ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เริ่มแล้ว! ปล่อยฝูงบินพ่นน้ำ หวังลด ฝุ่นละออง PM 2.5 ทั่วกรุงเทพฯ

ผู้เขียน : EYESRISUPA
Published February 01, 2019
  • ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ปล่อยขบวนปฏิบัติการแก้วิกฤติมลพิษทางอากาศ ประกอบด้วยชมรมโดรนเพื่อการเกษตรจากจังหวัดนครราชสีมาและชัยภูมิ เพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองในอากาศ 6 จุดทั่วกรุงเทพฯ
  • โรงเรียนการบินกรุงเทพ เริ่มทดสอบครั้งแรก ปล่อยขบวนเครื่องบินเล็ก 10 ลำ ขึ้นบินโปรยละอองน้ำเหนือถนนพระรามสอง พร้อมกันในวันพรุ่งนี้ หวังลดฝุ่นละอองลงได้
[caption id="attachment_41368" align="alignnone" width="800"]ฝุ่นละออง กรุงเทพฯ ภาพจาก : posttoday[/caption]

ผู้ว่าฯ ปล่อยขบวนโดรนพ่นน้ำ หวังลด ฝุ่นละออง ทั่วกรุงเทพฯ

เมื่อวานนี้ (31 ม.ค. 2562) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ เป็นประธานพิธีปล่อยขบวนปฏิบัติการแก้วิกฤติมลพิษทางอากาศประกอบด้วยชมรมโดรนเพื่อการเกษตรจากจังหวัดนครราชสีมาและชัยภูมิ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อปฏิบัติการลดปัญหาฝุ่นละอองกรุงเทพฯ ในอากาศพื้นที่วิกฤติ 6 จุดทั่วกรุงเทพฯ ประกอบด้วย ศาลาว่าการกรุงเทพฯ วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สวนจตุจักรบริเวณห้าแยกลาดพร้าว สวนลุมพินี และบริเวณสะพานพระราม 9 ฝั่งพระนครโดยปฏิบัติการครั้งนี้จะนำโดรนที่บรรจุน้ำบริสุทธิ์ 10 ลิตร ขึ้นบินเพื่อพ่นละอองน้ำทั้งหมด 2 รอบ รอบละ 15-20 นาที ขณะเดียวกันรถน้ำจะฉีดฝอยละอองน้ำขึ้นไปในชั้นบรรยากาศด้วย จากนั้นเจ้าหน้าที่จะฉีดน้ำล้างทำความสะอาดฝุ่นที่ตกลงมายังบริเวณพื้นผิวด้านล่าง ซึ่งหลังปฏิบัติการครั้งนี้แล้วเสร็จ จะมีการประชุมสรุปผลเพื่อปรับแผนงานให้เหมาะสมส่วนการประกาศให้ กทม.เป็นเขตพื้นที่ควบคุมเหตุรำคาญ จะให้อำนาจแก่เขตในการควบคุมดูแล เบื้องต้นจะขอความร่วมมือหน่วยงานต่างๆ และประชาชนให้ร่วมกันแก้ปัญหาก่อน ทั้งการงดเผาขยะ ลดการใช้รถเครื่องยนต์ดีเซล และพื้นที่วิกฤติจะขอความร่วมมือภาคอุตสาหกรรมหยุดเดินเครื่องจักรในบางช่วงเวลา โดยอยากให้ร่วมมือด้วยความสมัครใจก่อนเป็นอันดับแรก ก่อนบังคับใช้อำนาจตามกฎหมาย[caption id="attachment_41366" align="alignnone" width="800"]ฝุ่นละออง กรุงเทพฯ ภาพจาก : workpoint news[/caption]

การบินพลเรือนเตรียมบินโปรยละอองน้ำในวันพรุ่งนี้

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญเรื่องฝุ่นละอองจากหลายๆ ภาคส่วนมาเสนอวิธีการแก้ปัญหา อาทิ นักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อม ผู้ประกอบการอาคารสูง แพทยสมาคม และตัวแทนบริษัทรับเหมาก่อสร้าง กว่า 300 คน เพื่อเป็นการระดมสมองครั้งใหญ่  ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเสนอให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด และในวันพรุ่งนี้ (วันเสาร์ 2 ก.พ. 2562) จะทดลองใช้เครื่องบินเล็กของโรงเรียนการบินกรุงเทพ ขึ้นบินโปรยน้ำ 47 ลำ บริเวณถนนพระราม 2 ทั้งเส้น และเชิญชวนประชาชนดีเดย์ Big Cleaning พร้อมกันทั่วกรุงเทพฯ

โดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ เปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "เป็นอีกวันดีๆ และผมต้องขอขอบคุณที่วันนี้ทุกหน่วยงาน นักวิชาการ ผู้ประกอบการโครงการก่อสร้าง และวิชาชีพสายงานต่างๆ 200 กว่าท่าน ได้มาร่วมกันระดมสมอง ให้ข้อแนะนำ ข้อคิดเห็น และร่วมเดินหน้าแก้ไขวิกฤตฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 เพื่อบ้านเมืองของเรา

นอกจากนี้เป็นที่น่ายินดี ที่โรงเรียนการบินกรุงเทพ (BAC) จะนำเครื่องบินจำนวน 47 ลำ ขึ้นบินเป็นกระดาน เพื่อฉีดพ่นละอองน้ำช่วยจับฝุ่นละอองในอากาศบริเวณถนนพระราม 2 ทั้งเส้น รัศมี 1 กิโลเมตร ความยาว 60 กิโลเมตร และอาจบินเลยไปถึงพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งหลังจากติดตั้งอุปกรณ์พร้อมแล้วจะเริ่มขึ้นบินได้ในวันเสาร์ที่ 2 ก.พ.นี้ครับ

พร้อมกันนี้ กทม.ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาร่วมกันทำความสะอาดกรุงเทพฯ ครั้งใหญ่ ดีเดย์พร้อมกันวันที่ 3 ก.พ. นี้ ล้างฝุ่น ลดมลพิษ เพื่อสุขภาพอนามัยของพวกเราทุกคนครับ"

[caption id="attachment_41365" align="alignnone" width="800"]ฝุ่นละออง กรุงเทพฯ ภาพจาก : workpoint news[/caption]

ด้าน นาวาอากาศโทปิยะ ตรีกาลนนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บางกอกเอวิเอชั่นเซ็นเตอร์ จำกัด หรือ โรงเรียนการบินกรุงเทพ (BAC) เผยว่า "แม้ว่าโรงเรียนการบินจะมีเครื่องบิน 47 ลำ แต่ในเที่ยวบินทดสอบครั้งแรก จะบินแบบหมู่ประมาณ 10 ลำ ซึ่งการใช้ 10 ลำ ถือว่ามากแล้ว เพราะปกติการบินหมู่จะใช้เครื่องบินประมาณ 4-6 ลำ การขนน้ำ 150 ลิตร ต่อเครื่องบิน 1 ลำ จะสามารถพ่นละอองน้ำได้นานประมาณ 30 นาที โดยจะขึ้นบินประมาณ 25 เที่ยวบิน พร้อมยอมรับว่าไม่เคยทำปฏิบัติการนี้มาก่อน แต่เชื่อมั่นว่าในทางทฤษฎีจะสามารถทำได้ หลังจากได้ปรึกษากับคณาจารย์จาก ม.เกษตรศาสตร์ โดยจะเริ่มทดลองบินที่บริเวณถนนพระรามสอง"

การแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองที่เกินค่ามาตรฐานในกรุงเทพฯ ไม่เพียงจะช่วยลดปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นกับประชาชนเท่านั้น แต่ยังเป็นการแสดงให้นานาประเทศเห็นว่าหน่วยงานของไทยให้ความสำคัญและมุ่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างจริงจัง ตอนนี้ก็หวังให้ทุกหน่วยงานร่วมมือกันคลี่คลายปัญหาฝุ่นละอองให้เสร็จสิ้นโดยไว
ขอบคุณข้อมูลจาก :https://www.posttoday.com/social/general/578753https://workpointnews.com/2019/02/01/ดีเดย์-2-ก-พ-นี้-รร-การบิน

บทความประกันสุขภาพ IPD-OPD

Rabbit Care Blog Image 70693

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

สัญญาณสุขภาพ ที่สื่อสารผ่านปัญหาผิวของคุณ

เมื่อคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งเหล่านั้นจะแสดงออกมาผ่านทางสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายที่รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความพร้อมที่จะกระทำสิ่งต่าง
IN-Wsible
31/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70497

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

7 สมุนไพรกินแก้ร้อนใน ดับกระหายคลายร้อน

บ้านเราต้องยอมรับว่า เป็นเมืองร้อนที่อากาศอบอ้าว ในบางครั้งถ้าได้รับความร้อนเข้าสู่ร่างกายอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลได้ ส่งผลให้เกิดโรคตามช่องปากตามมา
ใบไม้ร่าเริง
13/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70432

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ
IN-Wsible
11/05/2021