ประกันการเดินทาง

10 ที่เที่ยวห่างไกลผู้คน สำหรับคนเบื่อโลก อยากหนีไปจากตรงนี้

ผู้เขียน : V.yada
Published July 19, 2018
ที่เที่ยวห่างไกลผู้คน
เราทุกคนคงเคยมีฟิล เบื่อคน เบื่องาน เบื่อโลก อยากปลีกตัวออกจากทุกสิ่งทุกอย่าง แล้วหนีหายไป ใช้เวลาอันมีค่ากับตัวเองในที่ไกลๆ สักพักกันบ้าง แต่จะให้ไปเที่ยวที่เดิมๆ หรือ ที่เที่ยวดังๆ มันก็อาจจะจำเจ และไม่ส่วนตัวแบบที่ต้องการสักเท่าไหร่Rabbit Care จึงอยากจะพาคุณไปรู้จักกับ 10 สถานที่ที่ขึ้นชื่อว่า อยู่ห่างไกลผู้คนมากที่สุดในโลกกัน เผื่อว่าจะเป็นไอเดีย สำหรับทริปท่องเที่ยวในวันที่คุณรู้สึกเบื่อโลกและอยากจะหนีจากความวุ่นวายตรงหน้าไปไกลๆ ค่ะที่เที่ยวห่างไกลผู้คน 11

วิทยาศาสตร์กล่าวว่า การปลีกวิเวกออกจากผู้คน ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้จริง

การปลีกวิเวก ไปอยู่กับตัวเอง ในที่ที่เงียบสงบ ห่างไกลผู้คน ห่างไกลจากความวุ่นวายในชีวิตบ้าง เป็นเรื่องดีต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจของเราไม่น้อยเลยทีเดียวคjt หลายๆ คนอาจจะเถียงว่า การอยู่คนเดียว มันไม่ดีหรอก เหงาตายพอดี แต่จริงๆ แล้ว มันมีประโยชน์กับชีวิตเราหลายๆ ด้านเลยค่ะ อย่างเช่น
  • ทำให้เราเข้าอกเข้าใจผู้อื่นได้มากขึ้น

เมื่อเราอยู่กับกลุ่มเพื่อน คนเราจะพัฒนากรอบความคิดเรื่อง “พวกเรา vs. พวกเขา” ขึ้นมา ซึ่งการใช้เวลาอยู่กับตัวเองนั้น จะช่วยทำให้คุณมีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นที่อาจจะไม่ได้อยู่ในกลุ่มวงในของคุณได้มากขึ้นค่ะ
  • ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

มี งานวิจัย บ่งชี้ว่า การถูกห้อมล้อมด้วยผู้คน เช่น การทำงานในออฟฟิศแบบเปิด อาจส่งผลให้สกิลความคิดสร้างสรรค์ลดลงได้ค่ะ คนเราจึงจะทำงานได้ดีกว่าเมื่ออยู่ตัวคนเดียวนั่นเอง นอกจากนั้นมันยังช่วยฝึกให้คุณมีสมาธิได้มากขึ้นด้วย
  • ช่วยให้สุขภาพจิตแข็งแรง

มนุษย์เราเป็นสัตว์สังคมก็จริง แต่ การปลีกวิเวก ไปอยู่คนเดียวก็มีความสำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะถ้าเราสามารถอดทนใช้ชีวิตคนเดียวได้ดี เราจะมีความสุขและความพอใจในชีวิตได้มากขึ้น แถมยังช่วยให้เรารับมือกับความเครียด และภาวะซึมเศร้าได้ดีขึ้นด้วยค่ะ
  • ทำให้เรามีเวลาในการวางแผนชีวิตมากขึ้น

การหนีไปใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองสักพัก จะทำให้เรามีเวลามากพอ ที่จะค้นหาเป้าหมายและความต้องการในชีวิตของเราได้ ซึ่งเมื่อกลับมาสู่โลกแห่งความจริง มันจะทำให้เราเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น และช่วยให้เราสามารถ จัดการชีวิตได้ดีขึ้น ด้วยนะคะ
  • ช่วยให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น

