ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อีเว้นท์ “สงกรานต์” ทั่วไทย ปี 2561

ผู้เขียน : tira.Cha
Published April 09, 2018
สงกรานต์
ตอนนี้ ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งก็เริ่มจัดซุ้มไว้ให้สรงน้ำพระ ถ่ายรูป และเริ่มเปิดเพลงรำวงวันสงกรานต์ ต้อนรับ วันสงกรานต์ ที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้วพอ rabbit finance ได้ยินได้เห็นเช่นนั้น ก็เกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่า วันนี้เรามาทำคอนเท้นต์อัพเดตกิจกรรมเกี่ยวกับงานเทศกาลสงกรานต์ทั่วประเทศไทย ในปี 2561 กันดีกว่า[caption id="attachment_23621" align="aligncenter" width="800"]สงกรานต์ ถนนข้าวสาร ขอบคุณภาพจาก nationtv.tv[/caption]

4 อีเว้นท์ “สงกรานต์” ทั่วไทย ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ก็ไปสนุกกันได้

วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่รอคอยกำลังใกล้เข้ามาทุกที เพื่อนๆ คิดกันหรือยังว่าจะไปเช็คอินเล่นน้ำสงกรานต์กันที่ไหน แต่หากเพื่อนๆ ยังไม่มีแพลนลองมาดูลิสต์ที่เที่ยวที่ Rabbit Care นำมาฝากเพื่อประกอบการตัดสินใจกันก่อนได้จ้า
  • งานสงกรานต์ ถนนข้าวสาร จ.กรุงเทพมหานคร

หากพูดถึงสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ สถานที่แรกที่เรานึกถึงก็คงไม่พ้น ถนนข้าวสาร เพราะถนนข้าวสารนับเป็นสถานที่หลักที่จัดงานสงกรานต์ทุกปี ! ซึ่งความพิเศษของที่นี่ ก็คือ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หลายหลายเชื้อชาติศาสนา มารวมตัวเล่นน้ำสงกรานต์กันโดยเฉพาะ
และสำหรับการเล่นน้ำสงกรานต์ในปีนี้ ก็มีการรณรงค์แต่งชุดไทยย้อนยุคเข้ากับกระแสละครบุพเพสันนิวาสอีกด้วย
ช่วงเวลากิจกรรม : 13 – 15 เมษายน 2561สถานที่จัดกิจกรรม : ถนนข้าวสาร กรุงเทพมหานคร[caption id="attachment_23622" align="aligncenter" width="800"]สงกรานต์ ถนนข้าวเหนียว ขอบคุณภาพจาก thairath.co.th[/caption]
  • งานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น

เราขอบอกตรงนี้เลยว่า หากคุณอยากเล่นน้ำสงกรานต์ที่ภาคอีสาน คุณต้องไปที่ ถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่นเท่านั้น เพราะขอนแก่นนับเป็นจังหวัดที่จัดงานสงกรานต์ได้ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานแล้วจ้าแต่ๆๆ แค่จัดงานใหญ่ไม่พอ ยังจัดหนักจัดยาวถึง 1 อาทิตย์เลยทีเดียว โดยงานนี้เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด “สาดคักคัก สาดให้ม่วน” ที่ได้แบ่งการจัดงานออกเป็น 2 พื้นที่ คือ1. พื้นที่บริเวณริมบึงแก่นนคร ระหว่างวันที่ 8 – 12 เมษายน 2561 เป็นการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมทำนุบำรุงพระศาสนา วัฒนธรรมประเพณี การละเล่น และการแสดงกิจกรรมพื้นบ้านวิถีอีสาน รวมถึงจะมีพิธีทำบุญตักบาตร-สรงน้ำพระพุทธรูป และรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ ในวันที่ 13 เมษายน 25612. พื้นที่บริเวณถนนข้าวเหนียว (ถนนศรีจันทร์) ระหว่างวันที่ 12 – 15 เมษายน 2561 เป็นการจัดกิจกรรมการแสดงออกถึงวัฒนธรรมประเพณีที่ร่วมสมัย แต่ยังคงความเป็นอีสานอยู่ โดยจะมีพิธีอัญเชิญพระพุทธพระลับที่วัดธาตุพระอารามหลวง พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น และขบวนแห่ต่างๆ อย่างยิ่งใหญ่ซึ่งความสนุกในปีนี้ ก็คือ จะมีการจัดกิจกรรม  Human Wave คลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ และการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังกลางถนนข้าวเหนียวช่วงเวลากิจกรรม : วันที่ 8 – 15 เมษายน 2561สถานที่จัดกิจกรรม : บึงแก่นนคร และถนนศรีจันทร์ (ถนนข้าวเหนียว) ขอนแก่น
  • ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง จ.เชียงใหม่

