ประกันการเดินทาง

10 ประเทศในฝัน เตรียมไปแค่ตัวและใจ ไม่ต้องขอวีซ่า!

ผู้เขียน : EYESRISUPA
Published July 03, 2018
เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่า
ขาเที่ยวฟังทางนี้! สำหรับใครมีวันหยุด แต่ยังไม่มีแพลนว่าจะไปเที่ยวไหน เราขอแนะนำให้รีบจัดกระเป๋า แล้วจองตั๋วเครื่องบินราคาเบาๆ ลัดฟ้าไปเที่ยวรอบโลกกันดีกว่า อะๆ ไม่ต้องกังวล เพราะนี่คือ 10 ประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักเดินทาง ที่ไปเที่ยวได้ง่ายๆ ไม่ต้องขอวีซ่าให้วุ่นวาย อยาmกไปเมื่อไหร่ก็ได้ งานนี้เพื่อนๆ เอาไปแค่ตัวกับหัวใจที่พองโตก็เหลือเฟือแล้วจ้า

ชวนเที่ยว 10 ประเทศ ที่ไม่ต้องขอวีซ่า

1.รัสเซีย (Russia) - ท่องเที่ยวได้ 30 วัน

เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่าเริ่มกันที่ดินแดนแห่งหมีขาว เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 อย่าง รัสเซีย กันก่อนเลยนะคะ สำหรับรัสเซียเรียกว่าเป็นประเทศที่ผสมผสานวัฒนธรรมของยุโรปและเอเชียเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว กลายเป็นศิลปะแบบรัสเซียที่แตกต่างและโดดเด่นสุดๆ ยิ่งปีนี้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ทำให้ทั่วรัสเซียเต็มไปด้วยความสีสันและความคึกคักสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ : เขตมรดกโลก Moscow Kremlin, St. Basil’s Cathedral โดมทรงหัวหอม, จตุรัสแดง (Red Square), สุสานเลนิน, Hermitage Museum และ Saint Isaac’s Cathedral

2.จอร์เจีย (Georgia) - ท่องเที่ยวได้ 365 วัน

เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่าขยับมาที่ จอร์เจีย ประเทศเล็กๆ ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัสเซีย มีธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์มาก ทัศนียภาพก็สวยสะกดใจ เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศตั้งอยู่บนเทือกเขาคอเคซัส ที่สำคัญยังมีอากาศหนาวเย็นแทบตลอดทั้งปี สำหรับนักท่องเที่ยวโซนยุโรปจะนิยมไปปีนเขา สโนว์บอร์ด และล่าสัตว์กันในช่วงหน้าหนาวและฤดูใบไม้ผลิสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ : Georgia Aquarium, Historic Savannah Theatre, พิพิธภัณฑ์ World of Coca-Cola, Colonial Park Cemetery, Stone Mountain Park และ Atlanta Botanical Garden

3.บาหลี (Bali) - ท่องเที่ยวได้ 30 วัน

เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่าต่อกันที่เป้าหมายยอดนิยมอย่าง บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ที่ชนะใจทั้งชาวเอเชียและนักท่องเที่ยวจากฝั่งตะวันตก เพราะที่นี่เป็นประเทศใกล้เส้นศูนย์สูตรที่มีอากาศดี ทะเลใสปิ๊ง ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เพื่อนๆสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี รับรองว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า ดำน้ำ ตระเวนทำบุญ หรือเดินชมเมืองเพลินๆ ก็เริ่ดไม่แพ้กัน สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ : เกาะบาหลี,  เกาะกีลี, มหาเจดีย์บุโรพุทโธ, Komodo National Park, ภูเขาไฟโบรโม (Mount Bromo), วัดพรัมบานัน (Prambanan Temple) และดินแดนลึกลับโทราจาแลนด์

4.ญี่ปุ่น (Japan) - ท่องเที่ยวได้ 15 วัน

เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่าจุดหมายของนักเที่ยวอย่าง ญี่ปุ่น ก็เป็นประเทศที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องขอวีซ่า ไม่ว่าจะเป็นโตเกียว คันไซ โอกินาว่า หรือท้าความหนาวที่โซนเหนืออย่างฮอกไกโด ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะมีไฮไลท์เด็ด และเทศกาลสนุกๆ ให้ฟินไม่มีเบื่อ แถมยังมีวัฒนธรรมเก่าแก่ให้ตามรอยอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นด้านอาหาร หรืองานศิลปะสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ : อุโมงค์ดอกวิสทีเรีย, ปราสาทโอซาก้า, ภูเขาไฟฟูจิ, หมู่บ้าน Kawakuchigo, ศาลเจ้ากลางน้ำ Itsukushima, Tottori Sand Dunes, วัดสีทอง Kinkaku-ji Temple และเทศกาล Otaru Snow Light Path