เมื่ออยู่คนเดียว เราจะสามารถตัดสินใจทุกอย่างได้ โดยไม่มีอิทธิพลของคนรอบข้างเข้ามาแทรกแซง ดังนั้น มันจึงทำให้เรารู้จักตัวตนที่แท้จริงของตัวเองได้มากขึ้น ทำให้รู้สึกพอใจกับตัวเองมากขึ้น และยังส่งผลให้ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างดีขึ้นได้ด้วยค่ะ
ฉะนั้น การจัดสรรเวลาในแต่ละวันให้กับตัวเอง หรือการไปเที่ยวพักผ่อนคนเดียวบ้างนานๆ ครั้ง จะช่วยคุณหายเหนื่อยกับชีวิตและชาร์จพลังกลับมาเป็นคุณที่สดใสกว่าเดิมได้ด้วยค่ะ
ที่เที่ยวห่างไกลผู้คน 1

10 ที่เที่ยวปลีกวิเวก ที่ห่างไกลผู้คนมากที่สุดในโลก

1. Tristan da cunha เกาะสุดเหงา กลางมหาสมุทรแอตแลนติก

เกาะภูเขาไฟ แห่งนี้ ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ที่ห่างไกลผู้คนแถบจะที่สุดในโลกเลย ซึ่งถ้าถามว่าไกลแค่ไหน ก็แค่ว่ามันตั้งอยู่ใจกลางมหาสมุทรแอตแลนติกตอนใต้ ซึ่งห่างจากชายฝั่งที่ใกล้ที่สุดถึง 2,800 กิโลเมตรและวิธีเดียวที่จะเดินทางไปถึงที่นี่ได้ คือ การนั่งเรือ เป็นระยะเวลาถึง 7 วันด้วยกันค่ะโดยเกาะแห่งนี้มีคนอาศัยอยู่เพียง 300 คนเท่านั้น และบนเกาะ ไม่มีร้านอาหาร ไม่มีโรงแรม ไม่มีสนามบิน ไม่มีอะไรทั้งสิ้นค่ะ มีแต่เกาะและความว่างเปล่าของมหาสมุทรเท่านั้น เรียกว่า ใครอยากไปลองใช้ชีวิตติดเกาะดูสักครั้ง ที่นี่เหมาะสุดแล้วค่ะที่เที่ยวห่างไกลผู้คน 2

2.  Motuo ยอดเขาทิเบตอันหนาวเหน็บ

คำว่า Motuo มีความหมายว่า “ดอกบัวที่ถูกอำพราง” ซึ่งเป็นชื่อที่เหมาะสมกับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้สุดๆ ค่ะ เพราะทิเบตถือเป็นประเทศที่เพิ่งจะมีถนนตัดผ่านไม่กี่ปีมานี้ ทำให้ยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเข้าไปมากนักค่ะ ธรรมชาติ แถบนี้จงถือว่าอุดมสมบูรณ์มากๆ เลยทีเดียวการเดินทางไปที่นี่ ก็ไม่ยากไม่ง่ายเกินไปค่ะ เพียงแค่ ไต่เขา ไปเรื่อยๆ 4 วันก็ถึงแล้วค่ะ เรียกว่า ห่างไกลและเงียบสงบ เหมาะกับคนที่อยากปลีกวิเวกไปอยู่กับธรรมชาติสุดๆเลยค่ะที่เที่ยวห่างไกลผู้คน 3

3. Ittoqqortoormiit เมืองหิมะแห่งกรีนแลนด์

เมือง Ittoqqortoormiit แห่งนี้ เรียกได้ว่า เป็นเมืองที่เงียบสงบและห่างไกลผู้คนมากที่สุดในโลกเลยค่ะ ซึ่งนอกจากประชากร 450 คนแล้ว ผู้อยู่อาศัยอื่นๆ ก็มีแค่ แมวน้ำ วอลรัส วาฬนาร์วาล หมีขั้วโลก และ หมาจิ้งจอกอาร์กติกเท่านั้นเองจุดเด่นของเมืองนี้ คือ บ้านที่มีสีสันสดใสตัดกับหิมะสีขาวที่ตกหนักตลอดปี และถึงแม้จะห่างไกล ก็ไม่ต้องกลัวเบื่อค่ะ เพราะมีกิจกรรมสนุกๆ รอให้ทำอยู่มากมายเลย อย่าง การนั่งเลื่อนหิมะ หรือ การพายเรือคายัคนั่นเอง ซึ่งถ้าใครอยากลองไปเที่ยวที่นี่ดูสักครั้ง การจะไปถึงได้ต้องบินไปถึงสนามบิน Nerlerit Inaat Airport ในกรีนแลนด์ซะก่อน แล้วค่อยอาศัยเฮลิคอปเตอร์ต่อไปค่ะที่เที่ยวห่างไกลผู้คน 4

