สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

พักหนี้ 6 เดือน! นโยบายใหม่เอาใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ผู้เขียน : IN-Wsible
Published August 07, 2018
ืเอสเอ็มอีแบงก์ พักหนี้
สืบเนื่องมาจากการที่พื้นที่เกษตรและพื้นที่ชุมชนของประชากรที่อาศัยอยู่ในจังหวัดแถบภาคอีสาน อาทิ สกลนคร กาฬสินธุ์ ยโสธร บึงกาฬ และร้อยเอ็ด รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วม โคลนถล่ม แผ่นดินไหว และภัยพิบัติอื่นๆ ซึ่งทำให้พื้นที่ทำกินทางการเกษตรเสียหาย และสูญเสียรายได้จากการส่งออกผลผลิตทางการเกษตร
เมื่อเจอผลกระทบจากภัยพิบัติแบบนี้ เหล่าเกษตรกรจึงขาดทุนและไม่มีเงินเพียงพอที่จะนำมาชำระหนี้ ทางเอสเอ็มอีแบงก์จึงมีมาตรการเพื่อช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
[caption id="attachment_32732" align="aligncenter" width="800"]เอสเอ็มอีแบงก์ CR : กรุงเทพธุรกิจ[/caption]

เอสเอ็มอีแบงก์ ออกมาตรการพักหนี้ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

นายมงคล  ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ เอสเอ็มอีแบงก์ ได้เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วม รวมถึงปัญหาภัยธรรมชาติอื่นๆ ที่ส่งผลต่อธุรกิจการค้าจนได้รับความเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม ดังนี้
  • มาตรการที่ 1 การพักหนี้

การพักชำระหนี้ สำหรับเงินกู้ยืมแบบมีระยะเวลา (Term Loan) โดยให้พักชำระเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยเป็นเวลาไม่เกิน 6 เดือน ในส่วนของสัญญาเบิกเงินทุนหมุนเวียนประเภทตั๋วสัญญาใช้เงิน (Promissory Note : P/N) ได้ออกมาตรการช่วยเหลือโดยการให้พักชำระดอกเบี้ยเป็นเวลาไม่เกิน 6 เดือน
  • มาตรการที่ 2 สินเชื่อฉุกเฉิน

สินเชื่อฉุกเฉินเพื่อฟื้นฟูกิจการของผู้ประกอบการที่ได้รับความเสียหาย เพื่อใช้เงินส่วนนี้ในการฟื้นฟูและหมุนเวียนในกิจการของลูกค้าเดิมของธนาคาร มีระยะเวลากู้สูงสุดไม่เกิน 5 ปี ระยะปลอดชำระเงินต้น (Grace Period) ไม่เกิน 1 ปี[caption id="attachment_32733" align="aligncenter" width="800"]เอสเอ็มอีแบงก์ CR : คมชัดลึก[/caption]

บริการพิเศษจากเอสเอ็มอีแบงก์

นอกจากนี้ ธนาคารได้เตรียมบริการสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อรองรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ต้องการเงินทุนเพื่อพัฒนาธุรกิจหลังภัยพิบัติ รวมทั้งผู้ประกอบการใหม่ หรือธุรกิจบริการต่างๆ ในชุมชน โดยมีอัตราดอกเบี้ย 3% ต่อปี ดอกเบี้ยคงที่ 3 ปีแรก ระยะเวลาผ่อนนาน 7 ปี  วงเงินกู้ 1 ล้านบาท ผ่อน 460 บาท/วันรวมถึง สินเชื่อจากกระทรวงอุตสาหกรรมที่มีชื่อว่า “สินเชื่อเถ้าแก่ 4.0” เป็นสินเชื่อสำหรับผู้กู้ที่ขอจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล โดยคิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1% และคงที่ตลอดระยะเวลา 7 ปี ระยะปลอดเงินต้น 3 ปีแรก ซึ่งเป็นสินเชื่อที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถกู้ได้แม้มีปัญหาทางการเงิน

อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ต้องทำอย่างไร?

สำหรับลูกค้าของธนาคารที่เข้าเงื่อนไขการพักหนี้แล้วมีข้อสงสัยเรื่องการพักหนี้หรือการกู้สินเชื่อ ก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call center หมายเลข 1357 หรือ แอปพลิเคชัน SME D Bank ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถยื่นกู้ออนไลน์ได้ทันทีผ่านทางสมาร์ทโฟน รู้ผลเร็วทันใจภายใน 7 วันนี่เป็นอีกนโยบายที่ออกมาช่วยเหลือผู้ประกอบและเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง โดยที่เราเองก็ไม่สามารถควบคุมได้ ซึ่งอย่างน้อยก็ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้กู้ได้นำเงินไปหมุนเวียน รวมทั้งจัดการระบบต่างๆ ในธุรกิจของตัวเองให้ดำเนินต่อได้ตามปกติ จากนั้นก็กลับเข้าสู่กระบวนการใช้หนี้ตามเงื่อนไขของธนาคาร

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์

บทความสินเชื่อเพื่อธุรกิจ

Rabbit Care Blog Image 52195

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

4 ข้อผิดพลาด! ที่ทำให้ธุรกิจของคุณไม่ประสบความสำเร็จ

ถ้าใครกำลังจะสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง คงต้องคิดให้รอบคอบและถี่ถ้วน เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด หรือเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อธุรกิจน้อยที่สุด
ใบไม้ร่าเริง
05/03/2020
Rabbit Care Blog Image 48532

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

ส่อง 7 เทรนด์ธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่ม เปิดแล้วปัง!

ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะออกกำลังกาย หรือเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ จนทำให้เกิดธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่มสายสุขภาพมากมาย
ใบไม้ร่าเริง
28/09/2019
Rabbit Care Blog Image 47488

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

เช็กด่วน! 7 ธนาคาร ลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ ถูกสุด ๆ

เศรษฐกิจไม่ดีเกิดจากสาเหตุอะไร? แล้วส่งผลต่อการใช้จ่ายของคนไทยหรือไม่? วันนี้ Rabbit Care มีคำตอบมาฝากกัน พร้อมข่าวดีสำหรับคนต้องการสินเชื่อ
ใบไม้ร่าเริง
21/08/2019