สินเชื่อส่วนบุคคล

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล ให้ผ่านแบบง่ายๆเพียง 5 ขั้นตอน

ผู้เขียน : V.yada
Published February 26, 2018
ขั้นตอนขอสินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นสินเชื่ออีกประเภทนึงที่คนนิยมขอกันมาก อาจจะเพราะ มันไม่จำเป็นต้องมี บุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน เพียงแค่คุณมีคุณสมบัติตรงกับที่สถาบันการเงินกำหนดไว้ ก็สามารถเดินกลับบ้านพร้อมกับเงินก้อนได้ง่ายๆแล้วค่ะแต่บางครั้งกระบวน การขอสินเชื่อ ก็ดูช่างยุ่งยาก น่าหงุดหงิดซะเลยเกิน จนหลายๆคนเริ่มถอดใจไม่อยากขอสินเชื่ออีกแล้ว แต่วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 5 ขั้นตอนการขอสินเชื่อส่วนบุคคลที่จะทำให้คุณได้รับการอนุมัติสินเชื่อแบบง่ายและรวดเร็วสุดๆไปเลยค่ะ
ขั้นตอนขอสินเชื่อส่วนบุคคล1

5 ขั้นตอนการขอ สินเชื่อส่วนบุคคล

1. หาข้อมูลและเปรียบเทียบทางเลือกของคุณ

ก่อนที่คุณจะเดินเข้าไปยื่นเอกสารขอสินเชื่อ สิ่งแรกเลยที่คุณจะต้องคิด คือ คุณจะไปขอสินเชื่อจากใครดี แน่นอนว่าปัจจุบันมีสถาบันการเงินหลายๆแห่งที่มีบริการขอสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งแต่ละที่ล้วนแต่มีเงื่อนไขและสิทธิประโยชน์แตกต่างกันไป
คุณจึงควรที่จะสำรวจตลาดดูก่อนว่า สินเชื่อของที่ใดที่จะให้ประโยชน์กับคุณมากที่สุด โดยคุณอาจจะตัดสินจาก อัตราดอกเบี้ย ที่ถูกกว่า ค่าธรรมเนียมและค่าดำเนินการที่ไม่แพงมาก หรือความต้องการส่วนตัวของคุณเองก็ได้
ถ้าคุณไม่อยากจะเสียเวลาเดินเข้าไปสอบถามข้อมูลจากทุกธนาคารที่มี อีกหนึ่งวิธีที่สะดวกและรวดเร็วมากกว่า คือ การใช้บริการเปรียบเทียบสินเชื่อ จาก โบรกเกอร์ที่ไว้ใจได้ ค่ะ เพราะเขาจะรวบรวมทุกข้อมูลที่คุณต้องการไว้หมดแล้ว แถมทำการเปรียบเทียบให้แบบเสร็จสรรพเลย คุณก็แค่เลือกอันที่คุณถูกใจเท่านี้ก็เรียบร้อย ครบ จบ อีซี่สุดๆเลย
ขั้นตอนขอสินเชื่อส่วนบุคคล2

2. ประเมินสถานการณ์การเงินของตัวเอง

เมื่อคุณเลือกสินเชื่อที่ถูกใจได้แล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องย้อนกลับมามองตัวเองค่ะ ว่าสถานการณ์การเงินของเราตอนนี้เป็นอย่างไร เพราะอย่าลืมว่า เมื่อขอสินเชื่อแล้วเท่ากับว่าเรากำลังยืมเงินจากธนาคารอยู่ หมายความว่า เราก็ต้อง ทยอยใช้หนี้ เขาไปเรื่อยๆด้วยการคำนวณว่า การขอสินเชื่อส่วนบุคคลแบบนี้ เราจะต้องจ่ายเงินต่อเดือนเท่าไหร่ และจ่ายไปเป็นระยะเวลานานเท่าไหร่ เรื่องสำคัญค่ะ เพราะ ถ้าคุณจ่ายไม่ไหว สินเชื่ออันนั้นอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณก็ได้การไม่ชำระหนี้สินเชื่อ อาจจะทำให้คุณเป็นหนี้ เสียเครดิต ติดเครดิตบูโร ก็เป็นได้ ดังนั้น เลือกสินเชื่อที่เราจ่ายไหวดีกว่านะคะ
ขั้นตอนขอสินเชื่อส่วนบุคคล3

3. ยื่นใบสมัครขอสินเชื่อให้เหมาะสม

ในยุคสมัยที่อินเตอร์เน็ตมีบทบาทอย่างมากแบบทุกวันนี้ สถาบันการเงินต่างๆจงเริ่มมีการปรับตัวเพื่อใช้ประโยชน์จากมันให้มากที่สุด ทำให้เดี๋ยวนี้เราจึงสามารถขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้แบบง่าย เพียงแค่กรอกใบสมัคร ผ่านออนไลน์ เท่านั้นถึงแม้ มันจะเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกกว่า แต่ถ้าคุณอยากให้คำร้องขอกู้สินเชื่อของคุณผ่านแบบไม่มีสะดุดละก็ เราแนะนำว่า การเดินเข้าไปติดต่อขอสินเชื่อส่วนบุคคลที่ธนาคาร จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดค่ะเพราะ คุณจะได้พูดคุยรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ได้แบบตรงๆ ทำให้คุณอาจจะได้ข้อมูลใหม่ๆ หรือข้อตกลงที่ดีกว่าการยื่นขอแบบออนไลน์ได้นั่นเอง
ขั้นตอนขอสินเชื่อส่วนบุคคล4

