คุณแม่มือใหม่ กับเครื่องมือเลี้ยงลูกในยุคดิจิทัล

คุณแม่มือใหม่ หลายๆ ท่าน คงกังวลว่าจะเลี้ยงดูลูกอย่างไรให้เติบโตอย่างสมวัยและมีพัฒนาการที่ดี เพราะการเลี้ยงลูกก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ในยุคนี้เรามีเครื่องมือมากมายที่สามารถช่วยเหลือคุณแม่มือใหม่ให้ดูแลลูกน้อยได้ง่ายขึ้น จะมีอะไรบ้าง Rabbit Care ขอรับรองเลยว่า คุณแม่ทั้งหลายต้องชอบใจแน่ๆ เลยค่ะ

คุณแม่มือใหม่ ควรมีไอเท็มเหล่านี้ในการเลี้ยงลูก

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกลแบบนี้ จะเห็นได้ว่ามีการผลิตเครื่องมือหลายๆ อย่างที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับคุณแม่มือใหม่ที่ทำให้การเลี้ยงลูกเป็นไปอย่างราบรื่น และคุณแม่เองก็มีความสุขด้วย ซึ่งก็คือไอเท็มที่ว่าก็มีดังต่อไปนี้เลยค่ะ

คุณแม่มือใหม่
CC : todaytomorrow
  • Today for Tomorrow Mobile Application

ยุคดิจิทัลแบบนี้ เชื่อว่าคุณแม่แทบทุกท่านจะต้องมีสมาร์ทโฟนกันอยู่แล้ว และเราจะใช้สมาร์ทโฟนให้เป็นประโยชน์กับการเลี้ยงลูกกันค่ะ 

ด้วยแอปพลิเคชันสุดฮิตที่เหมาะกับคุณแม่มือใหม่อย่าง Today for Tomorrow เป็นแอปพลิเคชันที่เต็มไปด้วยเคล็ดลับการเลี้ยงลูกอย่างถูกวิธี มีข้อมูลด้านพัฒนาการและโภชนาการ รวมทั้งกิจกรรมยามว่างที่เหมาะสมกับคุณแม่และลูก ที่สำคัญข้อมูลถูกต้องและนำไปใช้ได้จริงค่ะ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน :  iOS หรือ Android

คุณแม่มือใหม่
CC : EBookpartnership
  • นิทาน E-Book สำหรับเด็ก

การอ่านหนังสือเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการด้านไอคิวและอีคิวของลูกน้อย คุณแม่สามารถหาหนังสือนิทานดีๆ ผ่านทาง E-Book เพียงแค่ดาวน์โหลดมาไว้ใน Tablet แล้วนั่งอ่านให้ลูกฟังเพลินๆ ได้ทุกเวลา หรือถ้ามีเวลาออกไปที่ร้านหนังสือ ก็ลองเลือกหนังสือนิทานสนุกๆ สักเล่มมาอ่านให้ลูกฟังก็ได้เช่นกันนะคะ

เพราะการอ่านนิทานมีประโยชน์ต่อพัฒนาการของลูกน้อยมากๆ ค่ะ ทั้งในด้านการฝึกภาษา จินตนาการ เสริมสร้างสมาธิ รวมถึงทำให้คุณแม่กับลูกได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันอีกด้วยค่ะ

คุณแม่มือใหม่
CC : dhgate
  • กล้องวงจรปิด

เชื่อว่าคุณแม่ทุกคนคงไม่มีใครอยากให้ลูกคลาดสายตาจากตนเอง แต่ในหนึ่งวันก็มีภารกิจให้คุณแม่ต้องทำมากมาย ทำให้คุณแม่จำเป็นต้องปลีกตัวออกมาจัดการบ้าง แต่ก็เป็นห่วงลูกเหลือเกิน จะอุ้มไปด้วยก็คงไม่สะดวกเท่าไร

เราขอแนะนำให้คุณแม่ติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ตามจุดต่างๆ ตามมุมที่ลูกชอบอยู่ โดยเลือกกล้องแบบที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ด้วย เพื่อที่คุณแม่จะได้ตามติดชีวิตลูกน้อยเหมือนอยู่กับลูกตลอดเวลา ไม่ต้องคอยห่วงหน้าพะวงหลังอีกต่อไป

คุณแม่มือใหม่
CC : llonggo-Tech-Blog
  • นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ

ไอเท็มเจ๋งๆ อีกชิ้นที่เหมาะกับคุณแม่มือใหม่ เพราะมันไม่ได้มีหน้าที่เพียงช่วยบอกเวลา แต่เจ้านาฬิกาอัจฉริยะตัวนี้มาพร้อมกับ GPS ที่สามารถระบุตำแหน่งของลูกได้ด้วย เพียงคุณติดตัวรับสัญญาณไว้ที่เสื้อผ้าของลูก และยังสามารถตั้งค่าแจ้งเตือนได้เมื่อลูกออกไปไกลกว่าระยะที่คุณแม่กำหนดไว้

นอกจากนี้ เจ้านาฬิกาตัวนี้ยังสามารถช่วย ตรวจจับอุณหภูมิร่างกาย หรือ วิเคราะห์สุขภาพร่างกายผ่านการเคลื่อนไหวของลูกได้ รวมถึงช่วยวิเคราะห์สุขภาพของคุณแม่ได้อีกด้วยค่ะ

