ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เหตุผลที่ประกันสุขภาพ สำคัญมากกับฟรีแลนซ์

ผู้เขียน : tira.Cha
Published March 27, 2018
ประกันสุขภาพ ฟรีแลนซ์
หนึ่งในบรรดาอาชีพที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น อาชีพฟรีแลนซ์ เพราะไม่ว่าจะหันหน้าไปทางไหน เราจะเห็นอาชีพฟรีแลนซ์ที่คอยรับงานในรูปแบบต่างๆ อยู่มากมายซึ่งแน่นอนว่า ฟรีแลนซ์ เป็นอาชีพที่ตอบโจทย์คนทำงานยุคใหม่มากที่สุด เนื่องจากมีความยืดหยุ่นในเวลาทำงานที่มากกว่า มีอิสระในการทำงานมากกว่า และยังไม่ต้องฝ่าคนเยอะ รถติดเพื่อที่จะไปเข้างานให้ตรงเวลาอีกด้วย แม้ว่าสิ่งที่เราพูดถึงข้างต้นจะเป็นข้อดี แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าอาชีพนี้ก็มีจุดด้อยเหมือนกัน อาทิ การเจ็บป่วย หรืออาการบาดเจ็บ ที่ปราศจากสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลเหมือน มนุษย์เงินเดือน  นี่เลยเป็นที่มาของประกันสุขภาพกับฟรีแลนซ์ ที่ Rabbit Care นำมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ

ประกันสุขภาพ ฟรีแลนซ์

ทำความรู้จักกับอาชีพฟรีแลนซ์

ฟรีแลนซ์ หมายถึง ผู้ที่มีอาชีพรับจ้างอิสระ ไม่ขึ้นตรงต่อหน่วยงาน องค์กร หรือบริษัทใด ซึ่งพนักงานฟรีแลนซ์ จะต้องจัดตารางเวลาการทำงานของตนเอง และรับเงินจากผู้ว่าจ้าง ที่จะตกลงตามความพึงพอใจของทั้งสองฝ่าย
และด้วยรูปแบบลักษณะของงานที่มีความอิสระนี้ ทำให้ฟรีแลนซ์ส่วนมากมักสู้งานเอาเป็นเอาตาย เพราะยิ่งคุณทำงานได้มากเท่าไหร่ นั่นก็หมายความว่าคุณจะได้เงินมากเท่านั้น
และด้วยการทำงานในรูปแบบทำมากยิ่งได้มาก อาจทำให้หลายคน โหมงานหนัก จนละเลยสุขภาพตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ หรือการขาดการพักผ่อนที่เพียงพอแต่อย่าลืมนะคะว่า แม้ในวันนี้คุณจะหาเงินได้มากเท่าไหร่ก็ตาม แต่หากขาดการดูแลสุขภาพตัวเอง ในอนาคตคุณอาจหมดเงินไปกับ ค่ารักษาพยาบาล ในระยะยาวมากเท่านั้นก็ได้                                                                                                                                       ที่มา : wikipedia
[caption id="attachment_22874" align="aligncenter" width="800"]ประกันสุขภาพ ฟรีแลนซ์ ขอบคุณภาพจาก catdumb.com[/caption]

ยิ่งเป็นฟรีแลนซ์ ประกันสุขภาพก็ยิ่งสำคัญ

ด้วยลักษณะการทำงานของอาชีพฟรีแลนซ์ ที่เป็นงานแบบ job-by-job ไม่มีข้อผูกมัด จึงทำให้ฟรีแลนซ์ไม่ได้รับข้อเสนอทางด้านความคุ้มครองเกี่ยวกับสุขภาพเพราะฉะนั้น สิ่งที่ฟรีแลนซ์จะต้องเตรียมพร้อมให้กับตัวเอง ก็คือ การหาวิธีป้องกันความเสี่ยงที่ฟรีแลนซ์ต้องเจอ แต่เอ... ความเสี่ยงใดบ้างนะที่จะทำให้ฟรีแลนซ์ควรหันมาทำ ประกันสุขภาพ สักที
  • ไม่มีสวัสดิการจากบริษัท

แน่นอนล่ะ เพราะฟรีแลนซ์ขึ้นตรงกับตนเอง ไม่ต้องผ่านใคร ไม่มีหัวหน้า ไม่มีบริษัทคอยควบคุม ต้องซัพพอร์ตตัวเอง ซึ่งต่างจากพนักงานประจำ เพราะพนักงานประจำจะมีการควบคุมการทำงาน มีคนคอยซัพพอร์ตเรื่องของสวัสดิการต่างๆ ให้ รวมถึงค่ารักษาพยาบาลด้วย
  • ทำงานหนัก เสี่ยงปัญหาสุขภาพ

