1. ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส จังหวัดระยอง

เอาใจเหล่า คนรักธรรมชาติ กันก่อนเลยกับ “ทุ่งโปรงทอง” ป่าชายเลนบริเวณริมปากแม่น้ำกระแส จังหวัดระยองโดยสองข้างทางนั้น เรียงรายไปด้วยต้นโปรงที่เมื่อแสงอาทิตย์อ่อนๆตกกระทบใบของมันเมื่อไหร่ มันก็จะกลายเป็นสีเหลืองทองสวยมากๆเลยละค่ะ

ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ คือ

การเดินถ่ายรูปชมธรรมชาติไปตามสะพานไม้ ซึ่งมีระยะทางกว่า 2.6 กิโลเมตร ซึ่งนอกจากต้นโปรงแล้ว คุณยังสามารถเที่ยวชมป่าโกงกาง ที่เชื่อมต่อออกมาจากป่าชายเลนได้ด้วย ซึ่งมันก็มีความอุดมสมบูรณ์และสวยงามไม่แพ้กันเลยค่ะ
 • การเดินทาง : ทุ่งโปรงทอง ป่าชายเลนบ้านแสมภู่ ปากน้ำกระแส หมู่ที่ 7 ตำบลปากน้ำกระแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00 - 18.00 น.
 • รายละเอียดเพิ่มเติม : www.prasae.com
ที่เที่ยวระยอง2

2. เกาะทะลุ จังหวัดระยอง

สถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เกาะสวยทะเลใส ประจำจังหวัดระยอง ก็คือ เกาะทะลุ แห่งนี้นั่นเองค่ะ โดยเกาะแห่งนี้มีพื้นที่เล็กๆเพียง 69 ไร่เท่านั้น แถมคนยังไม่พลุกพล่านเท่าเกาะอื่นๆอีกด้วย เรียกว่า เหมาะมากๆที่จะมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดยาวค่ะ

ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ คือ

กิจกรรมที่ห้ามพลาดของเกาะแห่งนี้ คือ การดำน้ำดูปะการังค่ะ เพราะ ว่ากันว่า ที่เกาะทะลุมีแนวปะการังที่สวยงามและสมบูรณ์เป็นอันดับ 1 ของทะเลระยองเลยนะคะ รู้อย่างนี้พลาดไม่ได้แล้วละค่ะ
 • การเดินทาง : เหมาเรือข้าม จากเกาะเสม็ดจากท่าเรือบ้านเพ หรือชายหาดอำเภอแกลง ซึ่งเป็นตำแหน่งใกล้เกาะทะลุ
 • รายละเอียดเพิ่มเติม : www.taluisland.com
[caption id="attachment_23066" align="aligncenter" width="800"]ที่เที่ยวระยอง3 (cc) 40plus.posttoday.com[/caption]

3. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

ความโดดเด่นที่ทำให้หลายๆคนติดใจ เกาะเสม็ด แห่งนี้ น่าจะเป็นที่ ความหลากหลาย ของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งนี้ค่ะ เพราะแค่ตัวหาดบนเกาะเองก็มีหลากหลายบรรยากาศแล้วไม่ว่าจะเป็นหาดสงบๆสำหรับพักผ่อน อย่างอ่าวหวาย หาดที่ครึ้กครื้นเหมาะกับคนชอบสนุก อย่าง อ่าววงเดือน หรือจะผสมผสานทั้งสองอย่าง พร้อมเดินถ่ายรูปบน หาดทรายขาวๆ ที่หาดทรายแก้วก็ได้ เรียกว่า เป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับทุกคนทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอนค่ะ
 • การเดินทาง : จากท่าเรือบ้านเพ มีเรือโดยสารบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที
 • รายละเอียดเพิ่มเติม : www.koh-samet.org

[caption id="attachment_23065" align="aligncenter" width="800"]ที่เที่ยวระยอง4 (cc) www.rayonghip.com[/caption]

4.อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง จังหวัดระยอง

อุทยานแห่งชาติ ลำดับที่ 13 ของประเทศไทยแห่งนี้ มีลักษณะเป็น เทือกเขาสูงชัสลับซับซ้อน ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ประกอบด้วยหินแปร หินไนส์ หินชีสต์ และมี ยอดเขาสูงสุด คือ ยอดเขาชะเมา นั่นเองค่ะ

ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ คือ

อุทยานแห่งนี้มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถ้ำเขาวง น้ำตกเขาชะเมา น้ำตกคลองปลาก้าง หรือ ผาสวรรค์ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เหมาะมากๆกับการพาครอบครัวมาท่องเที่ยวพักผ่อนหรือพาเพื่อนมา ลุยป่าลุยเขา ชมธรรมชาติค่ะ
 • การเดินทาง : ใช้ทางหลวงหมายเลข 3377 อีก 17 กิโลเมตร ถึงหมู่บ้านน้ำใส จากนั้นเลี้ยวขวาไปอีก 1 กิโลเมตรใช้เส้นทางไปตลาดยายอามประมาณ 15 กิโลเมตร หรือเข้าทางตลาดกองดินประมาณ 11 กิโลเมตร
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 - 16.30 น.
 • รายละเอียดเพิ่มเติม : โทร 0-3802-0510 , 0-3889-4378
[caption id="attachment_23064" align="aligncenter" width="800"]ที่เที่ยวระยอง5 (cc) painaithailand.blogspot.com[/caption]

5.อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า จังหวัดระยอง

อีกหนึ่งอุทยานสุดชิลที่จังหวัดระยอง คือ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ที่เป็นอุทยานใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่บนฝั่งและในทะเล ตลอดจนเกาะต่าง ๆ ในเขตอำเภอเมือง และอำเภอแกลง ซึ่งมีสถานที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หาดแม่รำพึง เขาแหลมหญ้า และหมู่เกาะเสม็ดค่ะ

ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ คือ

อุทยานแห่งนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินสำรวจเส้นทางทางธรรมชาติที่มีให้เลือกถึง 9 เส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นป่าไม่ ภูเขา หรือทะเล คุณก็สามารถไปสัมผัสได้เพียงแค่ไปที่อุทยานแห่งนี้ที่เดียว หรือจะเลือกไปกางเต็นท์นอนชมดาวระหยิบระหยับยามค่ำคืนก็เหมาะสุดๆไปเลยค่ะ
 • การเดินทาง : 79 หมู่ 1 บ้านก้นอ่าว ถนนหาดแม่รำพึง-เพ ตำบลเพ อำเภอมืองระยอง จังหวัดระยอง 21160
 • รายละเอียดเพิ่มเติม : โทร 0-3865-3034
[caption id="attachment_23063" align="aligncenter" width="800"]ที่เที่ยวระยอง6 (cc) www.thaimassage-education.com[/caption]

6.ตลาดบ้านเพ จังหวัดระยอง

เอาใจขากิน ขาช้อป กันบ้างกับ ตลาดบ้านเพ ที่เป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสดๆและของฝากของพื้นเมืองของจังหวัดระยองไว้มากมายค่ะเนื่องจากตลาดบ้านเพตั้งอยู่ใกล้ท่าเทียบเรือประมง จึงการันตีได้เลยว่า อาหารทะเลที่นี้ต้องสดใหม่และรสชาติดีมากๆแน่ๆ หรือถ้าใครอยากมาซื้อของฝาก ของหายาก ตลาดแห่งนี้ก็ได้รวบรวมไว้ให้คุณหมดแล้ว รับรองว่าช้อปที่เดียวคุ้มค่าแน่นอนค่ะ
 • การเดินทาง : ใช้ถนนสุขุมวิทแยกขวาตรงกิโลเมตรที่ 231 ไปประมาณ 5 กิโลเมตร หรือแยกขวาตรงกิโลเมตรที่ 238 ประมาณ 3 กิโลเมตร
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00 - 16.00 น.
ที่เที่ยวระยอง7

7.พระเจดีย์กลางน้ำ จังหวัดระยอง

พระเจดีย์แห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อ พ. ศ. 2416 ในสมัย พระยาศรีสมุทรโภคชัยชิตสงคราม (เกตุ ยมจินดา) ผู้เป็นเจ้าเมืองระยอง โดยถือเป็นสัญลักษณ์ ให้ชาวเรือ หรือผู้โดยสารที่เดินทางผ่านถึงบริเวณนั้นได้ทราบว่ามาถึงเมืองระยองแล้วค่ะจนถึงปัจจุบันสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็ เป็นที่เคารพบูชา ของชาวระยองอย่างมาก และได้มีการบูรณะให้สวยงามยิ่งขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยว ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ใครมาเที่ยวระยองแล้วห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเลยค่ะ
 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 - 16.30 น. (ยกเว้นวันนักขัตฤกษ์)

