สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคล ตัวช่วยเพิ่มสภาพคล่องแบบไม่มีสะดุด

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published October 20, 2018
สินเชื่อส่วนบุคคล
เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยประสบกับปัญหาชักหน้าไม่ถึงหลัง สิ้นเดือนเมื่อไหร่ เหมือนจะสิ้นใจทุกที หรือไม่มีเงินเก็บ เงินก้อนไว้ลงทุนลงแรงอะไรได้เลย ทำให้ไม่สามารถสานฝันอย่างที่ใจคิดได้ แต่ปัจจุบันสถาบันการเงินมี สินเชื่อส่วนบุคคล ไว้คอยเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปให้เราทำสิ่งที่หวังได้บรรลุเป้าหมายแบบไม่มีสะดุดทั้งนี้ช่วงปีที่ผ่านมา (2560) ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท. ได้ออกมาตรการสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับ ปรับวงเงินสินเชื่อแก่ผู้มีรายได้ต่ำกว่า 30,000 บาทต่อเดือน วงเงินไม่เกิน 1.5 เท่าของรายได้ และให้ได้รับวงเงินจากผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับไม่เกิน 3 รายสำหรับผู้มีรายได้ต่อเดือนเกิน 30,000 บาทขึ้นไป กำหนดวงเงินไม่เกิน 5 เท่า แต่ไม่จำกัดจำนวนผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับที่จะให้สินเชื่อแก่ผู้บริโภคแต่ละราย โดยยังคงเพดานอัตราดอกเบี้ยสูงสุดที่ผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับจะเรียกเก็บได้ เพื่อให้สามารถให้บริการสินเชื่อแก่ผู้บริโภคกลุ่มต่างๆ ให้เข้าถึงสินเชื่อในระบบได้

กู้ สินเชื่อส่วนบุคคล นำไปทำอะไรได้บ้าง

สินเชื่อส่วนบุคคล

1. ต้องการมีกิจการเป็นของตัวเอง หรือต้องการขยายธุรกิจ

เพื่อเป็นการลงทุนพัฒนาสาธารณูปโภค การก่อสร้าง การลงทุนในเครื่องจักรและอุปกรณ์ของธุรกิจตัวเองให้มีความเติบโตก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น เพื่อให้การดำเนินธุรกิจผ่านไปแบบฉลุยไม่มีสะดุด เช่น สามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้ ส่งผลให้เกิดสภาพคล่องในธุรกิจได้เป็นอย่างดี เป็นต้นสินเชื่อส่วนบุคคล

2. กู้เพื่อศึกษาต่อ

ถ้าอยากเรียนต่อปริญญาโท หรือปริญญาเอกในประเทศหรือต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะยุคสมัยนี้การเรียนถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก การขอสินเชื่อจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ในการสร้างอนาคตทางการศึกษาให้ก้าวไกลมากยิ่งขึ้นได้ ซึ่งสามารถเรียนก่อน แล้วค่อยมาผ่อนทีหลังตามงวดได้ ดังนั้นจะเห็นได้ว่าโอกาสทางการศึกษาล้วนต้องแลกมาด้วยต้นทุน ทำให้ที่ผ่านมาหลายคนที่ไม่พร้อมด้วยทุนทรัพย์ จำต้องสูญเสียโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย
สินเชื่อส่วนบุคคล

3. ปิดหนี้บัตรเครดิตหรือ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

เพื่อผ่อนชำระหนี้ให้น้อยลงจากเดิมที่อาจมีหนี้หลายก้อน และสร้างความสับสนในการชำระจ่าย และเพื่อเป็นการลดความซ้ำซ้อน ทำให้ยากต่อการบริหารจัดการได้ไม่จบไม่สิ้น ดังนั้นการขอสินเชื่อส่วนบุคคล จึงเป็นที่นิยมทำกันอย่างแพร่หลาย สามารถจ่ายได้ในที่เดียวแบบไม่ยุ่งยากแถมอัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำด้วยสินเชื่อส่วนบุคคล