อย่างที่เราได้บอกไปข้างต้นแล้วว่า ฟรีแลนซ์ทำงานหนักมาก ย้ำว่ามาก ทำทั้งกลางวัน ลากยาวไปจนถึงกลางคืน หรือไม่ก็ทำจนถึงเช้าของอีกวัน ที่เป็นแบบนั้นเพราะว่า หากคุณทำงานเสร็จเร็ว คุณก็จะได้รับเงินเร็ว และคุณก็จะได้รับงานใหม่เพิ่มมาอีก ซึ่งแน่นอนว่า เงินรอคุณอยู่ทำให้ฟรีแลนซ์ส่วนใหญ่มักละเลยเรื่องของสุขภาพไป อาทิ เรื่องอาหารการกิน ไม่ว่าจะเป็นการกินไม่ตรงเวลา กินแค่อิ่ม ไม่เน้นประโยชน์ หรือเรื่องการนอน คือ อดหลับอดนอน จ้องอยู่แต่หน้าจอคอม นั่งอยู่ท่าเดิม ไม่ลุกไปไหน จากการกระทำแบบนี้ เราขอบอก ขอเตือนตรงนี้เลยว่า โรคภัยถามหาแน่นอนค่ะ
  • ขาดการตรวจสุขภาพ

จาก 2 ข้อข้างต้น ทำให้เรารู้เลยว่า การเป็นฟรีแลนซ์มันอิสระจนเกินไปจริงๆ เพราะไม่มีบริษัทคอยดูแล ไม่มีการบังคับให้ตรวจสุขภาพ ฟรีแลนซ์จึงลืมนึกถึง การตรวจสุขภาพ ไปโดยปริยาย

ประกันสุขภาพ

PRUsuper health ประกันสุขภาพที่เหมาะกับทุกอาชีพ

เมื่อขาดการตรวจสุขภาพ เราก็ไม่มีทางรู้เลยว่าจะมี โรคร้าย แอบแฝงคอยเล่นงานเราทีเผลออยู่หรือไม่ ฉะนั้น คุณจึงควรคิดได้แล้วว่า จะทำประกันสุขภาพที่ไหนดี ซึ่งบริษัทประกันก็มีหลากหลายที่มาก แต่ละที่ก็มีเงื่อนไข และผลประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปอย่างประกันสุขภาพ PRUsuper health จาก พรูเด็นเชียล ก็น่าสนใจ เพราะแผนประกันภัยนี้จะมอบผลประโยชน์ และวงเงินชดเชยค่ารักษาพยาบาลตลอดสัญญาอีกทั้ง ยังให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต พร้อมจ่ายเงินชดเชยไม่น้อยกว่า 100% ของทุนประกันภัยหลักตามแผนที่คุณเลือกไว้ รวมถึงรับเงินคืนตลอดสัญญา 100% ของทุนประกันภัยตามแผนที่คุณเลือกไว้เช่นกันซึ่ง PRUsuper health จาก พรูเด็นเชียล จะมอบผลประโยชน์ค่าชดเชย และค่ารักษาพยาบาลตลอดสัญญาสูงสุดถึง 1,000,000 บาทอย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อประกันสุขภาพไม่ว่าจะจากบริษัทใด สิ่งที่สำคัญที่สุด ก็คือ การเลือกแผนประกันที่คุณถูกใจ และเป็น ประกันที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของคุณ

เพียงเท่านี้ มันก็จะคุ้มค่าคุ้มราคากับที่เสียไปแล้วล่ะค่ะ

บทความประกันสุขภาพ IPD-OPD

Rabbit Care Blog Image 70693

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

สัญญาณสุขภาพ ที่สื่อสารผ่านปัญหาผิวของคุณ

เมื่อคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งเหล่านั้นจะแสดงออกมาผ่านทางสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายที่รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความพร้อมที่จะกระทำสิ่งต่าง
IN-Wsible
31/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70497

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

7 สมุนไพรกินแก้ร้อนใน ดับกระหายคลายร้อน

บ้านเราต้องยอมรับว่า เป็นเมืองร้อนที่อากาศอบอ้าว ในบางครั้งถ้าได้รับความร้อนเข้าสู่ร่างกายอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลได้ ส่งผลให้เกิดโรคตามช่องปากตามมา
ใบไม้ร่าเริง
13/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70432

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ
IN-Wsible
11/05/2021