5.มัลดีฟส์ (Maldives) - ท่องเที่ยวได้ 30 วัน

เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่าเรียกว่าเป็นอีกเป้าหมายในฝันของคนรักทะเล เพราะ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ หรือ เกาะมัลดีฟส์ ก็เปิดให้ไปเยือนโดยไม่ต้องขอวีซ่าเช่นกัน มัลดีฟส์ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ที่วางตัวต่อเนื่องกันมากถึง 1,990 เกาะกลางคาบสมุทรอินเดีย มีธรรมชาติทั้งบนบกและใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์อย่างมาก เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสต้องไปดำน้ำดูปลาสวยๆ และนอนอาบแดดริมทะเลให้ได้สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ : Aarah Islands, Veligandu Island Beach, Manta Point, Maldive Victory Resort รวมทั้งสถานที่สำคัญทางศาสนาอย่าง Grand Friday Mosque และ Hukuru Miskiiy (Old Friday Mosque)

6.ไต้หวัน (Taiwan) - ท่องเที่ยวได้ 30 วัน

เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่าตามมาติดๆ กับประเทศยอดฮิตที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันอย่างล้นหลามในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เพราะ ไต้หวัน ก็คือญี่ปุ่นที่ค่าครองชีพสูสีกับบ้านเรานั่นเอง ด้วยสภาพความเป็นอยู่ ธรรมชาติสวยงาม ศาสนาที่น่าเลื่อมใส ศิลปวัฒนธรรมเรียบง่าย รวมทั้งอาหารอร่อยๆ ที่วางขายในราคาจับต้องได้ ทำให้การเที่ยวไต้หวันเป็นสวรรค์กลางเอเชียของนักเดินทางจริงๆ นะคะสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ : Sun Moon Lake, ย่านซีเหมินติง, อนุสรณ์สถาน ดร.ซุน ยัตเซน, วัดหลงซาน, ตึกไทเป 101, อนุสรณ์สถานเจียง ไคเชก, กระเช้าลอยฟ้า Maokong Gondola และ Songshan Cultural and Creative Park

7.มองโกเลีย (Mongolia) - ท่องเที่ยวได้ 30 วัน

เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่าขอแนะนำดินแดนแห่งธรรมชาติ ป่าเขา และอุทยานแห่งชาติที่อุดมสมบูรณ์อย่าง มองโกเลีย ให้นักเดินทางสายลุยกันหน่อย แต่นอกจากจะมีดีในเรื่องของทรัพยากรธรรมชาติแล้ว การใช้ชีวิตเรียบง่ายและวัฒนธรรมของชนพื้นเมืองก็ยังเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวได้ดี หรือถ้าใครชอบเสพงานสถาปัตยกรรม เราขอแนะนำให้เดินชมตึกรามบ้านช่องทั่วเมืองได้เลยสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ : เมืองหลวงครบรส Ulaanbaatar, อุทยานแห่งชาติ​เทือกเขาอัลไต, อุทยานแห่งชาติกอร์ไค-เทเรลจ์, ที่​ราบ​ดอร์นอดมองโกเลีย, Khövsgöl Lake และเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า Gun-Galuut

8.ตุรกี (Turkey) - ท่องเที่ยวได้ 30 วัน

เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่าตุรกี ก็เป็นอีกประเทศที่สวยงามราวฉากหลังในเทพนิยาย เต็มไปด้วยสถานที่สวยๆงามๆ และสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่รับรองว่าใครได้เห็นเป็นต้องฟินจนแทบลืมหายใจ ที่สำคัญยังมีกลิ่นอายของอารยธรรมโบราณให้เราได้ดื่มด่ำอยู่ทุกหนแห่ง เรื่องอาหารการกินก็อร่อยถูกปาก ผู้คนใจดี แถมค่าครองชีพก็ไม่สูงมาก เรียกว่าเที่ยวสนุกในราคาสบายกระเป๋าสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ : ม้าไม้แห่งกรุงทรอย, เมืองอิสตันบูล, วิหารเซนต์โซเฟีย, วิหารอะโครโปลิส, พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเกอเรเม่, นั่งบอลลูนที่เมือง Cappadocia, Ishak Pasha Palace และโรงละครโบราณ Hierapolis Theatre