4. Mcmurdo Station สถานีวิจัยในแอนตาร์กติก้า

แอนตาร์กติก้า ถือเป็นทวีปเดียวในโลกที่ไม่มีผู้อยู่อาศัยแบบถาวรเลย (คือ ไม่มีใครมีบ้านเกิดอยู่ที่นี่แน่นอน) บอกแค่นี้คงนึกภาพออกนะคะว่ามันต้องอ้างว้างโดดเดี่ยวขนาดไหน ซึ่ง Mcmurdo Station ก็ไม่ได้เปิดให้ นักท่องเที่ยว เข้ามาเท่าไหร่นัก เพราะมันเป็น ที่ตั้งของศูนย์วิจัย นั่นเองทำให้คนที่จะมาที่นี่ได้ ต้องเป็นนักวิทยาศาสตร์ ทหาร หรือ ศิลปิน เท่านั้น ซึ่งจะมาก็ต้องนั่งเครื่องบินทหาร ต่อด้วยรถสะเทินน้ำสะเทินบกสะเทินหิมะอีก ซึ่งถ้าใครมีโอกาสได้ไปนั่งเล่นหิมะชิคๆ คนเดียวที่นี่ นับว่าโชคดีมากๆ เลยค่ะที่เที่ยวห่างไกลผู้คน 5

5. Easter Island เกาะอันเงียบสงบของเหล่าโมอาย

Easter Island หรือ Rapa Nui คือ เกาะอันแสนโดดเดี่ยว ที่เป็นส่วนหนึ่งของประเทศชิลีค่ะ ซึ่งถือเป็นพื้นที่ประวัติศาตร์ ที่ใครๆ ก็อยากมาลองสัมผัสเสน่ห์อันลึกลับของมันดูสักครั้งนอกจากชาวบ้านบนเกาะที่มีเพียง 5,000 คนแล้ว ประชากรที่หนาแน่นที่สุดน่าจะเป็น “รูปปั้นหินโมอาย” รูปปั้นปริศนา ที่จนปัจจุบันยังไขความลับกันไม่ได้เลยว่า มันเกิดมาได้ยังไงแล้วใครเป็นคนทำค่ะ ดังนั้นจึงเหมาะมากๆ สำหรับใครที่อยากลองไปปลีกวิเวกในที่แปลกๆ ดูบ้าง ซึ่งถ้าใครอยากไปเที่ยวที่นี่ ก็สามารถนั่งเครื่องบินต่อจาก เมือง Santiago ในชิลีไปได้เลยที่เที่ยวห่างไกลผู้คน 6

6. Kerguelen Islands เกาะร้างไร้ผู้คน

ถ้าถามถึงความร้างของที่นี่ ก็ลองนึกภาพตามนะคะ ว่าสถานที่ที่ใกล้กับเกาะแห่งนี้มากที่สุด คือ มาดากัสการ์ ซึ่งก็ห่างกันไกลถึง 3,000 กว่ากิโลเมตร และหนทางเดียวที่จะเดินทางมาถึงที่นี่ได้ คือ การนั่งเรือที่จะออกเดินทางเพียงปีละ 4 ครั้งเท่านั้นทำให้ Kerguelen Islands ไม่มีประชากรท้องถิ่นอาศัยอยู่เลยค่ะ แต่ถ้าจะถามถึงมนุษย์บนเกาะก็คงมีแต่พวกนักวิจัยที่เดินทางไปสำรวจที่นี่เท่านั้น เพราะฉะนั้น ถ้าใครอยากหายจากโลกไปอยู่คนเดียวสักพัก ที่นี่แหละค่ะ เหมาะสุดแล้วที่เที่ยวห่างไกลผู้คน 7

