สินเชื่อส่วนบุคคล

Road to Rank 1 หนทางสู่การ เป็นหนี้

ผู้เขียน : Echo Wave
Published October 26, 2018

เป็นหนี้ ได้ไหม ในฐานะคนใช้เงินแก้ปัญหาก็ได้

อันนั้นก็อยากได้ อันนี้ก็อยากโดน ที่นั่นก็อยากไป ที่นี้ก็น่าลอง อยากไปหมด สายเปย์อย่างเรารออะไรล่ะ ควักเงินสนองนี๊ดไปเลย คนจริงไม่ต้องรอเงินเดือนให้ร้อนใจ ไหนๆ เราก็ใช้เงินแก้ปัญหาแล้ว อีกไม่นานเราได้รับถ้วยรางวัลประจำปี คนเป็นหนี้ 2018 แน่นอนแต่หนทางสู่ถ้วยรางวัลก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลยค่ะ แต่จะมีขั้นตอนก้าวบันไดไปตามสเต็ป ถ้าทำตาม ทำครบ รับรองได้รางวัลไปวางโชว์ที่บ้านเลยค่ะ
[caption id="attachment_37067" align="aligncenter" width="800"]เป็นหนี้ ขอบคุณภาพจาก : money.cnn.com[/caption]

อยาก เป็นหนี้ ไม่ใช่เรื่องยาก 

หนทางสู่การเป็นมือวางอันดับหนึ่งเรื่องหนี้สิน ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ทำอาชีพอะไร อยู่ที่ไหน คุณก็สามารถเป็นหนี้ได้ อยากรู้ว่าทำอย่างไร เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  • มีเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ

ความอยากได้ อยากมี อยากเป็น ทำให้คนเราไม่รู้จักพอ ถูกกิเลสและความอยากได้ครอบงำ ซึ่งหากคุณกำลังโดนกิเลสกลืนกินล่ะก็ คุณจะเริ่มอยู่ไม่สุข กระวนกระวาย และทางออกของอาการเหล่านี้แก้ได้ด้วยการใช้เงิน จนถึงขนาดลืมสถานะทางการเงินไปเลย ใช้เงินฟุ่มเฟือย ถือเป็นเรื่องพื้นฐานสำหรับใครที่อยากมีหนี้ เพราะถ้าคุณไม่มีข้อนี้ล่ะก็ แชมป์คนเป็นหนี้ 2018 พลาดหลุดมือไปแน่
  • ออมเงินคืออะไร ฉันไม่รู้จัก

ใช้เงินเป็นอย่างเดียวมันไม่พอหรอกค่ะ เราต้องไม่ออมเงินด้วย ไม่มีเงินเก็บสักบาท ไม่ได้คิดถึงสภาพการเงินในอนาคต เพราะยึดติดกับปัจจุบันเป็นหลัก ออมเงินในบัญชี กองทุนอะไรฉันไม่ยุ่ง มุ่งเเต่ใช้เงินอย่างเดียว
[caption id="attachment_37069" align="aligncenter" width="800"]เป็นหนี้ ขอบคุณภาพจาก : thecut.com[/caption]
  • แบรนด์เนมคุณภาพดี ของมันต้องมีชัดๆ

“เดินสยาม แต่งตัวเท่าไหร่ ” เจอคอนเทนต์นี้เข้าไปทำเอาหลายคนถึงขั้นวิ่งไปร้านแบรนด์เนมกันเลย ของเราต้องจัดเต็ม เห็นคนอื่นหลักพัน หลักหมื่น อย่างฉันต้องหลักแสนไปเล้ย เราต้องสุดค่ะ ไม่ว่าจะตั้งแต่หัวจรดเท้า รองเท้าต้อง Nike, เสื้อต้อง Burberry, ต้องติดดอก Murakami, กระเป๋าต้อง Louis Vuitton, นาฬิกาต้องนี่เลย Rolex รับรองทั้งตัวเราต้องถึงแสนแน่
แฟชั่น ของแบรนด์เนม มันเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา หากเราวิ่งตามหรือซื้อตามคอลเลกชั่นใหม่ๆ ที่ผุดขึ้นมาเป็นว่าเล่น รับรองคุณต้องขายของเหล่านี้เพื่อเคลียร์หนี้แน่นอน
  • เกาะกระแส อินเทรนด์ตลอดเวลา

