สินเชื่อบ้าน

เป็นหนี้บัตรเครดิต จะกู้สินเชื่อบ้านผ่านไหม?

ผู้เขียน : I'm Duck
Published April 23, 2018
เป็นหนี้บัตรเครดิต
ขึ้นชื่อว่า “อสังหาริมทรัพย์” น้อยคนค่ะที่จะสามารถจ่ายเงินสด งดขอสินเชื่อเพื่อกู้ซื้อบ้าน ยิ่งมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ด้วยแล้วยิ่งยากเข้าไปใหญ่ แถมบางคนยังมีปัญหาเป็นหนี้บัตรเครดิตอยู่อีกทำให้จากที่ปกติการขอกู้สินเชื่อบ้านค่อนข้างยุ่งยากอยู่แล้ว ก็จะยิ่งวุ่นวายขึ้นไปใหญ่ และวันนี้ Rabbit Care จึงไม่รอช้า ขอแนะนำวิธีดีๆ ที่จะทำให้คุณ กู้สินเชื่อบ้านผ่านฉลุย แม้จะเป็นหนี้บัตรเครดิตมาฝากกันค่ะ
เป็นหนี้บัตรเครดิต

เป็นหนี้บัตรเครดิต ก็กู้สินเชื่อบ้านผ่านได้หากวางแผนดี

ก่อนอื่นคุณผู้อ่านต้องทำความเข้าใจกันก่อนค่ะว่า หนี้ในบัตรเครดิตนั้นไม่เหมือนหนี้อื่นๆ ที่อยู่ในระบบ เพราะหนี้ในบัตรเครดิตไม่มียอดที่ต้องชำระแบบตายตัว ดังนั้น ธนาคารจะนำยอดค้างชำระบัตรเครดิตของคุณจำนวน 6 เดือนมาหาค่าเฉลี่ย แล้วหาร 10 เท่านี้ธนาคารก็จะได้ภาระที่คุณต้องจ่ายในแต่ละเดือนซึ่งยอดค้างชำระที่ Rabbit Care ได้กล่าวถึงไปนั้น คือ หากเดือนนี้คุณต้องจ่ายเป็นจำนวนเต็ม 70,000 บาท แต่คุณดันจ่ายขั้นต่ำ 7,000 บาทแทน ยอดค้างชำระของเดือนนี้คือ 63,000 บาทและถ้าคุณยังทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ เป็นเวลา 6 เดือน ธนาคารจะมองว่าคุณมีภาระที่จะต้องจ่ายต่อเดือนเป็น 63,000 / 10 = 6,300 บาท เท่ากับว่าความสามารถในการกู้ของคุณหายไปเกือบ 1 ล้านบาท (จากการคำนวณคร่าว ๆ ด้วยการคิดวงเงินจากฐานรายได้ที่ ล้านละ 7,000)เมื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับภาระหนี้สินของบัตรเครดิตแล้ว ก็มาสู่เทคนิคดีๆ ที่ Rabbit Care คัดมาฝากกันดีกว่าค่ะ
เป็นหนี้บัตรเครดิต

3 เทคนิค กู้สินเชื่อบ้านให้ผ่านฉลุย

1. เทคนิคเปลี่ยนการกู้เดี่ยว ให้เป็นกู้ร่วม

วิธีนี้เรียกได้ว่าเป็นการแก้ปัญหายอดฮิตสำหรับผู้ที่มีหนี้สินบัตรเครดิตแต่อยากกู้สินเชื่อบ้านกันเลยทีเดียว เนื่องจากการกู้ร่วมแบบนี้จะไม่มีการใช้เทคนิคใดๆ แต่เน้นดูที่สถานะทางการเงินตามความเป็นจริงเท่านั้น โดยผู้ที่ยื่นกู้ร่วมจะต้องมีนามสกุลเดียวกัน เกี่ยวข้องกันทางสายเลือด เช่น บิดา มารดา พี่ น้อง และสามีภรรยา นอกจากนี้ ผู้กู้ร่วมจะต้องเป็นผู้ที่มีรายได้ประจำด้วยอย่างไรก็ตาม หากคุณเลือกที่จะยื่นกู้สินเชื่อบ้านแบบมีผู้กู้ร่วม rabbit finnce ขอแนะนำให้คุณเลือกผู้กู้ร่วมที่ช่วยคุณผ่อนจริงๆ เท่านั้น เพราะไม่อย่างนั้นคุณจะสู้ภาระการผ่อนในแต่ละเดือนไม่ไหวเอาได้ สำหรับคนที่อยากจะให้คอนโดหรือบ้านที่กู้เป็นชื่อของคนคนเดียว เมื่อครบ 3 ปี คุณอาจจะเลือกรีไฟแนนซ์โดยใช้ชื่อคนเดียวยื่นกู้ก็ได้

2. เทคนิคเปลี่ยนหนี้บัตรเครดิต เป็นสินเชื่ออเนกประสงค์

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีค่ะ ที่ Rabbit Care เห็นสมควรว่าสามารถทำตามได้ งานนี้ใครที่เป็นหนี้บัตรเครดิต แต่อยากตัดขาดจากวงจรการเป็นหนี้บัตรเครดิตแล้วล่ะก็ Rabbit Care ขอแนะนำให้คุณรีไฟแนนซ์ หรือ กู้สินเชื่ออเนกประสงค์ มาปิดบัตรได้เลยค่ะ เราขอบอกเลยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างดี และ Rabbit Care แนะนำเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นวิธีการลดภาระหนี้ในแต่ละเดือนลงมา