[caption id="attachment_23061" align="aligncenter" width="800"]ที่เที่ยวระยอง8 (cc) www.lovethailand.org[/caption]

8.หาดแม่รำพึง จังหวัดระยอง

หาดแม่รำพึง ขึ้นชื่อว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดในจังหวัดระยองและยังเป็นชายหาดที่ยาวที่สุดของฝั่งทะเลด้านตะวันออกด้วยค่ะโดยถนนเลียบหาดแม่รำพึง มีความยาวถึง 10 กิโลเมตร และ 2 ข้างทางเรียงรายไปด้วย ร้านอาหารทะเลและ ที่พัก มากมาย เหมาะสำหรับใครที่อยากไปเที่ยวพักผ่อนใกล้กรุงเทพเป็นที่สุด ซึ่งอีกหนึ่งจุดที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเช็คอินที่หาดนี้ คือ ลานหินขาว ที่ตั้งอยู่ใจกลางของหาดแม่รำพึงนั่นเองค่ะ
 • การเดินทาง : หาดแม่รำพึง ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21160
[caption id="attachment_23060" align="aligncenter" width="800"]ที่เที่ยวระยอง9 (cc) www.edtguide.com[/caption]

9. สตรอว์เบอร์รี่ทาวน์ จังหวัดระยอง

ใครที่อยากไป เยือนเมืองยุโรป สักครั้งในชีวิต ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลแล้วค่ะ เพราะ สตรอว์เบอรร์รี่ทาวน์แห่งนี้ ได้จำลองบรรยายกาศของประเทศเนเธอแลนด์ ท่ามกลางขุนเขาอันสวยงามมาให้คุณถึงที่แล้วโดยในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ นอกจากจะมีมุมถ่ายรูปสวยๆแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์ โซนให้อาหารสัตว์ หรือแม้แต่ร้านอาหารก็มีให้เลือกสรรมากมาย เหมาะกับจะเป็นสถานที่เที่ยวสำหรับครอบครัวสุดๆเลยค่ะ
 • การเดินทาง : อยู่ภายใน Brookside Valley Resort 6 หมู่ที่ 5 ตำบลสำนักทอง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-18.00 น. มีค่าบัตรผ่านประตู 60 บาท
[caption id="attachment_23059" align="aligncenter" width="800"]ที่เที่ยวระยอง10 (cc) hailandtopvote.com[/caption]

10. ถนนยมจินดา (เมืองเก่าระยอง) จังหวัดระยอง

ช่วงนี้กระแสย้อนยุคและ ที่เที่ยวยุคโบราณ กำลังมานะคะ ซึ่งจังหวัดระยองเองก็มีเมืองเก่าที่สวยงามและน่าเดินเที่ยวเช่นกันค่ะโดยถนนจินดา หรือ เมืองเก่าระยองแห่งนี้ เป็นย่านเมืองเก่าที่ยังคงวิถีชุมชนแบบโบราณไว้ โดยมีร้านค้ามากมายให้เดินเที่ยวและเลือกสรรของฝาก ทั้งร้านขายของเก่า ร้านขนมโบราณ ร้านกรอบรูปคลาสสิก และร้านค้าอื่นๆอีกมากมาย เหมาะการเดินเที่ยวเพลินๆพร้อมถ่ายรูปชิคๆเก็บไว้เป็นที่ระลึกที่สุดเลยค่ะ
 • การเดินทาง : จาก ถ.สุขุมวิท เลี้ยวเข้า ถ.ภักดีบริรักษ์ ถ.ยมจินดาจะอยู่แยกที่ 2 ซ้ายมือ หรือเข้าทาง ถ.ตากสินมหาราช เข้ามาประมาณ 400 เมตร ถ.ยมจินดาจะอยู่ขวามือ ไม่มีค่าเข้าชม
 • เวลาเปิด-ปิด : ร้านค้าทั่วไป เปิดทุกวัน 10.00 – 20.00 น. ถนนคนเดิน เปิดเสาร์ – อาทิตย์ 18.00 – 22.00 น.
 • รายละเอียดเพิ่มเติม : www.facebook.com/YomjindaRoadRayong

และนี่ก็คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอต ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวเมืองระยองค่ะ ใครไปที่ไหนมาแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปมาอวด Rabbit Care บ้างนะคะ

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020