บอลโลกมาแล้ว!! เตรียมตัวเคลียร์หนี้ พนันบอล กันเถอะ

ฟุตบอล การกีฬาที่มีคนจำนวนไม่น้อย มองว่าเป็นกีฬาที่เล่นเพื่อสุขภาพ เล่นเพื่อสร้างความสามัคคี เล่นเพื่อความสนุกสนาน แต่ในทางกลับกัน ผู้ที่มองการกีฬาเป็นการพนัน เป็นแหล่งขุมทรัพย์ที่นักพนันพร้อมจะนำเงินจำนวนมหาศาลมาวางตรงหน้า ก็มีอยู่อีกมากเช่นกัน

และเมื่อเทศกาลฟุตบอลโลก วนมาอีกครั้ง เทศกาลพนันบอล ก็ได้เวลาเริ่มเช่นกัน Rabbit Care เรารู้ค่ะ ว่าการห้ามคนเล่นพนัน ห้ามคนไปยุ่งเกี่ยวกับการพนันเป็นเรื่องยาก จนกว่านักพนันเหล่านั้นจะได้รับรู้รสชาติและความน่ากลัว ของการติดพนัน ด้วยตัวเอง แบบสุภาษิตที่ว่า ‘ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา’ แต่ด้วยความหวังดี เราจึงมีวิธีเคลียร์หนี้พนันบอลมาฝาก 

พนันบอล
ขอบคุณรูปภาพจาก thaihealth.or.th

ความน่ากลัวของ พนันบอล

เมื่อพูดถึง การพนัน แน่นอนว่า เป็นหนึ่งความหวังของคนจน ที่คิดว่าเล่นแล้วจะทำให้ชีวิตดีขึ้น เล่นแล้วจะรวย ไม่ว่าจะเป็น เล่นหวย เล่นไพ่ หรือพนันฟุตบอล แต่ใครๆ ก็รู้ัว่า ไม่มีใครรวยเพราะเล่นการพนัน ซึ่งนอกจากจะไม่รวยแล้ว กลับยิ่งทำให้มีหนี้สิน และชีวิตแย่ลง

“ไฟไหม้บ้าน ยังไม่น่ากลัวเท่า ติดการพนัน”

คุณว่าจริงไหม?? ไฟไหม้บ้าน ยังเหลือที่ทาง เศษเหล็ก เศษไม้ เอาไปขายมาทำทุนให้ได้มีชีวิตต่อไปได้ แต่! ติดการพนัน ข้าวของ เงินทอง ที่ดิน บ้าน หรือแม้แต่ชีวิต ก็อาจจะไม่เหลือ

จากสถิติพบว่า คนไทยนิยมเล่นการพนันสูงถึง 73.8% ซึ่งอายุที่เริ่มเล่นการพนันครั้งแรกต่ำสุดอยู่ที่ 7 ปี หรือประมาณเด็กนักเรียนป.1-ป.2 สะท้อนให้เห็นว่า สังคมไทยเรามีการเข้าถึงการเล่นพนันที่ง่ายมากเกินไป ซึ่งช่องทางในการเล่นพนันบอลที่ง่ายที่สุดคือ พนันบอลออนไลน์ จากเดิมที่มักเป็นโต๊ะพนันบอล เนื่องจากความสะดวก และความทันสมัยในปัจจุบัน

ดังนั้นจึงทำให้แต่ละปี ทุกครั้งที่มีการแข่งฟุตบอลไม่ว่าจะลีกไหนก็ตาม หลังจากจบหลีกแล้วจะมีคนเป็นหนี้พนันบอลกันมากมาย คนที่หาเงินจ่ายได้ก็รอดไป แต่สำหรับใครที่ไม่มีเงินจ่าย อาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาได้ เช่น การจี้ปล้น ขโมยของ หรือหนักสุดเมื่อเกิดความเครียด ความกดดันมากๆ ก็เลือกที่จะจบชีวิตตัวเอง

พนันบอล
ขอบคุณรูปภาพจาก thai-sbobet24.com

8 วิธี เคลียร์หนี้พนันบอล

เมื่อมีหนี้ก็ต้องใช้ แต่ถ้าหนี้เกินตัว ก็ต้องหาช่องทางกันหน่อย ลองเช็กดู 8 วิธีเคลียร์หนี้นี้อาจช่วยคุณได้

1.กู้ธนาคาร

ธนาคารแหล่งเงินกู้ชั้นดี ดอกเบี้ยถูก เป็นเป้าหมายแรกที่คุณต้องลองไปกู้ดู เพื่อนำเงินมาใช้หนี้พนัน (ขีดเส้นใต้ตัวโตๆว่า ใช้หนี้พนัน)