4. การซ่อมแซมหรือต่อเติมบ้าน

เมื่อเราอยู่อาศัยบ้านมาได้สักระยะหนึ่ง บ้านย่อมเกิดการสึกหรอเสื่อมโทรมไปตามระยะเวลา ไม่ว่าจะเป็น ก๊อกน้ำซึม สีหลุดร่อน ผนังร้าว ปลวกขึ้นบ้าน หลังคารั่ว กดชักโครกไม่ลง หรืออาจจะอยากต่อเติมบ้าน ล้วนแล้วแต่จำเป็นต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากทั้งนั้น

รายละเอียด สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคลผู้ขอสินเชื่อส่วนบุคคล เมื่อได้รับการอนุมัติจากสถาบันการเงินแล้ว ทางธนาคารจะทำการโอนเป็นเงินก้อน โดยผู้กู้จะต้องชำระเงินคืนให้แก่ธนาคารตามที่ตกลงกันไว้เป็นงวดๆ ตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งจำนวนที่ผ่อนคืนในแต่ละงวดจะมีทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยรวมกันอยู่ส่วนอัตราดอกเบี้ยธนาคารจะคิดตามจำนวนวงเงินที่ขอกู้เป็นขั้นบันได โดยอัตราดอกเบี้ยสูงสุดอยู่ที่ร้อยละ 28 ซึ่งจะสูงกว่าสินเชื่อประเภทอื่นๆ โดยระยะเวลาการผ่อนชำระนานสูงสุดถึง 5 ปี นอกจากนี้ผู้ที่จะเข้ามาขอสินเชื่อดังกล่าวไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลมาค้ำประกัน

คุณสมบัติของการขอ สินเชื่อบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคล
  • สัญชาติไทย มีอายุ 21 - 60 ปีขึ้นไป
  • มีรายได้ต่อเดือนตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป
  • มีอายุงานตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป สำหรับพนักงานบริษัท
  • มีรายได้ต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท สำหรับเจ้าของกิจการ
  • ต้องมีอายุระหว่าง 30 – 60 ปี สำหรับเจ้าของกิจการ
  • ดำเนินธุรกิจประเภทเดียวกันอย่างน้อย 2 ปี สำหรับเจ้าของกิจการ
  • สำเนาบัตรประชาชน
  • สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน ย้อนหลังไม่เกิน 2 เดือน
  • สำเนาสมุดบัญชีธนาคารหน้าแรก และสำเนารายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
  • กรณีเจ้าของกิจการ หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท หรือห้างหุ้นส่วนจำกัด (ถ้ามี)
อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทุกวันนี้การขอสินเชื่อจะไม่ยุ่งยากเหมือนสมัยก่อน ทำให้หลายๆ คนกู้เงินมาแล้วใช้จ่ายอย่างไม่ถูกที่ ทำให้เป็นหนี้เป็นสินบานปลาย ดังนั้นก่อนจะขอกู้สินเชื่อไม่ว่าจะประเภทไหน ต้องคำนึงและไตร่ตรองถึงความจำเป็น และกำลังในการผ่อนชำระของตัวเองเอาไว้ให้มาก จะได้ไม่ต้องมาเดือดร้อนกันทีหลัง 

บทความสินเชื่อส่วนบุคคล

Rabbit Care Blog Image 75173

สินเชื่อส่วนบุคคล

จัดการค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นได้อย่างไร เมื่อลูกน้อยต้องเรียนออนไลน์

หลายโรงเรียนอาจเริ่มให้เด็กๆ ที่ฉีดวัคซีนได้กลับไปเรียนบ้างแล้ว แต่หลายๆ โรงเรียนก็ยังคงมีเงื่อนไขด้วยการให้สลับกันเข้าไปเรียนอยู่
คะน้าใบเขียว
06/12/2021
Rabbit Care Blog Image 70766

สินเชื่อส่วนบุคคล

เคล็ดลับขอสินเชื่อส่วนบุคคล ให้ได้วงเงินสูง กู้ง่ายผ่านฉลุย

เมื่อต้องการเงินสักก้อนมาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน การขอสินเชื่อส่วนบุคคล ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ
IN-Wsible
11/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70759

สินเชื่อส่วนบุคคล

เริ่มต้นธุรกิจเปิดร้านกาแฟ เตรียมตัวอย่างไร ให้ได้กำไรปัง ๆ

สมัยนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวของเหล่าเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านกันมากขึ้น จึงเป็น 1 ในแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ
IN-Wsible
10/06/2021