สินเชื่อส่วนบุคคล

5 เรื่องแย่ๆ ที่สินเชื่อส่วนบุคคล แก้ได้

ผู้เขียน : IN-Wsible
Published November 06, 2017
ชีวิตคนเราเป็นอะไรที่ไม่แน่นอนจริงๆ เมื่อวานสุขอยู่ดีๆ วันนี้อาจจะทุกข์จนใครก็นึกไม่ถึงเลยก็เป็นได้ เพราะชีวิตคนเราไม่แน่นอน อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราจะมีวิธีรับมืออย่างไร การได้รับความช่วยเหลืออาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้เราผ่านพ้นปัญหาไปได้โดยเฉพาะปัญหาเรื่อง “เงิน” ที่พูดยากเหลือเกิน จะหยิบยืมใครแต่ละครั้งก็แสนจะเกรงใจ บางคนก็ยอมอดยอมงดเพื่อให้มีเงินพอใช้จ่าย แม้จะไม่อยากติดหนี้ใคร แต่เราขอแนะนำสินเชื่อส่วนบุคคล ที่ยังเป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยคุณได้ เมื่อเกิดเหตุจำเป็นดัง 5 สถานการณ์ตัวอย่างดังนี้

5 เรื่องแย่ๆ สินเชื่อส่วนบุคคล แก้ได้

 หลายๆ ท่านเลือกที่จะ กู้เงินนอกระบบ เพราะได้เงินในเวลาที่รวดเร็ว ไม่ต้องมีหลักประกัน ไม่ต้องมีคนค้ำ ซึ่งจะได้รับผลกระทบจำพวกดอกเบี้ยที่สูงเกินจริง, เงื่อนไขที่ไม่เป็นธรรม โดนเจ้าหนี้เอารัดเอาเปรียบจนผ่อนไม่หมดเสียทีสถานการณ์เช่นนี้ สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเปลี่ยนหนี้นอกระบบให้เข้ามาเป็นหนี้ในระบบ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ลูกหนี้หลุดพ้นจากการถูกเอารัดเอาเปรียบแล้ว ลูกหนี้ยังจะได้เงื่อนไขในการผ่อนชำระที่ชัดเจนอีกด้วยสินเชื่อส่วนบุคคล 
  • คนในครอบครัวเจ็บป่วยกะทันหัน

เมื่อคนในครอบครัว เจ็บป่วยแบบเฉียบพลัน แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ในการรักษาพยาบาล และจะได้รับผลกระทบมากขึ้นหากผู้ป่วยไม่มี ประกันสุขภาพ หรือครอบครัวผู้ป่วยไม่มีเงินสำรอง ในกรณีเช่นนี้ หากมั่นใจว่าจะหาเงินมาคืนในวงเงินที่กู้ได้ในระยะเวลาไม่นาน การขอสินเชื่อส่วนบุคคลก็เป็นตัวช่วยที่จะทำให้ท่านมีเงินก้อนเพื่อไปรักษาผู้ป่วยได้ทันเวลา และช่วยให้คนในครอบครัวสบายใจขึ้นได้
  • เมื่อประสบอุบัติเหตุ

ทุกคนมีโอกาสประสบพบเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุภายใน หรือภายนอกที่อยู่อาศัย ซึ่งการทำ ประกันบ้าน,  ประกันรถยนต์ หรือ ประกันชีวิต ก็จะสามารถช่วยจำกัดความเสียหายได้ส่วนหนึ่ง แต่ในกรณีที่เกิดความเสียหายมากกว่าวงเงินที่ประกันคุ้มครอง หรือถ้าหากไม่มีการทำประกันไว้ สินเชื่อส่วนบุคคลก็จะสามารถช่วยเหลือในการเยียวยาความเสียหายในส่วนนี้ได้
  • สภาพการเงินของธุรกิจไม่คล่องตัว

หรือที่เรียกว่า หมุนเงินไม่ทัน นั่นแหละค่ะ  แน่นอนว่าในการทำธุรกิจ สภาพความคล่องตัวทางการเงินเป็นเรื่องสำคัญที่สุด แต่ในบางครั้งก็มีปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้ที่ส่งผลกับธุรกิจอย่างที่เราเองก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วยเช่นกัน
ความเสียหายจะส่งผลกระทบต่อทั้งธุรกิจ ไม่ใช่แค่เจ้าของธุรกิจเพียงคนเดียว แต่รวมไปถึงลูกจ้างและครอบครัวของลูกจ้างด้วย
หาก ทำประกันธุรกิจ เอาไว้ก็จะช่วยบรรเทาความเสียหายทางธุรกิจได้ในระดับหนึ่ง ในส่วนของสินเชื่อส่วนบุคคลอาจไม่ใช่แหล่งเงินทุนที่ดีที่สุด แต่ก็สามารถนำมาเป็นเงินทุนระยะสั้นเพื่อช่วยพยุงให้ธุรกิจของคุณสามารถดำเนินการต่อไปได้ใน ช่วงที่ต้องพบเจอวิกฤต