จริงๆ แล้วไม่ใช่แค่ของแบรนด์เนม หรือเเฟชั่นที่จะทำเราติดเทรนด์ ยังมีอย่างอื่นอีกมากมายที่อยู่ในกระแส ยิ่งช่วงนี้ชานมไข่มุกอินเทรนด์สุดๆ ใครที่เป็นสาวกชานมไข่มุก มีความคลั่งไคล้ขั้นสุด ซื้อทุกวัน วันนึงแก้วเดียวมันไม่พอ หรือนอกจากชานมไข่มุก ตอนนี้ก็มีข่าว Iphone Xs อีก ซึ่งราคารุ่นใหม่ก็อยู่ประมาณ 35,940 บาท ราคาไม่ใช่ย่อยๆ แล้วถ้าคุณคิดจะเปลี่ยนเครื่องตลอด ตามเทรนด์เทคโนโลยีไม่หยุดไม่หย่อน อีกไม่นานตำแหน่งเป็นหนี้ 2018 มงลงแน่
[caption id="attachment_37070" align="aligncenter" width="800"]เป็นหนี้ ขอบคุณภาพจาก : habkorea.net[/caption]
  • คอนเสิร์ตไหนๆ ฉันก็ไม่พลาด

รักเสียงเพลง ชีวิตขาดคอนเสิร์ตไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลดนตรี คอนเสิร์ตสายฝ. หรือคอนเสิร์ตอปป้าสายเกา มันเยอะจริงๆ ค่ะ แล้วค่าบัตรเข้างานก็เอาเรื่องหลักพันปลายๆ ก็มี ชีวิตติ่งไม่ว่าจะเป็นสายฝ. สายเกา เราพร้อมที่จะเปย์ถูกไหมคะแต่ถ้าแค่ดูคอนเสิร์ตในไทยมันยังไม่พอ เราต้องใช้ชีวิตให้สุดบินไปดูต่างประเทศเลยค่ะ ไม่ว่าจะเกาหลี ญี่ปุ่น หรือบินไปถึงอเมริกา โซนยุโรปเพื่อศิลปินของเราทำได้ทุกอย่าง เเม้จะต้องเป็นหนี้ก็ยอมถ้าคุณทำแบบนี้อยู่เรื่อยๆ ทำเป็นประจำ รับรองอีกไม่นานคุณได้โล่รางวัล เป็นหนี้ 2018 ไปอวดเพื่อนแน่ค่ะ
  • เป็นโอตะ มันต้องเปย์ให้สุด

เกิดเป็นโอตะมันต้องสู้ มันต้องสุดเพื่อคามิโอชิของเราจะได้ติดเซ็มบัสซึ ถ้าให้ดีต้องติดเซ็นเตอร์ไปเลย เปย์ให้หมด ซื้ออัลบั้ม บัตรจับมือ ภาพ Photobook ทำทุกวิถีทาง แม้จะแลกมาด้วยเงินก็ยอม แล้วปีหน้าค่ะ BNK 48 จะมีงานยิ่งใหญ่อย่างงานเลือกตั้งที่ใครได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งจะได้เป็นเซ็นเตอร์ในซิงเกิ้ลนั้น โอ้โห้ฟังแบบนี้เหล่าโอตะทั้งหลายคงสู้ยิบตา ยอมทำทุกอย่างเพื่อคามิโอชิของตัวเอง จนบางทีเผลอตัวเปย์หนัก ใช้เงินเดือนก็แล้ว เงินในบัญชีที่เก็บสะสมก็แล้ว บัตรเครดิตรูดครบวงเงินก็แล้ว แบบนี้คามิโอชิของเราต้องติดเซ็มบัสซึ ติดเซ็นเตอร์บ้างแหละ
[caption id="attachment_37068" align="aligncenter" width="800"]เป็นหนี้ ขอบคุณภาพจาก : kiplinger.com[/caption]
  • ความชอบส่วนตัว มันน่ากลัวจริงๆ

