ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการแพ้อสุจิ เรื่องไม่เล็ก ที่คุณมองข้าม

ผู้เขียน : IN-Wsible
Published February 05, 2018
อาการแพ้อสุจิ
เชื่อว่าหลายๆ คน อาจจะมีบางสิ่งบางอย่างที่แพ้ จนอยากจะหลีกเลี่ยงกันบ้าง เช่น แพ้ยา แพ้อาหาร ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นอาการแพ้ที่พบได้ทั่วไปแต่อาการแพ้อสุจิในผู้หญิงนี่สิ แม้จะพบได้ไม่บ่อย หากใครได้เป็นแล้วล่ะก็ก่อให้เกิด ความทุกข์เรื่องเพศ แน่ๆ  บางคนอาจยังไม่รู้จักอาการวันนี้ ตาม Rabbit Care มาให้ทันนะคะ เดี๋ยวจะพามารู้จัก อาการแพ้อสุจิ
อาการแพ้อสุจิ

อาการแพ้อสุจิ คืออะไร?

สเปิร์ม หรืออสุจิที่ทำให้เกิดอาการแพ้ คือกระบวนการตอบสนองทางร่างกายของผู้หญิงที่มีต่อโปรตีนบางตัวในอสุจิของคู่นอน ปัจจุบัน ยังไม่พบอาการแพ้อสุจิใน เพศชายกับเพศชาย แต่อาการนี้อาจทำให้สาวๆ ร่างกายอ่อนแอลง

จะรู้ได้อย่างไรว่าเรามีอาการแพ้อสุจิ

อาการแพ้อสุจิที่พบส่วนมากจะพบใน กลุ่มผู้หญิงอายุ 30 ปีขึ้นไป มีอาการที่ไม่แตกต่างจากโรคลมพิษ หรืออาการภูมิแพ้ แต่ให้คุณสังเกตตัวเองดูว่า มีอาการคัน รอยบวมแดง และรู้สึกเจ็บปวดบริเวณอวัยวะเพศหรือไม่ หากมีอาการเหล่านี้ เมื่อมีเพศสัมพันธ์ ควรสวมถุงยางอนามัย จะช่วยลดอาการดังกล่าวลงได้บางครั้งการสวมถุงยางอนามัยก็เหมือนเป็นกับดัก สาวๆ บางคนก็โชคไม่ดีเอาเสียเลยที่ แพ้ยางในถุงยางอนามัย แต่กันไว้ก็ดีกว่าแก้นะคะ ลองเลือกถุงยางอนามัยที่อ่อนโยนก็จะช่วยได้นะ

เมื่อมีอาการแพ้อสุจิแล้ว ต้องทำอย่างไร?

เมื่อคุณมั่นใจแล้วว่าตนเองมีอาการแพ้อสุจิ ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยอาการ โดยผู้วินิจฉัยจะฉีดสารที่มาจากร่างกายของคนรักของคุณเข้าไปในผิวหนังของคุณเพื่อทำการทดสอบ หากร่างกายของคุณมีการตอบสนองตามอาการดังกล่าว ก็สามารถยืนยันการวินิจฉัยได้ว่ามีอาการแพ้อสุจิจริง
แพทย์จะให้คุณใช้ยาเหน็บเพื่อบรรเทาอาการ ในขั้นตอนนี้ก็จะช่วยเพิ่มความต้านทานเพื่อให้ตอบสนองกับปริมาณโปรตีนในอสุจิที่เพิ่มขึ้นได้ดีขึ้น
ขั้นตอนนี้ต้องได้รับการดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิดเพื่อสังเกตอาการค่ะ ถ้ามีอาการให้มาพบแพทย์เลยนะคะ อย่าซื้อยามาใช้เอง จะเกิดอันตร
อาการแพ้อสุจิ

หากไม่เคยแพ้อะไรมาก่อนเลย ?