7. Pitcairn Island เกาะสวย น้ำใส  ใจกลางมหาสมุทร

เกาะอันห่างไกล ใจกลางมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ที่มีประชากรอาศัยเพียง 50 คนแห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของ ประเทศอังกฤษ ค่ะ ซึ่งนอกจาก Pitcairn island โดยรอบของมันยังมีเกาะน้อยอีก 3 เกาะ คือ Ducie Oeno และ Henderson ค่ะ ซึ่งแต่ละที่ก็ร้างพอกัน เพราะมันไม่มีคนอยู่นั่นเองแต่จุดเด่นเลย คือ ธรรมชาติอันสวยงาม ภูเขาอันอุดมสมบูรณ์ และ น้ำทะเลสีฟ้าใส ที่พบได้แค่ไม่กี่ที่ในโลกเท่านั้น ถึงจะต้องนั่งเรือไปเป็นวันกว่าจะถึง ก็ถือว่าคุ้มค่าถ้าได้ไปนั่งเงียบๆ ดูพระอาทิตย์ตกที่นี่สักครั้งนะคะที่เที่ยวห่างไกลผู้คน 8

8. Hawaii หมู่เกาะน้อยใหญ่ ห่างไกลความวุ่นวาย

ถึงแม้เมืองใหญ่ของ Hawaii อย่าง Honolulu จะเป็น สถานที่พักผ่อน ยอดนิยมของคนทั่วโลก แต่ในหมู่เกาะแห่งนี้ ยังมีอีกหลายๆ ที่ที่เหมาะกับการเดินทางไปนั่งชิลๆ ชมวิวภูเขาทะเล อย่างสบายใจด้วยตัวคนเดียวค่ะอย่างเช่น เกาะ The Big Island หรือ เกาะ Kauai ก็ถือเป็นเกาะที่ไม่ค่อยมีคนไปนัก จึงเหมาะมากๆ สำหรับคนที่อยากไปอยู่คนเดียวเงียบๆ แต่ก็ยังไม่อยากห่างไกลจากความเจริญมากเกินไปนักค่ะที่เที่ยวห่างไกลผู้คน 9

9.Oymyakon จุดเยือกแข็งแห่งรัสเซีย

เมือง Oymyakon เป็นที่รู้จักกันในนามของ “เมืองที่หนาวที่สุดในโลก” ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -28 องศาเซลเซียส แถมพื้นดินยังปกคลุมด้วยน้ำแข็งตลอดทั้งปีอีกด้วย แต่ถ้ามองในแง่ดี สำหรับใครที่ชอบอากาศหนาว และกำลังมองหาความเงียบสงบอยู่ เมืองนี้แหละเวิร์คสุดค่ะที่นี่มีประชากรอาศัยอยู่แค่ประมาณ 500 คนเท่านั้น ซึ่งทางเดียวที่จะมาถึงได้ คือ การขับรถเข้ามาค่ะ เพราะอากาศมันเย็นไปสำหรับเครื่องบินนั่นเองที่เที่ยวห่างไกลผู้คน 10

10.Socotra Island หมู่เกาะเอเลี่ยนแห่งเยเมน

สำหรับคนที่อยากหนีไปอยู่ตัวคนเดียว โดดเดี่ยวบนห้วงอวกาศอันว่างเปล่า ฝันนั้นมันอาจจะไกลไปนิดนึงค่ะ แต่ถ้าอยากลองหนีจากสิ่งจำเจในชีวิต แล้วไปสัมผัสกับบรรยากาศแปลกใหม่ ที่ไม่เหมือนที่ไหนบนโลกดูสักครั้ง Socotra Island คือ คำตอบของคุณค่ะเพราะบนเกาะเอเลี่ยนแห่งนี้ มีแต่ต้นไม้และสัตว์แปลกๆ หายากเต็มไปหมด ขนาดที่ว่า 1 ใน 3 ของสิ่งมีชีวิตบนเกาะนี้ ไม่สามารถหาได้อีกแล้วจากที่อื่นบนโลกใบนี้ มันเลยให้ความรู้สึกเหมือนเราหลุดไปอยู่กับตัวเองบนดาวเคราะห์อะไรสักอย่างเลยล่ะค่ะ

และนี้คือ 10 สถานที่ที่ห่างไกล โดดเดี่ยว เดี่ยวดาย เหมาะสำหรับการไปปลีกวิเวกที่สุดในโลกค่ะ ถึงแม้บางที่อาจจะเดินทางไปถึงยากสักหน่อย แต่ถ้ามีโอกาสได้ไปสักครั้งในชีวิต คงจะฟินไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ทริปหน้าใครได้ไปเที่ยวสถานที่เหล่านี้ อย่าลืมเก็บรูปมาฝาก Rabbit Care ด้วยนะคะ

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020