10 สถานที่พาพ่อแม่เที่ยวรอบกรุง ที่วันหยุดนี้ห้ามพลาด!!

วันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งที คนกรุงอย่างเราก็คงอยาก ออกไปเที่ยวพักผ่อนคลายความเครียดกันบ้างใช่มั้ยคะ แต่อีกใจหนึ่งก็ขี้เกียจเดินทางเหลือเกิน อยากหาที่เที่ยวใกล้ๆเมือง ไปเช้าเย็นกลับ พอหอมปากหอมคอได้มั้ยนะ วันนี้ Rabbit Care จะมาพาคุณไปทัวร์ 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพ ที่คุณเองก็สามารถไปได้ง่ายๆในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ค่ะ

ที่เที่ยวกรุงเทพ 1
(cc:travel.trueid.net)

10 ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่สุดสัปดาห์นี้ห้ามพลาด

1. โครงการป่าในกรุง

เอาใจ คนรักธรรมชาติ กันก่อนเลย กับ “ป่าในกรุง” โครงการพื้นที่สีเขียวของ ปตท. ที่ได้เนรมิตป่าไม้กรุงเทพในอดีต ที่มีความอุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายของพันธุ์ไม้ดั้งเดิมและพันธุ์ไม้หายากรวมกว่า 250 ชนิด มาไว้ให้ได้ชมกัน

พื้นที่แห่งนี้มีการออกแบบให้มีพื้นที่ป่า 75% พื้นที่น้ำ 10% และพื้นที่ใช้งาน 15% ทำให้นอกจากการเดินเข้าป่าจำลองแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ หอชมวิว สกายวอล์ก โรงภาพยนตร์ ด้วย เหมาะกับการไปเดทหรือเที่ยวเล่นกับครอบครัวมากๆ เรียกว่า เดินได้ทั้งวันไม่เบื่อแน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง : ถนนสุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด : 9.00-17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

ที่เที่ยวกรุงเทพ 2
(cc:www.wongnai.com)

2. ตลาดน้ำสำเพ็ง 2

เอาใจชาวฝั่งธนฯกันบ้างกับ “ตลาดน้ำสำเพ็ง 2″ ตลาดน้ำใหม่ในย่านชุมชนเก่า ที่มีการตกแต่งสไตล์ไทยจีนย้อนยุค ให้คุณได้ เดินเล่นย้อนเวลา กลับไปซึมซับบรรยายกาศเมืองเก่าอย่างเต็มที่

กิจกรรมที่ห้ามพลาดที่นี้ นอนจากการถ่ายรูปเล่นแล้ว ตลาดน้ำแห่งนี้ยังรวบรวมอาหารไทยที่หากินยากไว้มากมายและยังมีร้านอาหารแปลกๆเยอะแยะเลยค่ะ สายของกินต้องห้ามพลาดเลย

ที่ตั้ง : 101/302 โครงการตลาดน้ำสำเพ็ง 2 ถ. กัลปพฤกษ์ เขตบางบอน กรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์  16.00 – 22.00 น./เสาร์-อาทิตย์  9.00 – 22.00 น.

ที่เที่ยวกรุงเทพ 3
(cc:www.bangkoktourist.com)

3. ทะเลบางขุนเทียน

หลายคนอาจจะลืมไปแล้วว่า กรุงเทพก็มีทะเลกับเขาเหมือนกัน โดยทะเลบางขุนเทียนั้น เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่นอกจากคลองประมง และ ทะเล แล้ว ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนที่น่าสนใจอย่างมากเลยค่ะ

คุณจะเลือกนั่งเรือหางยาว รับลมเย็นๆพร้อมชมวิถีชีวิตคนริมน้ำก็ได้ หรือจะตามรอยร้านอาหารซีฟู้ดอร่อยๆแถวนั้นก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมายเลย ไม่ต้องเดินทางไปไกล ก็ได้กินอาหารทะเลสดๆอร่อยๆแน่นอนค่ะ

ที่เที่ยวกรุงเทพ 4
(cc:www.thetrippacker.com)

4. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม แห่งนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตในกรุงเทพเช่นกัน ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่ของตลาดนี้ จะเป็นสินค้าพื้นบ้านที่คนแถวนั้นทำเอง ขายเอง ทั้งอาหารพื้นเมืองและสินค้าเกษตรต่างๆมากมายก็มีให้เลือกสรร แถมแถวนี้อากาศยังร่มรื่นมากๆ เพราะ มีต้นไม้เยอะ ทำให้ไม่ว่าจะเลือกช้อปโซนบนบกหรือลงเรือไปช้อปในน้ำก็ไม่ร้อนแน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง : ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ถ.บางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด : เปิด ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.