ข้อดีของการเปลี่ยนหนี้บัตรเครดิตมาเป็นสินเชื่ออเนกประสงค์

สำหรับข้อดีของการเปลี่ยนหนี้บัตรเครดิตมาเป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ หรือ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ก็คือ คุณจะมีรายจ่ายในแต่ละเดือนลดลง สำหรับขั้นตอนในการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต หรือขอสินเชื่ออเนกประสงค์นั้น Rabbit Care ขอบอกเลยว่า วิธีการในการติดต่อไม่ได้แตกต่างจากการยื่นทำบัตรเครดิตเท่าไหร่นัก เนื่องจากใช้หลักฐานการยื่นกู้ตัวเดียวกันเพียงแต่ว่าอาจจะอนุมัติยากกว่านิดหน่อยเท่านั้น ซึ่งแต่ละสถาบันการเงินเอง ก็จะมีกฎที่แตกต่างกันไป ถ้าหากคุณมีสินทรัพย์ค้ำประกัน เช่น รถยนต์ เลือกกู้สินเชื่ออเนกประสงค์แบบมีหลักทรัพย์คำประกันไปเลย ก็จะทำให้กู้ผ่านได้ง่ายขึ้น

3. เปลี่ยนหนี้บัตรเครดิต เป็นหนี้นอกระบบ

อ๊ะๆ มาถึงข้อนี้แล้วเพื่อนๆ อย่าเพิ่งตกใจนะคะ ที่อยู่ดีๆ Rabbit Care มาสนับสนุนให้เพื่อนๆ กู้หนี้ยืมสินนอกระบบกันแบบนี้ เพราะหนี้นอกระบบที่ Rabbit Care จะมาพูดถึงในวันนี้ก็คือ การหยิบยืมคนในครอบครัว หรือญาติพี่น้องของคุณนั่นเองทั้งนี้ คนในครอบครัวที่เพื่อนๆ จะกู้ยืมจะต้องมีกำลังทรัพย์มากพอด้วยนะคะ ที่สำคัญ! ควรทำสัญญากู้ยืมเงินให้เป็นลายลักษณ์อักษรด้วย เพราะการกู้ยืมปากเปล่าอาจจะทำให้พวกเขาลำบากใจเอาได้ค่ะซึ่งการทำแบบนี้ Rabbit Care ขอบอกเลยค่ะว่า ดีงามสุดๆ เพราะนอกจากธนาคารจะมองไม่เห็นหนี้ก้อนนี้แล้ว คุณยังไม่มีประวัติของหนี้นอกระบบใน เครดิตบูโร อีกด้วย ทำให้การกู้สินเชื่อบ้านให้ผ่านง่ายมากขึ้นหลายคนคงคิดว่าแค่จ่ายหนี้บัตรเครดิตให้เต็มก็คือจบ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นเลยค่ะ เพราะธนาคารเขาไม่ได้คิดง่ายๆ แบบนั้น แต่ทางธนาคารจะหารเฉลี่ย 6 เดือนล่าสุดเท่านั้นถึงแม้ว่า rabbit finance จะมีเทคนิค และวิธีการในการจัดการกับหนี้บัตรเครดิตมาแนะนำ แต่สิ่งที่เราอยากให้คุณตระหนักถึงจริงๆ ก็คือ การวางแผนทางด้านการเงินให้รัดกุม ต่างหาก เพราะในการกู้ซื้อบ้าน คุณไม่ควรมองว่าตนเองสามารถกู้ได้หรือไม่ได้ แต่ควรคิดให้ดีว่าเมื่อกู้ไปแล้วสถานภาพทางการเงินของคุณจะเป็นอย่างไรมากกว่านอกจากการบริหารหนี้บัตรเครดิตแล้ว ถ้าคุณกู้บ้านผ่าน ก็ต้องอย่าลืมว่าดอกเบี้ยบ้านจะถูกแค่ 3 ปีแรกเท่านั้น หลังจากนั้นดอกเบี้ยจะลอยตัวขึ้นมาแพงทำให้ค่างวดแต่ละเดือน แทบจะจ่ายแต่ดอกเบี้ย เงินต้นไม่ลดเลย แต่คุณสามารถ รีไฟแนนซ์บ้าน โดยการย้ายไปผ่อนกับธนาคารใหม่ที่ให้ดอกเบี้ยที่ถูกกว่า เพื่อให้เราได้ประโยชน์สูงสุดนั่นเอง

บทความสินเชื่อบ้าน

Rabbit Care Blog Image 75164

สินเชื่อบ้าน

คอนโดสามารถรีไฟแนนซ์บ้านได้ไหม? แตกต่างจากรีไฟแนนซ์ปกติไหม?

หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า การรีไฟแนนซ์บ้านนั้น ช่วยเรื่องดอกเบี้ยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แล้วแบบนี้เราสามารถรีไฟแนนซ์คอนโดได้บ้างไหมนะ?
คะน้าใบเขียว
30/11/2021
Rabbit Care Blog Image 75156

สินเชื่อบ้าน

คอนโดกำลังราคาตก ซื้อตอนนี้เลยดีไหม?

มีข่าวลือหนาหูไม่น้อยว่าช่วงนี้ราคาอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ โดยเฉพาะคอนโดในตลาดกำลังลดลงเนื่องจากสภาพสถานการณ์โควิด-19 นี่เองทำให้ใครหลายคนที่อยากมีคอนโดฯ
คะน้าใบเขียว
26/11/2021
Rabbit Care Blog Image 74971

สินเชื่อบ้าน

เช็กลิสต์ เตรียมซ่อมบ้านยังไง ถ้าถูกไฟไหม้ หรือน้ำท่วม!

น้ำท่วม หรือไฟไหม้บ้าน นับได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เหนือความคาดหมาย ใคร ๆ ก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้ว เราจะเช็กบ้านอย่างไร?
คะน้าใบเขียว
03/11/2021