ประกันสุขภาพ IPD-OPD

ทริคเสริมรัก ให้แข็งแรง ด้วยการเปลี่ยนแปลงบางสิ่ง

ผู้เขียน : >Choco-M<
Published January 02, 2019

ปีใหม่แบบนี้หลายคนคงกำลังเริ่มจัดแจง หรือวางแผนทำอะไรต่อมิอะไรกันมากมาย แล้ว ‘ความรัก’ ล่ะอยู่ในลิสต์ที่ต้องเปลี่ยนแปลงต้อนรับปีใหม่ด้วยหรือเปล่า?

เชื่อว่าคู่ที่ความรักดำเนินไปได้ด้วยดี คงไม่มีใครอยากเปลี่ยนอะไร และไม่คงไม่อยากให้มีอะไรเปลี่ยน แต่เราจะประคองความรักให้ตลอดรอดฝั่งได้อย่างไร ในเมื่อทุกวันนี้สิ่งต่างๆ รอบตัวล้วน ปรับเร็ว เปลี่ยนไว กันไปหมด วันนี้ Rabbit Care เลยขออาสาเป็นติวเตอร์เรื่องความรัก นำ ทริคเสริมรัก ให้แข็งแรง ด้วยการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งมาฝาก!ทริคเสริมรักให้ความสัมพันธ์ยืนยาว

ทริคเสริมรัก ให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้น

“เวลาเปลี่ยน ใจคนเปลี่ยน” ยังคงเป็นคำที่ใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย ในความเป็นจริงต่อให้คุณมั่นใจว่าตัวเองมั่นคงขนาดไหน เชื่อเราเถอะยังไงก็มีความเปลี่ยนแปลง อยู่ที่จะมากหรือน้อย และคุณกับหวานใจรับมือกับความเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นได้แค่ไหนกัน ว่าแต่จะเปลี่ยนยังไงให้ความรักยังดีอยู่ ลองมาดูกันทริคเสริมรักให้มีความสุข

เปลี่ยนบ้าง สร้างสีสัน

หากสิ่งที่คุณกับหวานใจกำลังเป็นอยู่ คือสิ่งที่ ‘พอดี’ แล้วสำหรับความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย เสมอต้นเสมอปลาย ชัดเจน แบบเดิมก็ดูจะเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว แต่เราอยากขอเตือนไว้นิดนึง ไอ้เจ้าความเหมือนเดิมเนี่ย แรกๆ ก็น่าประทับใจดีหรอกนะ แต่พอนานๆ ไป กลับกลายพันธุ์กลายเป็น ‘ความเบื่อหน่าย’ ไปซะอย่างงั้น ยิ่งเป็นความสัมพันธ์ที่ผ่านช่วงเวลาอันแสนหอมหวานอย่าง Romantic Love หรือช่วงโปรโมชันที่จะมีอายุอยู่ประมาณ 3 เดือน - 1 ปี ไปแล้วล่ะก็ อาจกลายเป็นสาเหตุให้เลิกรากันไปเลยก็ได้ คงถึงเวลาที่ต้องปรับเปลี่ยนบางอย่าง เพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาวแล้วล่ะ
อย่าเพิ่งโทษว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เป็นความผิดของใคร เพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติ ลองนึกภาพดูสิหากคุณต้องรับประทานข้าวผัดไข่ที่อร่อยมากๆ ทุกวันติดกันเป็นเวลานานๆ คุณจะเริ่มเบื่อบ้างไหม ใช่! ความรักก็เช่นกัน
สิ่งที่คุณควรทำไม่ใช่การตั้งคำถามว่าทำไมถึงเบื่อ? ทำไมคุณเบื่อ ทำไมเขาเบื่อ แต่ควรเป็น ‘ทำยังไงไม่ให้เบื่อ’ แล้วหันหน้ามาพูดคุยปรึกษากันดีกว่า บางทีการปรับนิด เปลี่ยนหน่อย ก็ช่วยให้ความรักอร่อยกลมกล่อมขึ้นได้นะ ใครที่ยังไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน จะเริ่มจากหาทริปสวีทๆ ชวนหวานใจเที่ยวกระชับสัมพันธ์ช่วงปีใหม่นี้เลยก็ยังได้ภาพทริคเสริมรัก

เปลี่ยน...เรื่องที่ขอ

ทุกคู่รักต่างต้องมี ‘เรื่องที่ขอ’ กันไว้ ไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นการขอให้ทำเรื่องพิเศษๆ ที่รู้กันสองคน หรือก็ขอให้เลิกพฤติกรรมบางอย่างที่อีกฝ่ายไม่โอเค รู้ไหมว่าเรื่องต่างๆ ที่ต่างฝ่ายต่างร้องขอกันและกันนั้น สามารถบ่งบอกได้ว่า ความสัมพันธ์ของคุณยังขาดอะไรไป ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อมั่น ความมั่นใจ หรือแม้กระทั่งความโรแมนติก แน่นอนว่าเรื่องที่ขอของแต่ละคู่ย่อมต่างกันไป ซึ่งก็มักตามมาด้วยเหตุผลที่ยากเกินจะคาดเดาด้วยเสมอ แต่ถึงอย่างนั้นหากเหล่าเรื่องที่ขอ เป็นสิ่งที่คุณทั้งสองทำแล้วมีแฮปปี้ ทำแล้วชีวิตคู่ของคุณดีขึ้น มีเหตุผลอะไรที่จะไม่ทำให้กันล่ะ? เปลี่ยนเรื่องขอให้กลายเป็นความสุขง่ายๆ โดยไม่ต้องร้องขอจะดีกว่าไหมทริคเสริมรักให้มีความสุข