ที่เที่ยวกรุงเทพ 5
(cc:Pantip.com)

5. บ้านศิลปิน คลองบางหลวง

เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวริมคลองในกรุงเทพที่น่าสนใจมากๆเลยค่ะ ชุมชนคลองบางหลวง เป็นชุมชนเก่าแก่ริมน้ำ ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ซึ่งปัจจุบันได้ถูกปรับปรุงให้เป็นสถานที่แสดงงานศิลปะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด ภาพถ่าย หรือปะติมากรรมแบบไทยๆก็สามารถหาดูได้ที่นี่

นอกจากนั้น ช่วงวันเสาร์อาทิตย์ ที่นี่จะมีการฝึกอบรมอาชีพการทำเครื่องประดับให้กับผู้ที่สนใจฟรีโดยไม่คิดค่าอบรมด้วย หรือว่าคุณอยากจะเรียนรู้เกี่ยวกับ การเชิดหุ่นละครไทย ก็สามารถหาดูได้ที่นี่เช่นกัน เหมาะมากๆกับการมาเปลี่ยนบรรยากาศย่อมๆในช่วงสุดสัปดาห์ค่ะ

ที่ตั้ง : 309 วัดศาลางาม ถนนเพชรเกษม 28 แยก 22 แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด : บ้านศิลปิน เปิด วันจันทร์ – อังคาร 10.00-18.00 น./วันพุธ – พฤหัส 09.00-18.00 น/วันเสาร์ -อาทิตย์ 09.00-19.00 น.

ที่เที่ยวกรุงเทพ6
(cc:www.cffthailand.com)

6. สวนรถไฟ

สวนรถไฟ หรือชื่อทางการ คือ สวนวชิรเบญจทัศ เป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะในกรุงเทพที่มีความสงบและร่มรื่นเป็นอย่างมาก มีกิจกรรมที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น สวนสีเขียว ลานสนามกอล์ฟสำหรับเด็ก สวนพฤกษศาสตร์ สวนสมุนไพรนานาชนิด ลานกีฬา สวนพุทธศาสนา สวนพิพิธภัณฑ์รถไฟ และอื่น ๆ อีกมากมาย

จะเลือกมาออกกำลังกาย หรือมานั่งพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ในช่วงสุดสัปดาห์ก็ถือว่าไม่เลวเลยนะคะ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ พักผ่อนใต้ร่มไม้ชิลๆ หยิบหนังสือมาอ่านสักเล่ม หรือปูเสื่อปิกนิกกับครอบครัวคงสบายไม่น้อยเลย

ที่ตั้ง : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900

ที่เที่ยวกรุงเทพ 7
(cc:www.searchingthai.com)

7. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

สถานที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้ เป็นอีกที่เที่ยวชิวๆที่คุณสามารถเดินทางไปได้สะดวกและง่ายดายมากๆ เหมาะสำหรับคนกรุงที่อยากเที่ยวดื่มด่ำบรรยากาศใหม่ๆ แต่ไม่อยากไปไกลจากบ้านสุดๆเลย

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ (Asiatique The Riverfront) มีร้านค้าและร้านอาหารมากมายให้คุณเลือกสรร หรือจะไปนั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาในมุมสูงก็ได้เหมือนกัน ไปที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งชิล คุ้มมากๆเลย

ที่ตั้ง : ซอยเจริญกรุง 72-76 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพ 10120
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 16.00-24.00 น.

ที่เที่ยวกรุงเทพ 8
(cc:th.readme.me)

8. ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค

ยอดพิมาน เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกที่ ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่ก็กลายเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตในกรุงเทพอย่างรวดเร็วเลยค่ะ

โดยที่นี่เป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย ทั้งร้านค้าแฟชั่น ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ศูนย์สุขภาพและความงามมากมาย ที่สามารถมาเดินเล่นพักผ่อนได้ทั้งวัน หรือจะเดินออกไปเที่ยวปากคลองตลาด หรือ วัดโพธิ์วัดพระแก้ว ก็อยู่ไม่ไกลกันเท่าไหร่ด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : 174 ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร, กรุงเทพ 10200
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.30-23.00 น.

ที่เที่ยวกรุงเทพ 9

9. บางกระเจ้า

กระเถิบออกมาปลายๆกรุงเทพอีกนิด แต่ก็ยังถือว่าสามารถเดินทางมาได้สะดวก กับแหล่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ จนได้รับฉายา ปอดของคนกรุงเทพ อย่าง บางกระเจ้า นั่นเอง

นอกจากอากาศร่มรื่นและเย็นสบายแล้ว ที่นี่ยังมีเส้นทางจักรยานที่สามารถลัดเลาะไปยั่งหมู่บ้านและชุมชนใกล้เคียงได้ เช่น บ้านธูปหอมสมุนไพร, ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง, สวนป่าเกดน้อมเกล้า, บ้านผลิตภัณฑ์ลูกประคบธัญพืช เป็นต้น การมาเที่ยวพักผ่อนวันหยุดที่นี่กับคนรักหรือครอบครัวคงจะฟินไม่น้อยเลยละค่ะ