หากคุณไม่เคยมีอาการแพ้ใดๆ มาก่อนเลย แต่เพิ่งมามีอาการแพ้อสุจิ ก็เป็นไปได้ที่คุณจะมีโอกาสเป็นภูมิแพ้ได้อีก หรือบางครั้งอาจแพ้อสุจิของ คู่นอนเพียงคนเดียว เท่านั้น (แต่ก็ไม่สนับสนุนให้เปลี่ยนคู่นอนบ่อยนะ) หากเข้ารับการรักษาแล้วรู้สึกว่าไม่เวิร์ก ให้ปรึกษาแพทย์เพื่อพิจารณาแนวทางในการรักษาใหม่โดยด่วนเลยค่ะ

มีอาการแพ้อสุจิ แล้วสามารถตั้งครรภ์ได้หรือไม่ ?

อาการแพ้อสุจิไม่ได้เป็นการทำลายระบบสืบพันธุ์แต่อย่างใดค่ะ หากวางแผนจะมีบุตร ภายหลังจากอาการแพ้หลายแล้ว ก็ทำได้ด้วย การผสมเทียม 
โดยในขั้นตอนนี้จะนำอสุจิไปผ่านกระบวนการต่างๆ จนสามารถเชื่อมั่นได้ว่า คุณจะตั้งครรภ์ และไม่เกิดอาการแพ้อสุจิขึ้นอีก 
ในขณะเดียวกัน ถ้าคุณได้ทำการรักษาโดยใช้ยาเหน็บแล้วหาย ก็มีความเป็นไปได้ที่จะหายขาดและไม่เกิดอาการแพ้อสุจิขึ้นอีก หากคุณคือหนึ่งในนั้น เราขอแสดงความยินดีด้วยนะคะที่คุณจะสามารถตั้งครรภ์ได้ด้วยวิธีปกติ  แต่อย่างไรก็ตาม ควรปรึกษาแพทย์ และควรตรวจร่างกาย ทั้งของคุณและสามีด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยของการตั้งครรภ์
อาการแพ้อสุจิ

อาการแพ้อสุจิส่งผลต่อคุณภาพชีวิตหรือไม่ ?

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงลำบากใจ ที่จะคุยกันตรงๆ กับคนรัก ว่ามีอาการแพ้อสุจิ อย่างไรก็ตาม การเปิดใจคุยกันไปเลยจะทำให้การแก้ไขง่ายขึ้นนะคะ ถ้าคุณมีอาการแพ้อสุจิและได้ปรึกษาหารือกับคนรักเพื่อช่วยแก้ปัญหาและพาไปทำการรักษา รวมถึงศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับอาการนี้เพื่อให้เข้าใจมากขึ้น
หากคุณรู้และเข้าใจถึงอาการนี้แล้วก็จะสามารถทำการรักษาให้หายได้ และสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เช่นเดิมค่ะ
อยากจะบอกสาวๆ และหนุ่มๆ ทุกท่านว่า หากคุณหรือคนรักของคุณมีอาการแพ้อสุจิ อย่าได้เป็นกังวล หรือรู้สึกอึดอัดใจมากจนเกินไปนะคะ ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและทำการรักษาให้เรียบร้อย ชีวิตรักของคุณก็จะมีความสุขได้เช่นเดิมค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก Curejoy

บทความประกันสุขภาพ IPD-OPD

Rabbit Care Blog Image 70693

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

สัญญาณสุขภาพ ที่สื่อสารผ่านปัญหาผิวของคุณ

เมื่อคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งเหล่านั้นจะแสดงออกมาผ่านทางสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายที่รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความพร้อมที่จะกระทำสิ่งต่าง
IN-Wsible
31/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70497

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

7 สมุนไพรกินแก้ร้อนใน ดับกระหายคลายร้อน

บ้านเราต้องยอมรับว่า เป็นเมืองร้อนที่อากาศอบอ้าว ในบางครั้งถ้าได้รับความร้อนเข้าสู่ร่างกายอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลได้ ส่งผลให้เกิดโรคตามช่องปากตามมา
ใบไม้ร่าเริง
13/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70432

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ
IN-Wsible
11/05/2021