เพราะมีบ่อยครั้งที่นักพนันส่วนใหญ่เมื่อได้เงินมาแล้ว กลับไม่เอาเงินไปใช้หนี้พนัน แต่เอาไปเล่นอีก เพราะคิดว่าจะเอาเงินที่เสียไปคืน หยุดค่ะ!! หากได้เงินมา รีบนำไปใช้หนี้และก้มหน้าก้มตาทำงานใช้หนี้ธนาคาร จากนั้นเลิกเล่นพนันซะ เงินที่เสียแล้ว ก็ให้เสียไป ถือว่าเป็นการซื้อชีวิตใหม่คืนมา

2. รูดบัตรจ่ายค่าพนันบอล

แน่นอนว่าคุณไม่สามารถนำบัตรเครดิตไปรูดเพื่อใช้หนี้พนันบอลได้ แต่บัตรเครดิตบางเจ้า สามารถกดเป็นเงินสดได้นี่คะ หรือใช้บัตรกดเงินสดเลยก็ได้ไม่ใช่หรอคะ แม้ดอกเบี้ยจะแพง แต่ก็ยังดีกว่าไปใช้บริการเงินกู้นอกระบบ

ที่สำคัญอย่าลืมว่า วงเงินในการกดนั้นมีจำกัด อาจจะพอ หรือไม่พอใช้หนี้ อย่างน้อยๆ วิธีนี้ก็สามารถช่วยให้คุณลดหนี้ลงได้บ้างล่ะน่ะ  

พนันบอล
ขอบคุณรูปภาพจาก www.thairath.co.th

3. รถแลกเงิน/บ้านแลกเงิน

หากคุณมีบ้าน มีรถ อยู่ในมือ ไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ตามสถาบันการเงินต่างๆ มีบริการบ้าน/รถแลกเงิน คุณสามารถนำบ้านและรถของคุณไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินเพื่อมาใช้หนี้ได้ก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ ทยอยส่งเงินกับสถาบันการเงินแทน

4. ปรึกษาพ่อแม่ / ขอเงินพ่อแม่

พ่อแม่ ควรเป็นที่พึ่งแรกๆ ที่คุณควรปรึกษาเมื่อมีปัญหา อย่ากลัวว่าท่านจะด่าว่า เพราะเมื่อคุณทำผิด ก็ต้องยอมรับในสิ่งที่จะเจอ พ่อแม่ของคุณจะพร้อมอ้าแขนรับ ช่วยเหลือคุณอยู่เสมออยู่แล้ว

5. ยืมเงินเพื่อน

อันที่จริงวิธีนี้ คุณต้องแน่ใจด้วยว่าจะสามารถนำเงินไปคืนเพื่อนได้ทันตามที่บอกไว้ เพราะไม่เช่นนั้น คุณอาจจะเสียเพื่อนดีๆ ไปเลยก็ได้ ทางที่ดีควรยืมเพื่อนที่เขาไม่เดือดร้อนเรื่องเงินนัก ที่สำคัญ อย่าให้เพื่อนต้องทวงเงินคุณ รีบใช้เมื่อมีเงินคืนจะดีที่สุด

พนันบอล

6. หางานพิเศษเพิ่มรายได้

แน่นอนแค่เงินเดือนทุกเดือน บางทีอาจยังไม่เพียงพอในการจ่ายหนี้พนันบอล ดังนั้นการหารายได้พิเศษเพิ่ม ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้คุณมีเงินมาใช้หนี้

7. ขอผ่อนจ่ายกับเจ้าหนี้โต๊ะพนัน

เพราะเงินทองมันไม่ได้หามาง่ายๆ หากคุณเป็นหนี้พนันบอลเยอะ ควรเข้าไปคุย ต่อรองเจรจาเพื่อหาเงินผ่อนจ่าย เชื่อเถอะว่าเจ้าหนี้คุณก็อยากได้เงิน มากกว่าไม่ได้เลยสักบาทเดียว

8. ขายของมีค่า

สุดท้าย หากไม่มีทางออกแล้วจริงๆ ของมีค่าในบ้าน คงเป็นทางเลือกที่คุณจะนำมาแลกเป็นเงินไปใช้หนี้ได้ก่อน ไม่ว่าจะรถ ของแบรนด์เนม กระเป๋า นาฬิกาเพื่อน นาฬิกาตัวเอง ขายใช้หนี้ไปก่อน ของพวกนี้ไม่ตายเรายังหาใหม่ได้ ปล. แต่นาฬิกาเพื่อนหาใหม่ไม่ได้แล้วนะคะ 

ทุกคนถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กแล้วว่า การพนันมันเป็นสิ่งไม่ดี อย่าไปยุ่งเกี่ยว เพราะการพนันไม่เคยทำให้ชีวิตใครดีขึ้น แต่เมื่อโตขึ้นมา ความอยากรู้อยากลอง เห็นคนในสังคม เพื่อน หรือคนรู้จักเล่นแล้วได้เงิน จึงอยากได้ อยากมีบ้าง ซึ่งผลที่คุณได้อาจจะตรงกันข้ามกับสิ่งที่คุณเห็น กลายเป็นคนมีหนี้มากมาย ต้องหนีเจ้าหนี้หัวซุกหัวซุน

ที่สำคัญ เมื่อคิดจะเล่นพนันแล้ว ต้องรู้จักคิดถึงผลกระทบที่ตามมา อย่าจ้องแต่จะเอาคืน เราเคยได้ ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องได้เสมอไป เพราาะบางครั้งไม่ใช่เพียงตัวผู้เล่นพนันเองที่เดือดร้อน ครอบครัว คนรัก คนรอบข้าง ก็มักจะเดือดร้อนไปด้วย อย่าเอาความสนุกชั่วคราว มาทำลายครอบครัวเพียงพริบตา

” เล่นพนันเล่นได้ แต่อย่าให้เกมพนัน มาเล่นเรา “

บทความทั้งหมด

ตับแข็ง-โรคตับ
ประกันสุขภาพ

รู้เท่าทันอาการ ตับแข็ง สังเกตอย่างไร ดูแลแบบไหน?

ตับ เป็นอวัยวะสำคัญในช่องท้องอีกอวัยวะหนึ่ง ที่มีบทบาทสำคัญต่อระบบย่อยอาหาร ผลิตน้ำดีเพื่อช่วยย่อยไขมัน และยังทำงานร่วมกับอวัยวะอื่น ๆ ทั้งการผลิตโปรตีนที่มีส่วนช่วยในการแข็งตัวของเลือด และเป็นตัวช่วยจัดการสารพิษ, ของเสีย ให้ถูกขับออกจากร่างกาย นอกจากนี้ ตับ ยังเป็นอวัยวะที่เป็นแหล่งสะสมน้ำตาลที่ใช้สำหรับเป็นพลังงานสำรองในกรณีที่ร่างกายจะนำมาใช้ในยามจำเป็น เรียกได้ว่าเป็นอวัยวะที่มีบทบาทสำคัญต่อร่างกายมากจริง ๆ แล้วถ้าวันหนึ่งต้องเผชิญกับอาการตับแข็ง เป็นภาวะที่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของตับลดลง แน่นอนว่ามันจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายทั้งภายในและภายนอก จะรู้ได้อย่างไรว่าตอนนี้ คุณหรือคนใกล้ตัวของคุณ

เคลมประกัน
ประกันยานยนต์

ขับรถแหกโค้งเอง แบบนี้เคลมประกันได้ไหม?

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ และบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องมีคู่กรณีเสมอไป แต่ เอ่ะ? แล้วแบบนี้ประกันจะรับเคลมไหมนะ? แบบไหนที่ไม่รับเคลมบ้าง? แล้วถ้าขับรถแหกโค้ง จะเคลมได้ไหม ไปหาคำตอบกันดีกว่า   ขับรถแหกโค้งเอง แบบนี้เคลมประกันได้ไหม?   รู้จักกันก่อน กับ การเคลมแห้ง เคลมสด ของประกันรถ  มาทำความรู้จักกันก่อนว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้ว

วุ้นในตาเสื่อม
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

วุ้นในตาเสื่อม วายร้ายที่ทำลายสายตาคุณแบบไม่รู้ตัว

ในการดำเนินชีวิตของคนเราทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การดำเนินกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ ล้วนแต่ต้องใช้สายตาอย่างหนัก ในการมองดู สังเกตสิ่งรอบตัวต่าง ๆ  ดวงตาของแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป บางคนสายตาสั้น บางคนสายตายาว การสวมแว่นตาหรือใส่คอนแทคเลนส์สายตา ก็จะช่วยให้การมองเห็นชัดเจนยิ่งขึ้น แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ปกป้องดวงตาของคุณจากปัจจัยรอบนอกอื่น ๆ โดยเฉพาะรังสียูวีและแสงสีฟ้าที่อาจทำร้ายดวงตาของคุณจนเกิดอาการวุ้นในตาเสื่อม ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของโรคอื่น ๆ เกี่ยวกับดวงตาของคุณ อาการจะเป็นยังไง ลองอ่านบทความนี้ได้เลย

icon image icon image
Back to top