ประกันสุขภาพ IPD-OPD

‘หน้ากากอนามัย’ ไอเทมสำคัญที่ต้องพกติดตัวช่วงโควิด-19

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published April 15, 2020
ประกันสุขภาพที่คุ้มครองโควิด-19
หน้ากากอนามัยกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับคนไทยไปแล้วในตอนนี้ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักไปทั่วโลก ก็ยังช่วยป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้อีกด้วย แต่จะมีหน้ากากอนามัยแบบไหนบ้างนั้น วันนี้ Rabbit Care มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันประกันสุขภาพที่คุ้มครองโควิด-19

รวมหน้ากากอนามัยรุ่นฮิต 4 ประเภท

1.หน้ากากอนามัย N95

ถือว่าเป็นหน้ากากอนามัยที่ครอบบริเวณปากและจมูกอย่างมิดชิด จึงถือว่าเป็นหน้ากากอนามัยที่ช่วยป้องกันไม่ทำให้เชื้อไวรัสที่มีขนาดเล็กมาก ๆ หรือสารปนเปื้อนลอดผ่านเข้ามาได้ มีประสิทธิภาพในการป้องกันสูงกว่าหน้ากากอนามัยแบบทั่วไป โดยผลิตจากโพลีโพรพีลีนที่มีประสิทธิภาพในการดักจับอนุภาคขนาดเล็ก PM 2.5 และ PM 10 ไม่น้อยกว่า 95%
ปัจจุบัน หน้ากากอนามัย N95 เป็นไอเทมที่หาซื้อยาก เพราะกำลังซื้อสูง แต่กำลังผลิตมีจำกัด ที่สำคัญยังมีราคาสูงอีกด้วย
ประกันโควิด-19 หน้ากากอนามัย

2.Face Shield

ไอเทมนี้เป็นกากคลุมหน้า Face Shield  อุปกรณ์ป้องกันใบหน้าจากละอองฝอยน้ำลายกระเด็นใส่ใบหน้า ที่ทำจากวัสดุพลาสติกสวมศีรษะแล้วให้ส่วนของพลาสติกใสคลุมปิดใบหน้าเหมือนปีกหมวกใหญ่ ๆ การใช้หน้ากากคลุมหน้าลักษณะนี้ช่วยป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ได้ ซึ่งเมื่อใส่ face shield ก็ยังจำเป็นที่จะต้องใส่ทั้งหน้ากากอนามัยด้วย เพื่อการป้องกันการติดโรคได้
ตอนนี้บุคลากรทางการแพทย์มีความต้องการหน้ากากประเภทสูงมาก หากใครพอจะหาซื้อได้ หรือลองประดิษฐ์ Face Shield เองแบบง่าย ๆ ก็ส่งไปช่วยคุณหมอได้นะคะ
ประกันสุขภาพที่คุ้มครองโควิด-19

3.Surgical mask

เป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่ใช้สวมใส่ในขณะผ่าตัด เพื่อป้องกันเลือด หรือเสมหะของผู้ป่วยที่จะกระเด็นเข้าปากและจมูกของแพทย์ในขณะผ่าตัด โดยทั่วไป หน้ากากชนิดนี้จะใช้สำหรับป้องกันการไอจามของผู้ป่วยออกสู่ภายนอก ผลิตจากผ้าหรือพอลิโพรไพลีนซึ่งเป็นพลาสติกที่มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้ โดยหน้ากากอนามัยที่มีคุณภาพจะต้องมีชั้นกรองอย่างน้อย 3 ชั้น เพื่อช่วยในการป้องกันเชื้อโรค มลพิษ หรือของเหลวจากภายนอกประกันสุขภาพที่คุ้มครองโควิด-19

4.หน้ากากอนามัยแบบผ้า

ทางเลือกสำหรับประชาชนทั่วไป ในการแก้ปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัยเพื่อใช้สำหรับป้องกันฝุ่นละออง และป้องกันการกระจายของน้ำมูกหรือน้ำลายจากการไอ จามได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสามารถตัดเย็บเองได้ง่าย ๆ ผ้ามัสลิน ผ้าฝ้าย ผ้าสาลู หรือผ้าใยสังเคราะห์ หรือหาซื้อได้ในราคาไม่แพง แถมยังช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ลดขยะช่วยโลกร้อนได้อีกด้วย เพราะสามารถซักทำความสะอาดและตากแดดฆ่าเชื้อได้หลายครั้งประกันสุขภาพที่คุ้มครองโควิด-19

เพิ่มความมั่นใจกับประกันสุขภาพที่คุ้มครองไวรัสโควิด-19

การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศไทยก็ทวีความรุนแรงขึ้น การซื้อประกันสุขภาพโควิด-19 ถือเป็นอีกหนึ่งหลักประกันที่จะทำให้เรารู้สึกอุ่นใจได้ แม้ว่าจะต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลก็ไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายที่แพงเอามาก ๆ หรือแม้ว่าจะต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนานแค่ไหนก็ยังได้รับเงินชดเชยรายได้อีกด้วยแรบบิทไฟแนนซ์ ศูนย์รวมประกันสุขภาพที่คุ้มครองโควิด-19 ให้คุณได้เลือกตรงตามความต้องการได้มากที่สุด เพราะสามารถเปรียบเทียบประกันสุขภาพได้จากทุกบริษัทไว้ในที่เดียว โดยที่คุณไม่ต้องค้นหาให้เหนื่อย แถมยังเป็นโบรกเกอร์ออนไลน์ที่น่าเชื่อถืออีกด้วย

สนใจซื้อประกันสุขภาพ ที่ Rabbit Care คลิก!

ประกันสุขภาพที่คุ้มครองโควิด-19

บทความประกันสุขภาพ IPD-OPD

Rabbit Care Blog Image 70693

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

สัญญาณสุขภาพ ที่สื่อสารผ่านปัญหาผิวของคุณ

เมื่อคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งเหล่านั้นจะแสดงออกมาผ่านทางสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายที่รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความพร้อมที่จะกระทำสิ่งต่าง
IN-Wsible
31/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70497

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

7 สมุนไพรกินแก้ร้อนใน ดับกระหายคลายร้อน

บ้านเราต้องยอมรับว่า เป็นเมืองร้อนที่อากาศอบอ้าว ในบางครั้งถ้าได้รับความร้อนเข้าสู่ร่างกายอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลได้ ส่งผลให้เกิดโรคตามช่องปากตามมา
ใบไม้ร่าเริง
13/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70432

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ
IN-Wsible
11/05/2021