ปีนี้เทศกาลสงกรานต์ของชาวเหนือไม่ธรรมดา เพราะเขามาแบบโชว์เหนือสมชื่อภาคเหนือจ้า ทั้งนี้ ก็เพราะว่า ในงานได้อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมแบบชาวไทยล้านนา อาทิ กิจกรรม “สืบฮีต สายฮอย ย้อนรอย ปี๋ใหม่เมือง” ขนทรายเข้าวัด ก่อเจดีย์ทราย และทำบุญใหญ่วันพญาวัน
โดยใครที่ชื่นชอบการ เล่นน้ำสงกรานต์ รอบคูเมือง ผสมผสานวัฒนธรรมล้านนา ต้องมาที่เชียงใหม่ที่เดียวเท่านั้นเน้อ
ช่วงเวลากิจกรรม : วันที่ 12 – 15 เมษายน 2561สถานที่จัดกิจกรรม : ตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่[caption id="attachment_23628" align="aligncenter" width="800"]สงกรานต์ หาดใหญ่ มิดไนท์ สงกรานต์ ขอบคุณภาพจาก paaktai.com[/caption]
  • งานประเพณีสงกรานต์ หาดใหญ่ Hatyai Midnight Songkran 2018 จ.สงขลา

ภาคใต้ก็ไม่ยอมแพ้ภาคใดนะคะ เพราะสงกรานต์ที่หาดใหญ่จัดหนักจัดเต็มแบบสุดๆ โดยสงกรานต์ 2561 ของเทศบาลนครหาดใหญ่ได้เพิ่มความพิเศษคูณสอง
ด้วยการเปิดให้เล่นน้ำสงกรานต์แบบมันส์ๆ ตลอดทั้งคืน บวกกับคอนเสิร์ตจากศิลปินดังมากมาย สมกับสโลแกน เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์
ช่วงเวลากิจกรรม : วันที่ 12 – 13 เมษายน 2561สถานที่จัดกิจกรรม : ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ถนนเสน่หานุสรณ์ และถนนธรรมนูญวิถี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาสงกรานต์

ข้อควรระวังในการเล่นน้ำสงกรานต์

การเล่นน้ำสงกรานต์จะสนุกได้ หากเล่นอย่างระมัดระวัง และมีสติ แต่หากคุณขาดสติ เอาแต่ความมันส์ เราขอรับรองเลยว่า คุณจะหมดสนุกอย่างแน่นอน ฉะนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่า อะไรที่บ้างที่คุณไม่ควรทำในการเล่นน้ำสงกรานต์
  • ใช้น้ำผิดวิธี

อาทิ การสาดน้ำเย็นจัด การสาดน้ำแรงๆ และการใช้น้ำที่ไม่สะอาด ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้จะทำให้คุณ ไม่สบาย หรืออาจติดเชื้อ และเกิดโรคแทรกซ้อนตามมาได้ค่ะ
  • ไม่สาด หรือฉีดน้ำใส่หน้า

หากคุณจะใช้ปืนฉีดน้ำในการเล่นน้ำสงกรานต์ คุณต้องตระหนักเสมอว่าจะไม่ฉีดน้ำใส่บริเวณใบหน้าโดยตรง หรือฉีดใส่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เพราะอาจทำให้ผู้ขับขี่มองไม่เห็นทางจนเกิดอุบัติเหตุได้
  • ไม่เล่นน้ำบนรถกระบะ

เข้าใจค่ะว่า รถกระบะเป็นรถที่เหมาะกับการเล่นน้ำสงกรานต์ เพราะเจ้ารถนี้สามารถเคลื่อนที่ไปเล่นสนุกตามจุดต่างๆ ได้ แถมยังขนคนขึ้นรถไปได้อีกหลายคนด้วยแต่หากเป็นเด็กๆ เล่นอยู่หลังรถกระบะล่ะก็ พ่อแม่ผู้ปกครองต้องระวังให้มากนะคะ เพราะเด็กอาจพลัดตกหล่นจากรถได้
อย่างไรก็ตาม เราขอให้การเล่นน้ำสงกรานต์ในปีนี้ เริ่มต้นด้วยสติ ใส่ใจ และห่วงสุขภาพของตัวเอง และคนรอบข้างกันด้วยนะคะ

บทความประกันสุขภาพ IPD-OPD

Rabbit Care Blog Image 70693

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

สัญญาณสุขภาพ ที่สื่อสารผ่านปัญหาผิวของคุณ

เมื่อคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งเหล่านั้นจะแสดงออกมาผ่านทางสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายที่รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความพร้อมที่จะกระทำสิ่งต่าง
IN-Wsible
31/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70497

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

7 สมุนไพรกินแก้ร้อนใน ดับกระหายคลายร้อน

บ้านเราต้องยอมรับว่า เป็นเมืองร้อนที่อากาศอบอ้าว ในบางครั้งถ้าได้รับความร้อนเข้าสู่ร่างกายอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลได้ ส่งผลให้เกิดโรคตามช่องปากตามมา
ใบไม้ร่าเริง
13/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70432

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ
IN-Wsible
11/05/2021