คุณแม่มือใหม่
CC : joburgwest
  • Car Seat เบาะนั่งสำหรับเด็ก

ถ้าคุณแม่ต้องการพาลูกนั่งรถออกไปข้างนอกด้วย แนะนำให้ซื้อ Car Seat หรือเบาะนั่งสำหรับเด็ก เพื่อให้เจ้าเบาะนี้ช่วยดูแลความปลอดภัยขณะที่ลูกนั่งบนรถเพื่อให้คุณแม่ได้ขับรถอย่างไม่ต้องกังวล

โดยเลือก Car Seat ที่มีวัสดุคงทนแข็งแรงเพื่อความปลอดภัย นั่งสบาย และที่สำคัญต้องระบายความร้อนได้ดี เพราะถ้านั่งแล้วร้อนลูกจะไม่อยากนั่งค่ะ

คุณแม่มือใหม่

เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยคุณแม่ดูแลลูกได้ เพราะเด็กที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่นานก็จะยังไม่มีภูมิคุ้มกันโรคเท่าใดนัก จึงมีโอกาสป่วยบ่อยกว่าผู้ใหญ่ โดยเฉพาะเด็กแรกเกิด – 5 ขวบ จะมีสถิติการเจ็บป่วยค่อนข้างสูง

เพราะฉะนั้น หลายครอบครัวจึงทำประกันสุขภาพเด็กเอาไว้เพื่อรองรับความเสี่ยงเจ็บป่วยของลูก โดยประกันสุขภาพเด็กจะมีเงื่อนไขความคุ้มครองทั้งแบบผู้ป่วยนอก ผู้ป่วยใน และเงื่อนไขความคุ้มครองอื่นๆ ที่ต่างกันออกไปตามความต้องการของแต่ละคน

ประกันสุขภาพเด็กจะช่วยดูแลในกรณีที่ลูกน้อยเจ็บป่วยและมีค่าใช้จ่ายในการรักษา รวมทั้งค่ายา ค่าห้องพักเมื่อต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณแม่ลงได้ค่ะ

สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงเครื่องมือที่ช่วยให้คุณแม่เลี้ยงลูกได้ง่ายขึ้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับลูกคือการให้ความรัก และ การดูแลเอาใจใส่จากพ่อแม่ จะทำให้ลูกเติบโตมาอย่างมีความสุขค่ะ

บทความทั้งหมด

สมัครบัตรกดเงินสดไม่มีสลิปเงินเดือน
บัตรกดเงินสด

สมัครบัตรกดเงินสด แบบไม่มีสลิปเงินเดือน จะทำได้ไหม?

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบปัญหาการเงินติดขัด หมุนเงินไม่ทัน และสารพัดปัญหาที่ส่งผลต่อสภาพคล่องทางการเงิน หากมีตัวช่วยที่สามารถเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน ช่วยให้ซื้อง่ายจ่ายสะดวกขึ้น ก็คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ? บัตรกดเงินสด เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับคนที่ต้องการเงินสดในเวลาเร่งด่วน บัตรที่ใช้สำหรับผ่อนสินค้า หรือเงินสดพร้อมใช้ในกรณีฉุกเฉิน ถือว่าเป็นตัวช่วยคลายปัญหาทางการเงินของคนในยุคนี้ลงได้ หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังสนใจที่จะสมัครบัตรกดเงินสด แต่ด้วยลักษณะของอาชีพที่แตกต่างจึงทำให้ไม่มีสลิปเงินเดือนไปใช้เป็นหลักฐานในการยื่นเพื่อสมัคร แล้วอย่างนี้จะสมัครได้ไหม? Rabbit Care มีคำตอบให้คุณแล้ว สมัครบัตรกดเงินสดแบบไม่มีสลิปเงินเดือน จะทำได้ไหม ทำยังไงดี?

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก รวดเร็ว ในทุกสถานการณ์คับขัน แต่ถ้ากดออกมาแล้ว ไม่จ่ายตรงตามกำหนดนั้นหมายความว่า คุณผิดนัดการชำระนั่นเอง ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อตัวผู้ถือบัตรกดเงินสดได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้ Rabbit Care มีข้อมูลให้ระแวดระวังกัน เพื่อที่ว่าจะไม่เสียประวัติเครดิตของเราในอนาคต  ผิดชำระบัตรกดเงินสดต้องเจอกับอะไรบ้าง  1.อัตราดอกเบี้ยที่เพิ่ม ในการกู้ยืมเงินจากบัตรกดเงินสดมาใช้ก่อนนั้น ให้พึงระลึกอยู่เสมอว่า

ผู้สูงวัย
ประกันสุขภาพ

แอปพลิเคชันใหม่ ‘ชราเฮโย’ สำหรับ สุขภาพของ ผู้สูงวัย

เปิดตัวแล้ว สำหรับแอปพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด ที่จะช่วยให้สังคม ผู้สูงวัย ในไทยนั้น สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น กับ แอปพลิเคชั่น ‘ชราเฮโย’  ที่จะช่วยสกัดปัญหาโรคร้าย โรคชรา ไม่ว่าจะเป็น โรคอ้วน, ความดันเลือดสูง, เบาหวาน, ข้ออักเสบ, ปอดอุดกั้นเรื้อรัง, หัวใจตีบ หรืออัมพาต เป็นต้น

icon image icon image
Back to top