เปลี่ยนฉัน เปลี่ยนเธอ เปลี่ยนเรา

ต่างคนต่างที่มาต่างครอบครัว แต่มาสานสัมพันธ์กันด้วยเส้นใยเล็กๆ ที่เรียกว่า ‘ความรัก’ แต่ในความต่างย่อมนำมาซึ่งการเติมเต็ม และความขัดแย้ง เพราะโลกนี้ไม่มีใครสมบูรณ์ การปรับตัวและปรับปรุงไปด้วยกัน จึงเป็นเรื่องสำคัญที่คู่รักควรทำความเข้าใจ โดยเฉพาะในคู่รักที่ผ่านช่วงโปรโมชัน และเริ่มเข้าสู่ช่วงเวลา Sensible Love ช่วงความรักแบบมีเหตุผล ช่วงที่เราจะเริ่มเห็นข้อดี ข้อเสียของกันและกัน แบบแจ่มชัด
ฉะนั้นคงไม่มีอะไรช่วยรักษาความสัมพันธ์ได้ดีไปกว่า การยอมรับในความต่าง ทำความเข้าใจ และค่อยๆ ปรับตัวเข้าหากันทั้งสองฝ่าย
ไม่มีใครอยากได้รับความรู้สึกว่า กำลังพยายาม อยู่ฝ่ายเดียวหรอกเนอะ เพราะหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดท้อ และหยุดทุกอย่าง ความสัมพันธ์ของคุณอาจต้องจบลงได้เลยนะ ยอมรับและเปิดใจในความเป็นตัวเองของกันและกัน แล้วเดินหน้าความสัมพันธ์ด้วยความเข้าใจ ถึงจะต้องปรับบ้าง เปลี่ยนบ้าง ก็ช่วยประคับประคองกันไป รับรองว่าความรักครั้งนี้ไม่มีทิ้งใครไว้กลางทางอย่างแน่นอน  ทริคเสริมรักให้ยั่งยืน

เปลี่ยนสถานะ...

เอาล่ะสำหรับคู่ที่ความรักสุกงอมพร้อมแล้วกับการสร้างครอบครัว การไม่ยอมแต่งงานสักที บางครั้งก็เป็นสาเหตุให้เลิกราได้เหมือนกัน เพราะงั้นอย่าชะล่าใจ ถ้าเจอคนที่ใช่ ในเวลาที่เหมาะสม อย่าปล่อยให้หลุดมือ ปีใหม่ทั้งทีถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะเปลี่ยน หรือปรับปรุงอะไร จูงมือหวานใจมาเปลี่ยนสถานะจากแฟน มาเป็นสามี-ภรรยากันไปก็น่าจะดีนะ และในปี 2562 นี้ ขอบอกเลยว่ามีฤกษ์มงคลดีๆ เหมาะสำหรับลั่นระฆังวิวาห์เพียบเลยล่ะ ทริคเสริมรัก ทั้งหมดที่เรากล่าวมาล้วนแต่เป็น การเปลี่ยนแปลงที่ตัวเองทั้งนั้น นั่นก็เพราะในความเป็นจริงแล้วคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงใครได้น่ะสิ! อย่างนี้เราถึงแนะนำให้พูดคุย ทำความเข้าใจ และเอาใจใส่กันอยู่เสมอ เพราะเมื่อคุณมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นแล้วล่ะก็ จะเลขอาถรรพ์ หรืออุปสรรคไหนๆ คุณทั้งสองก็จะก้าวผ่านไปด้วยกันได้แบบสตรอง

บทความประกันสุขภาพ IPD-OPD

Rabbit Care Blog Image 70693

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

สัญญาณสุขภาพ ที่สื่อสารผ่านปัญหาผิวของคุณ

เมื่อคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งเหล่านั้นจะแสดงออกมาผ่านทางสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายที่รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความพร้อมที่จะกระทำสิ่งต่าง
IN-Wsible
31/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70497

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

7 สมุนไพรกินแก้ร้อนใน ดับกระหายคลายร้อน

บ้านเราต้องยอมรับว่า เป็นเมืองร้อนที่อากาศอบอ้าว ในบางครั้งถ้าได้รับความร้อนเข้าสู่ร่างกายอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลได้ ส่งผลให้เกิดโรคตามช่องปากตามมา
ใบไม้ร่าเริง
13/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70432

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ
IN-Wsible
11/05/2021