4.เตรียมเอกสารที่จำเป็นในการขอสินเชื่อให้พร้อม

สำหรับเอกสารประกอบการขอสินเชื่อส่วนบุคคลที่คุณต้องเตรียมนั้น ได้แก่

สำหรับคนที่มี เงินเดือน

  • ใบสมัครที่กรอกโดยสมบูรณ์
  • สำเนาบัตรประชาชน หรือเอกสารที่แสดงการเป็นประชาชนอย่างถาวร
  • สำเนาใบสลิปเงินเดือนปัจจุบันหรือเดือนก่อนหน้า หรือสเตทเม้นจากทางธนาคารที่แสดงให้เห็นรายการเงินเดือนที่ถูกโอนเข้าบัญชี

สำหรับเจ้าของกิจการ

  • ใบสมัครที่กรอกโดยสมบูรณ์
  • สำเนาบัตรประชาชน หรือเอกสารที่แสดงการเป็นประชาชนอย่างถาวร
  • สำเนาข้อมูลภาษีเงินได้ล่าสุดพร้อมใบเสร็จการเสียภาษี
  • สำเนาใบจดทะเบียนการค้า
ซึ่งเอกสารเหล่านี้เป็นเพียง เอกสารพื้นฐาน เท่านั้น แต่บางธนาคารอาจจะมีการขอเอกสารอื่นๆเพิ่มเติมด้วย ดังนั้น คุณจึงควรสอบถามกับทางธนาคารก่อนให้แน่ใจ ว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาทีหลัง
ขั้นตอนขอสินเชื่อส่วนบุคคล5

5.อ่านทบทวนข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วนก่อนเซ็นสัญญา

เมื่อเรายื่นขอสินเชื่อเรียบร้อย และได้สัญญาข้อตกลงอนุมัติสินเชื่อกลับมา มันคงจะดีกว่า ถ้าก่อนที่เราจะลงนามในสัญญา เราได้เข้าใจข้อตกลงทุกอย่างและตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลแบบถี่ถ้วนแล้ว จึงค่อยทำการตกลง
เราควรจะยืนยันข้อมูลทั้ง ยอดที่เราต้องชำระในแต่ละเดือน ระยะเวลาของสินเชื่อ ค่าดำเนินการจิปาถะอื่นๆ เงื่อนไขการใช้สินเชื่อ และข้อมูลอื่นๆด้วย
โดยเงื่อนไขของสินเชื่อนั้น มันมักจะถูกเขียนไว้ในพวกหมายเหตุตัวเล็กๆท้ายสัญญา เราจึงอยากให้คุณใช้เวลาสักเล็กน้อย ในการอ่านทบทวนข้อมูลทุกอย่างก่อน เพื่อที่มันจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดย้อนหลังนั่นเองค่ะเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสินแล้ว ซึ่งขั้นตอนต่อไปก็คือ การรอว่าทางธนาคารจะอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลของเราหรือไม่ แต่ถ้าคุณมีเอกสารพร้อมและทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง ก็ไม่มีเรื่องอะไรต้องกังวลค่ะ นั่งรอสินเชื่อมาส่ง ถึงหน้าบ้านแบบสบายใจได้เลย

บทความสินเชื่อส่วนบุคคล

Rabbit Care Blog Image 75173

สินเชื่อส่วนบุคคล

จัดการค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นได้อย่างไร เมื่อลูกน้อยต้องเรียนออนไลน์

หลายโรงเรียนอาจเริ่มให้เด็กๆ ที่ฉีดวัคซีนได้กลับไปเรียนบ้างแล้ว แต่หลายๆ โรงเรียนก็ยังคงมีเงื่อนไขด้วยการให้สลับกันเข้าไปเรียนอยู่
คะน้าใบเขียว
06/12/2021
Rabbit Care Blog Image 70766

สินเชื่อส่วนบุคคล

เคล็ดลับขอสินเชื่อส่วนบุคคล ให้ได้วงเงินสูง กู้ง่ายผ่านฉลุย

เมื่อต้องการเงินสักก้อนมาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน การขอสินเชื่อส่วนบุคคล ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ
IN-Wsible
11/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70759

สินเชื่อส่วนบุคคล

เริ่มต้นธุรกิจเปิดร้านกาแฟ เตรียมตัวอย่างไร ให้ได้กำไรปัง ๆ

สมัยนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวของเหล่าเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านกันมากขึ้น จึงเป็น 1 ในแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ
IN-Wsible
10/06/2021