บัตรกดเงินสด

ทำไมคนส่วนใหญ่เลือกทำ บัตรกดเงินสด ติดกระเป๋าไว้ ?

ผู้เขียน : Satorn
Published July 15, 2017
บัตรกกดเงินสด
ในการใช้ชีวิตของทุกคนล้วนต้องเจอปัญหาสารพัดเรื่องที่คาดไม่ถึง และ “เงิน” คือสิ่งที่เราจำเป็นต้องใช้จัดการปัญหาเหล่านั้น แต่จะทำอย่างไรถ้าเราไม่มีเงินเก็บสำรองไว้เลย? จะทำเรื่องกู้ก็แสนจะยุ่ง จะหยิบยืมใครก็แสนจะยาก เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาเหล่านี้หลายคนจึงได้ตัดสินใจทำ “บัตรกดเงินสด” เพื่อความอุ่นใจ จะเดือนร้อนเมื่อไหร่ก็สามารถ กู้เงินด่วนได้ทันที

บัตรกดเงินสด คืออะไร?

บัตรกดเงินสด ถือเป็น สินเชื่อส่วนบุคคล ประเภทหนึ่งที่มาในรูปแบบของบัตร ที่ออกให้โดยสถาบันการเงินหรือธนาคารที่ไม่ใช่ธนาคารพาณิชย์ (Non Bank) เพื่อไว้พกพาใช้งานได้ทุกเวลาที่ต้องการ
คุณสมบัติเด่นของบัตรกดเงินสดก็คงหนีไม่พ้น ความสะดวก รวดเร็ว ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สามารถใช้ผ่านตู้  ATM ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เหมาะกับทุกกรณีฉุกเฉินที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินแบบเร่งด่วน
แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีข้อจำกัดอยู่บ้างในเรื่องของวงเงินสูงสุด รวมถึงการคิดดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูง และใช่ว่าใครก็จะมีประเภทนี้ได้ เพราะต้องผ่านการพิจารณาเบื้องต้นดังนี้
 • ผู้ยื่นขอทำบัตรต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 8,000 - 15,000 บาทขึ้นไป
 • ผู้ยื่นขอทำบัตรต้องมีอายุการทำงานไม่น้อยกว่า 4 เดือนขึ้นไป (นับอายุการทำงานจากบริษัทปัจจุบัน)
 • ต้องมีการระบุที่ติดต่อได้ไว้หลายแห่ง เช่น เบอร์โทรศัพท์ที่บ้านและที่ทำงาน รวมถึงข้อมูลที่อยู่และที่ทำงานเป็นหลักแหล่งชัดเจน
บัตรกดเงินสด

จุดเด่นของบัตรกดเงินสด

 
 • สมัครง่าย

การทำบัตรสามารถทำได้ง่ายมาก ที่สำคัญคือ ไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือผู้ค้ำประกัน เพียงแต่ต้องมีเงื่อนไขเรื่องรายได้ การทำงาน และข้อมูลติดต่อตามที่ได้กำหนดไว้เบื้องต้นเท่านั้น
 • ได้วงเงินสดพร้อมใช้เสมอ

โดยจำนวนเงินนั้นจะใช้เท่าไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ แต่ต้องไม่เกินวงเงินที่ได้รับอนุมัติ
 • กดเงินจากตู้ ATM ได้ตลอดเวลา

ผู้ที่ถือบัตรสามารถกดเงินมาใช้จากตู้ ATM ได้ตลอดเวลาโดยไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมในการกดเงินแต่ละครั้งอีกด้วย
 • ไม่ใช้ ไม่คิดดอก

ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อคุณกดเงินออกมาใช้แล้วเท่านั้น ถ้าหากคุณแค่พกบัตรกดเงินสดแต่ไม่ได้มีการกดเงินจากบัตรออกมาใช้ ก็สบายใจได้ว่า คุณรอดพ้นจากดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดแน่นอน
 • มีความยืดหยุ่นในการชำระคืน