สินเชื่อส่วนบุคคล

 
  • ค่าเทอมลูก

หลายๆ ท่านที่มีครอบครัวแล้วมีเจ้าตัวน้อยอยู่ในบ้าน แน่นอนว่าจะต้องมี ค่าใช้จ่ายเรื่องการศึกษา ของลูกเข้ามาเป็นค่าใช้จ่ายหลักๆ ของบ้านเลยก็ว่าได้ นอกเหนือจากค่าเทอมที่ต้องจ่ายให้กับสถานศึกษาแล้ว ยังมีค่าตำราเรียน, ค่าอุปกรณ์การเรียน, ค่าเรียนพิเศษ, ค่ากิจกรรม และค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกสารพัด เพื่อให้ลูกได้รับแต่สิ่งที่ดีที่สุดและถึงแม้ว่าจะเตรียมการเพื่อลูกสุดที่รักเอาไว้มากแค่ไหน แต่อาจมีเหตุการณ์ที่ไม่ตรงตามคาด ที่จะทำให้แผนการเงินของเราผิดเพี้ยนไปบ้าง
โดยเฉพาะช่วงเปิดเทอมที่ค่าใช้จ่ายต่างๆ จะแห่เข้ามาเรียกเก็บเงินกันเป็นว่าเล่น โดยแหล่งเงินทุนเพื่อวันเปิดเทอม นอกเหนือจาก โรงรับจำนำ ก็มีสินเชื่อส่วนบุคคลนี่แหละค่ะ
แม้ว่า สินเชื่อส่วนบุคคล จะสามารถช่วยคุณในหลายๆ สถานการณ์ให้ผ่านไปได้ แต่จะเป็นการดีกว่าถ้าหากว่าในแต่ละครอบครัว หรือแต่ละธุรกิจ ได้มีการเตรียมตัวเพื่อพร้อมเผชิญกับสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น การทำประกัน หรือเตรียมเงินทุนสำรองเอาไว้เผื่อใช้ในยามฉุกเฉิน
เพราะการขอสินเชื่อย่อมมีดอกเบี้ยที่จะเพิ่มภาระให้แก่ท่านในภายหลัง
ดังนั้น การขอสินเชื่อ จึงเป็น ตัวเลือกที่ควรเลือกเมื่อมีความจำเป็น และเมื่อผู้ขอสินเชื่อมีความมั่นใจว่าจะสามารถผ่อนชำระเงินคืนจนครบจำนวนได้เท่านั้น ทั้งนี้ ก่อนทำการขอสินเชื่อ อย่าลืมหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องสินเชื่อ คลิก

บทความสินเชื่อส่วนบุคคล

Rabbit Care Blog Image 75173

สินเชื่อส่วนบุคคล

จัดการค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นได้อย่างไร เมื่อลูกน้อยต้องเรียนออนไลน์

หลายโรงเรียนอาจเริ่มให้เด็กๆ ที่ฉีดวัคซีนได้กลับไปเรียนบ้างแล้ว แต่หลายๆ โรงเรียนก็ยังคงมีเงื่อนไขด้วยการให้สลับกันเข้าไปเรียนอยู่
คะน้าใบเขียว
06/12/2021
Rabbit Care Blog Image 70766

สินเชื่อส่วนบุคคล

เคล็ดลับขอสินเชื่อส่วนบุคคล ให้ได้วงเงินสูง กู้ง่ายผ่านฉลุย

เมื่อต้องการเงินสักก้อนมาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน การขอสินเชื่อส่วนบุคคล ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ
IN-Wsible
11/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70759

สินเชื่อส่วนบุคคล

เริ่มต้นธุรกิจเปิดร้านกาแฟ เตรียมตัวอย่างไร ให้ได้กำไรปัง ๆ

สมัยนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวของเหล่าเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านกันมากขึ้น จึงเป็น 1 ในแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ
IN-Wsible
10/06/2021