9.เวียดนาม (Vietnam) - ท่องเที่ยวได้ 30 วัน

เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่าถ้าพูดถึงประเทศน่าเที่ยวใน AEC เชื่อว่า เวียดนาม คงติดอันดับต้นๆในใจขาเที่ยวแน่นอน เพราะเป็นประเทศที่มีความหลากหลายในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นศิลปวัฒนธรรม ภูมิประเทศ วิถีชีวิตของผู้คน อย่างโซนเวียดนามเหนือก็จะมีอากาศหนาวเย็น เป็นเมืองกลางหุบเขาที่หมอกปกคลุมอยู่ทั้งปี ขยับมาเวียดนามกลางก็เต็มไปด้วยความเก่าแก่ที่น่าค้นหา แล้วปิดท้ายที่ทะเลทรายทางตอนล่างสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ : Ha Long Bay, Imperial Citadel of Thang Long, เมืองเก่าฮอยอัน, Ho Chi Minh's Mausoleum, Complex of Hue Monuments, The Sand Dunes of Mui Ne และเมืองซาปา

10.พม่า (Myanmar) - ท่องเที่ยวได้ 14 วัน

เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่าปิดท้ายที่ พม่า บ้านพี่เมืองน้องของไทย ที่นักเที่ยวสายบุญไม่ควรพลาด เพราะพม่ามีวัดวาอารามเก่าแก่ มีพระพุทธรูปมศักดิ์สิทธิ์ให้ไปสักการะทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมโบราณสวยๆ งามๆ ให้ชมอีกเพียบ แถมคนพม่ายังให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น หรือถ้าใครอยากเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ก็ขอแนะนำเมืองมัณฑะเลย์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมไปนั่งบอลลูนชมเมืองเก๋ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ : มหาเจดีย์ชเวดากอง, พระมหามัยมุนี, พระธาตุอินทร์แขวน, หาดฮาปาลี รัฐยะไข่, หาดซวงทา เขตอิระวดี, พระธาตุมุเตา เมืองหงสาวดี และมหาเจดีย์ชเวซิกอง เมืองพุกาม
จัดเต็มให้เพื่อนๆ เลือกเที่ยวกันมากถึง 10 ประเทศ มีครบทั้งยุโรฟ และโซนเอเชีย จองตั๋วเครื่องบินได้เมื่อไหร่ ก็เก็บกระเป๋าทันที เพราะงานนี้ไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยากใดๆ แต่ก็อย่าลืมพกเอกสารสำคัญติดตัวไปให้เรียบร้อย ทำประกันการท่องเที่ยวให้อุ่นใจซักหน่อยก็น่าสนถ้าเพื่อนๆ คนไหนไม่ถนัดแพลนทริปด้วยตัวเอง หรือกลัวพลาดไฮไลท์เด็ดๆ ของแต่ละประเทศ เราแนะนำให้เลือกใช้บริการจาก Diamond On Tour บริษัทนำเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ  ใบอนุญาติท่องเที่ยวเลขที่ 11/05147 มั่นใจได้ นอกจากนี้ยังมีบริการต่างๆอีกมากมาย อาทิ จองที่พัก, จองตั๋วเครื่องบิน, ทัศนศึกษา และการจัดสัมมนาต่างๆ ในราคาเป็นกันเองหากใครสนใจก็แค่ลองคลิกเข้าไปดูรายละเอียดที่ www.packagetourcenter.net  เพื่อนๆ สามารถกดจองโปรแกรมทัวร์ได้ง่ายๆ เพียงเลือกประเทศและช่วงเวลาที่ต้องการเดินทาง จากนั้นก็จะมีแพคเกจทัวร์ให้เลือกแบบละลานตา มีครบทุกเส้นทาง หลายระดับราคา รับรองว่าตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมายอย่างแน่นอน หรือสอบถามโดยตรงที่หมายเลข 086-110-4555 และ Line : @diamondontour ก็ได้ค่ะ

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020