ที่เที่ยวกรุงเทพ10
(cc:blog.chillpainai.com)

10. สถานตากอากาศบางปู

ว่ากันว่า สถานตากอากาศบางปูแห่งนี้ มีวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากๆ แบบก.ไก่ล้านตัวเลยค่ะ แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพนิดเดียว เดินทางก็ถึงง่ายๆด้วย รถไฟฟ้า ด้วย นอกจากวิวพระอาทิตย์แล้ว คุณยังสามารถชมทิวทัศน์ของ ทะเลอันกว้างไกล และป่าชายเลนสีเขียวขจี พร้อมทั้งดูนกน้ำหลากหลายพันธุ์ บินโฉบไปโฉบมาได้อีกด้วย เหมาะสำหรับการไปเดินถ่ายรูปธรรมชาติสุดๆเลย

จริงๆแล้วกรุงเทพของเราก็มี สถานที่เที่ยว น่าสนใจหลายอย่าง ที่ไม่ใช่แค่ห้างสรรพสินค้าอย่างเดียวนะคะ ยังไงสุดสัปดาห์นี้ ถ้ามีเวลาว่าง อย่าลืมไปโดนกันดูนะคะ

บทความทั้งหมด

ขับมอเตอร์ไซค์
ประกันมอเตอร์ไซค์

ขับรถมอเตอร์ไซค์ช่วงหน้าร้อน ต้องระวังอะไรบ้าง

อากาศช่วงนี้เปลี่ยนแปลงบ่อย ไหนจะทั้งพายุ ทั้งแดดออก แบบนี้ใครที่ต้องขับขี่รถจักรยานยนต์อาจจะลำบากไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครที่ทำงานเป็นไรเดอร์ ทำงานเดลิเวอรี่ต่างๆ ในช่วงนี้ยิ่งต้องระวังตัวเป็นพิเศษ เพราะอากาศร้อนอบอ้าว หรือร้อนจากแดดแรงย่อมส่งอันตรายต่อผู้ขับทั้งนั้น ว่าแต่เราต้องระวังอะไรบ้างนะ ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ช่วยได้รึเปล่า ไปดูกันดีกว่า   ขับรถมอเตอร์ไซค์ช่วงหน้าร้อน ต้องระวังอะไรบ้าง สภาพรถจักรยานยนต์ ต้องพร้อมเสมอ เพราะยานพาหนะเป็นหัวใจลหักในการขับขี่

ใบขับขี่ออนไลน์
ประกันยานยนต์

ชวนนักขับมาทำใบขับขี่ออนไลน์ สไตล์ New normal

ในช่วงที่บ้านเมืองกำลังอยู่ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลาย ๆ คนจึงต้องเพิ่มการระมัดระวังตัวในการใช้ชีวิตมากขึ้น และเกิด New Normal คือวิถีการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ของคนในปัจจุบัน ที่ต้องปรับตัวเพื่อให้ใช้ชีวิตอยู่ได้โดยรอดพ้นจากความเสี่ยงติดเชื้อให้ได้มากที่สุด รวมทั้ง การทำใบขับขี่ ที่เดิมทีผู้ขับขี่นั้นต้องเป็นผู้ทำการดำเนินการด้วยตนเองที่ขนส่งฯ แต่ในปัจจุบันนั้น มีมาตรการที่งดการรวมตัวหรือสัมผัสสิ่งของร่วม เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่-ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้มีการเปิดให้ทำใบขับขี่ออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองทำผ่านช่องทางออนไลน์ วันนี้เราขอชวนให้คุณมาลองทำไปพร้อม ๆ

ภัยพิบัติทางธรรมชาติ
ประกันชีวิต

ระวัง! ภัยพิบัติทางธรรมชาติแบบในหนัง ที่อาจเกิดขึ้นจริง

ภัยพิบัติทางธรรมชาติ แบบต่างๆ นั้น ดูเหมือนจะเป็นแค่เรื่องไกลตัว เกิดขึ้นได้ยาก จะเห็นได้ก็ต่อเมื่อเป็นสิ่งบันเทิงประเภทหนังเท่านั้น แต่จากหลายๆ ปีที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนอาจจะเริ่มกลับมาทบทวนกันบ้างแล้ว แล้วมีภัยอะไรไหมนะ ที่เกิดขึ้นได้จริง และเราต้องระวังเป็นพิเศษ     ระวัง! ภัยพิบัติทางธรรมชาติแบบในหนัง ที่อาจเกิดขึ้นจริง น้ำท่วม  น้ำท่วม เป็นภัยพิบัติที่เกิดขึ้นได้ง่ายมากๆ

icon image icon image
Back to top