ประกันสุขภาพ IPD-OPD

ลดน้ำหนักอย่างไร? ในเมื่ออาหารที่กินอยู่ทุกวันนี้ “อร่อยมาก”

ผู้เขียน : Anatta อนัตตา
Published August 02, 2018
ลดน้ำหนัก
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ‘เรื่องลดน้ำหนัก เป็นเรื่องที่ยาก’ ยิ่งอาหารแต่ละอย่างนั้น ช่างถูกปากขนาดนี้ จะให้อดใจไหวได้ยังไง ดังนั้นแล้ว ถ้าหากคุณต้องการที่จะลดน้ำหนักอย่างจริงจัง ไม่ใช่แค่พูดว่า “อยากลดน้ำหนักนี่คือ 5 วิธี ที่จะช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย

วิธี ลดน้ำหนัก แบบไม่ต้องอดอาหาร

ลดน้ำหนัก

1.ทานผักให้มากขึ้น

ขั้นตอนง่ายๆ ในการลดน้ำหนักนั้นก็คือ การควบคุมและเลือกอาหารที่จะบริโภคในแต่ละมื้อ พยายามเลือกสั่งเมนูที่มีผักอยู่ด้วยเสมอ ทานผักให้เยอะขึ้น ลดของทอด และของมัน รวมไปถึงเลี่ยงผักที่ถูกปรุงอยู่ในซอสต่างๆ เช่น ผักคะน้าในราดหน้า เนื่องจากซอสปรุงรสต่างๆ นั้นเต็มไปด้วยผงชูรสและเกลือ ซึ่งมีส่วนสำคัญที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นลดน้ำหนัก

2.ลดหวาน ลดน้ำตาล

ในกรณีนี้ จะยกตัวอย่างเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือเครื่องปรุง และแน่นอน “น้ำตาล” คือ 1 ในเครื่องปรุงที่รวมอยู่ด้วย แนะนำให้พยายามหลีกเลี่ยง หรือถ้าเป็นไปได้ ไม่ต้องเติมน้ำตาลจะดีที่สุดถ้าคุณอยากลดน้ำหนักอย่างจริงจัง เพราะเจ้าน้ำตาลตัวดียังมีผลต่อปริมาณน้ำตาลในเลือดด้วยนะ

ลดน้ำหนัก

3.ดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น

หลายคนคงได้ยินมาบ้างแล้วสำหรับ การดื่มน้ำให้มากๆ นั้นมีประโยชน์อย่างไร ในที่นี้ขอแนะนำเคล็ดลับง่ายๆ คือพยายามดื่มน้ำเปล่าในขณะที่กำลังรับประทานอาหารไปด้วย อย่ารอให้กินข้าวเสร็จแล้วค่อยดื่มน้ำ เพราะการดื่มน้ำขณะรับประทานอาหารไปด้วยนั้น จะช่วยให้การย่อยอาหารดียิ่งขึ้น รวมถึงยังไปหลอกสมองของคุณให้คิดว่า “อิ่มแล้ว” ได้ด้วย หรือบางคนอาจจะใช้วิธีดื่มน้ำเปล่าก่อนมื้ออาหาร 1-2 แก้วก็ได้ลดน้ำหนัก

4.นับแคลอรี่อาหาร

การนับแคลอรี่ของอาหารที่ทานจะช่วยให้คุณมีวินัยในการเลือกรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น ซึ่งในแต่ละคน จะมีปริมาณแคลอรี่ที่ต้องการแตกต่างกันไป ทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่กับเป้าหมายส่วนตัวของแต่ละคน น้ำหนักที่แตกต่างกันไป อายุ และอื่นๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม ปริมาณแคลอรี่โดยเฉลี่ยต่อวันของผู้หญิงจะอยู่ที่ 1,400 ส่วนของผู้ชายจะเป็น 1,600 แคลอรี่ ยังไงก็อย่าทานให้ทะลุเพดานก็แล้วกัน

ลดน้ำหนัก

5.ออกกำลังกาย

อีกหนึ่งขั้นตอนที่แสนธรรมดา แต่หลายคนก็พยายามหาข้ออ้างมาปิดบังความขี้เกียจในส่วนนี้ อย่างน้อยถ้าหากไม่มีเวลาในการออกกำลังกายจริงจัง แนะนำให้เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตในแต่ละวันแทน อย่างเช่น  ลองเปลี่ยนจากขึ้นลิฟท์มาเป็นเดินขึ้นบันไดแทน หรือเดินทางไปที่ต่างๆเอง โดยไม่ใช้วินมอเตอร์ไซค์
วิธีข้างบนเหล่านี้ ดูเหมือนจะเป็นวิธีที่ง่ายและไม่ยุ่งยากจนเกินไป แต่อย่าลืมว่า จริงๆแล้ว ยังมีอีกหลายคนที่ขี้เกียจ และมองข้ามขั้นตอนเหล่านี้ครับ ขอบคุณสาระดีๆ จาก FoodStory ระบบจัดการร้านอาหารแบบครบวงจร ออกแบบเพื่อร้านอาหารโดยเฉพาะ เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการร้านอาหารทุกรูปแบบ!หากใครสนใจธุรกิจร้านอาหาร สามารถทดลองใช้ฟรี 30 วัน ได้ที่นี่เลยครับ : https://goo.gl/rAR4Ws-----------------------------------ติดตามสาระและบทความดีๆ สำหรับร้านอาหารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.foodstory.co/blog#เรื่องราวธุรกิจร้านอาหาร#ระบบบริหารร้านอาหารอันดับหนึ่ง#FoodStory #Application 

บทความประกันสุขภาพ IPD-OPD

Rabbit Care Blog Image 70693

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

สัญญาณสุขภาพ ที่สื่อสารผ่านปัญหาผิวของคุณ

เมื่อคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งเหล่านั้นจะแสดงออกมาผ่านทางสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายที่รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความพร้อมที่จะกระทำสิ่งต่าง
IN-Wsible
31/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70497

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

7 สมุนไพรกินแก้ร้อนใน ดับกระหายคลายร้อน

บ้านเราต้องยอมรับว่า เป็นเมืองร้อนที่อากาศอบอ้าว ในบางครั้งถ้าได้รับความร้อนเข้าสู่ร่างกายอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลได้ ส่งผลให้เกิดโรคตามช่องปากตามมา
ใบไม้ร่าเริง
13/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70432

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ
IN-Wsible
11/05/2021