ในการชำระเงินคืนนั้น สามารถชำระเท่าไหร่ก็ได้ในแต่ละเดือน แต่ต้องไม่ต่ำกว่ายอดขั้นต่ำ 3 - 5 % ของยอดเงินที่ใช้ ทำให้สามารถชำระเงินคืนได้ตามแต่ความสะดวกของเรา อย่างในกรณีที่ได้รับเงินก้อนมากจากโบนัสหรือเงินพิเศษต่างๆ ก็สามารถนำมาชำระปลดหนี้ได้เร็วขึ้น แต่หากเรายังประสบปัญหาทางการเงิน ก็สามารถเลือกชำระขั้นต่ำได้เช่นกันบัตรกดเงินสด เราจะเห็นว่าจุดเด่น ของบัตรกดเงินสดนั้น มีความเอื้ออำนวยต่อคนทุกกลุ่ม ตั้งแต่ผู้ที่มีรายได้น้อยไปจนถึงผู้ที่มีรายได้มาก แต่ถึงอย่างนั้นการใช้ก็ต้องเป็นไปด้วยความมีสติ ระมัดระวัง และใช้ในกรณีที่จำเป็นเท่านั้น แน่นอนว่าทุกสิ่งที่มีข้อดีก็ล้วนมีข้อเสีย รวมถึงการยืมเงินจากอนาคตในกรณีนี้ก็เช่นกัน

ทำไมทุกคนจึงเลือกทำบัตรกดเงินสด

การทำบัตรกดเงินสด มีความโดดเด่นทั้งข้อดีที่เอื้ออำนวยต่อทุกคนและข้อเสียในส่วนของดอกเบี้ยที่พร้อมจะลงโทษต่อทุกคนเช่นกัน แต่หากลองทบทวนให้ดีแล้ว การทำบัตรประเภทนี้ก็ถือเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำติดตัวไว้เป็นอย่างยิ่ง เป็นเพราะอะไร เราลองมาคิดไปพร้อมกันบัตรกดเงินสดในกระเป๋า 
 • เรื่องฉุกเฉินเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

เราลองนึกถึงกรณีฉุกเฉินต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับเราได้ในทุกวัน อย่างเช่น การประสบอุบัติเหตุ ทำทรัพย์สินเสียหาย หรือมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายใดๆ โดยที่ไม่คาดคิด ถึงตอนนั้นคุณจะทำอย่างไร แน่นอนว่าเงินกู้ด่วนที่มาถึงมือได้แบบแทบจะไร้เงื่อนไขนี้ ถือเป็นตัวช่วยชั้นดี
 • ดอกเบี้ยเราเป็นคนกำหนดเอง

แน่นอนว่าดอกเบี้ยจากสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทนี้ถือว่าสูงที่สุด แต่หากลองคิดให้ดีๆ ดอกจะถูกหรือแพงนั้น มันขึ้นอยู่กับวินัยของเรา หมายความว่าปัญหาในส่วนนี้เราสามารถควบคุมได้ ซึ่งการแบ่งเบาภาระจากหนักให้กลายเป็นเบา ก็ขึ้นอยู่กับการวางแผนว่าจะแบ่งชำระเงินให้เร็วที่สุด
 • มีไว้ ไม่ใช้ ไม่เสียหาย

บัตรกดเงินสดไม่ได้บังคับให้เราใช้เงินขั้นต่ำแต่อย่างใด การมีบัตรประเภทนี้ติดตัวไว้ หากเราไม่ได้ใช้งานอะไรก็จะไม่เสียดอกเบี้ยหรือค่าใช้จ่ายใดๆ
แน่นอนว่า การทำบัตรกดเงินสดย่อมไม่ใช่เรื่องเสียหาย หลายๆคนจึงนิยมทำบัตรกดเงินสดไว้เผื่อกรณีฉุกเฉินซะมากกว่า แต่ไม่ว่าเหตุผลที่คุณเลือกทำบัตรกดเงินสดจะเป็นอะไร ก็ขอให้คุณใช้บัตรกดเงินสดอย่างมีสติ และรู้จักวางแผนการเงินอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันภาระหนี้สินที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตนั่นเอง

บทความบัตรกดเงินสด

Rabbit Care Blog Image 70310

บัตรกดเงินสด

หน้าร้อนอันตราย! สัตว์เลี้ยงก็เป็นโรคฮีทสโตรกได้นะ!

ไม่ใช่แค่คนอย่างเราๆ เท่านั้น ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคฮีทสโตรก หรือโรคลมแดด แต่ในสัตว์เลี้ยงแสนรัก อย่าง น้องหมา น้องแมว ก็สามารถเป็นได้เช่นกัน!
คะน้าใบเขียว
03/05/2021
Rabbit Care Blog Image 67609

บัตรกดเงินสด

สมัครบัตรกดเงินสด แบบไม่มีสลิปเงินเดือน จะทำได้ไหม?

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบปัญหาการเงินติดขัด หมุนเงินไม่ทัน และสารพัดปัญหาที่ส่งผลต่อสภาพคล่องทางการเงิน หากมีตัวช่วยที่สามารถเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน
IN-Wsible
24/03/2021
Rabbit Care Blog Image 67557

บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก
ใบไม้ร่าเริง
08/03/2021