ความชอบส่วนบุคคลของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันจริงๆ ค่ะ ไลฟ์สไตล์ชอบเที่ยว ชอบรถสปอร์ต บิ๊กไบค์ ชอบเที่ยว ก็ไลฟ์สไตล์มันเป็นแบบนี้ ถ้าอยากได้มันต้องใช้เงินแลกมากับความสุขใช่ไหมล่ะ ไหนจะรถสปอร์ต บิ๊กไบค์ ค่าน้ำมัน ค่าดูแลอีก ไหนจะไปเที่ยวยุโรป เที่ยวญี่ปุ่น ไปบาหลี ไปดูไบ โอ๊ย...อยากไปมันก็ต้องใช้เงิน แต่ถ้าใช้จนเพลินล่ะก็ เป็นหนี้แบบไม่รู้ตัวเลยค่ะ
  • พรุ่งนี้ค่อยเคลียร์หนี้ก็ได้

เคยได้ยินกันไหมคะ “เป็นแชมป์ว่ายากแล้ว รักษาแชมป์มันยากกว่า” แต่สำหรับการเป็นหนี้ การรักษาแชมป์ไม่ใช่เรื่องยากเลย เเค่คุณผลัดวันจ่ายหนี้ไปเรื่อยๆ เท่านี้คุณก็รักษาตำแหน่งแชมป์เอาไว้ โดยส่วนใหญ่แล้วคนเป็นหนี้จะไม่มีเงินมาใช้หนี้หรอกค่ะ ซึ่งมันนำไปสู่เส้นทางของการเป็นหนี้ในระยะยาว ยิ่งถ้าใครยังตัดใจจากเหล่ากิเลสไม่ได้ ไม่รู้จักพอล่ะก็ คุณก็จะมีหนี้ที่พอกพูน มีหนี้เพิ่มขึ้น ครองแชมป์หนี้หลายสมัยเลยค่ะ
ทั้งนี้ที่กล่าวมาล้วนเป็นเส้นทางสู่การเป็นแชมป์หนี้สินค่ะ ซึ่ง Rabbit Care รู้ดี ว่าไม่มีใครอยากเป็นหนี้หรอก บทความนี้เลยจะเป็นเครื่องเตือนใจคนไทย ไม่ให้ใช้เงินเกินตัว จะได้ไม่มีหนี้สินติดตัว หรือใช้เงินอย่างรู้ลิมิตของตัวเอง เพียงเท่านี้คุณก็ไม่เป็นหนี้แล้วค่ะ ขอบคุณข้อมูลจากmoneyhubthematter

บทความสินเชื่อส่วนบุคคล

Rabbit Care Blog Image 70766

สินเชื่อส่วนบุคคล

เคล็ดลับขอสินเชื่อส่วนบุคคล ให้ได้วงเงินสูง กู้ง่ายผ่านฉลุย

เมื่อต้องการเงินสักก้อนมาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน การขอสินเชื่อส่วนบุคคล ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ
IN-Wsible
11/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70759

สินเชื่อส่วนบุคคล

เริ่มต้นธุรกิจเปิดร้านกาแฟ เตรียมตัวอย่างไร ให้ได้กำไรปัง ๆ

สมัยนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวของเหล่าเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านกันมากขึ้น จึงเป็น 1 ในแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ
IN-Wsible
10/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70393

สินเชื่อส่วนบุคคล

จัดบ้านรับหน้าร้อนอย่างไร ให้ประหยัดค่าไฟฟ้า

เข้าสู่เมษาหน้าร้อนอย่างเป็นทางการ ซึ่งบ้านเรานั้นอย่างที่รู้ ๆ กันอยู่ว่า อุณหภูมิในช่วงนี้ร้อนตับแตกขนาดไหน ในบางวันความร้อนระอุทะลุไปถึง 40
ใบไม้ร่าเริง
06/05/2021